ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท ที่พักหลักร้อยกับวิวหลักล้าน

ใครที่หลงใหลการออกเดินทางด้วยสองล้อคู่ใจไม่ควรพลาด กับทริปขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท เพราะนี่จะเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคุณได้เลยทีเดียว

ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท ที่พักหลักร้อยกับวิวหลักล้าน

ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ babyfresh สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม,เฟซบุ๊ก เที่ยวไหนดี และ เฟซบุ๊ก Babyfresh Oum

การออกเดินทางไปท่องเที่ยวทำให้เราได้พบเจอกับประสบการณ์แปลกใหม่เสมอ วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ออกเดินทางไปเที่ยวกันอีกครั้ง ผ่านบันทึกการเดินทางของ คุณ babyfresh สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ออกทริปขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยว ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จังหวัดพะเยา กับที่พักหลักร้อยแต่วิวหลักล้านมาฝากกันค่ะ ใครที่หลงใหลการออกเดินทางด้วยสองล้อคู่ใจไม่ควรพลาด เพราะนี่จะเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคุณได้ ^__^

สวัสดีเพื่อน ๆ น้า ๆ ลุง ๆ ป้า ๆ ทุกคน ที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้นะครับ ห่างหายจากการตั้งกระทู้ขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวในพันทิปไปนานมาก เหตุเพราะท่องเที่ยวบ่อย บ่อยมาก แทบทุกสัปดาห์ เลยไม่มีเวลามานั่งย่อรูป นั่งทำกระทู้ครับ

ทริปนี้ผมจะพาไปเที่ยว ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จังหวัดพะเยาครับ ไปกันหลายคน หลายคัน หลายซีซี ตั้งแต่ 110 ยัน 1,200 ซีซี ปลายทางอยู่ที่ ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จังหวัดพะเยา แต่จุดเริ่มต้นต่างกันครับ มาจากกรุงเทพฯ บ้าง เชียงใหม่บ้าง ตากบ้าง ลำพูนบ้าง แล้วค่อยขี่ไปเจอกันที่โน่นครับ ทริปนี้ทริปรวม Idol All Star แห่ง pantip.com/รัชดา/มอเตอร์ไซค์ ทั้ง ลุง500 กอล์ฟฟี่ Motorbike Journey และอีกหลาย ๆ ท่าน

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี www.facebook.com/teawnaidee เพจนี้ผมเที่ยวเอง ถ่ายรูปเอง ทำเองครับ ทำด้วยใจจริง ๆ ครับ ^_^

ถ้าถูกอกถูกใจชอบรีวิวนี้ ช่วยกด + ที่มุมซ้ายด้านล่างให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ...ไปเที่ยวกันเลย ปะ ๆๆ

ทริปนี้ผมใช้ HONDA cb500f ในการเดินทาง ใช้กล้องดิจิม่อน คอมแพคท์ Canon G16 เก็บภาพประทับใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวจะให้ใช้กล้อง DSLR พกอ่ะพกได้ แต่หนักและไม่สะดวกในการใช้งานครับ ทริปนี้พาน้องหมีไปด้วยครับ ใครขี่รถตามหลังเป็นต้องยิ้มกันทุกคน

ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท

ผมกับน้องหมีเดินทางออกจากเชียงใหม่คันเดียว นัดเจอ จอมจิ กับ น้องกวาง ที่ขี่ er มาจากเมืองตากกันที่กว๊านพะเยาใช้เส้นทาง พะเยา-จุน-ปง-เชียงคำ และถนนสาย1148 ในตำนาน เมามันส์กับการเล่นโค้งและชื่นชมบรรยากาศริมทางจนลืมถ่ายภาพไปเลยครับ ขอจอดชมวิว พักคน พักรถก่อนละกันนะ ตอนนี้ ลุง500 ไปถึงก่อนแล้ว สายกรุงเทพฯ ก็ใกล้จะถึงละมาถึงเป็นคันที่ 2 และ 3 เจอลุง500 แล้วครับ คิดถึงลุงมาก ขอกอดพุงหน่อยนะลุงถึงแล้วครับ ภูลังการีสอร์ทไปชมวิวสวย ๆ ป่าเขียวขจีกันดีกว่าครับ พวกผมเลือกบ้านหลังใหญ่ที่เห็นหลังคาเขียว ๆ ครับ ทำเลชมวิวจะสวยกว่าบ้านหลังอื่นครับจุดเด่นของที่นี่ ผมคิดว่าหินก้อนใหญ่ก้อนนั้นแหละครับมองเข้าไปใกล้อีกหน่อยถ้ามองไปทางขวาจะเห็นหมู่บ้านไกล ๆ ครับวิวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ใครมีมือถือ มีกล้อง ก็ควักมาเก็บภาพประทับใจกันทุกคนครับ ที่นี่มี 3G ของ Truemove H กับ AIS นะครับ Dtac ผมไม่แน่ใจเหมือนกันผมออกมาเดินเล่นเก็บภาพบรรยากาศของที่พักโดยรอบ ที่นี่มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายเล่นได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อครับณ เวลานั้นอยากให้ฝนตกปรอย ๆ จะได้มีทะเลหมอกบาง ๆ หนังสือสักเล่ม กาแฟร้อนสักถ้วย กล้องตัวโปรดสักตัว แค่คิดก็ฟินแล้วทีมงานสายกรุงเทพฯ มากันแล้วจ้า คิดถึงลุงกันมาก ในยุคที่ Selfie มาแรง การจะถ่ายภาพตัวเองก็ไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับจะมุมไหนก็ได้หมดครับทริปนี้เวฟยันดูคาติครับ บนเขาแบบนี้เวฟชนะใส ๆ ครับมาชมวิวกันต่อครับ หลาย ๆ มุมก้อนหินก้อนนั้นยิ่งมองก็ยิ่งหลงใหลผมภาวนาให้ฝนตกครับ เผื่อจะได้เห็นอะไรดี ๆกล้องมือถือสมัยนี้ความคมชัดพอใช้ได้ดีครับ บางคนมีฝีมือถ่ายออกมาสวยกว่ากล้อง DSLR อีกครับแต่ถ้ามีฝีมือและทุนทรัพย์ก็ต้องแบบนี้ไปเลยครับ Full Frame+ขอบแดงขี่มอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพฯ มาร่วม ๆ พันกิโลเมตร มานั่งเก็บเลเวลแชทกันนี่แหละครับทีมงาน 3 คน จะออกไปซื้อเสบียงและเก็บเลเวลที่ อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน กันครับทันใดนั้นเอง !!สิ่งที่ผมอยากเห็น สิ่งที่ผมอยากเจอ ฝนตกปรอย ๆ แสงแดดยาม 5 โมงเย็น รุ้งกินน้ำ...มันสวยงาม ช่างเป็นภาพที่ประทับใจมากครับรูปหมู่สมาชิกทริปนี้ครับลุง500 ผู้ใจดี เอาอาหารหมาชนิดเม็ดมาฝากน้องหมาด้วยครับหนูขอกินหน่อยยยยยยยยบรรยากาศยามราตรีของจริงบรรยากาศจะมืดมากครับ แต่ผมเปิดหน้ากล้องนานเลยได้ภาพมาแบบนี้กลางคืนฝนตกปรอย ๆ แต่ความเย็นและความชื้นยังไม่มากพอที่จะทำให้เกิดทะเลหมอกครับเช้าต่อมาผมตื่นประมาณตี 4 เพื่อมาลุ้นทะเลหมอกครับ แต่เช้านี้ไม่มีทะเลหมอก พระอาทิตย์ก็ไม่ขึ้น อากาศเย็นสบาย ๆ นั่งชมวิวกันชิล ๆบ้างก็ยังไม่อยากตื่นใกล้ ๆ ทางเข้าภูลังการีสอร์ทจะมีจุดชมวิวนะครับอยากนั่งที่นี่สูดอากาศบริสุทธิ์ตรงนี้นาน ๆก้อนหินก้อนใหญ่ แต่ดูได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเดี๋ยวเราจะลงไปทางนั้นกันครับเก็บภาพประทับใจเสร็จไปลุยกันต่อเลยยัง ๆ ยังไม่เสร็จ รวมรูปหมู่สมาชิกทริปนี้อีกครั้งครับรวมรูปหมู่อีกแล้ว ข้อเสียของการเป็นตากล้อง คือ ไม่ค่อยจะมีรูปตัวเอง T__Tโดดนะ ห๊ะ โดดดดดดดหนึ่ง สอง สาม !โค้งหักศอกข้างหน้า

ขี่มาอีกไม่ไกลจะถึงจุดชมวิวครับเมฆ หมอก ลอยไหลผ่านภูเขาดูแล้วสดชื่นดีครับอีกด้านก็สวยไม่แพ้กันจุดหมายต่อไปพวกเราเดินทางไป ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่านครับขอจบตอน "ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยว...ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จังหวัดพะเยา ที่พักหลักร้อยวิวหลักล้าน" เท่านี้ครับ ส่วนตอน ดอยเสมอดาว ติดตามชมได้เร็ว ๆ นี้ครับขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชมนะครับ รีวิวต่อไปเจ้าหนูหน้าเด็กและน้องหมีจะพาไปเที่ยวดอยเสมอดาวครับขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยว ภูลังการีสอร์ท ที่พักหลักร้อยกับวิวหลักล้าน

หมวดหมู่: ภูเขา

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด