ปิดทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน 1 มิ.ย.-31 ก.ค. 58

การรถไฟแห่งประเทศไทย จะปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตกระหว่างสถานีชุมทางหนองปลาดุก จังหวัดราชบุรี ถึงสถานีกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2558

ปิดทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน 1 มิ.ย.-31 ก.ค. 58
ปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน
ภาพจาก tiewpakklang.com

การรถไฟแห่งประเทศไทย ปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตก(กาญจนบุรี) ระหว่างสถานีชุมทางหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จนถึงสถานีกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 53 กิโลเมตร เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2558 (รวม 61 วัน)

ปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน
ภาพจาก tiewpakklang.com

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟฯ เปิดเผยว่า การรถไฟฯ จะดำเนินการปิดการเดินรถสายน้ำตก (กาญจนบุรี) เพื่อเร่งปรับปรุงทาง เปลี่ยนหมอนรองรางจากหมอนไม้เป็นหมอนคอนกรีตอัดแรง เพิ่มระดับหินโรยทาง ปรับพื้นทางใหม่ เพิ่มระดับความสูงของทาง และเสริมความมั่นคงของทางเดิมให้มีสภาพมั่นคงแข็งแรงปลอดภัยยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการให้บริการผู้โดยสารและการขนส่งสินค้า การปิดปรับปรุงเส้นทางสายน้ำตก(กาญจนบุรี) ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงทางรถไฟที่ไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถ (Track Strengthening Project) ซึ่งโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างดำเนินการปรับปรุงทางรถไฟในเส้นทางสายต่างๆ ทั่วประเทศ การรถไฟฯ จึงมีความจำเป็นต้องงดเดินขบวนรถท้องถิ่น ระหว่างสถานีชุมทางหนองปลาดุก–กาญจนบุรี และขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพฯ–น้ำตก–กรุงเทพฯ ทั้งนี้จะทำการเดินขบวนรถเฉพาะตอน(ระยะสั้น) ทดแทนขบวนรถท้องถิ่น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟ ระหว่างสถานีธนบุรี–ชุมทางหนองปลาดุก และระหว่างสถานีกาญจนบุรี–สถานีน้ำตก

ปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน
ภาพจาก tiewpakklang.com

สำหรับผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสารเดินจะทางไปกับขบวนรถพิเศษนำเที่ยว ที่ 909/910 กรุงเทพฯ–น้ำตก–กรุงเทพฯ (ทริปน้ำตกไทรโยคน้อย) ในช่วงระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2558 สามารถติดต่อขอรับเงินค่าตั๋วโดยสารคืนได้เต็มราคา หรือสามารถขอเปลี่ยนเส้นทางไปกับขบวนรถพิเศษนำเที่ยว ที่ 911/912 กรุงเทพฯ–หัวหิน–สวนสนประดิพัทธ์–กรุงเทพฯ ได้แทน

ปิดปรับปรุงทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน
ภาพจาก tiewpakklang.com

นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่ สถานีกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1285

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
และ เฟซบุ๊ก ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย


คุณกำลังดู: ปิดทางรถไฟสายน้ำตก 2 เดือน 1 มิ.ย.-31 ก.ค. 58

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด