นักท่องเที่ยว ยก วัดโพธิ์ ติดอันดับ 8 สถานที่เที่ยวโดดเด่นในเอเชีย

นักท่องเที่ยว ยก วัดโพธิ์ ติดอันดับ 8 สถานที่เที่ยวโดดเด่นในเอเชีย
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นอันดับ 8 จากสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ 25 แห่งในทวีปเอเชีย ผ่านเว็บไซต์ TripAdvisor

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2556 พระสุธีธรรมานุวัตร (เทียบ สิริวณฺโณ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ เผยว่า ทางเว็บไซต์ TripAdvisor (ทริปแอดไวเซอร์) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้แจ้งมายังวัดว่า ในปี 2556 นี้ วัดพระโพธิ์ ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นอันดับ 8 จากสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ 25 แห่งในทวีปเอเชีย และเมื่อจัดอันดับเฉพาะในประเทศไทย นักท่องเที่ยวยังได้โหวตให้วัดโพธิ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อันดับ 1 ของประเทศไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ เว็บไซต์ดังกล่าวยังมอบรางวัล Traveller’s Choice Attractions ซึ่งหมายถึงรางวัลสำหรับสถานที่ที่มีความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ให้วัดพระโพธิ์ด้วย โดยรางวัลนี้มาจากการที่ ทริปแอดไวเซอร์ พิจารณาจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเขียนบทวิจารณ์และแสดงความคิดเห็นผ่านทางเว็บไซต์ จากนั้นจึงจะมีการพิจารณามอบรางวัลดังกล่าวให้ ซึ่งในปี 2556 มีสถานที่ใน 39 ประเทศทั่วโลกเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้ โดยในแต่ละปีได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้าเยี่ยมชมวัดโพธิ์ ปีละไม่ต่ำกว่า 3 ล้านคน เลยทีเดียว

ทั้งนี้ ในวันที่ 5 ตุลาคม เวลาประมาณ 11.00 น. นายเซบาสเตียน ปิเญรา เอเซนีเก ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐชิลี และภริยา จะได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมวัดโพธิ์ ในโอกาสที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาลด้วย

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

อนึ่ง เว็บไซต์ ทริปแอดไวเซอร์ จัดเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่า 60 ล้านคนทั่วโลกต่อเดือน มีสมาชิกกว่า 44 ล้านคนทั่วโลก มีความความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ต่าง ๆ กว่า 100 ล้านรายการ ซึ่งในแต่ละปี เว็บไซต์นี้จะมีการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว เมืองที่น่าท่องเที่ยว โรงแรมที่น่าสนใจ จากการให้คะแนนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะมีการจัดอันดับทั้งในระดับโลก ระดับทวีป และระดับประเทศ

สำหรับการจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของทวีปเอเชีย จากการจัดอันดับในเว็บไซต์ TripAdvisor อันดับ 1 คือ นครวัด ประเทศกัมพูชา อันดับ 2 ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย อันดับ 3 ปราสาทบายน ประเทศกัมพูชา อันดับ 4 กำแพงเมืองจีน ประเทศจีน อันดับ 5 เจดีย์ชเวดากอง ประเทศพม่า อันดับ 6 วิหารทองคำ (วิหารหริมันทีร์) ประเทศอินเดีย อันดับ 7 พระราชวังแอมเบอร์ ประเทศอินเดีย อีกทั้งยังมีสถานที่ในประเทศไทยติดใน 25 อันดับดังกล่าวอีก ประกอบด้วย อันดับ 10 พระบรมมหาราชวัง อันดับ 11 วัดอรุณราชวราราม อันดับ 12 วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และอันดับ 21 วัดพระธาตุดอยสุเทพ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คุณกำลังดู: นักท่องเที่ยว ยก วัดโพธิ์ ติดอันดับ 8 สถานที่เที่ยวโดดเด่นในเอเชีย

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด