ลิ้มรสอร่อยกับ 10 ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

วันนี้เราจึงไม่รีรอที่จะไปรวบรวมร้านอาหารรสแซบแถวบางขุนเทียนมาฝากกัน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยจ้า

ลิ้มรสอร่อยกับ 10 ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน
ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

"ย่านบางขุนเทียน" ถือเป็นพื้นที่เดียวในเขตกรุงเทพฯ ที่ติดทะเล มีธรรมชาติน่าท่องเที่ยว ด้วยพื้นที่ริมทะเลที่เต็มไปด้วยป่าชายเลน แหล่งศึกษาระบบนิเวศของป่า ทำให้ย่านนี้เต็มด้วยร้านอาหารซีฟู้ดนานาชนิดให้เลือกสรรมากมาย รวมทั้ง บางขุนเทียนยังมีชื่อเสียงด้านอาหารทะเลที่สดใหม่ รับรองได้ว่าใครที่ได้มารับประทานอาหารที่ย่านนี้ จะได้ลิ้มรสชาติอาหารทะเลสดใหม่กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวจึงไม่รีรอที่จะไปรวบรวมร้านอาหารรสแซบแถวบางขุนเทียนมาฝากกัน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยจ้า

1. ครัวแสวงซีฟู้ด

ร้านอาหารที่เปิดให้บริการมายาวนาน ซึ่งอาหารทะเลที่สดและสะอาดถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยของร้าน โดยทางร้านจะสั่งตรงมาจากท้องทะเลแบบสดใหม่ มาจำหน่ายในราคามิตรภาพทุกวัน และร้านครัวแสวงยังเป็นร้านอาหารสาขาแรกที่ตั้งอยู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล มีบริการทั้งอาหารไทย-จีน โดยภายในร้านมีบริเวณกว้างขวาง มีบริการรับจัดงานเลี้ยงหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ รับรองได้ว่าประทับใจทั้งรสชาติและบรรยากาศดี ๆ แน่นอน สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ปูผัดผงกระหรี่, ปลากะพงทอดกรอบ, ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ, ทะเลลวกจิ้ม, ส้มตำปูไข่ดอง และปลากะพงเผาเกลือ เป็นต้น รวมทั้งมีอาหารชุดพิเศษที่สามารถสั่งได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอหรือเลือกเองในราคาพิเศษอีกด้วย

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 94/9-12 หมู่ 10 ซอยหัวกระบือ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2849 3191, 0 2849 3839
เว็บไซต์ : www.kruasawaeng.com


รีวิว

[CR]ครัวแสวงซีฟู๊ด บางขุนเทียน


2. ครัวพ่อกำนัน ซีฟู้ด

ครัวพ่อกำนัน ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารแถวชานเมืองที่สร้างตัวร้านตั้งอยู่กลางน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศความร่มรื่นของธรรมชาติรอบด้าน เมนูอาหารของร้านเน้นเป็นอาหารซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด สะอาด มีสถานที่จอดรถกว้างขวาง มีทางเดินเป็นระเบียง เดินไปที่นั่ง สามารถชมวิวรอบทิศทางของร้านได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูอาหารของร้านเอาใจคนที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน ซึ่งมีเมนูแนะนำ ได้แก่ ผัดฉ่าปลาฉลาม, กุ้งมังกรผัดฉ่า, กั้งทอดกระเทียม, ต้มยำกุ้งน้ำข้นหม้อไฟ, ปลารากกล้วยทอดกระเทียม, กุ้งแช่น้ำปลา และปลาหมึกไข่ย่าง เป็นต้น

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 42/20 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2849 1978
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวพ่อกำนัน ซีฟู้ด


รีวิว

พาเพื่อนชาว Aussie - หัวใจไทยหม่ำอาหารทะเล @ ครัวพ่อกำนันซีฟูด..เทียนทะเล

{CR} อาหารทะเล "ครัวพ่อกำนันซีฟูด" เทียนทะเล..บางขุนเทียน3. เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด

ร้านอาหารทะเลสุดชิลที่การันตีความอร่อยด้วยการเปิดมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี มีบริการทั้งอาหารไทยและจีนรสชาติต้นตำรับ แถมราคาเป็นกันเองอีกด้วย โดยภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ ร้านอาหารเป็นโซนโต๊ะจีน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ส่วนที่ 2 เป็นร้านอาหารข้างร้าน เป็นโต๊ะ 4 เหลี่ยมริมน้ำ เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวเล็ก ๆ ส่วนสุดท้ายเป็นส่วนต่อขยาย เป็นโต๊ะแบบผสม มีพื้นที่กว้างขวาง ลักษณะเรือนโล่ง ๆ น่านั่ง สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่ กุ้งเสียบไม้ทอด, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, ปลาหมอทะเลผัดฉ่า, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว และปลาหมึกชุบแป้งทอด เป็นต้น

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 88/4 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล กิโลเมตร 8 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2897 3677,0 2897 3700
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด


รีวิว

ร้านอาหารฝั่งธน - ร้านอาหารเรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด - หัวกระบือ

วันสบายๆ กับเรืองฤทธิ์ซีฟู้ด บางขุนเทียน


4. Bangkok sea view Restaurant

ร้านอาหารสุดโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่แตกต่าง โดยที่ตั้งของร้านอาหารอยู่ริมทะเลอ่าวไทย ในบริเวณจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ซึ่งเดิมเคยเป็นพื้นดินก่อนจะถูกกัดเซาะจากธรรมชาติไปเรื่อย ๆ จนพื้นดินรอบ ๆ หายไป และกลายเป็นผืนน้ำทะเลแทน สำหรับลูกค้าที่เดินทางมายังร้านจะต้องนั่งเรือของร้านมา โดยใช้เวลาเดินทาง 30 นาที ซึ่งใครที่เดินทางก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติ วิวสวย ๆ บ้านเรือนสีสันสดใสของชาวบ้าน และเมื่อไปถึงร้านก็สามารถเลือกที่นั่งได้ตามความสะดวก ซึ่งทางร้านจะแบ่งโซนออกเป็นสัดส่วน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยแครงยำยอดชะคาม, ปลากะพง 2 ใจ, หอยนางรมสด, เนื้อเด้ง และยำรวมมิตรทะเล เป็นต้น ซึ่งทางร้านมีบริการเรือรับส่งทุก 40 นาที ค่าโดยสารไปกลับคนละ 50 บาท จากท่าเรือหมด 19.00 น. ส่วนขากลับจากร้านหมดประมาณ 21.30 น. ลูกค้าสามารถนั่งกินอาหารได้ที่ร้านถึง 21.00 น.

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 74/3 หมู่ 9 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 5353 8300, 08 9356 3130
เว็บไซต์ : bangkokseaview.com


รีวิว

Bangkok Sea View ** จุดชมวิว ทะเลกรุงเทพฯ**

ชวนไปชิม ไปเที่ยว ..... Bangkokseaview ณ. บางขุนเทียน

Bangkok Seaview ร้านอาหารทะเลสดๆ กับบรรยากาศดีๆ กลางทะเลอ่าวไทย5. ครัวยุพิน

อีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดของนักชิม เพราะที่นี่มีอาหารสดใหม่ให้เลือกรับประทานแบบจุใจกันทุกวัน อีกทั้งบรรยากาศร้านก็น่านั่ง เพราะโล่ง โปร่ง มีลมพัดเย็นสบาย โดยบริเวณโดยรอบร้านเป็นป่าชายเลนที่เต็มไปด้วยต้นโกงกางสีเขียวชอุ่ม ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูอาหารของร้าน ได้แก่ ปลากะพงยุพิน, หมึกนึ่งมะนาว, ปูไข่หลน, กุ้งแช่น้ำปลา, กุ้งพล่า, ส้มตำปูไข่ดอง, กุ้งเผา, กุ้งอบวุ้นเส้น และทอดมันปลากราย เป็นต้น

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 44/22 หมู่ 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2452 3777
เว็บไซต์ : yupinseafood.com


รีวิว

[CR]รีวิวร้านอาหาร - ครัวยุพิน ชายทะเลบางขุนเทียน

[CR][รวมพลคนกินซีฟู้ด] รีวิวร้านยุพิน ซีฟู้ด ชายทะเลบางขุนเทียน เห็นเขาล่ำลือในห้องก้นครัว

รีวิวร้านครัวยุพิน ซีฟู๊ด


6. ครัวลุงแถม

ร้านอาหารทะเลสด ๆ เจ้าแรก ๆ ที่เปิดให้บริการในพื้นที่นี้ โดยมีสโลแกนประจำร้าน คือ "ร้านอาหารทะเลสไตล์พื้นบ้านชื่อดังในย่านบางขุนเทียน" ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักชิมชื่อดัง ที่แวะเวียนกันมาลิ้มรสชาติอาหารของร้านอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเดิมทางร้านเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ ที่ขายอาหารเป็นอาชีพเสริม นอกเหนือจากการทำนากุ้ง เลี้ยงหอยแครง และเลี้ยงปลากะพงเป็นหลัก ต่อมาเมื่อได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า รวมทั้งมีนักชิมเดินทางมาท่องเที่ยวและบอกปากต่อปาก ทางร้านจึงมีการขยับขยายร้านเพิ่มขึ้น ซึ่งเคล็ดลับความอร่อย คือ วัตถุดิบที่สดใหม่ ซึ่งนอกจากจะเป็นของร้านเอง ยังมีการนำเอามาจากตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร และจากชาวประมงแถบชายทะเลอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลาหมอเทศแดดเดียว, ยำถั่วพู, ทะเลผัดฉ่า, ปูไข่ผัดผงกะหรี่ และกุ้งกระเทียม เป็นต้น อีกทั้งยังมีการบริการที่เป็นกันเอง ราคาอาหารของร้าน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 44/11 หมู่ 10 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2452 3333


รีวิว

ครัวลุงแถม

... [CR] ขอบคุณร้านรุ่งฟ้า ซีฟู้ด ที่ทำให้เข้าใจและอยากกินอาหารทะเลมากขึ้น ...7. อ่าวกระเบนซีฟู้ด

ร้านอาหารขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลสด ๆ เพราะตั้งอยู่ใกล้ทะเลบางขุนเทียน ตัวร้านเป็นแพขนาดใหญ่ อยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ รองรับได้ถึง 600 โต๊ะ แบ่งโต๊ะออกเป็น 5 โซน ได้แก่ เรือนปลาวาฬ, เรือนปลาการ์ตูน, เรือนปลากระโทงแทง, เรือนปลากระทงล่ม และเรือนปลากระเบน ตัวร้านออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างใบจาก พร้อมออกแบบร้านให้เปิดโล่ง สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มสายตา รวมทั้งมีพื้นที่สำหรับให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กั้งผัดเผ็ดมะนาว, ทะเลเดือด, กุ้งเผา, น้ำพริกปูไข่หลน, เนื้อจระเข้ผัดฉ่า, ปูผัดพริกไทยดำ และผัดพริกสด เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 4/15 หมู่ 10 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2452 3500-2, 0 2452 3499


รีวิว

อ่าวกระเบนซีฟู้ด ถนนบางขุนเทียน

+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "อ่าวกระเบน ซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลย่านบางขุนเทียน อาหารอร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด มาดูกัน


8. เทียนทะเล ซีฟู้ด

ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับการเดินทางมาทานอาหารเป็นครอบครัวใหญ่ในวันหยุดพักผ่อน โดยพื้นที่ของร้านตั้งอยู่ริมถนนบางขุนเทียนชายทะเล ตัวร้านสร้างด้วยไม้หลังคามุมหญ้า มีการแบ่งสัดส่วนของที่นั่งได้อย่างลงตัว ไม่แออัด รวมทั้งสร้างเป็นชานยื่นออกไปในสระน้ำเพื่อให้ได้ซึมซับบรรยากาศอย่างเต็มที่อีกด้วย สำหรับเมนูอาหารของร้านได้แก่ อาหารทะเลเมนูสารพัด ซึ่งนำมาปรุงสด ๆ นอกจากนี้ ยังมีวงดนตรีสด สับเปลี่ยนขึ้นมาสร้างให้บรรยากาศภายในร้านดูสนุกสนานขึ้น ทำให้ร้าน เทียนทะเล น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเดินทางมาเที่ยวเขตบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1199 5380
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เทียนทะเล ซีฟู้ด


9. รุ่งฟ้าซีฟู้ด

รุ่งฟ้าซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงในย่านนี้ ภายในร้านมีบรรยากาศกว้างขวาง นั่งสบาย รวมทั้งเน้นความสะอาดเป็นหลัก บริเวณหน้าร้านเต็มไปด้วยอาหารทะเลสด ๆ สามารถเลือกเมนูได้จากภาพของร้าน ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ต้มยำหัวปลาเก๋า, ปากเป็ดทอด, ยำรุ่งฟ้า, กุ้งก้ามกรามซอสมะขาม, ออส่วน, หอยเชลล์อบเนย และยำปลากะพงสมุนไพร เป็นต้น

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

รุ่งฟ้าซีฟู้ด

รุ่งฟ้าซีฟู้ด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 3234 4476
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวรุ่งฟ้า ซีฟู๊ด สาขาสอง


รีวิว

[CR]ไปกินปูที่ร้านรุ่งฟ้าซีฟู้ด @ ฃายทะเลบางขุนเทียน

... [CR] ขอบคุณร้านรุ่งฟ้า ซีฟู้ด ที่ทำให้เข้าใจและอยากกินอาหารทะเลมากขึ้น ...

[CR]... ครัวรุ่งฟ้าซีฟู้ด สาขา 2 (สถานที่) มัน ใหญ่ มาก แต่รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม


10. น้าเนียม ซีฟู้ด

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารทะเลสด ๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน พลาดไม่ได้กับร้านนี้ น้าเนียมซีฟู้ด ตัวร้านตั้งอยู่ในบริเวณที่ติดชายทะเลในซอยวัดหัวกระบือ ถ้าใครเดินทางมาในยามแดดร่มลมตก ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของชายทะเลสุดโรแมนติกในยาเย็นได้อีกด้วย แถมบางครั้งอาจจะโชคดีที่มีฝูงปลาว่ายใกล้ ๆ บริเวณที่นั่งทานอาหารก็ได้เช่นกัน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ หอยหลอดผัดฉ่า, กุ้งแช่น้ำปลา, แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง, ปลากะพงเผา, ปลากะพงทอดน้ำปลา และปูผัดผงกะหรี่ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ที่อยู่ : 45/17 หมู่ 10 ซอยวัดหัวกระบือ ถนนพระราม 2 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2452 3407, 08 1813 2575

รีวิว

น้าเนียมซีฟู๊ด - ชายทะเลบางขุนเทียน


เต็มอิ่มกับ 10 ร้านอาหารทะเลย่านบางขุนเทียน ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้วใช่ไหมคะ แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเล่นหรือรับประทานอาหารที่นี่ ก็เลือกสักร้านที่ตรงใจสำหรับวางแผนเดินทางไปเที่ยวกันดูค่ะ


หมายเหตุ : ข้อมูลของร้านอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทางแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
kruasawaeng.com, เฟซบุ๊ก ครัวพ่อกำนัน ซีฟู้ด, เฟซบุ๊ก เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด, bangkokseaview.com, yupinseafood.com, เฟซบุ๊ก เทียนทะเล ซีฟู้ด และ เฟซบุ๊ก ครัวรุ่งฟ้า ซีฟู๊ด สาขาสอง

คุณกำลังดู: ลิ้มรสอร่อยกับ 10 ร้านอาหารย่านบางขุนเทียน

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด