เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูกระดึง เริ่ม 1 ต.ค. 65

ภูกระดึง จังหวัดเลย ประกาศเปิดการท่องเที่ยวและพักแรม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป สายลุยเตรียมจัดเป้ แล้วออกไปพิชิตภูกระดึงกัน

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูกระดึง เริ่ม 1 ต.ค. 65
ภูกระดึง หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อจังหวัดเลย และเป็นประจำทุกปีที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้มักจะได้รับความนิยม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ที่ต่างเฝ้ารออยากจะไปพิชิตภูกระดึงสักครั้งในชีวิต สำหรับปี 2565 ภูกระดึงเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป็นต้นไป ส่วนรายละเอียดมีอะไรบ้างนั้น เรามีมาฝาก…
ภูกระดึงเปิด 2565
จากข้อมูลเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park (วันที่ 2 กันยายน 2565) ทางอุทยานได้ประกาศเปิดการท่องเที่ยวและพักแรม ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 - 31 พฤษภาคม 2566
ภูกระดึงเปิด 2565

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

ขั้นตอนสำหรับการท่องเที่ยวภูกระดึง

สำหรับปีนี้ที่ใครวางแผนจะมาเที่ยวภูกระดึง จำเป็นที่จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. จองคิวเข้าอุทยานแห่งชาติผ่าน App QueQ ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน

2. จองบ้านพักและเต็นท์ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน ได้ที่เว็บไซต์ nps.dnp.go.th หรือโทรศัพท์ 0 4281 0834

3. ชำระค่าบริการบุคคลและยานพาหนะที่ด่านตรวจ 1

4. ติดต่อฝากยานพาหนะที่ด่านตรวจ 2

5. ติดต่อลงทะเบียนบ้านพักหรือเต็นท์ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวศรีฐาน (เชิงเขา)

6. จ้างหาบสัมภาระที่อาคารหมายเลข 4

7. ลงทะเบียนขึ้นเขาและยื่นบัตรค่าบริการบุคคลที่ด่านตรวจ 3

8. เดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูกระดึง

- วันธรรมดา อนุญาตให้ขึ้น-ลงเขา เวลา 06.00-13.00 น.

- วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ อนุญาตให้ขึ้น-ลงเขา เวลา 05.30-13.00 น.

มาตราการป้องกันโควิด 19 สำหรับการมาเที่ยวภูกระดึง

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในปัจจุบันมีแนวโน้มที่คลี่คลายลง จึงได้ยกเลิกการตรวจสอบการรับวัคซีนของนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูกระดึงขอให้นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่ออยู่ร่วมกับบุคคลอื่นในสถานที่หรือพื้นที่แออัด มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อหรือรับเชื้อ
ภูกระดึงเปิด 2565

ข้อแนะนำเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวภูกระดึง

จริง ๆ ถ้าใครเคยมีประสบการณ์พิชิตภูกระดึงมาก่อน จะรู้ว่าหลักสำคัญคือการเตรียมร่างกายให้พร้อม เอาจริง ๆ การขึ้นภูกระดึงไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยเพราะเส้นทางเดินไม่ได้ลำบากจนเกินไป แถมแต่ละซำก็มีร้านของของบริการทุกซำ เรียกได้ว่าอาหาร ของกินต่าง ๆ ไม่เคยขาด แต่อาจจะมีบางช่วงเดือนที่น้ำเปล่าอาจขาดแคลน เพราะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเยอะ (ส่วนใหญ่จะช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม) ทางที่ดีถ้าใครไปช่วงนั้น แนะนำว่าให้เตรียมสำรองน้ำเปล่าไว้ก็ดีไม่น้อย
ภูกระดึงเปิด 2565

ในส่วนของเต็นท์ ที่นอน และอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับใครที่ไม่มี ก็สามารถจองผ่านเว็บไซต์ nps.dnp.go.th แนะนำว่าอะไรจองได้ก็จองก่อน ดีกว่าไปจองที่หน้างาน เดี๋ยวของจะมีไม่พอ แต่ถึงจะมีไม่พอ พวกร้านค้าต่าง ๆ ก็มีอุปกรณ์เหล่านี้ไว้บริการ ราคาสามารถถามไถ่กันได้เลย นอกจากนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง ปล่อยตัวปล่อยใจเรียนรู้และสนุกไปกับธรรมชาติบนภูกระดึงให้เต็มที่ เก็บเกี่ยวความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ตลอดจนใช้เวลานี้จดจำความช่วยเหลือที่คนข้าง ๆ หยิบยื่นให้ ไว้เป็นความทรงจำประทบใจ ที่นึกถึงขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็สุขในใจเมื่อนั้น

เที่ยวภูกระดึงให้สนุก กับ 15 ข้อน่ารู้ก่อนพิชิตยอด

สำหรับใครที่อยากสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park หรือโทรศัพท์ 0 4281 0833

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park

คุณกำลังดู: เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูกระดึง เริ่ม 1 ต.ค. 65

หมวดหมู่: ภูเขา

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด