ผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์กับ 15 สถานที่เจ๋ง ๆ

บอกลาความวุ่นวายและวันหยุดที่แสนน่าเบื่อ ด้วย 15 สถานที่ท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ ที่เน้นการผจญภัยสุดสนุก สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย ท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์

ผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์กับ 15 สถานที่เจ๋ง ๆ
ผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์กับ 15 สถานที่เจ๋ง ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เดี๋ยวแดดออก เดี๋ยวฝนตกแบบนี้ แหม...อากาศช่างแปรปรวนซะเหลือเกิน แต่ใช่ว่าเหล่านักเดินทางทั้งหลายจะต้องอยู่ติดบ้านเสมอไปนะจ๊ะ เพราะหลายคนก็ต้องถือโอกาสนี้ในการวางแผนท่องเที่ยวด้วยการไปสัมผัสความงามของธรรมชาติอันเขียวขจี เช่น เดินป่า, ล่องแก่ง, เล่นกีฬาที่เน้นการใช้กำลัง ที่ทั้งสนุกและสร้างความตื่นเต้นด้วยการปีนป่าย ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวเลยจะชวนเพื่อน ๆ มาบอกลาความวุ่นวายและวันหยุดที่แสนน่าเบื่อ ด้วยการรวบรวมเอา 15 สถานที่ท่องเที่ยว ที่เน้นการผจญภัยสุดสนุก เพื่อทำให้วันหยุดที่แสนน่าเบื่อกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลยจ้า


1. ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท (เขาใหญ่)

ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท (เขาใหญ่)
ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท (เขาใหญ่)
ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท (เขาใหญ่)

เริ่มต้นกับสถานที่แรกกับ ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท ที่พักเขาใหญ่บนพื้นที่ 600 ไร่ ที่มาพร้อมกิจกรรมผจญภัยกว่า 14 ชนิด ในบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เช่น สนุกกับรถ ATV ในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งทางเรียบและทางวิบาก, มันส์กับรถโกคาร์ทในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทางวิบากขับได้ 3 รอบสนาม, ประลองความแม่นยำกับกิจกรรมยิงธนู ยิงปืน Ancient Gun ปืนโบราณยิงด้วยหนังสติ๊ก กระสุนเป็นลูกแก้ว, กิจกรรมเพ้นท์บอลสนาม ในบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ บริการพร้อมชุด หน้ากาก เสื้อเกราะ และปืน Tippman สนามกว้าง 22X45 เมตร

อีกทั้งห้ามพลาดกับ Water Challange ฐานน้ำผจญภัยฝ่าด่านฐานน้ำ 4 ด่านในทะเลสาบใหญ่ บริการชูชีพ พร้อมความปลอดภัยระดับมาตรฐาน, สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับลูกบอลน้ำ Superball ที่นำเข้าจากต่างประเทศที่นี่ที่เดียว, สไลเดอร์ที่ความสูง 15 เมตร ไหลลื่นจากราง โดยนั่งบนถาด เสียว สนุก มันส์, เรือ Power Boaet ปั่นด้วยมือสองด้านสนุกสุดมันส์ ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ฝึกฝนกล้ามเนื้อสัมผัสของน้อง ๆ หนู ๆ และ Cowboy Night Party & Cowboy Show เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้าน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fountaintreeresort.com
ที่อยู่ : 16 หมู่ 7 ถนนนิคมลำตะคอง ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 0 4499 3794-5,08 7800 8158-9
เว็บไซต์ : fountaintreeresort.com

รีวิว

แทนคำขอบคุณ @ ฟาวน์เท่นทรีรีสอร์ท ปากช่อง เขาใหญ่
RevieW>>> ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท ปากช่อง
REVIEW...ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท&โครงการกสิกรรมไร้สารพิษ..


2. สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยท์

สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยท์

สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยท์

สถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการท่องเที่ยวผจญภัยเชิงนิเวศ ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนครนายก ซึ่งมีกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวให้เลือกมากมาย เช่น พายเรือยาง-คายัก, ปีนผาโรยตัว, รอกเลื่อนข้ามแม่น้ำ, เดินป่าศึกษาธรรมชาติ และกิจกรรมดูนก ซึ่งแต่ละกิจกรรมถือเป็นกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทั้งสิ้น (กิจกรรมสำหรับกรุ๊ปละ 8 ท่านขึ้นไป) โดยมีให้เลือก ดังนี้

กิจกรรมเพ้นท์บอล :ตื่นเต้น เร้าใจ สนุกสนานกับกิจกรรมเพ้นท์บอล ที่จัดเป็นกรุ๊ปคณะ ซึ่งขณะนี้เปิดบริการแล้วทั้ง 2 สนาม โดยสนามเพ้นท์บอลตั้งอยู่บริเวณใกล้เขื่อนขุนด่านปราการชล สนใจจองได้ที่ โทรศัพท์ 08 5374 2496, 0 3732 8432

ล่องแก่งเรือยาง การท่องเที่ยวผจญภัยเชิงนิเวศน์อีกรูปแบบหนึ่ง คือ การล่องแก่งเรือยางในแม่น้ำนครนายก ที่ถือว่าเป็นปฐมบทของการเรียนรู้เรื่องราวกระแสน้ำและธรรมชาติที่รอบตัวเรา กิจกรรมล่องแก่งเรือยางโดยภาพรวมทั้งหมดแล้วถือว่าเป็นกิจกรรมที่ ปลอดภัยที่สุดอีกกิจกรรมหนึ่ง แม่น้ำนครนายกจึงเปรียบเสมือนการเรียนรู้ของการล่องแก่ง ที่มีทั้งความปลอดภัยและความสนุกสนาน ถึงแม้ว่าจะเป็นแก่งระดับ 2 ก็ตาม สำหรับกิจกรรมล่องแก่งเรือยางในแม่น้ำนครนายก ที่จะพาคุณไปสนุกสนานเรียนรู้สายน้ำมีจุดเริ่มต้นท่าลงเรือบริเวณ "เขื่อนขุนด่านปราการชล-วัดธิเบต" (ล่องแก่งสามชั้น)

ล่องแก่งคายัก จังหวัดนครนายกถือเป็นแหล่งผลิตคายักเกอร์ทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นมากมาย พร้อมกับมีโรงเรียนที่รับเปิดสอนหลักสูตรพายเรือคายักขึ้นที่นี่ด้วย แต่การให้บริการนักท่องเที่ยวยังคงใช้เรืออีกรูปแบบหนึ่ง คือ เรือคายักแบบนั่งด้านบน (Sit-on) ที่นั่งได้ 2 ท่าน เดิมใช้งานพายทางทะเล แต่นครนายกใช้กับการล่องแก่งได้แบบสนุกที่เดียว ขณะที่กระแสน้ำก็ไม่รุนแรงจนเกินไปนัก ปัจจุบันนักท่องเที่ยวนิยมมาล่องแก่งเรือคายักมากขึ้น ซึ่งทางเราจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทุกอย่างพร้อมมีการสอนพื้นฐานการพายเรือก่อนล่องแก่งทุก ๆ ครั้ง เพื่อป้องกันอันตรายสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์อีกด้วย

ศูนย์ผจญภัยเขาหล่น ศูนย์ผจญภัยเขาหล่น ตั้งอยู่ที่ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัยที่ใครก็ทำได้เช่นกัน เพราะจะมีลานโรยตัวหน้าผาจริงกับความสูง 17 เมตร พร้อมด้วยจิ้งจอกเวหาหรือรอกเลื่อนข้ามน้ำ ยาว 100 เมตร

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้เลือกทำมากมาย เช่น กิจกรรม ATVระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร และกิจกรรมเพ้นท์บอล เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sarikaadventurepoint.com
ที่อยู่ : 8 หมู่ 11 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
โทรศัพท์ : 08 5374 2496, 08 0566 8266
เว็บไซต์ : sarikaadventurepoint.com

รีวิว
[SR]===>> ยัยนู๋ชวนเที่ยว ใกล้ๆไปง่ายๆ ...... ทริปมันส์ๆ นครนายก - ปราจีนบุรี <<===
ไปนครนายก (กันอีกแล้ว) 555 .... ล่องแก่งสามชั้นจ้า


3. แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ท

แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ท

บ้านพักสไตล์ธรรมชาติ ติดริมแม่น้ำเพชรบุรี ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายเป็นส่วนตัว ศูนย์รวมกิจกรรมการท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ การผจญภัย สันทนาการ และแนวกีฬาในราคาสุดประหยัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานอย่างแท้จริง

สำหรับกิจกรรมผจญภัยภายในรีสอร์ท ได้แก่ ปีนหน้าผาจำลอง เป็นกิจกรรมผจญภัยอีก 1 แบบ ที่กำลังเป็นที่นิยม, Water Zorb Ball กีฬาอีกหนึ่งประเภทที่รวมความ สนุกและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมาไว้ด้วยกัน, ล่องแก่งเรือยาง ความยาว 8 กิโลเมตร ใช้เวลาชั่วโมงเศษ ผ่อนคลายและสัมผัสกับวิถีชีวิตธรรมชาติของสองฟากฝั่งแม่น้ำเพชรบุรีตอนล่างและสนุกกับเครื่องเล่นผจญภัยต่าง ๆ ที่อยู่ริมน้ำ

ล่องแก่งเรือยางแรลลี่ ให้มีความรู้ความสามารถในการคิดหาปัญหาและแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ, ล่องแก่งเรือคายัก ความยาว 8 กิโลเมตร สัมผัสกับความตื่นเต้นเร้าใจหนึ่งชั่วโมงเต็ม, ยิงปืนบีบีกัน กับสนามบีบีกันขนาดใหญ่, ขี่จักรยานเสือภูเขา ลัดเลาะในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ด้วยเส้นทางที่สามารถทดสอบความแข็งแกร่งของผู้ขับขี่ ตลอดระยะทาง 6 กิโลเมตร และกิจกรรมฐานเชือกผจญภัย ที่มีทั้งหมด 8 สถานีใหญ่และสูงที่สุดในภาคกลาง เป็นต้น เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เดียวได้ทั้งพักผ่อนและทำกิจกรรมผจญภัยสุดสนุกเลยก็ว่าได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.
ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท หรือดูข้อมูลได้จาก adventurespoint.com
ที่อยู่ : 41 หมู่ 6 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
โทรศัพท์ : 08 1616 3613, 08 1944 7396 (เวลา 08.00-18.00 น.)
เว็บไซต์ : adventurespoint.com และ เฟซบุ๊ก แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ท


4. เฮฟเว่น แคว รีสอร์ท

เฮฟเว่น แคว รีสอร์ท
เฮฟเว่น แคว รีสอร์ท

ที่ เฮฟเว่น แคว รีสอร์ท คุณสามารถชื่นชมกับธรรมชาติที่ล้อมรอบอยู่มากมาย แวดล้อมด้วยเนินเขาที่เต็มไปด้วยแมกไม้ขึ้นอยู่เขียวขจี ต้อนรับยามเช้าด้วยไอเย็นของหมอกผสมผสานกับสายน้ำใสไหลพาดผ่าน ซึ่งจะทำให้เป็นที่สุดของการพักผ่อนภายใต้ความสบายและธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งมีที่พักแบบแพริมน้ำและบ้านพักแบบบ้านพักบริการ โดยสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นหลายร้อยคน พร้อมฐานสันทนาการในการทำกิจกรรมและกีฬาแนวแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ เช่น เพ้นท์บอล, ขับรถ ATV, กระโดดหอ, เล่นสไลเดอร์ยักษ์, บอลลูนบก, โต๊ะพูล และโต๊ะโกลล์ เป็นต้น หรือจะเป็นกิจกรรมรอบกองไฟตอนกลางคืน ร้องเพลงคาราโอเกะ และเวทีสำหรับจัดงานการแสดงต่าง ๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ heavenkwai.com
ที่อยู่ : 113/3 หมู่ 6 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 0 3459 1384-6
เว็บไซต์ : heavenkwai.com


5. The Park Adventure

The Park Adventure

The Park Adventure
The Park Adventure

โครงการเดอะปาร์ค ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนเกษตรศิริ มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 2,000 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่ปลูกยางพาราและปาล์มน้ำมัน มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาและหุบเขา ภายในมีการทำฝายกั้นน้ำหลายจุดทำให้มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ มีน้ำไว้ใช้ในการเกษตรตลอดทั้งปี ฝายกั้นน้ำยังทำให้เกิดทะเลสาบและน้ำตก (น้ำล้นในฤดูฝน) ซึ่งสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนและท่องเที่ยว

โดยกิจกรรมหลักที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยว คือ การพาชมสวน (Adventure Track) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกวิธีในการเข้าไปชมสวนได้ 4 วิธี ได้แก่ ขี่จักรยานเสือภูเขา ขี่รถมอเตอร์ไซค์ 4 ล้อ (ATV) หรือนั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง (สำหรับเด็กและผู้สูงอายุเท่านั้น) และพายเรือคายัก นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนปลูกสวนผลไม้ ได้แก่ ทุเรียน เงาะ ลองกอง และมังคุด ซึ่งจะออกผลให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บชิมได้ในช่วงกลางปี อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการที่พักด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30-18.30 น.
ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 103 หมู่ 5 ตำบลสำนักทอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
โทรศัพท์ : 08 6970 8877
เว็บไซต์ : theparkadventure.com

รีวิว
[CR] TPK พาเที่ยว - เดอะปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์


6. ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

มาสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ กับกิจกรรมกลางแจ้งแนวผจญภัยหลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ฟ้าสวยใส และอุ่นไอหมอก ณ ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีให้กิจกรรมบริการมากมาย เช่น Rope Challenge ทดสอบกำลังกายและจิตใจไปกับ “ผจญภัย 5 ฐานเชือก” ได้แก่ ปีนกำแพงตาข่าย, ไต่รอกเชือก, สะพานทรงตัว, สะพานชิงช้า และสะพานข้ามช่องแคบ มาลองดูกันสิว่าคุณจะสามารถผ่านไปได้ครบทุกฐานหรือไม่, High Flying ตื่นเต้นกับเหินเวหาข้ามน้ำ ข้ามทะเลสาบ ระยะทางกว่า 150 เมตร, Mountain Speed Luge ท้าความเร็วกับเลื่อนภูเขาความเร็วสูง พาหนะ 4 ล้อ ที่ไม่มีเครื่องยนต์ แล่นไหลลงมาตามความลาดชันของไหล่เขา ระยะทางกว่า 800 เมตร

Canoe Paddle ออกกำลังกันแบบสบาย ๆ กับการพายเรือแคนูในทะเลสาบใหญ่, Baby Racing (อายุ 3-7 ปี) เอาใจน้อง ๆ ตัวจิ๋วกับรถแข่งดุ๊กดิ๊กซิ่งกันมันส์สุด ๆ, Rock Climbing ท้าทายความสามารถกับการปีนหน้าผาหน้าผาจำลอง ความสูง 10.5 เมตร, Giant Swing หวาดเสียวแบบสุด ๆ กับโล้ชิงช้าท้าวัดใจ จากระดับความสูง 20 ฟุต ทิ้งดิ่งลงสู่เบื้องล่างแล้วแกว่งไกวไปมา, Canyon Rafting สนุกสนานกลางสายน้ำกับกิจกรรมล่องแก่งผาน้ำตก ด้วยการล่องเรือยางพุ่งทะยานผ่านน้ำตกและแก่งหินจำลองถึง 4 แก่ง ระยะทางกว่า 500 เมตร

Air Ball กลิ้งกันให้มันส์สะใจกับลูกบอลมหาสนุกลูกใหญ่ ล่องลอยไปกลางสายน้ำ จะกลิ้งคู่หรือกลิ้งเดี่ยวก็มันส์ได้ทั้งครอบครัว, Super Slider เล่นกระดานลื่นรองนั่งด้วยเบาะชนิดพิเศษ ไหลลงมาตามเนินเขายาวกว่า 70 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเหินฟ้าด้วยพรมวิเศษ สนุกกันได้ทุกคน และ Tower Jump ระทึกใจกับการดิ่งหอสูง 50 ฟุต แบบ Free Fall และดีดเด้งลอยขึ้นสู่อากาศอีกครั้งและอีกครั้ง เป็นต้น ทั้งนี้ มีอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยครบชุด และครูฝึกสอนมืออาชีพ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 90 ชั้น 4 อาคาร ฟิ๊ฟตี้ฟิฟท์ พลาซ่า ซอยทองหล่อ 2 สุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2381 0691, 0 2381 0692,0 2381 0693, 056 750 053
เว็บไซต์ : phukaew.com

รีวิว
[CR] review : ทริปภูแก้วรีสอร์ท + วัดผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ ^ _ ^


7. บ้านผางาม

บ้านผางาม

รีสอร์ทใกล้วังน้ำเขียวท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย แถมยังมี “เมืองผจญภัย...ไม่พักก็เที่ยวได้” ให้ได้เล่นกันเพลิน ๆ เพราะที่นี่มีกิจกรรมเจ๋ง ๆ เช่น ผางามลอยฟ้า โลดแล่นไปตามสลิงทอดยาวไปตามหุบเขา ด้วยระบบรอกความปลอดภัยพิเศษและเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงาน เติมอิสระให้เต็มหัวใจคุณ เล่นได้ ทุกเพศ ทุกวัย และทุกวัน ราคา 150 บาท, Sky Cocster ลอยละลิ่วกับชิงช้ายักษ์ 15 เมตร ที่จะแกว่งไกวคุณให้ได้ระลึก (เลือกระดับความตื่นเต้นได้ตามใจต้องการ) ราคา 250 บาท, ปีนผาจำลอง ความเร็วสูงจากหอต่างระดับ โลดแล่น ไปตามสลิงทอดยาวไปตามหุบเขา ด้วยระบบรอกความปลอดภัยพิเศษ และเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงาน ราคา 250 บาท, High Flyer เหาะเหินเหนือหมู่ยอดไม้ 25 เมตร ราคา 500 บาท เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเป็นรอบ เช่น TarZan Tour ผจญภัยในแบบทาร์ซานยุคใหม่ โลดแล่นไปตามยอดไม้สูงทั้ง 4 ด่าน เวลา 14.00-15.00 น. ราคา 450 บาท, Water Challenge เย็นฉ่ำและเฮฮาไปกับ 5 ด่านน้ำ ในแบบโหดมันส์ฮา สนุกสนานได้ทั้งครอบครัว เวลา 16.00-17.00 น. ราคา 350 บาท อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ต้องจองล่วงหน้าอย่าง Rope Challenge Team Building ผจญภัย 10 ด่านเชือก ที่ขึ้นชื่อที่สุดของบ้านผางาม ฝึกทักษะ ไหวพริบและความกล้า และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในทีมร่วมกัน สำหรับ 40 คนขึ้นไป ราคา 500 บาท เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ pangam.com
ที่อยู่ : 201 หมู่ 4 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
โทรศัพท์ : 0 2424 3476, 0 2433 4884, 0 2883 5161
เว็บไซต์ : pangam.com

รีวิว
[CR] ช า น ม ห นี เ ที่ ย ว ### อิ ส ร ะ ข อ ง ชี วิ ต @ บ้ า น ผ า ง า ม รี ส อ ร์ ท__ ปราจีนบุรี


8. ภูไอยรา รีสอร์ท

ภูไอยรา รีสอร์ท

ภูไอยรา รีสอร์ท

รีสอร์ทสวย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่ถูกล้อมรอบไปด้วยสายน้ำและขุนเขา เพียบพร้อมไปด้วยของสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีกิจกรรมให้เลือกเล่นมากมาย เช่น พายเรือคายักในลำห้องปากคอก, กิจกรรมขับรถ ATV ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะเวลา 1 ชั่วโมง ที่ถือเป็นเส้นทางธรรมชาติที่เน้นไปที่สวยงามในบรรยากาศสบายชิล ๆ ซึมซับกับความสวยงามแบบสบาย ๆ หรือจะเน้นการศึกษาธรรมชาติที่มีทั้งแนวราบและแนวสูงชันให้ประลองฝีมือกัน ระยะทาง 2 ชั่วโมง และกิจกรรมสลิง แอดเวนเจอร์ สำหรับทดสอบความกล้า ท้าทายความกลัว ด้วยการผจญภัยที่สามารถเลือกได้ 4 ฐาน ทั้งนี้ เพื่อความคล่องตัวในการเล่นกิจกรรม โปรดเตรียมรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าที่กระชับส้นเท้า

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-21.00 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phuiyararesort.com
ที่อยู่ : 33/9 ตำบลห้วยเขย่ง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 0 3468 5632, 08 1810 9075
เว็บไซต์ : phuiyararesort.com

รีวิว
[CR] TPK พาเที่ยว - ภูไอยรา รีสอร์ท


9. ทองสมบูรณ์ คลับ

ทองสมบูรณ์ คลับ

ทองสมบูรณ์คลับ สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาในสไตล์คาวบอยที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลายหลายตลอดทั้งวัน โดยเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมมาอย่างดีที่จะช่วยให้คำแนะนำและยินดีให้ความช่วยเหลือ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยทุกกิจกรรม พร้อมสัมผัสกลิ่นอายความเป็นคาวบอย ด้วยกิจกรรมนานาชนิด เช่น ขับรถเอทีวีและมอเตอร์ไซค์สี่ล้อขับตามเส้นทางที่กำหนด ระยะทาง 1,500 เมตร เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว, สนามรบจำลองกับการรบแบบทีม, รถคาสครอส 2 ที่นั่ง สำหรับขับไปกับคนรู้ใจของคุณ, เรือปั้มเปอร์ ขับเรือชนกันในบริเวณสระน้ำ พร้อมมีปืนฉีดน้ำในตัว

ดรายเสลจ นั่งไปกับเรือยางมหัศจรรย์ ไหลลงจากที่สูง, รอกลอยฟ้า เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย คุณจะบินได้เหมือนนกแล้วกลับโดยกระเช้าลอยฟ้า, รถโกคาร์ท ฝึกทักษะการขับรถยนต์ ในสนามเส้นทางเรียบภายในเวลาที่กำหนด ประมาณ 6-7 นาที, ขี่ม้า สนุก ตื่นเต้น บนหลังม้า (มีครูฝึกคอยแนะนำตัวต่อตัว), ลูจหรือรถแม้ว ใช้แรงโน้มถ่วงของโลกปล่อยตามแนวลาดของภูเขา และกลับขึ้นมาโดยกระเช้าลอยฟ้า, บอลยักษ์ การแทรกตัวเข้าไปอยู่ในลูกบอลยักษ์แล้วกลิ้งลงมาจากที่สูง สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ แน่นอน และกระเช้าลอยฟ้านั่งชมบรรยากาศ ภูเขา ทิวทัศน์ของทองสมบูรณ์ และแมกไม้นานาพรรณ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
ราคา : กิจกรรมละ 150 บาท เด็ก/ผู้ใหญ่ราคาเท่ากัน (ทุกกิจกรรมราคาเท่ากัน) และค่าบริการนำเที่ยวไป-กลับ เด็ก/ผู้ใหญ่ราคาเท่ากัน 50 บาท
ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวแหลม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 0 4431 2248, 0 4431 2316, 0 4431 6572, 0 4493 6085-6
เว็บไซต์ : thongsomboon-club.com

รีวิว
[CR]ทองสมบูรณ์คลับ @ อ.ปากช่อง นครราชสีมา
Review >> ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ขอความกรุณาด้วยครับ
น้องพริมพาเที่ยวไร่ทองสมบูรณ์คลับ @ ปากช่องค่ะ
Review หยุดยาวคนอื่น หยุดสั้นสองเรา พาทัวร์ปากช่อง ตอนที่ 1 ทองสมบูรณ์คลับและฟาร์มโชคชัย
ไร่ทองสมบูรณ์ ฟาร์มโชคชัย ภาค1
ปากช่องทริป ทองสมบูรณ์คลับ
1 คืน@ไร่ทองสมบูรณ์คลับ....ปากช่อง โคราช


10. เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ สปา

เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท แอนด์ สปา

สถานที่ที่รอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง ท่ามกลางสายน้ำ แสดแดด ขุนเขา และการผจญภัยกับความสนุก ซึ่งความสุขกับกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ ล่องเรือยอร์ช กินลมชม วิวระหว่างน่านน้ำทะเลสาบสนุกกับเรือเร็วเจ็ทสกี เครื่องเล่นทางน้ำนานาชนิด รวมทั้งสนามฝึกขับพร้อมเส้นทางท่องเที่ยวผจญภัยของรถ ATV และรถ BUGGY ที่จะพาคุณลุยไปสัมผัสกับอีกด้านหนึ่งของชีวิต พร้อมสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ผืนน้ำกว้างใหญ่ ธรรมชาติ ในทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ พักผ่อนบนแพที่พักบรรยากาศดี ๆ

สำหรับกิจกรรมผจญภัยของรีสอร์ท แบ่งให้เลือก 3 แบบ คือ โซนตะลุยบก กิจกรรมสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตแกร่งไปกับรถ ATV บุกตะลุยบนเส้นทางหัดขับหรือจะผจญภัยเข้าไปในป่าเมืองกาญจน์ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์, โซนน้ำ ให้คุณเร้าใจไปกับความเร็วเหนือผิวน้ำที่กว้างไกลไร้ขอบเขต สนุกกับการขับเรือเร็ว เจ็ทสกี เครื่องเล่นทางน้ำต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมายและรับรองความปลอดภัย และโซนกิจกรรมและสันทนาการ โซนนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นหมู่คณะได้จัดกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ บนเนินหญ้าเขียวขจี พร้อมชื่นชมทิวทัศน์ที่งดงาม กว้างไกลสุดตาเหนือเขื่อนศรีนครินทร์

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-17.30 น.
ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 241 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 0 2540 6263 ต่อ 2226-2230
เว็บไซต์ : lakeheaven.com

รีวิว
เปียก ๆ แห้ง ๆ ที่ Lake Heaven Resort&Park
รักน้ำรีสอร์ท & Lake Heaven เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี
เลค เฮฟเว่น Lake Heaven @ Kanchanaburi Review thank you norimaki_arale


11. The Bonanza Adventure Park

The Bonanza Adventure Park

ดินแดนแห่งการผจญภัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความท้าทาย หวาดเสียว ตื่นเต้น เร้าใจ สนุกสนาน เพลิด ๆ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น คุณจะได้ลิ้มลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับเครื่องเล่นที่ทันสมัย โชว์ตระการตา ของเหล่าสัตว์แสนรู้ ถ้ำสัตว์ เลื้อยคลานหลากหลายสายพันธุ์ Bonanza Adventure Park ที่ที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืม

สำหรับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ได้แก่ จิ้งจอกเหินเวหา เป็นการท้าทายความกล้า ความกลัว ในมุมมองที่ไม่เคยเห็น, ขี่ม้า การทดลองนั่งม้า ที่คัดเลือกสายพันธุ์มาอย่างดี, พายเรือ ล่องเรือ ชมทิวทัศน์อันสวยงามของรีสอร์ท, BB gun สงครามความมันส์การประชันกัน, เรือยางบังคับ ภายในสระน้ำใหญ่, ลูกบอลยักษ์ ที่หมุนตามจังหวะการวิ่งของตัวเองในสไตล์อินเทรนด์, สถานีเชือกบนความสูง 5 เมตร ไปกับฐานทั้ง 13 ฐาน ตาความยากง่ายของแต่ละฐาน, โรยตัวจากหอคอย ที่ต้องใช้ความกล้ามาพิชิตและทดสอบกำลังขาที่แข็งแรง, ขับรถ ATV ตะลุยสนามวิบาก และปีนหน้าผาจำลอง สำหรับทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-17.30 น
ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 236 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 0 4492 1113-4, 08 5102 9277
เว็บไซต์ : thebonanzakhaoyai.com และ เฟซบุ๊ก Bonanza Resort Khao Yai

รีวิว
ไป Outting กันดีกว่า ณ โบนันซ่าเขาใหญ่


12. เดอะ สวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

เดอะ สวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

กิจกรรม เดอะ สวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค สร้างโดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการก่อสร้างและติดตั้งระบบเครื่องเล่นและใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง ได้รับมาตรฐานใบรับรอง โดยอุปกรณ์เราทุกชิ้น 100% นำเข้าจากประเทศอิตาลี C.A.M.P SpA ITALY ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และเรามีทีมงานที่มีความสามารถสูงและมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการควบคุมเครื่องเล่นรวมทั้งอธิบายและนำท่านเล่นในทุกกิจกรรม

สำหรับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ เช่น The Raft X-Team ลากแพเป็นขบวนทวนแม่น้ำแควน้อย 2 กิโลเมตร แล้วปล่อยแพล่องจากน้ำอิสระ โดยผู้เล่นจะสวมเสื้อชูชีพแล้วกระโดดลงน้ำลอยตัวมาขึ้นที่รีสอร์ทหรือนั่งบนแพ พร้อมชมวิวสะพานถ้ำกระแซได้ตลอดตั้งแต่แรกจนจบ, The River Kwai X-Team กิจกรรมด่านในแม่น้ำแควน้อย ไม่ว่าจะเป็น Express Train วิ่งด้วยความเร็วเพื่อก้าวพ้นแผ่นโฟมลอยน้ำ ด่านใยแมงมุงน้ำและด่าน UFO ลอยน้ำ, The Flying Train กิจกรรมกระโดดหอสูง (Signature View) จากแนวสะพานถ้ำกระแซ มองเห็นสะพานถ้ำกระแซชัดเจนด้วยความสูง 18 เมตร

The Krakae Swing กิจกรรมที่ผู้เล่นขึ้นไปยืนบนสะพานปลายหอคอยสูงจากพื้น 11 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่ดึงสะพานกลับตัวผู้เล่นจะตกจากแรงโน้มถ่วงแล้วสวิงตัวแบบไวกิ้ง, The Krakae Cliff กิจกรรมปีนหน้าผา ซึ่งทางผู้สร้างได้จำลองหน้าผาถ้ำกระแซ โดยใช้ลักษณะกายภาพ พื้นผิวและสีของหน้าผามาจำลอง ให้ผู้เล่นได้ปีนตามระดับความยาก 4 เส้นทาง และ The Indiana Jones กิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ โดยผู้เล่นจะอยู่บนต้นไม้มีด่านผจญภัยถึง 12 ฐาน เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ suansaiyok.com
ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 0 2967 8181
เว็บไซต์ : suansaiyok.com


13. สระแก้ว แอดเวนเจอร์

สระแก้ว แอดเวนเจอร์

ศูนย์รวมกิจกรรมผจญภัยริมทางหลวงหมายเลข 359 บริเวณเขาหินซ้อน-สระแก้ว ด้วยสีสันสไตล์คาวบอย พร้อมด้วยอาหารและสเต็กสูตรพิเศษ นอกจากนี้ ยังมีบ้านพัก มุมแคมป์ปิ้งสบาย ๆ ให้บริการ รวมทั้งรองรับการจัดค่ายลูกเสือ-เนตรนารี, ค่ายเยาวชน, ประชุมสัมมนา, งานเลี้ยงต่าง ๆ และมีรถม้าไว้คอยบริการทุกวัน ส่วนกิจกรรมผจญภัย เช่น ขับรถ ATV ตื้นเต้นเร้าใจภายในสนามฝึกซ้อม, ขี่ม้าท้าทายความกล้าสไตล์คาวบอยตะวันตก และปีนผาจำลอง โรยตัว จิ้งจอกเวหา ทั้งนี้ ควรเตรียมตัวสำหรับกิจกรรมให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแขนสั้นหรือยาว-กางเกงขาสั้นหรือยาวแบบกระชับสบาย ๆ, ควรใช้รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแตะรัดส้น โดยมีพื้นของรองเท้าเป็นยาง หรือสวมหมวกเพื่อป้องกันแสงแดด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.
ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sakaeoadventure.com
ที่อยู่ : 97/149 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว
โทรศัพท์ : 08 9820 6873, 08 9067 0337
เว็บไซต์ : sakaeoadventure.com


14. Tree Top Adventure Park

Tree Top Adventure Park

Tree Top Adventure Park สถานที่สำหรับผู้ชื่นชอบในกิจกรรมที่ท้าทายกึ่งผจญภัย ซึ่งมีตั้งแต่การไต่บันไดลิงขึ้นยอดไม้, การไต่สะพานเชือก, โหนเชือกแบบทาร์ซาน และชักรอกลอยฟ้า โดยมี 2 สนาม 30 ฐาน และมีการใช้เทคนิคพร้อมด้วยอุปกรณ์พิเศษต่าง ๆ มาใช้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว สามารถผจญภัยได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยแยกฐานเพื่อความเหมาะสมและความปลอดภัย เพราะสิ่งสำคัญของการผจญภัยครั้งนี้คือความปลอดภัย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำถึงอุปกรณ์ที่ใช้ และอุปกรณ์สำคัญในการเล่นกิจกรรมนี้ก็มีหลัก ๆ อยู่ไม่กี่อย่าง แต่ก็สามารถช่วยรักษาความปลอดภัยของผู้เล่นได้ ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นโซน ๆ ให้ได้รู้เช่นกัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.
ราคา : ราคา 1,200 บาท/ค
ที่อยู่ : 115 หมู่ 1 ตำบลเกาะช้างใต้ จังหวัดตราด
โทรศัพท์ : 08 4310 7600
เว็บไซต์ : treetopadventurepark.com และ เฟซบุ๊ก Tree Top Adventure Park Thailand

รีวิว
>> 1st Review << หะหน้าหมี ............ไปเที่ยว.................เกาะช้าง
เกาะช้าง กับ Tree top [ภาคจบ] ครั้งที่ 2...ความเหมือนที่แตกต่าง


15. ไร่กุสุมา รีสอร์ท

ไร่กุสุมา รีสอร์ท

รีสอร์ท ท่ามกลางน้ำตก บริเวณใกล้ ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสีเขียวสงบและบ้านพักสไตล์ธรรมชาติ กับกิจกรรมผจญภัยหลายอย่าง ได้แก่ ผจญภัย 7 ฐาน เป็นกิจกรรม 7 ฐานเชือกสุดมันส์ สำหรับผู้ที่มีความสูง 1.20 เมตรขึ้นไป เป็นกิจกรรมไต่ระดับบนฐานเชือกเพื่อความสนุกสนาน ฝึกทักษะในการทรงตัวและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เหมาะสำหรับเป็นกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว หมู่คณะ และองค์กรที่ต้องการสร้างกิจกรรมในรูปแบบ Team Building, Speed Flying มันส์สะใจถ้าได้บิน ไม่ว่าคุณจะอึดอัดมานานแค่ไหน เก็บเอามากรี๊ดให้สุดเสียง ปลดทิ้งทุกอย่าง ปล่อยตัวตนเข้าสู่ธรรมชาติ ทิ้งตัวมาตามสลิงบนต้นไม้ ความสูง 12 เมตร ด้วยความเร็วสูงในระยะแรกที่แรงได้ใจ ก่อนจะเข้าสู่ระยะที่สอง ความยาว 150 เมตร ความเร็วแบบมันส์ ๆ แต่ไม่ทำให้คุณพลาดโอกาสชมความงาม

ส่วนกิจกรรมนอกไร่ก็มีให้ทำเช่นกัน โดยเตรียมตัวให้พร้อมกับกิจกรรมผจญภัยเล็ก ๆ กับ 2 กิจกรรมสุดมันส์ ขับรถ ATV ที่มวกเหล็ก ATV พร้อมกับการล่องแก่งภูเกาะที่ซึ่งมีน้ำตลอดทั้งปีให้ได้มาทดสอบความสนุกแบบไม่มีวันหมด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
ราคา : 250 บาท/กิจกรรม และสำหรับราคาห้องพักสามารถสอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 144 หมู่ 4 ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
โทรศัพท์ : 0 3672 1286 , 0 3672 1287, 08 1866 2273, 08 1991 8931
เว็บไซต์ : raikusuma.com


เรียกได้จุใจกับสถานที่ท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ 15 สถานที่สุดสนุกและตื่นเต้นเร้าใจ ที่เราหยิบมาเอาใจผู้ที่กำลังวางแผนเที่ยวแบบมันส์ ๆ กันแล้ว หากมีเวลาก็ลองหาโอกาสไปเที่ยวกันดูนะจ๊ะหมายเหตุ : ราคาและข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่อีกครั้งแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fountaintreeresort.com, sarikaadventurepoint.com, adventurespoint.com, heavenkwai.com, theparkadventure.com, phukaew.com, pangam.com, phuiyararesort.com, thongsomboon-club.com, lakeheaven.com, thebonanzakhaoyai.com, เฟซบุ๊ก Bonanza Resort Khao Yai, suansaiyok.com, sakaeoadventure.com, treetopadventurepark.com, raikusuma.com
คุณกำลังดู: ผจญภัยสุดมันส์สไตล์แอดเวนเจอร์กับ 15 สถานที่เจ๋ง ๆ

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด