เปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ตะลุยโตเกียว 7 วัน 7 คืน

บางคนอาจจะเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายครั้ง บางคนยังไม่เคย แต่สำหรับคนที่กำลังจะไป ลองตามบันทึกการเดินทางที่บอกเล่าถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกกันก่อน

เปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ตะลุยโตเกียว 7 วัน 7 คืน
เที่ยวญี่ปุ่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ SOP-OuK สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน ประเทศที่อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต และหนึ่งในนั้นคงเป็น "ประเทศญี่ปุ่น" ด้วยเอกลักษณ์ความงดงามต่าง ๆ รวมถึงความแปลกใหม่ของวัฒนธรรม ประเพณี อาหารการกิน หรือวิถีชีวิต จึงทำให้ญี่ปุ่นอยู่ในอันดับต้น ๆ ของประเทศในฝัน ซึ่งบางคนอาจจะเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นหลายครั้งแล้ว บางคนยังไม่เคย (ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่น ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ) แต่สำหรับคนที่กำลังจะไป ก็ลองตามบันทึกการเดินทางที่มาพร้อมถ่ายภาพสวย ๆ ของ คุณ SOP-OuK สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เพราะบอกเล่าความรู้สึกในการมาเยือนดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัยครั้งแรกได้เป็นอย่างดี เอาล่ะ ! พร้อมแล้วก็ไปตะลุยเที่ยวกันเลย

++++++++++++++++++++++++

สวัสดีพี่ ๆ ทุกคน..ที่หลงแวะเข้ามาอ่านเข้ามาชมครับ

#ขอแทรกนิดนึงดีใจไม่คิดกว่าชีวิตนี้จะได้ขึ้นแนะนำกับเค้า ตอนนี้ลงรูปเพิ่มอยู่ที่ความเห็นด้านล่างนะครับ ตอนแรกตั้งกระทู้นี้เพื่อลงรูปอย่างเดียว แต่เหมือนจะมีคนถามมาเรื่องค่าใช้จ่ายกับการเดินทางด้วย จริง ๆ ผมมีเขียนไว้อ่านเองกับให้เพื่อน ๆ อ่านด้วย ถ้าใครอยากรู้เรื่องการเดินทางด้วยลองเข้าไปอ่านได้ที่นี่นะครับ >>>> http://natthamonphisit.blogspot.com/2014/03/review-1-intro.html

ที่เรียกพี่ ๆ คงเป็นเพราะผมไม่ค่อยจะได้เข้ามาโพสต์อะไรแบบนี้เท่าไหร่ เรียกได้ว่าคงเป็นน้องใหม่สำหรับเว็บนี้ จากการที่ชมผลงานของพี่ ๆ ท่านอื่นมากมาย เป็นแรงบันดาลใจหลาย ๆ อย่าง ก็อยากจะเข้ามาแบ่งปันผลงานของตัวเองให้ผู้อื่นได้รับชมบ้าง ไม่รู้ว่าจะสวยพอมั้ยสำหรับมือใหม่แบบผม แต่ถ้าผมไม่เริ่ม ผมคงอยู่ที่เดิม หลังจากงานวุ่น ๆ ไปเที่ยวมาก็ดองรูปไว้เต็ม ไปเที่ยวเดือนกุมภาพันธ์ แต่กว่าจะทำอะไรเสร็จเมษายนซะงั้น แหวกกระแสสงกรานต์ร้อน ๆ เปียกชุ่มฉ่ำ แบบแหวกแนวทีเดียว เพราะผมไปเที่ยว ญี่ปุ่นฤดูหนาว หนาวมาก ๆ ต่างกับอากาศขณะที่ตั้งกระทู้ลิบลับ

เกริ่นนิดนึง (จะมีคนอ่านมั้ยยยย) ผมมีโอกาส จริง ๆ ไม่เรียกโอกาส แต่เป็นความฝันของคนที่ชอบอะไรหลาย ๆ อย่างของประเทศญี่ปุ่น วางแผนกันมานาน ในที่สุดผมก็ได้มีโอกาสได้บินไปดินแดนในฝันกับเค้าบ้าง ตะลุยโตเกียวกัน 7 วัน 7 คืน เต็ม ๆ ไม่ไปที่อื่น (กะว่ายังไงต้องมาอีกแน่ ๆ) และไม่ผิดหวัง ที่นี่เป็นที่แรกที่ผมอยากจะยกกล้องตลอดเวลา ถ่ายทุกอย่างที่ขวางหน้ากันเลยทีเดียว ไม่พูดต่อแล้วครับ ลงรูปบ้าง (กระทู้ลงรูปแกพูดซะเยอะเลยนะ)

เที่ยวญี่ปุ่น

รูปปีกเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต T^T เพิ่งเคยขึ้นเครื่องครั้งแรก ตื่นเต้นได้อีก เอากล้องเก็บในกระเป๋า ใส่ขึ้นไปบนชั้นวาง เข้าไปนั่งริมหน้าต่างนึกได้ลืมกล้อง นั่งวิตกกังวลว่าเฮ้ย ! เราจองที่แล้วเค้าจะให้เราลุกไปหยิบกล้องมั้ยนะ นั่งกลัวอยู่ตั้งนาน สุดท้ายถึงรู้ว่าเค้าให้หยิบของได้

เที่ยวญี่ปุ่น

หลังจากผ่านการผจญภัยมามากมาย ในที่สุดก็ถึงสนามบิน (วันที่ผมไปเป็นวันที่หิมะตกรุนแรงมาก ในรอบหลายสิบปี ทำให้กว่าเครื่องจะลงดีเลย์กันไปนาน) แอบได้ไปลงแถว ๆ โอซาก้าเพื่อพักเครื่องก่อนด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น

ถึงแล้วดินแดนในฝัน เช้าขนาดที่ยังไม่มีคนเลย สถานีรถไฟเปิด ก็รีบบึ่งไปที่พัก

เที่ยวญี่ปุ่น

หิมะครั้งแรกในชีวิตครับ เธอสวยมาก แล้วเธอก็โหดมาก เพราะผมไม่ได้เตรียมรองเท้าสำหรับลุยหิมะมาเลย

เที่ยวญี่ปุ่น

ระหว่างทางไปที่พักผมพักที่ Khoasan Tokyo Samurai ครับ ใครที่มา Asakusa คงต้องเคยเห็นสะพานนี้แน่ ๆ จริง ๆ มีสะพานที่อยู่ใกล้ ๆ กันอีก 2 สี คือ สีเขียวกับสีแดงครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ใกล้ถึงที่พัก Tokyo Skytree ตั้งเด่นให้เห็นไม่ไกล (แต่จริง ๆ ไกลนะครับ ฮ่า ๆ)

เที่ยวญี่ปุ่น

อย่างที่บอกตอนแรก เจออะไรผมก็กดหมดนะครับ ผมรู้สึกชอบที่นี่ในทุกอย่างจริง ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

ทุกอย่างดูแปลกตาครับ แม้ผมจะทำงานอยู่ใน กทม. มีตึกสูง ๆ มากมาย แต่โซนแถว ๆ ที่ผมทำงาน ก็ไม่ได้มีตึกแบบนี้อยู่ทั่วไปนัก

เที่ยวญี่ปุ่น

อาหารมื้อแรก บางคนอาจคิดว่ามาญี่ปุ่นต้องกินปลาดิบสิ แต่ผมกินไม่ได้ครับ ลองกี่รอบก็กินไม่ลง มันหยึยง่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น

Akihabara นะครับ แต่รูปนี้มีอะไรแปลก ๆ โฆษณาบางตัวดูไม่ค่อยเข้ากับย่านการ์ตูน แต่อยู่ไปสักพักก็จะพบว่ามันพบได้ทั่วไปครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

สิ่งหนึ่งที่ผมทำอยู่ตลอดตอนมาเที่ยวที่นี่ คือ ผมจะมองขึ้นไปบนฟ้า เพราะเราจะตัวเล็กเหลือเกินเมื่ออยู่ที่นี่ครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ธุรกิจเกมและการ์ตูน สองเรื่องนี้อาจดูเป็นเรื่องไม่ค่อยมีสาระเมื่ออยู่ในบ้านเรา แต่บ้านเค้าผมคิดว่าวัน ๆ หนึ่งคงทำเงินได้หลายล้านเยนเลยทีเดียว

เที่ยวญี่ปุ่น

ฉันเดินหลงทางอยู่กลางผู้คน ดูสับสนวุ่นวาย เสียอย่างที่ตอนนั้นไม่ใช่เพลงฤดูร้อน เพราะมันหนาวมากกกกก

เที่ยวญี่ปุ่น

ถูกใจมุมไหน ก็กดเข้าไปนะครับ พก Memory กัน 4-5 ใบ เลยทีเดียว กลัวพลาดครับ กว่าจะเก็บตังค์มาได้ มนุษย์เงินเดือนแบบผมคงไม่ได้มาอีกง่าย ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

ตอนแรกว่าจะเรียงลำดับรูปตามวันที่ไป แต่เดี๋ยวจะยาวเกินไป ขอเลือกรูปที่ชอบเลยละกันครับ Tokyo Tower ครับ อลังมาก ฟินมาก ถ่ายไปพี่ รปภ. มองไป เพราะตั้งขาตั้งต่ำแทบติดพื้น พี่คงแบบนึกในใจ ไอ้นี่มาแปลกกว่าคนอื่นเค้าแฮะ

เที่ยวญี่ปุ่น

อีกมุมจากตึก โมริ ทาวเวอร์ครับ มาที่นี่ผมหมดกับค่าขึ้นตึกไปหลายอยู่ ขึ้นทุกตึกที่เป็นไปได้ อยากไปเห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ขึ้นไปยืนหนาวเป็นชั่วโมงเพื่อรอฟ้ามืดเลยครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

Rainbow Bridge ที่ Odaiba ครับ นี่ก็ออกไปยืนตากลมเป็นชั่วโมงเพื่อรอฟ้ามืดครับ คุ้มค่ากับการรอคอยจริง ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

อีกมุมของ Rainbow Bridge มุมนี้แอบน่ากลัวเพราะอยู่ในสวนสาธารณะมืด ๆ คนเดียว แต่ความอยากถ่ายรูปชนะทุกสิ่งครับ รอได้ เรารอได้

เที่ยวญี่ปุ่น

คนโสดแต่ดันไปญี่ปุ่นช่วงวาเลนไทน์นะครับ แต่ละที่ก็จัดเต็มกันเลย

เที่ยวญี่ปุ่น

พายุหิมะรุนแรงมาก ทุกอย่างดูขาวไปหมดเลยครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ผมใส่เสื้อผ้าไม่รู้กี่ชั้น แต่เด็ก ๆ ที่นี่ใส่กระโปรงเดินชิลเลยครับ สุดยอดดด

เที่ยวญี่ปุ่น

หิมะเริ่มละลายแล้ว

เที่ยวญี่ปุ่น

หิมะตกพรำ ๆ เล็กและละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น

สาว ๆ ในชุดประจำชาติครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ฟ้าเทา ๆ ที่โอไดบะ

เที่ยวญี่ปุ่น

อันนี้แบบตกหนักครับ ตกแบบนี้แป๊บเดียวท่วมข้อเท้าเลยนะครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

แถว ๆ Harajuku ถ้าผมจำไม่ผิด

เที่ยวญี่ปุ่น

ตะลุยในเมืองครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ปิดท้ายด้วยผู้ร่วมทริปเพียงหนึ่งเดียวครับ ไปไม่กี่คนก็ได้เรื่องความคล่องตัวไปไหนไปกัน

ไว้เดี๋ยวมีเวลาจะมาลงต่อ อยากดูแบบรูปใหญ่ ๆ แวะไปที่นี่ได้นะครับ

https://www.flickr.com/photos/[email protected]/sets/72157641055166715/

เที่ยวญี่ปุ่น

ผมไม่แน่ใจว่านี่ คือ ต้นซากุระหรือเปล่า แต่ที่สวนสาธารณะอุเอโนะมีต้นนี้ต้นเดียวที่ออกดอก คนเดินผ่านไปผ่านมาก็ถ่ายรูปกันใหญ่เลยครับ ถ้าเป็นซากุระก็ถือว่าผมโชคดี ที่อย่างน้อยมาญี่ปุ่นครั้งแรกก็ได้เห็นซากุระแล้ว

เที่ยวญี่ปุ่น

ระหว่างรอรถไฟใต้ดิน พาหนะจำเป็นสำหรับการไปตะลุยเมืองใหญ่อย่างโตเกียวครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ผมไปเจอแจ็คพ็อตหิมะตกอยู่หลายวัน แต่ผมก็ไม่เคยเบื่อมันสักครั้งที่เห็นมันตกแบบนี้

เที่ยวญี่ปุ่น

พยากรณ์อากาศแบบ style kawaii ครับ น่ารักสมกับเป็นที่ญี่ปุ่นจริง ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

หลังจากหิมะตกทุกคนก็จะออกมากวาดหิมะบริเวณแถว ๆ บ้านของตนเองครับ คนญี่ปุ่นนี่จริงจังสมคำร่ำลือ เพราะว่าผมออกไปจากที่พักตอนเช้า กลับมาตอนเย็น เค้ายังกวาดหิมะกันอยู่เลยครับ หนาวก็หนาว แถมที่กวาดกันนี้ อายุไม่ใช้น้อยแล้วด้วย ฟิตสุด ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

อีกตัวอย่างของความรับผิดชอบงานของคนญี่ปุ่นครับ คุณอาคนนี้ไม่ปล่อยให้หิมะตกเข้ามาในชานชาลาเกิน 1 นาทีเลยครับ ตกมาเมื่อไหร่แกต้องเดินเข้าไปกวาดให้มันออกไป เพราะอาจจะทำให้ผู้คนลื่นได้ครับ สุดยอดมาก ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

มุมเงยที่ผมชอบมากเวลาเดินอยู่ในเมืองที่นี่ เพราะตึกมันสูงไปหมดเลยครับ รู้สึกมันยิ่งใหญ่ดี

เที่ยวญี่ปุ่น

บางคนก็พร้อมเจอทุกสถานการณ์ แต่บางคนก็พร้อมลุยทุกสถานการณ์เช่นกัน แม้จะไม่มีอะไรป้องกันก็ตาม

เที่ยวญี่ปุ่น

รูปนี้แถว ๆ รปปงงิครับ เดินจากแถว ๆ ตึก Tokyo midtown ไปที่ National Art Center ครับ การมาเที่ยวญี่ปุ่นแบบเดินทางเอง เราจะได้เจอกับเส้นทางที่คนทั่วไปหรือทัวร์จะไม่ได้ไปกัน ผมเดินมาเจออุโมงค์ที่มีทางเดินข้าง ๆ ตื่นเต้นมากครับ ทั้งกลัวหลงและแปลกตาด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น

วันที่ 14 วันวาเลนไทน์ สิ่งที่ผมคิดว่าจะเจอ คือ วันนี่บรรยากาศสดใส ผู้คนออกมาฉลองวันแห่งความรัก แต่ทุกอย่างกลับผิดไป เพราะเป็นอีก 1 วันที่หิมะตกหนักมาก ๆ ที่โตเกียว กลายเป็นว่าผมได้รูปบรรยากาศเหงา ๆ มาแทน สู้ต่อไปนะครับคุณลุง !!

เที่ยวญี่ปุ่น

อีกหนึ่งอย่างที่จะเจอในโตเกียว คือ บันไดครับ เพราะเค้าสร้างของเล่นไว้มากมาย เฮ้ย ไม่ใช่ !! บันไดที่เอาไว้ขึ้นที่สูงนี่แหละครับ บางประตูของรถไฟฟ้านี่ไม่มีลิฟต์ ไม่มีบันไดเลื่อนนะครับ (หรือผมหาไม่เจอเองก็ไม่รู้) ต้องเดินขึ้นบันไดตลอด แต่ก็ดีครับ ญี่ปุ่นสอนให้คุณออกกำลังกาย...ได้ทุกที่

เที่ยวญี่ปุ่น

ผมเรียกว่ากุ๊งกิ๊งครับ แถว ๆ วัด Sensoji เสียงเพราะดีครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

หลังจากหิมะหยุดตก ทุกอย่างก็จะขาวโพลนไปหมดครับ เป็นภาพที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน ยืนจ้องอยู่นาน

เที่ยวญี่ปุ่น

ที่นี่คนส่วนใหญ่ที่จะออกมากวาดหิมะ คือ คุณลุงคุณป้า คุณตาคุณยายครับ ยกเว้นพวกร้านค้าก็จะเป็นคนหนุ่มสาวมาช่วยกัน

เที่ยวญี่ปุ่น

นาฬิกาแบบในการ์ตูนญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น

กะจะเข้าไปชมศิลปะ แต่ดันปิดครับ โชคดีจุง (จริง ๆ คือไม่ได้สำรวจว่าเค้าปิดวันไหนบ้าง) เลยได้แต่ถ่ายป้ายเค้ามา

เที่ยวญี่ปุ่น

แฟชั่นสาว ๆ แถว Harajuku ที่ปิดปากนี่เห็นบาง ๆ แต่ช่วยให้หน้าอุ่นได้นะครับ แรก ๆ ผมก็ไม่ใช้ แต่พอลองใช้ก็อุ่นดี

เที่ยวญี่ปุ่น

Outlet ที่โอไดบะครับ ที่ที่มีชิงช้าสวรรค์ใหญ่ ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

แม้ในโตเกียวทุกอย่างจะดูเหมือนถูกแทรกไว้ด้วยศิลปะ แต่ถ้าเป็นที่ที่รวบรวมความ Art ไว้คงต้องพูดถึงย่าน รปปงงิ นี่เป็นหนึ่งในผลงานที่เห็นได้ตามหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพียงหินก็เป็นศิลปะได้นะครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

อีกหนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับประเทศญี่ปุ่น คือ ทุกอย่างสามารถทำให้น่ารักได้หมด ตัวนี้ผมจำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน แต่จำได้ว่าอยู่แถว ๆ หน้าสถานีรถไฟใต้ดินครับ พอดีชอบนกฮูกอยู่แล้วด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น

Art gallery แถว ๆ ย่าน Akihabara ชื่อ "3111 art chiyoda" เป็นโรงเรียนเก่าเอามาดัดแปลงครับ คนชอบการ์ตูนญี่ปุ่นแบบผม จึงไม่พลาดที่จะไปชมบรรยากาศของโรงเรียนญี่ปุ่น คือ จริง ๆ แอบตามหาแถว ๆ อุเอโนะมารอบหนึ่ง อยากไปทัวร์โรงเรียนญี่ปุ่น เผื่อเจอสาว ๆ ฮ่า ๆๆ แต่ที่อุเอโนะเจอแต่โรงเรียนอนุบาล น่ารักไปอีกแบบ

เที่ยวญี่ปุ่น

สถาปัตยกรรมตามวัดของบ้านเค้าครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

เชฟที่ร้าน "ซูชิ ไดวะ" ถ่อมาไกลถึงตลาดปลา ออกจากที่พักตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาร้านซูชิได แต่ที่ไหนได้ ปิด 1 วันนะจ๊ะ เลยมาร้านใกล้ ๆ กันแทน เชฟดูมืออาชีพมาก ๆ คนต่อแถวกันยาว รอกันเกือบชั่วโมง ใครจะมาก็เตรียมตัวกันดี ๆ นะครับ แต่สุดท้ายปลาดิบก็คือปลาดิบ ผมก็ยังกินไม่ได้อยู่ดี T^T

เที่ยวญี่ปุ่น

ประเพณีการกวักควันธูปเข้าหาตัวเองเพื่อเป็นสิริมงคลครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

5 แยกชิบูย่าที่โด่งดัง ผมถ่ายมุมมหาชนที่ต้องไปนั่งร้าน Starbuck มาด้วย แต่ผมกลับชอบรูปที่ผมลงไปเดินข้ามถนนไป-กลับ 10 กว่ารอบมากกว่า ถ้ามีคนจำได้ คงงง ๆ ว่าไอ้นี่ทำอะไรเดินข้ามถนนกลับไปกลับมา

เที่ยวญี่ปุ่น

ร้านแบรนด์เนมแถว ๆ กินซ่าครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ขนมปลา ไทยากิ (ใช่ชื่อนี้หรือเปล่าผมไม่แน่ใจ) ที่นี่อีกเรื่องที่ต้องระวัง คือ การเดินกิน ผมเกือบเผลอเดินกินขนมบ่อยมาก แต่ดีที่น้องที่ไปด้วยคอยเตือน เพราะที่นี่เค้าจะไม่เดินกินกันครับ จะยืนกินให้เสร็จแล้วถึงเดินต่อ

เที่ยวญี่ปุ่น

รูปนี้ชอบรถ 7 ครับ รู้สึกคุ้นเคยเพราะบ้านเราก็มี ฮ่า ๆ

เที่ยวญี่ปุ่น

วัด Sensoji ยามค่ำคืนครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

แฟชั่นการแต่งตัวแบบ จี๊ด ๆ ไม่แคร์ใคร

เที่ยวญี่ปุ่น

ห้องคนขับรถไฟใต้ดินครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ภายใน 3111 Art chiyoda อารมณ์แบบห้องเรียนในการ์ตูนครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

บนท้องฟ้าไม่มีอะไรแน่นอน ใช่ครับ ไม่แน่นอนจริง ๆ อดไปดูฟูจิซังก็เพราะบนท้องฟ้าไม่แน่นอนนี่แหละครับ ตั๋วรถบัสยกเลิกเพราะทาง High way ไม่สามารถใช้ได้ รูปนี้ไม่ใช่ร่มสีเทา แต่เป็นร่มสีขาวเพราะหิมะตกใส่ครับ

เที่ยวญี่ปุ่น

ทาโกยากิร้อน ๆ เหมาะกับอากาศเย็น ๆ ดีแท้ ได้มาจิ้มใส่ปากอย่างไว แทบลวกครับ ฮ่า ๆ คืออยู่ที่นี่มันเย็นจนเราคิดว่าไม่มีอะไรร้อนได้อ่าครับ แดดก็ไม่ร้อน แต่กลับมาหน้าลอกจ้าาา

เที่ยวญี่ปุ่น

ศาลเจ้าในสวนอุเอโนะ

ขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่ให้ความสนใจนะครับ
คุณกำลังดู: เปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ตะลุยโตเกียว 7 วัน 7 คืน

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด