พาเที่ยว ตลาดน้ำลาวเวียง ยามเย็นริมแม่น้ำป่าสัก

ชวนไปช้อปชิล ๆ ที่ ตลาดน้ำลาวเวียง สถานที่ ชม ชิม ช้อป แชะ ริมแม่น้ำป่าสักแห่งแรกในจังหวัดสระบุรี

พาเที่ยว ตลาดน้ำลาวเวียง ยามเย็นริมแม่น้ำป่าสัก
ตลาดน้ำลาวเวียง

"ตลาดน้ำลาวเวียง" แหล่งท่องเที่ยวน่าตามไป ชม ชิม ช้อป แชะ ยามเย็นริมแม่น้ำป่าสัก ที่หนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดไปเช็กอินในจังหวัดสระบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญนักท่องเที่ยมร่วม ชม ชิม ช๊อป แชะ กันที่ "ตลาดน้ำลาวเวียง" ยามเย็นริมแม่น้ำป่าสัก ตลาดน้ำแห่งแรกในจังหวัดสระบุรี ณ ตลาดน้ำลาวเวียง (วัดตะเฆ่) อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ทุกวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.


ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี เผยว่า "ตลาดน้ำลาวเวียง" เกิดจากแนวคิดของผู้นำชุมชนที่ตั้งใจอยากให้คนในชุมชนได้นำสิ่งต่าง ๆ ที่มีอยู่ในชุมชนมานำเสนอให้คนต่างชุมชนได้มาเลือกกิน เลือกซื้อกัน ซึ่ง "ตลาดน้ำลาวเวียง" อาจจะไม่ใช่ตลาดที่ใหญ่โตสวยงาม แต่ลาวเวียงเป็นตลาดที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรง ความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน ช่วยกันทำ ช่วยกันสร้าง ช่วยกันขุด ช่วยกันตอก ช่วยกันมัด เสาทำจากไม้ไผ่มุงด้วยหญ้าคา พื้นดินก็เป็นถนนดินธรรมดา ๆ ลาวเวียงไม่ใช่ตลาดน้ำประเภทขายของกิ๊บเก๋ยูเรเนี่ยน แต่เป็นตลาดชุมชนเล็ก ๆ สินค้าของขายล้วนเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นวิถีชุมชนและขายในราคา บ้านนอกจริง ๆ

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

สำหรับจุดเด่นของตลาดน้ำลาวเวียง คือ บรรยากาศของความเป็นบ้านนอกที่เป็นกันเอง วิถีชีวิตผู้คน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ไปเลือกซื้ออาหารมานั่งปูเสื่อรับประทานริมน้ำใต้ต้นก้ามปูขนาดใหญ่ที่แผ่ กิ่งก้านให้ความร่มรื่น หรือจะลงไปในแพริมน้ำ สัมผัสสายลมที่พัดเอื่อย เพลินไปกับการชมกิจกรรม-การละเล่นพื้นบ้าน ทั้ง ระบำ, รำ, เซิ้ง, มวยทะเล, แข่งงมหอย, หมาเน่าลอยน้ำ(ตีโป่ง), สาธิตการทำข้าวห่อ, แข่งเรือหัวใบ้ท้ายบอด, เดินกะลา, ไม้โถกเถก(ขาโถกเถก) ฯลฯ ที่จะสลับสับเปลี่ยนมาสร้างความสนุกตลอดจนให้ความรู้ต่าง ๆ กันทุก ๆ สัปดาห์

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง

การเดินทาง

จากจังหวัดสระบุรี ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3041 ถึงทางแยกเข้าอำเภอหนองแซง (ทางหลวงชนบท 4042) ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 400 เมตร

ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 9801 6640 (กำนันไก่), 08 6121 5035 (คุณแดง), 08 0576 4838 (ผู้ใหญ่นุ) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 ได้ทุกวันเวลา 08.30–16.30 น. หรือเว็บไซต์ tat7.com, Facebook Fanpage Tat Lopburi และ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำลาวเวียง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำลาวเวียง


คุณกำลังดู: พาเที่ยว ตลาดน้ำลาวเวียง ยามเย็นริมแม่น้ำป่าสัก

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด