โกลเด้น เพลซ สาขาที่ 20 เสิร์ฟอาหารรองท้อง พร้อมเดินทาง อร่อยเลิศรส ขนมไทย (วังศุโขทัย)

โกลเด้น เพลซ สาขาที่ 20 เสิร์ฟอาหารรองท้อง พร้อมเดินทาง อร่อยเลิศรส ขนมไทย (วังศุโขทัย)

โกลเด้น เพลซ สาขาที่ 20 เสิร์ฟอาหารรองท้อง พร้อมเดินทาง อร่อยเลิศรส ขนมไทย (วังศุโขทัย)

เพราะความสุขของการออกเดินทาง ไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นระหว่างทางที่ได้แวะพักรับประทานอาหารอร่อย ได้ลิ้มลองขนมไทยที่เราคิดถึง อย่างการได้ลองแวะ ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาใหม่ ลำดับที่ 20 สาขากรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

ร้านสาขาแห่งนี้ตั้งอยู่เด่นชัดภายในบริเวณสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ริมถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก ตรงข้ามทางเข้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เขตดินแดง กรุงเทพฯ ซึ่งมักเป็นจุดนัดพบ จุดเติมน้ำมันก่อนเดินทางออกต่างจังหวัด หรือเป็นจุดพักแวะของคนทำงาน ที่มาซื้อของกลับบ้านในช่วงเย็น

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งดำเนินงานร้านโกลเด้น เพลซ เล่าว่า ร้านโกลเด้น เพลซ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่มีพระราชประสงค์ที่จะสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย

เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกรไทย โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสานต่อพระราชปณิธานของพระราชบิดา และทรงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาร้านค้า โกลเด้น เพลซ ให้ทำหน้าที่เสมือน “ตู้เย็นของประชาชน”

นวลพรรณ ล่ำซำ

ก้าวแรกเข้าไปในร้านความรู้สึกอิ่มเอมใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความว้าว เพราะสาขาแห่งนี้กว้างใหญ่ ทำให้มีสินค้ามากมายและหลากหลาย แต่หาง่ายเพราะจัดวางเป็นหมวดหมู่

อย่างมองหาอาหารคาวต้องไปที่ มุม Golden Kitchen มีข้าวราดแกง และอาหารเพื่อสุขภาพให้บริการ แต่ละเมนูดูน่ากิ๊นน่ากิน เช่น ไข่กระทะ ข้าวต้มปลา และสุกี้น้ำหมู ควบคุมกระบวนการผลิตโดยนักโภชนาการของโกลเด้น เพลซ ราคาเริ่มต้น 35 บาท

รับประทานคู่กับเครื่องดื่มรสชาติสุดกลมกล่อมกับ มุม Golden Coffee ที่กาแฟใช้ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าสายพันธุ์ดี จากโครงการหลวงแม่สลอง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นกาแฟคุณภาพสูงสายกาแฟต้องลอง

หรือสายชา สายน้ำผลไม้ก็มีให้ได้ลิ้มลอง อิ่มท้องแล้วยังช้อปได้จุใจกับสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้าโอท็อปจากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยมีให้เลือกมากมาย

แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ขนมไทย (วังศุโขทัย) ซึ่งเป็นขนมไทยสูตรในวัง ปกติมีขายที่ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาถนนสุโขทัยเพียงแห่งเดียว กระแสตอบรับดีมากจากผู้บริโภค ก็ได้นำมาวางขายในสาขาแห่งนี้เป็นแห่งที่ 2 มีให้เลือกประมาณ 10 กว่าเมนู ทำสดส่งใหม่ทุกเช้า

อย่าง “ข้าวต้มมัด” (40 บาทต่อกล่องๆ มี 3 มัด) ขายดีติดอันดับที่ 1 เพราะรสหวานกำลังดี กลิ่นหอม ไม่มันเยิ้ม อร่อยจนหลายคนต้องเบิ้ล หรือจะลอง “สาคูไส้เห็ดหอม” (40 บาทต่อกล่อง) นี่ก็ยอดฮิตเป็นอันดับที่ 2 เอาใจสายรักสุขภาพรับประทานทานได้ คนทั่วไปก็รับประทานดี

นอกจากนี้ ยังมี ขนมสูตรในวัง รสชาติดี เช่น ขนมปอบแปบ, ขนมต้ม 5 สี, ขนมฟักทอง, ขนมมันสำปะหลัง, ขนมชั้น, ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ฯลฯ ให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง รสชาติดี ไม่หวานจัด รักสุขภาพก็รับประทานได้ ซื้อไปรับทานเองก็ดี ซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่ก็เลิศเลอ

อิ่มท้อง อิ่มใจได้อย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการควบคุมโรคระบาด เช่น มีการคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย การทำความสะอาดฆ่าเชื้อหลังลูกค้าใช้บริการ หรือจะเลือกช้อปผ่านช่องทาง “Easy Shop with Golden Place” ที่ลูกค้าสามารถสั่งสินค้าผ่านช่องทางไลน์แอดของแต่ละสาขา และรับสินค้าได้ 3 ช่องทางคือ Pick Up รับสินค้าด้วยตนเองที่จุดประชาสัมพันธ์ของสาขาที่สั่งซื้อ, Drive Thru ขับรถมารับสินค้าที่จุดนัดพบด้านหน้าสาขา และ Delivery ผ่านการใช้บริการ Grab โดยเรียกเก็บค่าบริการปลายทาง

ร้านโกลเด้น เพลซ สาขากรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 22.00 น. (ปัจจุบันเปิดให้บริการเวลา 07.00 – 21.00 น. ตามมาตรการของ ศบค.) และ Golden Coffee เปิดให้บริการ 07.00 – 19.30 น.

คุณกำลังดู: โกลเด้น เพลซ สาขาที่ 20 เสิร์ฟอาหารรองท้อง พร้อมเดินทาง อร่อยเลิศรส ขนมไทย (วังศุโขทัย)

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด