แม่คะนิ้งแรกมาแล้วจ้า ! เช้านี้ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ 2 องศา

แม่คะนิ้งแรกมาแล้วจ้า ! เช้านี้ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ 2 องศานักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเพียบ อุตุฯ เผย 22-24 อากาศจะเย็นขึ้นอีกและมีหมอกหนาในตอนเช้า

แม่คะนิ้งแรกมาแล้วจ้า ! เช้านี้ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ  2 องศา
ดอยอินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด2องศาเกิดแม่คะนิ้ง (ไอเอ็นเอ็น)

วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2557) นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ชื่นชมความงดงามของน้ำค้างแข็ง หรือแม่คะนิ้งแรกของฤดูหนาวปีนี้แล้ว ที่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งเช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงต่ำสุดของปีที่แล้ว 2 องศาเซลเซียส และกลางคืนอุณหภูมิยอดหญ้าก็ต่ำกว่า 0 องศา จนเกิดปรากฏการณ์แม่คะนิ้งขึ้น สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นมาชื่นชมความงดงามของบรรยากาศยามเช้า ทั้งจุดกิ่วแม่ปานและอุทยานแห่งชาติ

โดยวันนี้ก็มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาหลายพันคน เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะมีงานไหว้สาพระเจ้าอินทวิชชยานนท์ ที่เจ้านายฝ่ายเหนือและอำเภอจอมทองจัดขึ้นทุกปี จึงทำให้สุดสัปดาห์นี้คึกเป็นพิเศษ

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 22-24 พฤศจิกายน อากาศจะเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 18-23 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส ช่วงวันที่ 25-28 พฤศจิกายน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศา
คุณกำลังดู: แม่คะนิ้งแรกมาแล้วจ้า ! เช้านี้ดอยอินทนนท์อุณหภูมิ 2 องศา

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด