ขอวีซ่าอเมริการะบบใหม่ ง่ายกว่าเดิม เริ่ม 7 ก.พ. 2557

ขอวีซ่าอเมริการะบบใหม่ ง่ายกว่าเดิม เริ่ม 7 ก.พ. 2557
ท่องเที่ยว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอวีซ่าอเมริกาไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะสถานทูตสหรัฐฯ ปรับระบบทำวีซ่าใหม่ เริ่มใช้วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 สะดวกกว่าเดิมแค่ไหน มาดูกัน

สืบเนื่องจากในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 นี้ สหรัฐอเมริกาจะมีการปรับเปลี่ยนระบบวีซ่าแบบใหม่ ดังนั้นทางสถานทูตสหรัฐฯ จึงได้ประกาศถึงรายละเอียดของระบบวีซ่าใหม่ ทางเฟซบุ๊ก U.S. Embassy Bangkok ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดในด้านต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ค่าใช้จ่ายในการขอวีซ่า

ระบบใหม่นี้จะจ่ายเงินน้อยลงกว่าระบบเก่า กล่าวคือ ในระบบเก่ามีค่าใช้จ่ายทั้งค่าวีซ่า, ค่าจองวันนัดสัมภาษณ์ ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ แต่ในระบบใหม่คือ จะมีค่าวีซ่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

การติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

ระบบใหม่นี้จะมีระบบข้อมูลที่สามารถโทรศัพท์มาสอบถาม Call Center ได้เลยที่หมายเลขโทรศัพท์เดียว แต่ได้ข้อมูลครบถ้วน รวดเร็ว มีบริการทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ต่างจากระบบเก่าที่ต้องรออีเมล ต้องฟังเทปทางโทรศัพท์ เป็นต้น

ปรับระบบเว็บไซต์ใหม่

ระบบใหม่จะมีการปรับระบบเว็บไซต์ใหม่ ให้เข้าตรวจสอบสถานะทุกอย่างได้ในเว็บไซต์เดียว คือเว็บไซต์ ustraveldocs.com ต่างจากระบบเก่าที่มีหลายเว็บไซต์คือ เว็บไซต์สถานทูต เว็บไซต์นัดสัมภาษณ์ เป็นต้น

การจ่ายเงิน

การจ่ายเงินจะทำได้สะดวกรวดเร็วกว่าเดิม สามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที หรือเลือกจ่ายผ่านสาขาตัวแทนของธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้

การนัดสัมภาษณ์

การสัมภาษณ์จะรวดเร็วกว่าเดิม กล่าวคือ ไม่ต้องรอนัดสัมภาษณ์ 3 วันล่วงหน้า แต่สามารถนัดสัมภาษณ์สำหรับวันพรุ่งนี้ได้ทันที

การส่งเอกสารเพิ่มเติม

การส่งเอกสารเพิ่มเติมอื่น ๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น คือ สามารถส่งทางไปรษณีย์ได้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และไม่ต้องมาถึงสถานทูตด้วยตัวเองอีกต่อไปแล้ว

ทั้งหมดนี้ก็คือระบบวีซ่าแบบใหม่ของสหรัฐอเมริกา ที่จะเริ่มใช้วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 เป็นต้นไป หวังว่าระบบใหม่นี้น่าจะทำให้ผู้ที่ต้องการขอวีซ่าสหรัฐฯ สะดวกขึ้นนะคะ หากมีข้อสงสัยอื่น ๆ สามารถเข้าไปสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก U.S. Embassy Bangkok

คุณกำลังดู: ขอวีซ่าอเมริการะบบใหม่ ง่ายกว่าเดิม เริ่ม 7 ก.พ. 2557

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด