งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 วันที่ 7-9 ก.พ.นี้

งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 จัดขึ้นวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหา จ.เชียงใหม่ เชิญชมความสวยงามของดอกไม้และพบกับสินค้าราคาถูกมากมาย

งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 วันที่ 7-9 ก.พ.นี้
งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 หรือ งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหา จ.เชียงใหม่ เชิญชมความสวยงามของดอกไม้และพบกับสินค้าราคาถูกมากมายภายในงาน

สำหรับผู้ที่ชอบความสวยงามของไม่ดอกไม่ประดับ จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 ภายใต้แนวคิด "งามสพรั่งบุปผา พันธุ์พฤกษาแห่งอาเซียน" ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหา

งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูและคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณี และความงดงามตระการตาของไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ของจังหวัดเชียงใหม่ และเพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมหลักภายในงาน
การจัดนิทรรศการ
การประกวดไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวน
การประกวดขบวนรถบุปผชาติ
การแสดงการจัดสวน
การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่
การตกแต่งเส้นทางและถนนด้วยดอกไม้
การจัดมหกรรมอาหาร

สำหรับการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับในปีที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีผู้เดินทางมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ดังนั้นในปีทางผู้จัดงานจังเพิ่มขบวนแห่รถบุปผชาติในช่วงบ่าย จากนั้นในช่วงค่ำ ขบวนแห่รถบุปผชาติกว่า 20 คัน จะจอดแสดงรอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่ประตูท่าแพ สวนสาธารณะหนองบวกหาด พร้อมจัดแสดงแสงสีประดับเพิ่มความน่าสนใจอีกด้วย

นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ยังมีอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อที่รอให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลิ้มรสความอร่อย ได้แก่ ข้าวซอย แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ส่วนผลไม้ในช่วงนี้ก็จะมีสตอเบอรี่สด ๆ จากไร่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้อีกด้วย ทั้งนี้ หากท่านใดที่สนใจก็อย่ารอช้า เพราะงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 38 ประจำปี 2557 จัดขึ้นในวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น อย่าลืมแวะไปชมไปช้อปกันนะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เว็บไซต์เชียงใหม่นิวส์, เว็บไซต์ไทยแลนด์เอ็กซิบิชั่น
คุณกำลังดู: งานไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ 2557 วันที่ 7-9 ก.พ.นี้

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด