พาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสวย ๆ มีทั้งหมู่เกาะ Lofoten เบอร์ลิน หรือไอร์แลนด์เหนือ จะมีที่ไหนเด็ดโดนอีกบ้าง ไปดูกัน

พาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ จากทั่วโลก มีทั้งญี่ปุ่น หมู่เกาะ Lofoten เบอร์ลิน หรือไอร์แลนด์เหนือ จะมีที่ไหนเด็ดโดนอีกบ้าง ไปดูที่เที่ยวต่างประเทศเหล่านี้กัน

การออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีเติมแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองดี ๆ ที่น่าสนใจ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างหยุดชะงักลง และเพื่อทำให้บรรยกาศไม่เหงาหรือเฉาจนเกินไป วันนี้เราเลยหยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ จากทั่วโลกมาแนะนำกัน เพื่อเพื่อน ๆ จะลิสต์เป็นอีกหนึ่ง Destination เมื่อทุกสิ่งคลี่คลายลง โดยเริ่มที่...

1. ญี่ปุ่น (Japan)

ไม่ว่าจะกี่ปีญี่ปุ่นยังคงเป็นประเทศที่ครองใจนักท่องเที่ยวได้เสมอ โดยสถานที่ยอดฮิตตลอดกาลคงจะหนีไม่พ้นภูเขาไฟฟูจิที่เป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญของแดนอาทิตย์อุทัย นอกจากนี้ยังมีดอกซากุระที่เบ่งบานพร้อมส่งประกายสีชมพูในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่โดดเด่นเรื่องนวัตกรรมในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน มันจึงเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ซึ่งพร้อมจะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้แวะเวียนเข้ามาเสมอ

เที่ยวต่างประเทศ


2. ลิมา, เปรู (Lima, Peru)

สำหรับนักเดินทางที่เป็นทั้งขาเที่ยวและขากินตัวยงละก็ ลิมาน่าจะตอบโจทย์คุณได้ดี โดยการันตีจากรางวัล Latin America\'s 50 Best Restaurants Awards ซึ่ง 8 ใน 50 ร้านอาหารดังกล่าวตั้งอยู่ในเมืองลิมานั่นเอง นอกจากนี้มันยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัฒนธรรมหรือเทศกาลอันน่าสนใจ แถมในย่านมิลาฟลอเรสยังมีตึกสีสันสวย ๆ เรียงแนวยาวให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาไปกับมัน ที่สำคัญความเรียบง่ายแต่น่าหลงใหลเช่นนี้เองที่ทำให้ลิมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาด

Lima

3. หมู่เกาะ Lofoten, นอร์เวย์ (Lofoten Islands, Norway)

ใครที่เป็นสาวกของอันนาและเอลซ่า สองเจ้าหญิงแห่งดินแดนน้ำแข็งก็ห้ามพลาดเลย เพราะหมู่เกาะ Lofoten ในประเทศนอร์เวย์ถือเป็นต้นแบบของ Arendelle ซึ่งเป็นอาณาจักรของเจ้าหญิงทั้งสองนั่นเอง ความงดงามที่เห็นในแอนิเมชั่นว่าตระการตาแล้ว แต่การันตีว่าของจริงนั้นงดงามยิ่งกว่า โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่หิมะโปรยปรายและปกคลุมจนภูเขาสีเขียวกลายเป็นขาวโพลน ก็ทำให้อดจินตนาการไม่ได้ว่าเรากำลังอยู่ในโลกของความจริงหรือโลกการ์ตูนกันแน่

เที่ยวต่างประเทศ

4. อิหร่าน (Iran)

เชื่อเลยว่าหลายคนคงยังไม่แน่ใจว่าอิหร่านจะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งตั้งแง่กับประเทศในดินแดนตะวันออกกลางนะ เพราะอิหร่านนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งยังโดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมของมัสยิดอันวิจิตรงดงามและใหญ่โต โดยเฉพาะในเมืองอิสฟาฮานและเตหะรานที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามและมีธรรมชาติน่ายล

เที่ยวต่างประเทศ

5. ล่องเรือตามแม่น้ำในยุโรป (River cruises in Europe)

การท่องเที่ยวโดยล่องเรือไปตามแม่น้ำ ทะเล หรือมหาสมุทร ถือเป็นเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจ เพราะคุณจะเพลิดเพลินไปกับวิวสวย ๆ ของผืนน้ำขนาดใหญ่พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใช้ชีวิตบนเรือไม่ว่าจะเป็นการกินหรือการนอน นอกจากนี้เรือจะแวะเข้าท่าในหัวเมืองท่องเที่ยวน่าสนใจต่าง ๆ ดังนั้นคุณยังจะเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมของสถานที่ต่าง ๆ ได้แบบไม่รู้เบื่อเลย ทั้งนี้ ก่อนเดินทางก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนด้วยนะ ที่สำคัญสำหรับคนที่เมาเรือง่ายก็อย่าลืมพกยาติดตัวไปด้วย

เที่ยวต่างประเทศ

6. นามิเบีย (Namibia)

นามิเบียเป็นประเทศที่จะดึงฝูงชนให้มาเยือนแอฟริกามากขึ้น ด้วยมันเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยในทวีปแอฟริกา อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นภูเขา, ทะเล หรือทะเลทรายขนาดใหญ่ รวมทั้งสัตว์ป่าในเขตร้อนที่รับรองว่าจะไม่มีที่ไหนทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้เท่านี้ นามิเบียจึงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย

Namibia

7. แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย (Canberra, Australia)

เมืองหลวงของเครือรัฐออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ แม้จะไม่ใช่เมืองที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นเหมือนซิดนีย์ หรือมีหาดทรายสวย ๆ อย่างหาดไวท์เฮเวนในรัฐควีนส์แลนด์ แต่แคนเบอร์ราถูกจัดให้เป็นดินแดนที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุดจากการการันตีของ The New York Times ด้วยเป็นเมืองที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนเป็นมิตร ซึ่งเหมาะแก่การท่องเที่ยวชิล ๆ หรือพักผ่อนแบบเรียบง่าย

เที่ยวต่างประเทศ

8. เบอร์ลิน, เยอรมนี (Berlin, Germany)

หลังจากกำแพงเบอร์ลินถูกทำลายลงไป ทำให้ชาวเยอรมันทั้งสองฟากฝั่งมีเสรีภาพที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น รวมทั้งทำให้เบอร์ลินกลับกลายเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง ว่ากันว่าเบอร์ลินจะกำลังจะกลายเป็นเมืองที่มีความทันสมัยที่สุดในยุโรปในอนาคตอันใกล้นี้ นับว่าน่าสนใจหากคุณชื่นชอบสถานที่ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงาม ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ และหลงรักแสงสียามค่ำคืน เบอร์ลินจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย

Berlin

9. เกาะปาลาวัน, ฟิลิปปินส์ (Palawan, Philippines)

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวัน ชายฝั่งตอนเหนือของเกาะตั้งขนานกับทะเลจีนใต้ ขณะที่ชายฝั่งตอนใต้ติดกับทิศเหนือของทะเลซูลู ทำให้สีของน้ำทะเลรอบเกาะนั้นมีทั้งสีฟ้าผสมกับสีเขียวมรกต ที่สำคัญยังใสจนมองเห็นสาหร่ายทะเล ปะการัง และโขดหินด้านล่าง ยิ่งเวลาที่ท้องฟ้าโปร่งด้วยแล้ว เงาของปุยเมฆสีขาวบวกกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าที่สะท้อนลงมาในน้ำยังก่อให้เกิดภาพที่สวยงามและโรแมนติกมากทีเดียว แถมยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วย

Palawan

10. ลิทัวเนีย (Lithuania)

คุณรู้จักลิทัวเนียดีแค่ไหน ? ถ้าคำตอบคือไม่ ก็อย่าเพิ่งเอาลิทัวเนียออกจากลิสต์รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจนะ แม้ว่าลิทัวเนียจะไม่ใช่ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่น แต่เป็นประเทศที่มีเสน่ห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ด้วยแล้ว ลิทัวเนียมีทั้งปราสาทอันเก่าแก่และเป็นศูนย์กลางด้านประวัติศาสตร์ซึ่งถูกยกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของลิทัวเนียได้เป็นอย่างดี

เที่ยวต่างประเทศ

11. เดนเวอร์, โคโลราโด (Denver, Colorado)

เดนเวอร์เป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจในรัฐโคโลราโด ของสหรัฐอเมริกา ทั้งด้านสถานที่ท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์ศิลปะเดนเวอร์และเป็นศูนย์ศิลปะการแสดง ซึ่งการันตีได้ว่ามันเป็นเมืองที่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวสุดอาร์ต หรือใครที่ชื่นชอบการลิ้มรสไวน์ คุณสามารถเลือกจิบไวน์รสชาติต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ อีกทั้งมันยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตเบียร์ท้องถิ่นที่มีรสชาติไม่ซ้ำใคร

Colorado
ภาพจาก Colorado / shutterstock.com

12. เคปทาวน์, แอฟริกาใต้ (Cape Town, South Africa)

เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความเรียบง่ายของผู้คน อีกทั้งบรรยากาศยังเหมาะแก่การพักผ่อน ด้านทัศนียภาพนั้นยังมีภูเขาเทเบิล (Table Mountain) ซึ่งมีรูปร่างลักษณะเหมือนโต๊ะที่ตั้งตระหง่านอยู่ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวให้คุณได้เห็นเคปทาวน์ในมุมหวาดเสียวอีกด้วย นอกจากจะได้เห็นต้นไม้ดอกไม้นานาพรรณแล้ว ยังได้เห็นวิวของน้ำทะเลสุดกว้างใหญ่ นับเป็นภาพความงดงามที่ลงตัวมากทีเดียว

เที่ยวต่างประเทศ

13. ฟลอเรนซ์, อิตาลี (Florence, Italy)

อีกหนึ่งเมืองที่ควรไปเยือนสักครั้งหากมาเที่ยวอิตาลี แวะเวียนมาชมกับสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะของโลก พร้อมทั้งชมสิ่งปลูกสร้างที่มีสถาปัตยกรรมในยุคศิลปะฟื้นฟูของอิตาลี ที่สำคัญยังขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกอีกด้วย ใครที่กำลังหาสถานที่เดทกันสองต่อสองหรือเพิ่มความหวานให้แก่กันรับวันปีใหม่นี้ก็แวะเวียนมาได้ที่ฟลอเรนซ์เลย

Florence

14. เกาะคูราเซา/กอร์ซอว์, เนเธอร์แลนด์ (Curacao, Nederlands)

ดินแดนแห่งกังหันลมอย่างเนเธอร์แลนด์ยังมีเกาะที่น่าสนใจ และเป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวหมายปองอยากมาเยือนสักครั้ง นั่นคือ เกาะคูราเซา ซึ่งแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก โดยมีทะเลแคริบเบียนขั้นอยู่ตรงกลาง ซึ่งนอกจากคุณจะได้เห็นทิวทัศน์สวย ๆ พร้อมรับลมทะเลเย็น ๆ แล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมอันงดงามของอาคารบ้านเรือนหลากสีสันในวิลเลมสตัดอย่างเต็มอิ่ม และด้วยสีสันสวยงามแบบนี้เองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนแบบไม่ขาดสายเลย

Curacao

15. เกาะไหหลำ, จีน (Hainan Island, China)

เกาะไหหลำ ตั้งอยู่ทางทะเลจีนใต้ของประเทศจีน มันเป็นเกาะที่มีอัตราการเติบโตด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของน้ำทะเล อีกทั้งยังมีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมที่มีฐานทอดยาวลงไปในน้ำทะเลด้วย นอกจากนี้ยังมีเทศกาลการแข่งขันกระดานโต้คลื่นเป็นประจำทุกปี ใครที่สนใจอยากมาสัมผัสกับที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์หรือเล่นน้ำทะเลใส ๆ ก็มากันได้เลย

เที่ยวต่างประเทศ

16. แคว้นบาสก์, สเปน (Basque, Spain)

แคว้นบาสก์ ขึ้นชื่อเรื่องวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงามทำให้มันคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ยังไม่หมดเท่านั้นเพราะเทศกาลที่เชื่อว่านักท่องเที่ยวตั้งตารออย่าง Running of the Bulls หรือเทศกาลวิ่งวัวกระทิงก็เป็นที่สนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเช่นกัน

เที่ยวต่างประเทศ

17. แทสมาเนีย, ออสเตรเลีย (Tasmania, Australia)

ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยก็มาทางนี้เลย เพราะแทสมาเนียเต็มไปด้วยหน้าผา ทะเล ชายป่า และอุทยานแห่งชาติให้นักท่องเที่ยวได้เดินสำรวจความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อีกทั้งคุณยังจะได้เห็นสัตว์ป่าหายากหลายชนิด นอกจากนี้หากใครที่เป็นนักปั่นอยู่แล้วก็คงจะเพลิดเพลินไปกับการขี่จักรยานภูเขาสำรวจเส้นทางที่น่าสนใจ หรือใครที่เป็นนักดื่มไวน์ตัวยงละก็ แทสมาเนียนั้นมีไวน์หลากหลายรสชาติให้คุณได้ลิ้มลอง

เที่ยวต่างประเทศ

18. ควีนส์, นิวยอร์ก (Queens, New York)

นิวยอร์กถือเป็นมหานครของโลกที่ซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายในทุกเมืองโดยเฉพาะควีนส์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลายที่สุดในโลก ด้วยการอพยพถิ่นฐานของผู้คนกว่า 100 ประเทศ ซึ่งพูดคุยกันกว่า 138 ภาษา และนั่นยังหมายถึงอาหารที่มีความหลากหลายจากแต่ละประเทศด้วย เหตุนี้เองควีนส์จึงถูกยกเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่ดีที่สุดในโลก

19. ริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล (Rio de Janeiro, Brazil)

ริโอ เดอ จาเนโร โด่งดังเรื่องเทศกาลและคาร์นิวัล ซึ่งถือเป็นสีสันที่ทำให้บราซิลเป็นประเทศที่คึกคักอยู่เสมอ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากไปสัมผัสกับวัฒนธรรมสไตล์แซมบ้าสักครั้ง นอกจากนี้ยังมีเกมกีฬาที่ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างเช่นการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้บราซิลนั้นตื่นตัวที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับการชมเกมกีฬา

Rio de Janeiro
ภาพจาก Mark Schwettmann / shutterstock.com

20. ไอร์แลนด์เหนือ (Northern Ireland)

ประเทศในเครือสหราชอาณาจักร ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะ The Giant\'s Causeway หรือทางเดินของยักษ์ เนื่องจากหินบริเวณนี้จะมีลักษณ์เหมือนแท่งปูนขนาดเท่า ๆ กันมาจัดเรียงกันและลดลั่นระดับสูง-ต่ำได้อย่างสวยงาม แต่ความจริง คือ มันเป็นความงดงามที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาต่างหาก นอกจากนี้ในหลายสถานที่ของไอร์แลนด์เหนือยังถูกใช้เป็นโลเคชั่นหลักของซีรีส์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones ด้วย งานนี้แฟน ๆ ซีรีส์คงอยากจะเดินรอยตามกันเป็นแถว

Northern Ireland
ภาพจาก Serg Zastavkin / shutterstock.com

21. พิตต์สเบิร์ก, เพนซิลเวเนีย (Pittsburgh, Pennsylvania)

พิตต์สเบิร์ก เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เคยถูกตีตราว่าเป็นเมืองแห่งชนชั้นแรงงาน ทว่าในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจะเห็นว่าพิตต์สเบิร์กมีความเจริญอย่างยิ่งยวดทั้งในด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ในย่าน Lawrenceville ยังเป็นศูนย์กลางของความทันสมัยทั้งในด้านอุตสาหกรรม รวมทั้งร้านอาหารและบาร์มากมายให้นักท่องเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศในยามราตรีแบบสุดเหวี่ยง

เที่ยวต่างประเทศ

22. ลูบลิยานา, สโลวีเนีย (Ljubljana, Slovenia)

ประเทศเล็ก ๆ ท่ามกลางประเทศอิตาลี, โคเอเชีย, ฮังการี และออสเตรีย แม้จะถูกรายล้อมด้วยประเทศใหญ่แต่ก็ไม่ได้บดบังความงามของสโลวีเนียแม้แต่นิดเดียว ตรงกันข้ามมันยังคงเป็นปลายทางที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะที่ลูบลิยานาซึ่งเป็นเมืองหลวงของสโลวีเนียที่ซึ่งเต็มไปด้วยด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และอาหารเลิศรส อีกทั้งสโลวีเนียยังถูกยกให้เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดในยุโรปอีกด้วย

เที่ยวต่างประเทศ

สนใจที่ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า เอาเป็นว่าหากมีเป้าหมายในใจแล้วก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของประเทศนั้น ๆ ให้ดีด้วยนะ จะได้ท่องเที่ยวอย่างสนุกและเบิกบาน :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
businessinsider.com, lifehack.org และ touropia.com

คุณกำลังดู: พาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่น่าไปเยือนสักครั้ง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด