พาสำรวจ 10 ถนนมหัศจรรย์ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง

ถนนบนโลกนี้มีมากมายหลายเส้นทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจะมีสักกี่เส้นที่มีบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อยู่

พาสำรวจ 10 ถนนมหัศจรรย์ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง
ถนนบนโลกนี้มีมากมายหลากสายและหลายเส้นทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าจะมีสักกี่เส้นที่บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อยู่ตามทางเหล่านั้น และทำให้รู้สึกว่า​บางทีระยะทางสำคัญกว่าจุดหมายปลายทาง​ วันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ​ มาแนะนำกัน

1. ถนนบรอดเวย์, นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

แท้จริงแล้วถนนแห่งนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับชาวนิวยอร์กสักเท่าไร (ยกเว้นเทศกาลปีใหม่ที่คนมักเข้ามารวมตัวบนถนนแห่งนี้ บริเวณตึกไทม์ สแควร์) แต่บรรดานักท่องเที่ยวมักจะเลือกเข้ามาเยี่ยมเยียนศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรม ภาพยนตร์เป็นอันดับแรก และบริเวณรอบ ๆ ไทม์ สแควร์ ก็มีบิลบอร์ดเป็นจำนวนมาก ที่ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งชาวนิวยอร์คเอง และเชื่อหรือไม่ว่าถนนบรอดเวย์สายนี้เป็นหนึ่งในถนนสายที่ยาวที่สุดในโลก และสำหรับใครที่ไม่ชอบบรรยากาศถนนที่เสียงดัง เต็มไปด้วยความบันเทิงมากนัก ที่นี่เหมาะกับคุณมาก ๆ เลยล่ะ


ภาพจาก Songquan Deng/ Shutterstock.com

2. ถนนฌ็องเซลิเซ่, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ฌ็องเซลิเซ่ถือเป็นถนนที่โด่งดังที่สุดสายหนึ่งในโลก และเป็นถนนที่มีความสวยงามที่สุดในกรุงปารีส นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญในกรุงปารีส ระหว่างทางจะเรียงรายไปด้วยความหรูหราของสินค้าและแฟชั่น และยังเป็นที่ตั้งของภัตตาคาร ร้านอาหารมากมาย เป็นถนนแห่งความบันเทิงและความหลากหลายของผู้คน


3. คลองเวนิส, เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

หากจะเรียกว่าถนนก็ไม่เชิง เพราะถนนสายนี้เป็นสายน้ำตลอดแนว ซึ่งหากใครมีโอกาสได้มา "เวนิส" เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดเมืองแห่งความโรแมนติก ควรจะมาล่องเรือกอนโดลาชมความงาม 2 ข้างทางของคลองแห่งนี้ โดยที่ระหว่างทางคุณสามารถชื่นชมความงามของบ้านเรือนริมน้ำ และที่สำคัญจะต้องไปข้าม "สะพานริอัลโต" ซึ่งครั้งก่อนเคยเป็นสะพานเพียงแห่งเดียวที่สามารถใช้ข้ามคลองได้ และหากใครมาแล้วไม่ได้ข้ามถือว่ามาไม่ถึงที่ นอกจากนี้ถือว่าเป็นจุดถ่ายภาพที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งด้วย


4. ถนนสตริป, นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

"เมืองแห่งคนบาป" เป็นฉายาอันเลื่องลือของลาส เวกัส ซึ่งอยู่ขนานไปกับถนนลาส เวกัส หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ "เดอะ สตริป" มากกว่า เดอะ สตริปเป็นอีกที่หนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมความบันเทิงต่าง ๆ ไว้ที่นี่ และฉายาเมืองแห่งคนบาปก็มาจากที่นี้เจริญเติบโตจากธุรกิจการพนัน เพราะมีคาสิโนเป็นจำนวนมาก มีโรงเรมที่พักสุดหรูมากมาย เต็นท์คณะละครสัตว์ หอไอเฟลจำลอง นอกจากนั้นยังมีการแสดงน้ำพุที่เบลลาจิโอ สมกับที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "นครที่ไม่เคยหลับใหล" จริง ๆ


ภาพจาก Andy Z./ Shutterstock.com

5. ซลาตา ยูลิคก้า, ปราก สาธารณรัฐเช็ก

ซลาตา ยูลิคก้าหรือ โกลเด้น เลน (เรียกตามภาษาอังกฤษว่า ถนนสายทองคำ) เป็นถนนสายสั้น ๆ แต่กลับมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เส้นทางไปบรรจบกับ ปราสาทกรุงปราก หนึ่งในสถานที่สุดน่ารัก ที่มักจะมีคนเอาไปเป็นแบบประดิษฐ์เป็นของที่ระลึก และตามแนวถนนสายนี้เรียงรายด้วยตึกแถวหลังเล็ก ๆ สีสดใส ที่นักท่องเที่ยวมักจะไปเก็บภาพเป็นที่ระลึก และตามประวัติที่เล่ากันมาว่า ที่แห่งนี้เคยเป็นบ้านพักของทหารยามเฝ้าพระราชวัง และยังเคยเป็นสถานที่ซึ่งนักเคมีได้ทดลองที่จะเปลี่ยนเหล็กให้เป็นทองคำ จึงเป็นที่มาของชื่อ โกลเด้น เลน


6. ถนนลอมบาร์ด, ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

สุดยอดถนนที่ได้ชื่อว่าคดเคี้ยวที่สุดในโลก ซึ่งเป็นแหล่งดึงดูดและท้าทายนักขับรถทั้งหลาย ที่ต้องการจะมาพิสูจน์ฝีมือกับเส้นทางเดินรถทางเดียวอันสูงชัน และโค้งหักศอก 8 โค้งอันลือลั่นแห่งนี้ นอกจากนั้น 2 ข้างทางก็ยังมีการตกแต่งดอกไม้เพิ่มความสวยงามให้กับถนนแห่งนี้อีกด้วย


7. ลา แรมบลาส์, เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ลา แรมบลาส์ เป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่าง พลาซ่า คาตาลุนย่า กับ อนุสาวรีย์คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส เป็นสถานที่นัดพบปะยอดนิยมของชาวคาตาลัน แหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว และเป็นเวทีสำหรับเหล่าศิลปินข้างถนน เพื่อแสดงผลงานของตัวเอง คุณจะไม่มีวันเบื่อกับการทอดน่องชื่นชมสิ่งต่าง ๆ ระหว่างถนนเส้นนี้อย่างแน่นอน สูดลมหายใจลึก ๆ ราวกับว่าเดินผ่านร้านดอกไม้อันหอมหวล แล้วปล่อยให้หูรื่นรมย์ไปกับเสียงนกร้องในตลาดนกอันมีชื่อเสียง ส่งรอยยิ้มงาม ๆ ให้กับผู้ที่เดินผ่านไปมา และจงสนุกกับชีวิตแบบคนทางใต้ดูสิ แค่นี้ก็สุขเป็นไหน ๆ


ภาพจาก nito / Shutterstock.com

8. ถนนอ็อกซ์ฟอร์ด, กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งที่แสนจะคึกคักที่สุดของยุโรป คงต้องยกให้กับย่านถนนอ็อกซ์ฟอร์ดแห่งนี้ ซึ่งมีร้านค้าให้ขาช้อปได้เดินเลือกซื้อมากกว่า 500 ร้าน และเปิดทุกวัน โดยที่บรรดาห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ ทั้งหลายนั้นเริ่มมาตั้งแต่ มาเบิ้ล อาร์ช ไปจนถึง อ็อกซ์ฟอร์ด เซอร์คัส นอกจากนี้ถนนเส้นนี้ยังเป็นเหมือนแหล่งรวมแฟชั่นแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ให้คุณได้ติดตามเทรนด์แฟชั่นนี้ได้อีกด้วย ฉะนั้นหากใครมีโอกาสได้มาลอนดอนต้องมาเยือนทีนี่สักครั้ง


ภาพจาก Nadiia Gerbish / Shutterstock.com

9. ถนนออกัสตา, เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

ถนนออกัสตา ตั้งอยู่กลางจตุรัสของใจกลางเมืองลิสบอน แน่นอนเลยว่าคุณจะต้องหลงรักเจ้าถนนสายนี้แน่ เพราะมันเป็นสถานที่ที่จะได้พบกับผู้คนอันหลากหลาย และสิ่งแปลกตามากมายที่สามารถพบเห็นได้บนถนนแห่งนี้ ตั้งแต่นักธุรกิจผู้เร่งรีบ นักท่องเที่ยว คนขายดอกไม้ คนขายถั่ว และบรรดาเหล่าศิลปินทั้งหลาย ที่จะมอบความบันเทิงบนท้องถนนไปตลอดทาง ทำให้ถนนที่ดููเหมือนจะแสนธรรมดา กลับน่าสนใจขึ้น แถมยังมีร้านกาแฟริมถนน ให้คุณจิบกาแฟและทอดอารมณ์ชื่นชมกับบรรยากาศรอบ ๆ ตัว แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ตลาด และร้านรวงต่าง ๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายใช้สอยอีกด้วย


10. อุนเทอร์เดินลันเดิน, กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

คุณอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อถนนี้มาก่อนเลย แต่เชื่อเถอะว่ามันเป็นที่ที่ดึงดูดความสนใจผู้คนให้เข้ามาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก เพราะ "อุนเทอร์เดินลันเดิน" ได้ชื่อว่าเป็นหัวใจหลักส่วนหนึ่งทางประวัติศาสตร์ของกรุงเบอร์ลิน ช่วงกลางวันนั้นนักท่องเที่ยวจะไปตามเก็บภาพอันงดงาม ตระการตาทางประวัติศาสตร์ที่มีเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นเอกลักษณ์ของเมือง ส่วนยามค่ำคืนมาเยือน ก็เปลี่ยนอารมณ์มาเที่ยวคลับสุดชิค เก๋ ๆ เร่งจังหวะชีวิตตัวเอง


เป็นยังไงบ้างสำหรับถนนสายสำคัญที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต จริง ๆ แล้ว มันมีอะไรมากกว่าถนนธรรมดาทั่วไป แต่สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือความงามและบรรยากาศโดยรอบของถนนเหล่านั้น เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ให้เดินทางไปเที่ยวสักครั้ง ถ้ามีโอกาสก็ลองไปดูกันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
touropia.com, lifehack.org

คุณกำลังดู: พาสำรวจ 10 ถนนมหัศจรรย์ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด