ป่าอาโอกิกาฮาระ ป่าอาถรรพ์สุดหลอนแห่งญี่ปุ่น

ป่าอาโอกิกาฮาระ ป่าอาถรรพ์ ญี่ปุ่น สถานที่ฆ่าตัวตายติดอันดับ 2 ของโลก มาติดตามเรื่องราวของ ป่าอาถรรพ์ อาโอกิกาฮาระ สถานที่สุดเฮี้ยนติดอันดับโลก

ป่าอาโอกิกาฮาระ ป่าอาถรรพ์สุดหลอนแห่งญี่ปุ่น


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ป่าอาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) ป่าอาถรรพ์ แห่งประเทศญี่ปุ่น สถานที่ฆ่าตัวตายติดอันดับ 2 ของโลก มาติดตามเรื่องราวชวนหลอนของ ป่าอาถรรพ์ อาโอกิกาฮาระ ญี่ปุ่น สถานที่สุดเฮี้ยนติดอันดับโลกกันเลย

ด้วยสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์และธรรมชาติอันงดงาม ทำให้ภูเขาไฟฟูจิ ของประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากแวะมาเยี่ยมเยือน แต่...ท่ามกลางผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ที่โอบล้อมภูเขาไฟฟูจิอยู่นั้น ยังมีผืนป่าส่วนหนึ่งที่กลับกลายมาเป็นสถานที่สุดหลอน และถูกเลือกโดยชาวญี่ปุ่นเฉลี่ยปีละ 100 คน ให้เป็นสถานที่ทิ้งร่างในวาระสุดท้ายของพวกเขา ซึ่งสถานที่ดังกล่าวก็คือ ป่าอาถรรพ์ อาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) สถานที่ฆ่าตัวตายอันโด่งดังของญี่ปุ่นนั่นเอง

ป่าอาโอกิกาฮาระ เป็นผืนป่าที่มีพื้นที่ราว 35 ตารางกิโลเมตร ทอดตัวอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ นับตั้งแต่ยุค 1950 ชื่อของป่าอาโอกิกาฮาระ แห่งญี่ปุ่น ได้กลายมาเป็นที่เลื่องลือในฐานะสถานที่ฆ่าตัวตายอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) แห่งซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ว่ากันว่าผู้ใดก็ตามที่เดินเข้าไปเพื่อจบชีวิตในผืนป่าแห่งนี้ มักจะไม่ได้กลับออกมาอีกเป็นครั้งที่สอง ไม่ว่าตอนเข้าไปพวกเขาจะยังลังเลใจอยู่หรือไม่ก็ตาม


ไม่ว่าจะด้วยบรรยากาศอึมครึมชวนให้หดหู่ จำนวนผู้ที่ฆ่าตัวตายซึ่งเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 10-30% และสภาพซากศพของผู้ที่เดินทางมาฆ่าตัวตายในสถานที่แห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้ ป่าอาถรรพ์ อาโอกิกาฮาระ กลายมาเป็นสถานที่สุดเฮี้ยนติดอันดับโลก อีกทั้งยังมีความเชื่อว่าวิญญาณของผู้ตายจะยังคงสิงสถิตย์อยู่ตามพื้นดินและต้นไม้ในป่า คอยสร้างเหตุอาถรรพ์ต่าง ๆ และกันไม่ให้ผู้คนสามารถหลบหนีออกมาจากส่วนลึกของป่าได้อีกด้วย

แม้จะเป็นเรื่องที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก แต่หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากเลือก ป่าอาโอกิกาฮาระ เป็นสถานที่จบชีวิตจนกลายเป็นปรากฏการณ์ฆ่าตัวตายนั้น น่าจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักเขียน เซโช มัตสึโมโต ได้เขียนนิยายเรื่อง คุโรอิ ไคจู ขึ้นมา และใช้ป่าแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ตัวละคร 2 ตัวมาฆ่าตัวตาย หลังจากนั้นมาก็มีคนแห่มาฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้อยู่บ่อย ๆ จนต้องมีการติดป้ายเตือนใจประเภท "ชีวิตมีค่า โปรดคิดอีกครั้ง" หรือ "คิดถึงครอบครัวก่อนจะทำอะไรลงไป" เลยทีเดียว


อย่างไรก็ดี สิ่งหนึ่งที่ผู้มาฆ่าตัวตายยัง ป่าอาโอกิกาฮาระ อาจไม่เคยคำนึงถึงมาก่อน เห็นจะเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อชาวบ้านในละแวกป่า คนงานป่าไม้ และเหล่าตำรวจท้องถิ่น ที่ต้องพบกับเหตุการณ์อันน่าเศร้าและน่าหวาดหวั่นครั้งแล้วครั้งเล่า จากความตายที่เกิดขึ้นในอาโอกิกาฮาระ ชาวบ้านไม่ได้รู้สึกดีแม้แต่น้อยที่ท้องถิ่นของพวกเขากลายมาเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายชื่อดัง และคนงานป่าไม้รวมถึงตำรวจในท้องที่ก็ต้องทนกับการพบเห็นเศษซากจากความตายภายในป่า ไม่ว่าจะเป็นศพที่แขวนคอตายอยู่บนต้นไม้ ร่างอันเปื่อยเน่า หรือแม้แต่ซากที่ถูกสัตว์ป่าลากไปกิน

แม้ว่าปัจจุบันนี้ ป่าอาโอกิกาฮาระ จะกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเคยใช้จัดกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ตั้งแคมป์ หรือแข่งกีฬามาหลายครั้ง แต่ผู้ที่ไปเยี่ยมเยือนต่างก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความหดหู่ของป่าอาถรรพ์ที่ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งยังรู้สึกราวกับมีสายตาที่จับจ้องอยู่มากมายจากในป่า ทำให้ ป่าอาโอกิกาฮาระ ยังคงเป็นสถานที่อาถรรพ์ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้กล้าหาญ ให้เข้าไปเยี่ยมชมธรรมชาติอันสมบูรณ์และสัตว์ป่าอย่างต่อเนื่อง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, tofugu.com, atlasobscura.com


คุณกำลังดู: ป่าอาโอกิกาฮาระ ป่าอาถรรพ์สุดหลอนแห่งญี่ปุ่น

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด