ลั้ลลา 10 สวนน้ำในประเทศไทย สุข สนุก ไม่รู้เบื่อ

พาตะลุยสวนน้ำในประเทศไทยหลากสไตล์หลายรูปแบบ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัย

ลั้ลลา 10 สวนน้ำในประเทศไทย สุข สนุก ไม่รู้เบื่อ พาตะลุย "สวนน้ำ" ในประเทศไทยหลากสไตล์หลายรูปแบบ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เที่ยวได้ทุกเพศและทุกวัย อีกหนึ่งความสนุกที่เราชวนไปสัมผัส

ไม่ว่าจะร้อนหรือจะหนาว ก็ดูเหมือนว่า "สวนน้ำ" จะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่
อนใจให้กับทุกเพศ ทุกวัยได้เสมอ อีกทั้งในบ้านเราก็มีสวนน้ำหลากสไตล์ หลายรูปแบบให้เลือกเที่ยวกันมากมาย อ๊ะ ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกไปเพลิดเพลินสวนน้ำที่ไหนดี วันนี้เราจึงหยิบเอา 10 สวนน้ำในประเทศไทย มาแนะนำกันค่ะ โดยเริ่มที่...

1. ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี (Santorini Water Fantasy)

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Santorini Water Fantasy

ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย และกล่าวได้ว่าทันสมัยที่สุดในประเทศ ได้รวบรวมแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ของความสนุกไว้เต็มรูปแบบ ผสานความสุขและความสนุกที่หลากหลายสำหรับทุกคนในครอบครัว ด้วยเครื่องเล่นระดับมาตรฐานสากลติดอันดับท็อป 3 ของโลก พร้อมเติมเต็มความสนุกให้กับวันพักผ่อนของทุกคน อีกทั้งมีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับสากล

และนอกจากจะได้เล่นน้ำเพลิน ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นนานาชนิดให้เลือกมันส์เพียบ เช่น Bacchus’s Magic Hole เครื่องเล่นที่คุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกตื่นเต้นของการไหลผ่านท่อน้ำแคบ ๆ ออกสู่แอ่งน้ำเปิดขนาดใหญ่ ผ่านเข้ากระแสน้ำวนก่อนจะทิ้งดิ่งลงน้ำอย่างสนุกสุดเหวี่ยง, Ares’s King Cobra สไลด์เดอร์รูปงูจงอางยักษ์สูงกว่า15 เมตร ที่สุดของประสบการณ์เร้าใจกับการลื่นไถลผ่านโค้งคดเคี้ยวที่สร้างความท้าทายบนหลังงูยักษ์ที่ยาวกว่า 78 เมตร ด้วยความเร็ว 51 กม./ชม., Apollo’s Drop Screamer เครื่องเล่นที่จะทำให้หัวใจของคุณเต้นแรง และอะดรีนาลีนหลั่งด้วยความตื่นเต้นสุดหวาดเสียว กับการทิ้งตัวลงจากสไลเดอร์ที่มีความสูงชันจนเกือบจะเป็นแนวดิ่ง เป็นต้น อีกยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทไว้รอต้อนรับด้วย


เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์เเละวันหยุดยาวเท่านั้น เวลา 10.00-18.30 น. (ปิดวันอังคาร-วันพฤหัสบดี)
ที่อยู่ : 555 หมู่ที่ 3 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
โทรศัพท์ : 081-809-6853, 032-890-400
เว็บไซต์ : santoriniwaterfantasy.com และ เฟซบุ๊ก Santorini Water Fantasy

โปรโมชั่นบัตรสวนน้ำซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี

2. Black Mountain Water Park

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park

สวนน้ำในหัวหินที่ท้าชนทะเลได้อย่างสูสี เพราะมีขนาดพื้นที่กว้างขวาง เพียง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ จากกรุงเทพฯ ไปถึงเส้นทางบายพาสชะอำ-หัวหิน กิโลเมตรที่ 25 คุณก็จะได้สัมผัสกับสถานที่ใหม่ ๆ ที่สนุกสนานได้ไม่แพ้ทะเล ที่นี่ประกอบไปด้วยสไลเดอร์ถึง 9 แบบ มีหอคอยสูง 17 เมตร ตั้งอยู่โดดเด่น รวมทั้งมีชายหาดเทียมที่ไม่ยอมน้อยหน้าทะเลไหน ๆ จุดเด่น คือ Wave Pool คลื่นยักษ์ที่จะถาโถมเข้าใส่คุณให้ลุ้นระทึก

นอกจากนี้ยังมันส์สุดเหวี่ยงได้ด้วยเวคบอร์ดที่เปิดโอกาสให้คุณโชว์ลีลาเต็มที่ แต่ถ้าใครอยากเล่นน้ำแบบผ่อนคลาย Lazy River โซนน้ำวน คือ คำตอบของคุณ สำหรับเรื่องความปลอดภัยก็ไว้ใจได้ เพราะเขามีไลฟ์การ์ดคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง อีกทั้งล็อคเกอร์เก็บของก็ยังใช้ระบบแม่เหล็กไฟฟ้าที่สวมใส่ไว้กับข้อมือได้ไม่ต้องกลัวหล่นหาย แถมยังมีบริหารห่วงยาง หมวกกันน็อก และเสื้อชูชีพสำหรับเด็กให้ใช้แบบฟรี ๆ อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. และพิเศษสุด ๆ ทุกวันเสาร์สวนน้ำเปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืนเพิ่มเติม คือ ตั้งแต่เวลา 18.00-21.00 น.
ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : +66 (0) 9 0446 6129, +66 (0) 3 2618 444 และ+66 (0) 3 2618 445
เว็บไซต์ : blackmountainwaterpark.com และ เฟซบุ๊ก Black Mountain Water Park


3. สวนน้ำ Cartoon Network AMAZONE

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

สวนน้ำ Cartoon Network AMAZONE คือ สวนน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่พื้นบนที่กว่า 35 ไร่ ใกล้หาดบางเสร่ ติดถนนสุขุมวิทสายหลัก ตรงข้ามสวนนงนุช ภายในสวนน้ำเป็นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน ที่สร้างความสนุกสนานร่วมกับมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังมากมาย อาทิ Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball เป็นต้น อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีการจำลองให้เหมือนคลื่นทะเล สไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง ล่องแพ เครื่องเล่นป้อมปราการน้ำในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ ภายในสวนน้ำ Cartoon Network Amazone จะแบ่งพื้นที่เป็นโซน ๆ โดยประกอบไปด้วยโซนต่าง ๆ มากมาย เช่น The Omniverse โซนเครื่องเล่นนานาชนิด, Adventure Zone เป็นโซนเครื่องเล่นสำหรับครอบครัว, Mega Wave โซนสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยทะเลยักษ์จำลอง ในเราสัมผัสคลื่นพลิ้วไหว, Riptide Rapids โซนกิจกรรมล่องเรือในเส้นทางเหมือนเป็นแม่น้ำที่คดเคี้ยวท่ามกลางป่าอเมซอน ที่จะไหลวนไปรอบ ๆ บริเวณสวนน้ำ ความยาวถึง 1,100 ฟุต และโซนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างเซิร์ฟบอร์ด สร้างประสบการณ์ความมันที่แสนท้าทายไปกับนวัตกรรม Surfarena อีกด้วย ฯลฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : นาจอมเทียน ชลบุรี ประเทศไทย
โทรศัพท์ : ภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ +66 (38) 237 707, ภาษารัสเซีย +66 (93) 008 5690
เว็บไซต์ : cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

4. สยามพาร์ค ซิตี้ สวนสยาม

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ

ยินดีต้อนรับสู่ “สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ" สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ภายใต้เงาต้นไม้ร่มครึ้ม สมาชิกทุกคนในครอบครัว จะได้เพลิดเพลินสนุกสนานกับทะเล เทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ธารน้ำวนสุดสนุก, สไลเดอร์ยักษ์ หรือสไลเดอร์ยักษ์ 7 สีสายรุ้ง ความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้น สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ซูเปอร์สไปรัลรางน้ำคดเคี้ยว, บ่อสปาเพื่อสุขภาพ หรือแม้แต่คุณจะเอนกายบนเตียงผ้าใบใต้ร่มไม้ ก็จะทำให้วันหยุดของคุณสุขสดชื่นคุ้มค่าที่สุด ภายในเนื้อที่ 300 ไร่ ที่สามารถสรรสร้างความสุขสำหรับครอบ ครัวและหมู่เพื่อนฝูง ให้ได้พักผ่อนอย่างสนุกสนาน ตื่นเต้นกับเครื่องเล่นนานาชนิด หรือความสงบร่มรื่น อบอวลกลิ่นอายธรรมชาติเขียวชอุ่ม ท่ามกลางแมกไม้ เกลียวคลื่น สายลม และแสงแดด

และนอกเหนือจากสวนน้ำอันเป็นบริการเริ่มแรกของสวนสยาม ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้เลือกทำ เช่น สวนสนุก กับเครื่องเล่นมากมายร่วม 30 ชนิด สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สวนสาระที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวแสนสนุก การจัดการแสดงอย่างต่อเนื่อง ทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาติไทย และการแสดงจากต่างประเทศ ฯลฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 02 919 7200
เว็บไซต์ : siamparkcity.com และ เฟซบุ๊ก Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ

5. สวนน้ำสงขลา

สวนน้ำ
ภาพจาก songkhlazoo.com

สวนสัตว์สงขลา ได้เปิดบริการสวนน้ำเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา โดยได้บริการสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่ ในลักษณะของน้ำหมุนวนที่เลี้ยวลดไปมาตามพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่แวดล้อมด้วยทัศนียภาพโดยรอบของเมืองสงขลา สะพานติณสูลานนท์ เกาะยอ และเกาะหนู เกาะแมว สัมผัสกับความอลังการของสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมโลดแล่นบนสไลเดอร์รางคู่สูงกว่า 7 เมตร เย็นฉ่ำกับน้ำพุ น้ำตก และมุมพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมจุดให้บริการต่าง ๆ ภายในสวนน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-17.30 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 189 หมู่ 5 ถนนสงขลา-นาทวี ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
โทรศัพท์ : 0-7459-8555
เว็บไซต์ : songkhlazoo.com


6. สวนน้ำสแปลช จังเกิล ภูเก็ต

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Splash Jungle Water Park

สวนสนุกทางน้ำ สแปลช จังเกิล (Splash Jungle) สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งสร้างสรรค์ประสบการณ์ดี ๆ ในวันหยุดพักผ่อน และสร้างความสนุกสนานประทับใจให้กับทั้งนักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นภูเก็ต ความสนุกของเครื่องเล่นภายในสวนน้ำ เริ่มต้นที่ เลซี่ ริเวอร์ ผจญภัยกับล่องน้ำที่มีความยาวถึง 335 เมตร เครื่องเล่นจำลองคลื่นอย่างเวฟพูลหรืออควา เพลย์พูล รวมทั้งเครื่องเล่นไฮไลท์อย่างบูมเมอแรง โก้ และซูเปอร์โบว์ล รวมถึงเครื่องเล่นทางน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสไลด์ ถังน้ำขนาดใหญ่ ปืนฉีดน้ำ หลากหลายขนาดต่างกัน เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 65 หมู่ 4 ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
โทรศัพท์ : +66 (0) 76 372 111
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Splash Jungle Water Park

โปรโมชั่นบัตรสวนน้ำสแปลช จังเกิล

7. Khon Kaen Zoo Water Park

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

สวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่น (ทะเลบนภู) คือสวนน้ำสันทนาการเพื่อการเรียนรู้สำหรับทุกคนในครอบครัว ในพื้นที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสวนกวางจึงสามารถมองเห็นภูมิทัศน์อันสวยงามบริเวณด้านล่างได้ โดยภายในสวนน้ำมีทั้งสระเด็ก สระผู้ใหญ่ และคลองน้ำวนยาวประมาณ 450 เมตร พร้อมหอสไลด์เดอร์ที่ดีไซน์เป็นรูปทรงแท่ง มีสไลเดอร์ให้เลือกเล่นทั้งรางตรงและแบบคดเคี้ยวไป-มา นอกจากนี้ ยังมีจุดชมวิวมุมสูงได้ 360 องศา รวมถึงมีอาคารบริการเช่าชุดว่ายน้ำ อุปกรณ์ต่าง ๆ และอาคารศูนย์อาหารไว้บริการ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (จำหน่ายบัตรเข้าชม เวลา 08.00-16.00 น.)
ที่อยู่ : เลขที่ 88 หมู่ 8 ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น
โทรศัพท์ : 08 6459 4192
เว็บไซต์ : khonkaenzoo.com และ เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ขอนแก่น khonkaen zoo

8. สวนน้ำ Play Park Buriram

สวนน้ำ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Play Park Buriram

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการพักผ่อน ณ สวนน้ำ Play Park Buriram สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในบุรีรัมย์ รองรับครอบครัวมาเที่ยวได้ครบรส ทุกวัย ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ แถมยังใช้เป็นสวนน้ำระบบเกลือทำให้มีความสะอาดของน้ำสูง โดย Play Park Buriram แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ Funny Zone โซนเด็กเล่น สระว่ายน้ำตั้งแต่ 10-60 เซนติเมตร เด็ก ๆ สามมารถคลานเล่นได้ มีเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ม่านน้ำ น้ำพุ, Happy Zone เหมาะสำหรับเด็กโต มีสไลเดอร์ 2 ราง ให้เล่นกันสนุกสนาน และ Healthy Zone โซนสปาที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย รักการผ่อนคลาย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 222 ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
โทรศัพท์ : 09 0453 5462
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Play Park Buriram

9. วอเตอร์ ฟัน

สวนน้ำ
ภาพจาก dreamworld.co.th

วอเตอร์ ฟัน (Water Fun) เครื่องเล่นใหม่ล่าสุดภายในสวนสนุกดรีมเวิล์ด รองรับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวและเด็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความหลากหลายของเครื่องเล่นให้มากขึ้น ภายใต้สโลแกนที่ว่า "เปียก เย็น เล่นสนุก" โดยเครื่องเล่นนี้สามารถรองรับผู้ เล่นได้มากกว่า 100 คน ภายในมีชุดเครื่องเล่นมากมาย สามารถเลือกเล่นได้ตามความชอบ บนลานน้ำขนาดใหญ่ ทั้งสไลเดอร์สุดสนุกที่มีให้เลือกหลายระดับ, อุโมงค์น้ำพุสีสันสดใส และหอคอยมหาสนุกร่วมตื่นตาตื่นใจกับถังน้ำขนาดยักษ์ที่ปล่อยคลื่นน้ำลงมายังพื้นได้เป็นอย่างดี แถมตามจุดเครื่องเล่นต่าง ๆ ก็จะมีละอองและสายน้ำตามจุดต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้สำหรับผู้ที่เข้ามาเล่นเครื่องเล่น สามารถแต่งกายแบบเสื้อยืด กางเกงขาสั้นได้ โดยที่ไม่ต้องสวมชุดว่ายน้ำอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
ที่อยู่ : 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ (กม.7) ตำบลบึงยี่โถ จังหวัดปทุมธานี
โทรศัพท์ : 0 2577 8666
เว็บไซต์ : dreamworld.co.th

10. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

สวนน้ำ
ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

สวนน้ำที่พร้อมเสิร์ฟความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของพัทยา กว้างขวางกว่า 100 ไร่ จำลองการตกแต่งเมืองโบราณ มีทั้งประติมากรรม และกำแพงโบราณรายล้อม ตลาดน้ำ สามารถถ่ายภาพกับช้างแม่ลูกสุดน่ารักได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก พร้อมด้วย Aqua coaster หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย จนได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ดังว่าเป็นสวนน้ำอันดับ 1 ของเมืองไทย อันดับ 2 ในเอเชีย และอันดับที่ 12 ของโลก ในปี 2018 เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด เช่น แมท เรซเซอร์, สไปรอลล์, ริเวอร์ สไลด์, เวอร์เพนไทน์, ควาคอนดา, ไพธอน, บูมเมอร์แรงโก้, อควาโคสเตอร์, ฟรีฟอลล์, อควาลูป เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 9 หมู่ 7 ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เว็บไซต์ : ramayanawaterpark.co.th,
เฟซบุ๊ก : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park

โปรโมชั่นบัตรสวนน้ำรามายณะ พัทยา


และนี่เป็นเพียงสวนน้ำที่เราหยิบมาแนะนำกันเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้ว ในประเทศไทยยังมีสวนน้ำให้ได้สนุกแถมยังคลายร้อนอีกหลายที่ เอาเป็นว่าสนใจที่ไหนก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันดูนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ramayanawaterpark.co.th, dreamworld.co.th, เฟซบุ๊ก Play Park Buriram, khonkaenzoo.com, เฟซบุ๊ก Splash Jungle Water Park, songkhlazoo.com, siamparkcity.com, cartoonnetworkamazone.com, blackmountainwaterpark.com และ santoriniwaterfantasy.com

คุณกำลังดู: ลั้ลลา 10 สวนน้ำในประเทศไทย สุข สนุก ไม่รู้เบื่อ

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด