Playa Del Amor หาดงามที่ถูกซ่อนเร้นจากสายตาผู้คน

Playa Del Amor ประเทศเม็กซิโก หาดสวยงาม เม็ดทรายสีขาว เปรียบดั่งดินแดนสวรรค์ที่ถูกซ่อนเร้นจากสายตาผู้คน

Playa Del Amor หาดงามที่ถูกซ่อนเร้นจากสายตาผู้คน
Playa Del Amor

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ถ้าพูดถึงชายหาดสวยงาม เม็ดทรายสีขาว คลื่นลูกโตกระทบฝั่งแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงมองข้ามหาด Playa Del Amor ประเทศเม็กซิโก แต่แท้จริงแล้วที่นี่กลับเป็นเหมือนดินแดนสวรรค์ในหมู่นักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ เอาล่ะกระปุกท่องเที่ยวจะนำความลับที่ถูกซ่อนเร้นของหาด Playa Del Amor จากเว็บไซต์ odditycentral.com มาเปิดเผยให้ทราบกัน

เริ่มต้นด้วยที่ตั้งและประวัติคร่าว ๆ กันก่อนเลย สำหรับหาด Playa de l Amor ตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Marieta ประเทศเม็กซิโก เชื่อกันว่าหมู่เกาะนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟและในช่วง ค.ศ. 1900 รัฐบาลเม็กซิโกได้ใช้เกาะนี้เป็นสถานที่ดำเนินการทางทหาร เช่น ซ้อมรบ ทดลองยิงระเบิด ฯลฯ จึงทำให้กลายเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย แต่ปัจจุบันเกาะนี้ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี ภายใต้การดูแลของนักวิทยาศาสตร์ชื่อว่า Jacques Cousteau และต่อมารัฐบาลได้ประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ จึงมีกฎห้ามตกปลา ล่าสัตว์ หรือกิจกรรมใด ๆ ทั้งสิ้นที่เป็นการรบกวนธรรมชาติ

สิ่งที่บดบังความงามของหาด Playa Del Amor ก็คือ ถ้ำหินที่ปกคลุมบริเวณตัวหาด ทำให้ผู้คนไม่ทราบถึงความสวยงามของหาดนี้ได้ แต่เนื่องจากทหารเม็กซิโกใช้เกาะนี้เป็นที่ซ้อมรบและทำลูกระเบิดตกใส่หลังคาถ้ำหิน จึงก่อให้เกิดความเสียหายและถ้ำมีรูปร่างที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม คือ ที่ตรงยอดของหลังคาถ้ำเป็นรูโหว่ คล้ายกับรูปทรงพีระมิดที่ถูกตัดตรงมุมยอด จากเหตุการณ์นี้เองความงดงามของหาด Playa Del Amor ได้ถูกเปิดเผยต่อสายตานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ รูปทรงของถ้ำที่เปลี่ยนไปเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ สามารถเข้ามาที่หาดโดยไม่ต้องดำน้ำเลย เพราะว่าช่องว่างระหว่างผิวน้ำกับเพดานหินห่างกันถึง 6 ฟุต ว่ายน้ำเข้ามาได้อย่างสบาย ๆ และที่เกาะมีเพียงนักท่องเที่ยวและผู้ให้บริการเรือเท่านั้น ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ถาวร ดังนั้น ความงดงามของธรรมชาติจึงยังคงอยู่ค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว

และนี่ก็คือความงามทางธรรมชาติของหาด Playa Del Amor ที่ถูกซ่อนเร้นมานาน แต่กลับถูกค้นพบโดยความไม่ตั้งใจของทหารเม็กซิโก นับว่าเป็นโชคดีของผู้ที่ชื่นชอบและรักการผจญภัยตามธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างยิ่ง


Playa Del Amor
vallartaonline.com

Playa Del Amor
inaresort.com

Playa Del Amor
canalviajes.com

Playa Del Amor
canalviajes.com

คลิป Marietas Islands Puerto Vallarta Mexico\'s hidden Beach. โพสต์โดย คุณ wedidyourhomework
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: Playa Del Amor หาดงามที่ถูกซ่อนเร้นจากสายตาผู้คน

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด