คอนเฟิร์ม สร้างสวนสนุกยูนิเวอร์แซลใหญ่ที่สุดในโลกที่จีน พร้อมเปิดปี 2020

คอนเฟิร์ม สร้างสวนสนุกยูนิเวอร์แซลใหญ่ที่สุดในโลกที่จีน พร้อมเปิดปี 2020
สวนสนุกยูนิเวอร์แซลใหญ่ที่สุดในโลกที่จีน พร้อมเปิดปี 2020
สวนสนุกยูนิเวอร์แซลใหญ่ที่สุดในโลกที่จีน พร้อมเปิดปี 2020

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dealsnavigator.com

คอนเฟิร์มแล้ว ยูนิเวอร์แซลจะสร้างสวนสนุกในกรุงปักกิ่งของจีน คาดพร้อมเปิดบริการในอีก 5 ปีข้างหน้า

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2557 เว็บไซต์สกายนิวส์ รายงานว่า ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ (Universal Studios) ยืนยันจะสร้างสวนสนุกยูนิเวอร์แซลในจีน ทุ่มทุนกว่าแสนล้านบาท คาดเปิดให้บริการได้ในปี 2020 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า และจะเป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยสวนสนุกยูนิเวอร์แซลนี้ เกิดจากความร่วมมือระหว่างยูนิเวอร์แซล และบริษัทปักกิ่ง ซัวหวน ที่ดำเนินงานโดยรัฐบาลจีน สวนสนุกจะถูกสร้างบนเนื้อที่ครอบคลุม 300 เอเคอร์ ชานกรุงปักกิ่ง ภายใต้งบประมาณ 3.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.05 แสนล้านบาท) คาดว่าจะได้รับความนิยมและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชียได้ดีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ยูนิเวอร์แซลยังไม่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้างภายในสวนสนุกว่ามีอะไรบ้าง และจะออกมาในรูปแบบไหน แต่เผยว่าจะคล้ายคลึงกับสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแห่งอื่น ๆ เช่น ลอสแอนเจลิส ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ที่มีการสร้างฉากเลียนแบบในภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก ซึ่งน่าจะรวมถึงภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์และ ทรานส์ฟอร์เมอร์สด้วย เพราะเป็นที่นิยมอย่างมากในจีน และผู้กำกับชื่อดัง สตีเว่น สปีลเบิร์ก ก็จะมารับหน้าที่ร่วมออกแบบในฐานะที่ปรึกษาของยูนิเวอร์แซล นอกจากนี้ยังมีการแง้มนิด ๆ ว่าจะสร้างให้สื่อถึงวัฒนธรรมของจีนด้วยคุณกำลังดู: คอนเฟิร์ม สร้างสวนสนุกยูนิเวอร์แซลใหญ่ที่สุดในโลกที่จีน พร้อมเปิดปี 2020

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด