ลั้ลลา อัลปาก้าฮิลล์ พาชมฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในไทย

ท่องเที่ยว อัลปาก้าฮิลล์ ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในไทย สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ฟาร์มที่โดดเด่นด้วยการเลี้ยงตัวอัลปาก้าสุดแสนน่ารัก

ลั้ลลา อัลปาก้าฮิลล์ พาชมฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในไทย
AlpacaHill

AlpacaHill
สัมผัสความน่ารักของตัวอัลปาก้า ในวันพักผ่อนกับครอบครัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก alpacahill.com และ เฟซบุ๊ก AlpacaHillThailand

"สวนผึ้ง" จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอยากพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แถมยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม และมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเปิดขึ้นจำนวนมาก เพื่อตอบรับความต้องการของนักท่องเที่ยวมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงแวะไปหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวสุดน่ารักมาอัพเดทให้เพื่อน ๆ กัน นั่นก็คือ อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) ส่วนภายในจะมีอะไรน่าสนบ้าง ตามเราไปตะลุยที่นี่พร้อม ๆ กันเลย

อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ "อัลปาก้า" แห่งแรกและแห่งเดียวของไทย สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ฟาร์มที่โดดเด่นด้วยการเลี้ยงตัวอัลปาก้าสุดแสนน่ารัก สำหรับอัลปาก้าเป็นสัตว์เลี้ยงในตระกูลอูฐ อาศัยอยู่ในภูเขาสูงแถบทวีปอเมริกาใต้ มีขนที่เป็นเส้นใยสามารถนำมาทำเครื่องนุ่งห่มได้เหมือนแกะ ซึ่งปัจจุบันตัวอัลปาก้าถือเป็นสัตว์เลี้ยงหายาก ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ. 2553 พันตรีหม่อมราชวงศ์พีรานุพงศ์ ภาณุพันธุ์ ได้พบความประทับใจกับสัตว์เหล่านี้ระหว่างพักร้อนในประเทศเปรู พร้อมทั้งมีความตั้งใจว่าจะนำพวกเขากลับมาเพื่อให้ชาวไทยได้ชื่นชม หลังจากศึกษาและค้นคว้าเป็นเวลาหลายปี จึงสามารถพาอัลปาก้าฝูงแรกจำนวน 36 ตัว มาสู่ประเทศไทยได้เมื่อต้นปี พ.ศ. 2555 จากประเทศออสเตรเลีย จนสามารถเพาะเลี้ยงในประเทศไทยได้จนถึงปัจจุบัน

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

สำหรับ อัลปาก้าฮิลล์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางขนาดกว่า 250 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าอย่างใกล้ชิดด้วย ทั้งป้อนอาหารและถ่ายภาพ (มีการจัดโซน) ส่วนภายในฟาร์มแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลากหลายโซน ได้แก่ โซนสำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปให้อาหารตัวอัลปาก้า, โซนสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ เช่น หนูชินชิล่า, หนูแก็สบี้, หนูแฮมเตอร์, เต่ายักษ์, วอลลาบี้ (จิงโจ้จิ๋ว), กระต่ายยักษ์, กระต่ายขนปุกปุย, แพรี่ด็อก, นกกะตั้ว "เฮง เฮง", ห่าน และเฟอเรทแสนน่ารักและขี้เล่น รวมถึงกวางดาว จิงโจ้แคระ แกะ กระต่าย ในพื้นที่โซนพิเศษสไตล์ธรรมชาติ

โซนขายของที่ระลึก, โซน Pony Express กับกิจกรรมขี่ม้าแคระและเก็บไข่ และ THE MAZE โซนพิศวงสุดยากที่จะคาดเดาทางออก เป็นต้น นอกจากนี้ ในฟาร์มจะมีรถเปิดประทุนไว้บริการนักท่องเที่ยวในการเยี่ยมชมโซนต่าง ๆ อย่างสะดวกสบาย

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

สำหรับการเข้ามาเที่ยวภายในฟาร์มนั้นทาง AlpacaHill จะรับลูกค้าผ่านระบบทางการจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น เปิดเข้าชมเฉพาะวันศุกร์-วันอาทิตย์ ตามเวลา ดังนี้

วันศุกร์ เวลา 09.30-17.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดูแลสัตว์เลี้ยงและลดความเครียดอันเนื่องมาจากการติดต่อกับมนุษย์ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มละ 8-15 คน (พร้อมทั้งไกด์ส่วนตัวหากต้องการ) เรากำหนดจำนวนผู้เข้าชมไว้ที่ 200 ท่านต่อวันเท่านั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสถึงความเป็นส่วนตัว ด้วยการสำรองที่นั่งออนไลน์ และสิ่งสำคัญในการท่องเที่ยวภายในฟาร์ม คือ การปฏิบัติตามกฎของฟาร์ม เช่น ห้ามป้อนอาหารจากภายนอก, การงดใช้เสียง และแฟลชการถ่ายภาพ

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

AlpacaHill

สำหรับบัตรเข้าชมฟาร์มมีหลายประเภท ดังนี้

1. บัตรธรรมดา (ราคา 190 บาท) ชม Alpaca อยู่ในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด

2. บัตร VIP (ราคา 290 บาท) สามารถเดินชมได้อย่างใกล้ชิดอยู่กับฝูง Alpaca ได้

3. บัตร VIP EXPRESS (ราคา 390 บาท) เข้าชมอย่างใกล้ชิด 2 ครั้ง/ปี

4. บัตร YEAR PASS (ราคา 500 บาท) เข้าชมได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

AlpacaHill

AlpacaHill

รายละเอียดการจองเข้าชมสามารถจองผ่านระบบออนไลน์เท่านั้นที่ alpacahill.com/booking ทั้งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานใหญ่ บริษัทอัลปาก้าไทย จำกัด 67/1 ซอยอ่อนนุช 12 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ และ 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โทรศัพท์ 08 0821 2108, 08 1145 9565 และเว็บไซต์ alpacahill.com หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ AlpacaHillThailand

หมายเหตุ : มีรถบริการรับ-ส่ง จากกรุงเทพฯถึงฟาร์ม Alpaca Hill พร้อมคนขับ ราคา 3,000 บาท (ไม่เกิน 4 คน), รถตู้ VIP ราคา 6,000 บาท (ไม่เกิน 8 คน)


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
alpacahill.com, เฟซบุ๊ก AlpacaHillThailand


คุณกำลังดู: ลั้ลลา อัลปาก้าฮิลล์ พาชมฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในไทย

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด