‘OTOP Midyear Fest 2021’ ช่วยผู้ประกอบการผ่าน ‘โควิด’

งานมหกรรม OTOP ออนไลน์ แคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” ช่วยผู้ประกอบการกว่า 600 ร้านค้า สร้างรายได้สู้วิกฤต “โควิด” ร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน

‘OTOP Midyear Fest 2021’ ช่วยผู้ประกอบการผ่าน ‘โควิด’

ต่อยอดอย่างต่อเนื่อง เพราะสถานการณ์ โควิด ไม่ปราณีใครทั้งสิ้น ก่อนที่ผู้ประกอบการระดับชุมชนจะแย่ไปกว่านี้ กรมการพัฒนาชุมชนจึงผลักดันให้เกิดงานดีๆ ที่ไม่ต้องเดินทางไปเบียดเสียดให้เสี่ยงโรค แต่ใช้โลกออนไลน์ให้เป็นศูนย์แสดงสินค้าในชื่อมหกรรมว่า OTOP Midyear Fest 2021

งานนี้ต่อยอดความสำเร็จจากแคมเปญ “OTOP Midyear 2020 Online” และ “OTOP Next Normal 2020” เมื่อปีที่แล้ว เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ OTOP สู้วิกฤต “โควิด-19” ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดทำให้กรมการพัฒนาชุมชนต้องงดจัดงานแสดงสินค้า OTOP หลายงานในปีนี้ ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการ OTOP ที่จัดเตรียมสินค้าไว้จำหน่ายเป็นจำนวนมาก

ดังนั้นแคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” ในครั้งนี้จึงเป็นช่องทางหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีศักยภาพและพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ให้สามารถแข่งขันได้ผ่านตลาดออนไลน์ซึ่งเป็นช่องทางที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทั้งนี้เมื่อมีมาตรการผ่อนคลายแล้ว กรมการพัฒนาชุมชนก็จะเดินหน้าจัดงาน เพื่อให้ผู้ซื้อได้มีโอกาสพบปะและสนับสนุนผู้ประกอบการ OTOP อย่างต่อเนื่องเช่นเดิม

162700325961

สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กรมการพัฒนาชุมชนได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ออนไลน์ OTOP รวมใจ สู้ภัยโควิด-19 โดยร่วมมือกับ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน นำสินค้า OTOP ที่คัดสรรจากผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 600 ร้านค้า จำหน่ายออนไลน์ บน Microsite : www.shopee.com/otop ภายใต้แคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” ระหว่าง 16 กรกฎาคม – 15 ตุลาคม 2564

“ขอเชิญชวนช่วยกันอุดหนุนสินค้า OTOP ผ่านแคมเปญพิเศษนี้ เพราะมีสินค้าดีๆ มากมายจากทั่วประเทศจัดเตรียมไว้จำหน่าย เป็นการจับมือฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน นอกจากนี้ผู้ประกอบการ OTOP ที่ต้องการเข้าร่วมแคมเปญขายออนไลน์นี้ สามารถสมัครเข้าร่วมได้ผ่านสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดของท่านไปจนกว่าจะจบแคมเปญในเดือนตุลาคมครับ” อธิบดี พช. กล่าวเชิญชวน

162700325969

ด้าน ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่องในการเปิดตัวแคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear Fest 2021” โดยความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของเราในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวกับเรา”

สำหรับ โครงการ “OTOP Midyear Fest 2021” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม – 15 ตุลาคม 2564 ติดตามและสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/otop ได้ตลอดทุกวัน 24 ชม. พร้อมรับส่วนลดพิเศษ 20 เปอร์เซ็นต์ (โค้ด OTOP20) ตลอดแคมเปญ และระหว่างนี้กรมการพัฒนาชุมชนก็จะประสานผู้ประกอบการ OTOP เพื่อเปิดร้านกับ Shopee เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างโอกาสทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้มีโอกาสพบปะกันบนช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นด้วย

คุณกำลังดู: ‘OTOP Midyear Fest 2021’ ช่วยผู้ประกอบการผ่าน ‘โควิด’

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด