มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

มิเอะ ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย ดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติทั้งบนบกและในน้ำ มาดูกันว่า สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน มิเอะ ประเทศญี่ปุ่น มีที่ไหนบ้าง

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย
มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย
(มัชรูมทราเวล)

มิเอะ เป็นจังหวัดแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น โดยพื้นที่ส่วนใหญ่รายล้อมไปด้วยทะเลและภูเขา จังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่รุ่งเรือง อันเป็นรากฐานทางจิตวิญญาณของชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งมิเอะยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติทั้งบนบกและในน้ำ ซึ่งมีทั้งวัตถุดิบชั้นยอดและขุมทรัพย์อันมีค่า โดยเฉพาะไข่มุกของมิเอะนั้นถือได้ว่าเป็นไข่มุกที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ดังนั้น จึงไม่แปลกหากเราจะเรียกที่นี่ว่าเป็น "ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย"

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในมิเอะ

Meotoiwa

มิโอะโทอิวะ

มิโอะโทอิวะ คือ หินคู่กันอันมีขนาดเล็กและขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงกันด้วยเชือกมงคลเส้นใหญ่ ซึ่งชาวเมืองเชื่อว่าหินทั้งสองก้อนนั้นเป็นหินคู่ผู้ชายกับผู้หญิง ตั้งอยู่ในทะเลฟูตามิกาอุระ โดยที่นี่ถือได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัด อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในฐานะของจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกด้วย

Nabana no Sato

นาบานะ โนะ ซาโตะ

นาบานะ โนะ ซาโตะ คือ ธีมพาร์คที่เป็นส่วนหนึ่งของนากิชิม่า รีสอร์ท ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันแต่งแต้มสีสันให้สวนแห่งนี้สวยงามในทุก ๆ ฤดูกาลไปตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นดอกบ๊วย ดอกท้อ ดอกทิวลิป ดอกเบโกเนีย ดอกกุหลาบ และดอกไฮเดรนเยีย เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวจะมีความพิเศษ คือ มีการประดับไฟให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ ที่อลังการและสวยงามไปทั่วทั้งสวน โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ ภายในยังมีส่วนของร้านอาหาร โรงเบียร์ ออนเซ็น และร้านค้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

Ise Jingu

 ศาลเจ้าอิเซะ

ศาลเจ้าอิเซะ คือ หนึ่งในศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่นที่มีอายุกว่าสองพันปี โดยเป็นเป็นที่สถิตเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่อย่างเทพเจ้าอามาเทราสึ โอมิคามิ หรือเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ ซึ่งองค์พระจักรพรรดิและราชวงศ์ญี่ปุ่นนั้นสืบเชื้อสายมาแต่ดั้งเดิม ดังที่ใคร ๆ ต่างเรียกชาวญี่ปุ่นว่าลูกพระอาทิตย์นั่นเอง โดยศาลเจ้าแห่งนี้แบ่งออกเป็นศาลเจ้าชั้นในและศาลเจ้าชั้นนอก ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดที่หากใครมาเยือน ณ ดินแดนแห่งนี้เป็นต้องมาสักการะเพื่อขอพร

Okage Yokocho

โอกาเกะ โยโกโชะ

โอกาเกะ โยโกโชะ เป็นย่านร้านค้าสไตล์ย้อนยุคบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าหลักของศาลเจ้าอิเซะที่ทอดยาวเป็นระยะทางประมาณ 800 เมตร ซึ่งทั้งสองฟากฝั่งของถนนนั้นเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารหลากหลายประเภทคอยให้บริการทั้งหมดเกือบ 80 ร้าน จึงทำให้ถนนสายนี้คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดเวลา

Mt. Gozaisho

มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

สำหรับสถานที่สุดท้ายในจังหวัดมิเอะที่เราอยากแนะนำหากท่านมีโอกาสได้ไปเยือนยังเมืองแห่งนี้ ก็คือ ยอดเขาโกซาอิโช ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในแนวเทือกเขาซูซูกะ ที่นักท่องเที่ยวมักนิยมโดยสารโรปเวย์จากเชิงเขาในบริเวณโยโนยามะออนเซ็น เพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพที่งดงามและหาชมได้ยากตลอดการเดินทางบนโรปเวย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่ผืนป่าในดินแดนนี้ดูจะสวยงามเป็นพิเศษ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มัชรูมทราเวลคุณกำลังดู: มิเอะ...ไข่มุกล้ำค่าแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด