ปิดเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ 46 แห่ง 1 มิ.ย.-30 ก.ย. ให้ธรรมชาติฟื้นตัว

ปิดเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ 46 แห่ง 1 มิ.ย.-30 ก.ย. ให้ธรรมชาติฟื้นตัว
อุทยานแห่งชาติ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ประกาศปิดพื้นที่ท่องเที่ยวในป่าอุทยานแห่งชาติฯ และป่าสงวน 46 แห่ง ในช่วงฤดูฝนและมรสุม วันที่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน พ.ศ. 2556 เพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัว พร้อมปิดท่องเที่ยวทางทะเลในช่วงมรสุมนี้ด้วย

วันนี้ (1 มิถุนายน 2556) นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยว่า พื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติฯ และป่าสงวน ใน 46 แห่ง ซึ่งเป็นจุดเปราะบางและไม่เอื้อต่อการท่องเที่ยว จะปิดให้บริการแก่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและมรสุม ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 30 กันยายน พ.ศ. 2556 เพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัว

โดยพื้นที่ป่าอุทยานที่ปิดการท่องเที่ยวนั้น ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปิดบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวผาเดียวดาย, ภูกระดึงบริเวณยอดภู, ผาแต้ม บริเวณป่าดงนาทาม, ดอยภูคา ดอยสุเทพ-ปุย ดอยหลวง อุทยานแห่งชาติเขาสก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ฯลฯ

และขณะเดียวกันทางภาคใต้ซึ่งจะเข้าสู่ช่วงมรสุมตะวันออกเฉียงใต้ การท่องเที่ยวทางทะเลก็จะปิดในบางพื้นที่ เช่น เกาะเสม็ด บริเวณเกาะทะลุและเกาะกุฎี โดยปิดจนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ และด้าน หมู่เกาะเภตรา, หมู่เกาะลันตา, หมู่เกาะสิมิลัน รวมทั้งหมู่เกาะสุรินทร์ จะปิดถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลปิดอุทยานฯ เพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1362 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทาง www.dnp.go.th


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
thainews.prd.go.th
คุณกำลังดู: ปิดเที่ยวอุทยานแห่งชาติฯ 46 แห่ง 1 มิ.ย.-30 ก.ย. ให้ธรรมชาติฟื้นตัว

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด