ร้านอาหารเจและมังสวิรัติทั่วไทย อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้สุขภาพ

สำหรับใครที่มีหัวใจเฮลท์ตี้และกำลังมองหาร้านอาหารสุขภาพอร่อย ๆ ทานกันอยู่ วันนี้เราได้ไปสรรหาร้านอาหารเจและมังสวิรัติที่เปิดขายตลอดทั้งปีมาฝาก

ร้านอาหารเจและมังสวิรัติทั่วไทย อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้สุขภาพร้านอาหารเจ ตระเวนพาชิมร้านอาหารเจและร้านอาหารมังสวิรัติทั่วไทยต้อนรับเทศกาลกินเจ อิ่มทั้งบุญ และได้สุขภาพที่ดีกันถ้วนหน้า มีร้านไหนอร่อยถูกใจบ้าง มาดูกัน

สำหรับใครที่มีหัวใจเฮลท์ตี้และกำลังมองหาร้านอาหารสุขภาพอร่อย ๆ ที่สามารถทานได้ตลอดทั้งปีอยู่ โปรดฟังทางนี้ ! วันนี้กระปุกดอทคอมได้ไปสรรหาร้านอาหารเจและมังสวิรัติที่เปิดขายตลอดทั้งปีมาฝาก ซึ่งแต่ละร้านทางเราได้คัดสรรกันอย่างสุดฝีมือ พร้อมมีเมนูสุขภาพรสเลิศมากมายรออยู่เพียบ ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจกันบ้าง เชิญตามมาชิมกันทีละร้านเลย

*ร้านอาหารเจ*

1. เจ๊หลี อาหารเจ เยาวราช

ร้านอาหารเจเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี พร้อมเปิดขายอาหารเจให้ได้ทานกันตลอดทั้งปี ภายในร้านมีอาหารเจให้เลือกทานหลากหลายเมนู อาทิ "เต้าหู้ผัดชะอม" รสอร่อยเข้าเนื้อ เมนูถัดมา "เส้นหมี่ผัดกระเฉด" ที่ใช้เส้นหมี่อย่างดี เหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรเด็ดอร่อยลงตัวแบบสุด ๆ ต่อด้วย "สะตอผัดพริกแกง" รสพริกแกงเข้มข้นจัดจ้าน ซึ่งทางร้านโขลกเองวันต่อวัน ทำให้มีรสชาติเข้มข้นแตกต่างไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนูเจแสนอร่อยอีกมากมาย อาทิ ข้าวผัดเจ, ผัดหมี่โซบะ, ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย, ผัดมะกะโรนีเจ, ผัดยอดมะพร้าวอ่อนเจ, ผัดผักรวมเจ, ผัดเปรี้ยวหวานเจ ฯลฯ ตลอดจน ขนมไชก้วย (ขนมกุยช่ายเจ) ที่ทำสด ๆ ทุกวันอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
ที่ตั้ง : 188 ซอยเจริญกรุง 14 ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
โทรศัพท์ : 08 9455 2097, 08 5162 4284
2. ร้านหยู่อี่เจ

ร้านหยู่อี่เจ หรือหรูยี่ สุกี้เจ เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในซอยพระยาสิงห์เสนีย์ตรงข้ามโรงแรมบางกอกเซ็นเตอร์ ย่านหัวลำโพง ภายในร้านมีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้น แต่ความเด็ดอยู่ที่รสชาติอาหารเจสุดอร่อยหลากหลายชนิด และที่สำคัญเปิดขายตลอดทั้งปี ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "ขาหมูรมควันน้ำแดง" ที่ทำมาจากโปรตีนถั่วเหลือง พร้อมด้วยแปะก๊วย และเต้าหู้นำมาทรงเครื่องกับน้ำซุปที่ปรุงจากข้าวโพดและแครอท ถัดมาคือ "ไก่ผัดเม็ดมะม่วง" รสชาติอร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมี สเต๊กปลา, เกี๊ยวทอดเจ, ข้าวผัดเจและเมนูเจอร่อย ๆ อีกมากมาย รีบมาสำรองจองโต๊ะกันโดยด่วน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : 285 ตรอกพระยาสิงห์เสนีย์ ถนนพระราม 4 ซอยพระยาสิงหเสนี (ซอยพระยาสิงหเสนี) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์ : 0 2219 1721
3. ร้านอาหารเจ ฉางโซ่ว

อีกหนึ่งร้านอาหารเจย่านพระราม 2 ที่เปิดขายตลอดทั้งปี มีรายการอาหารเจให้เลือกมากมาย มีการใช้วัตถุดิบทั้งของไทยและต่างประเทศที่มีส่วนประกอบของแป้งน้อย โดยเน้นไปที่โปรตีน หัวบุก ผัก และอื่น ๆ ที่คัดมาเป็นส่วนประกอบของอาหารแต่ละชนิด ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ผัดโหงวก๊วย, ปลาน้ำแดง, ขาหมูยัดไส้, ซี่โครงเป็ดสมุนไพร, ส้มตำ, สาหร่ายหยกผัดโหระพา, ต้มแซ่บตับ ซึ่งใช้โปรตีนจากถั่วเหลืองที่ทำเลียนแบบตับและเห็ดชิเมจิ, ผัดเปรี้ยวหวาน, ยำสามกรอบ, ปลานึ่งซีอิ๊ว และอีกหลายสารพันเมนูเจที่อร่อยล้ำเกินคำบรรยาย ปิดท้ายด้วยขนมหวานรสเลิศมากมาย อาทิ "ขนมเกลียวทอง" ที่นำถั่วแดงบดมาทำเป็นไส้ห่อด้วยมันฝรั่ง รสชาติกรอบนอกนุ่มในหวานอร่อยอย่าบอกใคร ต่อด้วย "มะเขือไส้เผือก" ที่ใช้มะเขือยาวชุบแป้งทอดสอดไส้ในเป็นเผือก โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย และงาขาว เอ้า ! ใครอยู่แถวย่านนั้นก็แวะไปอุดหนุนกันได้ รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. (ช่วงเทศกาลกินเจทางร้านจะเปิดให้บริการเร็วกว่าเดิม 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.)
ที่ตั้ง : 84/88 ซอยทองปาน 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ (ร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยท่าข้าม 8)
โทรศัพท์ : 0 2895 4895

4. ร้านอาหารเจ อบอุ่น Vegie House Restaurant


ภาพจาก เฟซบุ๊ก อาหารเจ อบอุ่น Vegie House Restaurant

ร้านอาหารเจเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี พร้อมจำหน่ายอาหารเจให้ได้รับประทานกันตลอดทั้งปี ภายในร้านมีเมนูเจให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งอาหารว่าง อาหารทานเล่น อาหารจานเดียว รวมไปถึงจำพวกข้าว ผัด แกง ทอด ครบในร้านเดียว ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "หมูสะเต๊ะเจ" ที่ทำจากโปรตีนถั่วเหลือง พร้อมด้วยเครื่องจิ้มรสโอชะ หน้าตาน่ารับประทานราวกับไม่ใช่อาหารเจ "ยำไวไว" เส้นเหนียวนุ่ม น้ำยำรสชาติกำลังดี ต่อด้วย ยำเห็ดรวม, ข้าวมันไก่, ผัดสี่สหาย, ข้าวราดคะน้าปลาเค็ม, ฉู่ฉี่ปลา, ข้าวขาหมู, ข้าวหมูแดง, ราดหน้าหมี่กรอบเจ, เกาเหลาพะโล้ตุ๋นเจ และอีกหลากหลายเมนูเจสุดอร่อยให้ได้อิ่มท้องกันจนพุงกาง นอกจากนี้ที่ร้านยังมีวัตถุดิบอาหารเจ อาหารเจสำเร็จรูปปลีก-ส่ง อีกทั้งยังมีบริการจัดโต๊ะนอกสถานที่ งานเลี้ยง อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น งานบุญ และงานมงคลอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) (ช่วงเทศกาลเจเปิดทุกวัน)
ที่ตั้ง : 1519-21 ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร 10330 ( ริมถนนพระราม 4 ย่านสามย่าน บริเวณเชิงสะพานไทย- ญี่ปุ่น)
โทรศัพท์ : 0 2215 4395, 0 2215 2374
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อาหารเจ อบอุ่น Vegie House Restaurant
5. นำเฮงอาหารเจ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ร้านอาหารเจเก่าแก่กว่า 23 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมบริการอาหารเจให้เลือกทานหลากหลายชนิด อาทิ ซาลาเปา, อาหารจานเดียว, ก๋วยเตี๋ยว, ราดหน้า, ผัดซีอิ๊ว, เย็นตาโฟ, ข้าวมันไก่, ข้าวคลุกกะปิ ฯลฯ และที่สำคัญถึงแม้ในช่วงเทศกาลราคาวัตถุดิบจะสูงขึ้นแต่ร้านนี้ก็ยังคงขายราคาเดิมเหมือนปกติเช่นเดิม เยี่ยมจริง ๆ ซึ่งเมนูอร่อยน่าลอง ได้แก่ ผัดกระเพราหมูสับ, ยำหมูยอหูหนูขาว, หมูคลุกซอส, ทอดมันข้าวโพด, แฮมคลุกซอส, และ หมูสามชั้นที่ทำจากหัวบุกและถั่วเหลือง รสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ กลมกล่อมอย่าบอกใคร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ บริเวณถนนประชาธิปัตย์ เยื้อง ๆ โรงแรมนิวซีซั่นหาดใหญ่ ตรงข้ามกับร้าน 5 เสือพี่น้อง
โทรศัพท์ : 0 7422 0890, 0 7423 2066, 0 7423 9430
6. ร้านอาหารเจบ้านใบพลู


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเจ-บ้านใบพลู

เป็นร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพที่เปิดให้บริการตลอดทั้งปี ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีความสะอาด น่านั่งรับประทานอาหาร โดยอาหารของที่นี่จะไม่มีการปรุงด้วยผงชูรสหรือสีผสมอาหารใด ๆ ทั้งสิ้น มีการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด มีการใช้มะนาวคั้นสดจากผงปรุงรสเปรี้ยว มีการล้างผักและทำความสะอาดภาชนะด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพ ซึ่งมั่นใจได้ว่าคุณจะได้ทานอาหารที่สะอาดไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในส่วนของเครื่องดื่มทางร้านจะใช้น้ำจากเครื่องกรองมาตรฐานเพื่อให้ลูกค้าได้รับแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง ได้แก่ ซาลาเปา, ข้าวธัญพืช, ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง รวมไปถึงอาหารเจตามสั่งหลากหลายชนิด อาทิ "ผัดพริกขิงเห็ดหัวลิง" ซึ่งเป็นเห็ดที่มีใยเนื้อคล้ายเนื้อไก่ ให้โปรตีนสูง "ผัดผักรวมไอคุก" ที่ผ่านกรรมวิธีทำให้สุกด้วยความร้อนแบบสุญญากาศที่ยังคงคุณค่าของอาหารไว้อย่างสมบูรณ์ "สุกี้แห้ง" รสจัดจ้าน ปิดท้ายด้วย "เบอร์เกอร์เห็ดพริกไทดำ" และ "หอยทอดเห็ดนางฟ้า" อร่อยเด็ดสุดขั้วทุกเมนูเลยขอบอก
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 05.30-02.30 น.
ที่ตั้ง : 455/26 ซอยสวนพลู 8 ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 08 0080 7255
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเจ-บ้านใบพลู
7. อาหารเจแม่หนู พัทยา


ภาพจาก เฟซบุ๊ก อาหารเจแม่หนู พัทยา

ร้านอาหารเจขนาดกะทัดรัดที่เปิดขายตลอดทั้งปี ภายในร้านมีความสะอาด น่านั่ง พร้อมตกแต่งด้วยคำคมและคำสอนของพระอรหันต์จี้กง มีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายประเภท ทั้งอาหารตามสั่งและอาหารจานด่วน โดยเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ กวยจั๊บ, ข้าวเหนียวไก่ย่าง, กระเพาะปลาเจ, ห่อหมก, ต้มมะระผักกาดดอง, แกงขี้เหล็ก, แกงส้มผักรวม, ปอเปี๊ยะ, เกี๊ยวไส้กรอกทอด, ฟักทองน้ำมันหอย, ทูน่าแซนด์วิช, ผัดขิงซอย, ขนมจีนน้ำยากะทิ, ทอดมัน, ผัดกะหล่ำปลี, ผัดมะเขือยาว, แกงยอดมะพร้าว, ขนมทองม้วนเจ และอีกหลากหลายสารพันเมนูเจที่มีให้เลือกจนตาลาย ผ่านไปผ่านมาแถวพัทยาก็แวะมาอุดหนุนกันได้
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
ที่ตั้ง : 151/8-9 หมู่ 11 ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
โทรศัพท์ : 0 3303 1803, 08 9542 4699
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อาหารเจแม่หนู พัทยา
8. J Class นครปฐม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก J-Class Vegetarian Restaurant

ร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อย มีความเป็นไทยแท้ ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับมีเมนูเจแนะนำหลากหลายให้ได้เลือกสรร อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องเจ, น้ำตกเป็ดกรอบเจ, บะหมี่ต้มยำแห้งเจ, ส้มตำปลาร้าเจ, เกี๊ยวซ่าทอด, ผัดเห็ดหิมะพริกไทยดำ, หอยทอดเจ ฯลฯ โดยทุกเมนูของที่นี่เจ้าของร้านพิถีพิถันในการปรุงอาหารทุกขั้นตอน มีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสด สะอาด เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของอร่อยและมีคุณภาพ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล เยื้องมหิดลประตู 6
โทรศัพท์ : 0 2889 2719
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก J-Class Vegetarian Restaurant
9. อาหารเพื่อสุขภาพ By หมวย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก อาหารเจเพื่อสุขภาพ By หมวย

ร้านอาหารเจขนาดกะทัดรัดที่เปิดขายตลอดทั้งปี ภายในร้านมีเมนูเจหลากหลายให้ได้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเห็ดตุ๋น, หมี่ผัดกะเฉด, ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสเด็ด, ขนมจีนน้ำยา, เห็ดคั่วสมุนไพร, แกงเขียวหวาน, แกงขี้เหล็ก, แกงส้ม, กล่ำปลีตุ๋น, มะระผักกาดดอง ฯลฯ ใครที่อยู่แถวลาดพร้าวสามารถแวะไปลิ้มรสความอร่อยกันได้
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าว 47 ซอยสะพาน 2
โทรศัพท์ : 08 1697 5590
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อาหารเจเพื่อสุขภาพ By หมวย

10. ร้านดอกบัว อาหารเจเพื่อสุขภาพ จังหวัดภูเก็ต

ร้านอาหารเจตามสั่งที่เปิดขายตลอดทั้งปี บรรยากาศภายในร้านเน้นความสบายบนความเรียบง่าย ด้วยการเพิ่มความสดชื่นจากไม้มงคลอย่างไผ่กวนอิม ราชินีหินอ่อน นำมาตกแต่งให้มีความเป็นธรรมชาติ และผสมผสานกับความทันสมัยด้วยโคมไฟทรงกลมที่ถูกจัดวางในแบบต่างระดับ ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ไม่น้อย ในส่วนของอาหารที่ร้านจะเน้นรสชาติที่อร่อยถูกปากอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ซึ่งเมนูที่อยากให้ลองชิม ได้แก่ "สุกี้" ที่พรั่งพร้อมไปด้วยผักสดนานาชนิด อุดมไปด้วยกากใยและสารอาหาร ต่อด้วย "กุ้งเทมปุระทอดกรอบ" กุ้งกรอบ ๆ ชิ้นโต ๆ ทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ถัดมาคือ "ยำปลาดุกฟู" ที่ใช้โปรตีนเกษตรเป็นตัวแทนเนื้อปลาดุก ราดด้วยน้ำครบเครื่อง นอกจากนี้ยังมีเมนู ตับผัดพริกหวาน, น้ำพริกอ่อง และเมนูอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มลอง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : 25 ถนนหงษ์หยกอุทิศ (ถนนข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ) ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ :0 7635 5246
11. ร้านจานผักอาหารเจ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก จานผัก อาหารเจ Chan-Pak Restaurant

ร้านอาหารเจรสเลิศที่ไม่จำเจ รูปแบบไทย-จีน ทานง่าย ไม่มัน ไม่เหม็น เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและชอบทานผักเป็นชีวิตจิตใจ โดยทางร้านได้มีการเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีที่มีคุณภาพ ใช้ผักที่มีความสดใหม่อยู่เสมอ โดยเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ข้าวหน้าหมูเกาหลี, คั่วกลิ้งเต้าหู้สมุนไพร, ยำวุ้นเส้นผักกะเฉด, เห็ดย่าง ที่มีการใช้เห็ดสด ๆ จากฟาร์ม นำมาย่างให้ได้ที่ พร้อมจิ้มกับน้ำจิ้มรสเลิศที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนู เห็ดเป๋าฮื้อตุ๋นน้ำแดง, ราดหน้าหมี่กรอบ, แฮมเบอร์เกอร์, ไส้กรอกอีสาน ฯลฯ ร้านนี้อร่อยทุกเมนู...คอนเฟิร์ม !
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 06.00 - 19.30 น.
ที่ตั้ง : 7/24 หมู่ 7 คลองสอง คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 09 4552 7928
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จานผัก อาหารเจ Chan-Pak Restaurant
12. ร้านอาหารเจสะพานหัน

หนึ่งในร้านอาหารเจและอาหารมังสวิรัติที่อร่อยถูกปากและเป็นที่ขึ้นชื่อของผู้คนในบริเวณนั้น ลักษณะของร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา ใกล้กับร้านตั้งจิบเซ้ง ภายในเปิดโล่ง นั่งสบายมีเมนูอาหารเจและมังสวิรัติหลากหลายประเภท รสชาติดี อาทิ หมูสะเต๊ะหมูปิ้งเจ ข้าวหน้าเป็ดเจ ราดหน้าเจ ฯลฯ แวะมาสัมผัสความอร่อยระดับตำนานนี้ได้ รับรองจะติดใจ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : ติดกับร้านขายเบเกอรี่ตั้งจิบเซ้ง ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์ : 0 2623 8712, 08 1495 6610
*ร้านอาหารมังสวิรัติ*
13. May Veggie Home

ภาพจาก เฟซบุ๊ก May Veggie Home

เป็นร้านอาหารมังสวิรัติขึ้นชื่อที่เปิดขายมานาน ส่วนประกอบของอาหารแต่ละชนิดปราศจากเนื้อสัตว์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ สเต๊กอกไก่ขมิ้นซอสกะเพราเสิร์ฟพร้อมมันบดและผักนึ่ง, สเต๊กปลาหิมะทอดราดซอสทาร์ท่าร์เสิร์ฟพร้อมผักนึ่งและมันฝรั่งทอด, แพนงกุ้งแม่น้ำในกะทิธัญพืช, พล่าทูน่า, ปลาหิมะลุยสวน, เนื้อนุ่มผัดพริกไทดำนอกจากนี้ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยอีกมากมายทั้ง ประเภทซุป, ผัด, แกงจืด, ต้มยำ, เบอร์เกอร์, สลัด ฯลฯ ให้เลือกสรรกันจนตาลาย ซึ่งแต่ละเมนูขอบอกว่าอร่อยและได้สุขภาพแบบสุด ๆ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
ที่ตั้ง : 8/3 ซอยสุขุมวิท 55 ถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทรศัพท์ : 02 118 2967, 08 9042 7215
เว็บไซต์ : http://mayveggiehome.com และ เฟซบุ๊ก May Veggie Home
14. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ (Sutunthip Vegetarian Restaurant)

เป็นร้านอาหารเจแท้ ๆ ที่เปิดขายอาหารเจ-มังสวิรัติตลอดทั้งปี ทุกเมนูของที่นี่การันตีเรื่องรสชาติและความสะอาด พร้อมกับบริการที่ดีเยี่ยม ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "เต้าหู้ออร์แกนิกทอด" ทำจากถั่วเหลืองออร์แกนิกผสมหญ้าหวาน ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยรสเปรี้ยว "หมูรังนกสะเต๊ะ" รสเยี่ยม "ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน" สด สะอาด กรอบ หรือจะเป็นเมนู "บรอกโคลีเต้าหู้ราดซีอิ้วญี่ปุ่น" ตลอดจนเมนูขึ้นชื่ออีกหลายอย่าง อาทิ ไข่เจียวเจ ราดซอสญี่ปุ่น, ส้มตำไทย เจ, ข้าวอบเผือก เจ, ผัดโหงวก้วย, แกงฟักเขียว, แกงเผ็ดเป็ดย่าง ฯลฯ นอกจากนี้ที่นี่ยังรับจัดโต๊ะทั้งนอกและในสถานที่อีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-วันจันทร์ (หยุดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
ที่ตั้ง : 1022/34-36 ถนนเจริญนคร ซอย 36 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
โทรศัพท์ : 0 2862 4238
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ (Sutunthip Vegetarian Restaurant)
15. ทำนา โฮมเตอรองก์ (Thumna Hometaurant Vegetarian)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thamna Hometaurant

ร้านอาหารมังสวิรัติชื่อเก๋ พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่เอาใจคนรักอาหารสุขภาพ ภายในร้านตกแต่งแบบสบาย ๆ ซึ่งเมนูแนะนำยอดนิยมที่อยากให้ลอง ได้แก่ "สลัดเต้าหู้" ทำจากเต้าหู้ขาวอ่อนโรยขิง ใบมะกรูด และต้นหอมซอย ราดด้วยน้ำสลัดงาที่มีส่วนผสมของน้ำส้มบาลซาลมิก ซีอิ๊วญี่ปุ่น งาขาว และงาดำ กินคู่กับสาหร่าย รสชาติจะเปรี้ยว ๆ อร่อยกำลังดี ต่อด้วยเมนู "เบอร์เกอร์มังสวิรัติ" ที่ทำจากข้าวกล้องเพาะงอก คลุกเคล้าเกล็ดขนมปัง งา และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทอดจนสุกเหลือง เพิ่มคุณค่าด้วยมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวา โคนเห็ดหอม และโยเกิร์ตมัสตาร์ด ต่อด้วย "ลาบข้าวบาร์เลย์เต้าหู้ทอด" เป็นลาบที่ใช้ข้าวบาร์เลย์เป็นตัวเอก เพิ่มความหอมด้วยข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น พริกป่น ตักใส่ตรงกลางของเต้าหู้ขาวที่ทอดจนเหลือง ปิดท้ายด้วยเมนู "แกงขี้เหล็ก" ที่ใช้น้ำอาร์.ซี.แทนน้ำกะทิ พร้อมกับใช้ขาเห็ดหอมแทนเนื้อสัตว์ จานนี้อร่อยไม่แพ้แกงขี้เหล็กทั่วไปเลยจะบอกให้ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการจัดส่งสินค้าออร์แกนิกอีกด้วย ใครสนใจก็ติดต่อมาที่ร้านได้เลยจ้า
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : 175 สามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
โทรศัพท์ : 0 2282 4979
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Thamna Hometaurant 16. Khun Churn Vegetarian


ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian @ Sukhumvit 42

ร้านอาหารมังสวิรัติที่พร้อมบริการอาหารสุขภาพมากกว่า 100 เมนู ภายในร้านกว้างขวาง มีการตกแต่งในแบบสบาย ๆ เน้นความเป็นธรรมชาติ แฝงไปด้วยความอบอุ่น พร้อมมีการรังสรรค์อาหารด้วยการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด ปราศจากสารพิษ อีกทั้งยังมีการใช้ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ยากให้บริการอีกด้วย ซึ่งเมนูแนะนำที่อยากให้ลอง ได้แก่ "เต้าหู้แพนเซีย" เนื้อเนียนสุดนุ่มคลุกเคล้าด้วยงาขาว นำไปจี่บนกระทะร้อน ๆ ทานคู่กับซอสวาซาบิ กาลิก (กระเทียม) อร่อยไร้เทียมทานจริง ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอร่อยได้สุขภาพมากมายให้ได้ลิ้มลอง ใครที่อยากสุขภาพดีขอเรียนเชิญนะคะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.
ที่ตั้ง : 42 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทรศัพท์ : 0 2713 6599
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian @ Sukhumvit 42
17. ชมรมมังสวิรัติแห่งประเทศไทย สาขาจตุจักร

แหล่งรวมร้านอาหารสุขภาพราคาประหยัดของชมรมมังสวิรัติแห่งประเทศไทย สาขาจตุจักร ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนร้านค้าขายอาหารราคาประหยัดและผักสด และโซนขายผลิตภัณฑ์สุขภาพจากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยนานาชนิด โดยในส่วนของร้านค้าอาหาร ซึ่งเป็นอาหารมังสวิรัติทั้งหมด มีร้านที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ร้านขายซาลาเปาสูตรโบราณที่ทำจากแป้งโฮลวีทไม่ใส่ SP และสารเคมีอื่นนอกจากยีสต์จากแป้ง ถัดมาคือ ร้านขายข้าวแกง, น้ำเต้าหู้, แฮมเบอร์เกอร์, โจ๊กต่อด้วยร้านเอาใจคนที่ชอบอาหารสแซ่บอย่าง ร้านขายยำเห็ด, ลาบ, น้ำตก นอกจากนี้ยังมี ร้านขายน้ำผลไม้, ขนมจีน, เปาะเปี๊ยะสด, เต้าหู้นึ่ง, บ๊ะจ่าง ตลอดจน ร้านขายธัญพืชรวมในราคาย่อมเยา สามารถแวะมาหาอาหารเพื่อสุขภาพรองท้องกันได้ รับรองไม่ผิดหวัง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น.
ที่ตั้ง : 580-592 ถนนย่านพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร
โทรศัพท์ : 0 2272 4282
18. ร้านมังสวิรัติแม่มาลี โชคชัย 4


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านมังสวิรัติแม่มาลี

ร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่เปิดขายอาหารมังสวิรัติและอาหารเจราคาประหยัดตอนกลางคืนย่านตลาดโชคชัย 4 แถมยังพ่วงตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ร้านอาหารสะอาดใจอิ่มบุญ ครั้งที่ 5 ของบริษัทหยั่นหว่อหยุ่น (ตราเด็กสมบูรณ์) โดยมีการใช้น้ำมันถั่วเหลืองแท้ 100% อีกด้วย ภายในร้านมีอาหารเจและอาหารมังสวิรัติให้เลือกทานหลากหลายประเภท ทั้งต้ม ผัด แกง น้ำพริก ฯลฯ ราคาสบายกระเป๋าแถมยังได้สุขภาพแบบนี้ ดังนั้นเจปีนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30-23.00 น.
ที่ตั้ง : ตลาดโต้รุ่งโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
โทรศัพท์ : 08 6552 5596, 08 1614 6398
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านมังสวิรัติแม่มาลี

19. Loving Hut อาหารมังสวิรัติ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Loving Hut Thailand

ร้านอาหารมังสวิรัติที่ให้บริการอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ 100% พร้อมให้บริการอาหารมังสวิรัติและอาหารเจแบบนานาชาติ ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม และมีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อาทิ ผักสดออร์แกนิกนานาชนิด เห็ด ธัญพืช สมุนไพร เต้าหู้ และเนื้อเทียมต่าง ๆ ที่นำเข้ามาจากไต้หวันและมาเลเซีย เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นเมนูเจ-มังสวิรัติกว่า 200 รายการแบบไม่ใส่ผงชูรสให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ

โดยเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "สลัดใบชาพม่า" ซึ่งเป็นผักออร์แกนิกหลากชนิดที่ส่งตรงมาจากวังน้ำเขียว ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของใบชาพม่าและปรุงรสชาติให้เข้ากัน จานนี้อร่อยมากขอบอก ถัดมาคือ "ลาบเห็ดสามสหายกรอบ" ที่มีส่วนผสมของเห็ด 3 ชนิด ได้แก่ เห็ดออรินจิ เห็ดนางฟ้า และเห็ดฟางมาทอดกรอบ พร้อมปรุงรสลาบแบบไทย ๆ ต่อด้วยเมนู "หมูป่าผัดเผ็ด" เป็นเนื้อเทียมทำเลียนแบบหมู 3 ชั้น มาผัดกับเครื่องแกงที่ทางร้านทำขึ้นมาโดยเฉพาะ อร่อยเข้ากันเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนู เป็ดปักกิ่งเจ, หนึบหนับซอสพริกกระเทียม, ออเดิร์ฟเรือ, เปปเปอร์สเต๊กซอสเห็ดสลัดมันทอด และเมนูความอร่อยอีกมากมายที่จะทำให้คุณอิ่มจนพุงกางเลยทีเดียว
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
ที่ตั้ง : 424 ถนนพระราม 3 ซอย 20 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร (อยู่ตรงข้ามร้านไก่ย่างกลางกรุง เยื้องถนนเจริญราษฎร์)
โทรศัพท์ : 0 2291 5074
เว็บไซต์ : http://lovinghutthailand.com, และ เฟซบุ๊ก Loving Hut Thailand
20. KoKo มังสวิรัติ

ร้านอาหารขายอาหารเจและอาหารมังสวิรัติชื่อดังย่านสยามสแควร์ซอย 3 ที่เปิดขายมานานกว่า 15 ปี พร้อมเปิดให้ทานกันตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย นั่งสบาย พร้อมมีเมนูเจและมังสวิรัติที่ทางร้านคิดสูตรเองให้เลือกกว่า 200 เมนู และเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้าอาหารทุกชนิดของที่นี่จะไม่มีการใส่ผงชูรส ซึ่งเมนูจานเด็ดที่อยากแนะนำคือ "นางฟ้าพิเศษ" เป็นการนำเอาเห็ดนางฟ้าคัดพิเศษเอาแต่ส่วนใบมาปรุงรสตามสูตรเฉพาะและชุบแป้งทอดกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวาน อร่อยเฉียบขาดมาก ๆ ต่อด้วยเมนู "ลาบเต้าหู้" เป็นเต้าหู้น้ำนำมาลวกและคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ อร่อยแบบไทย ๆ ต่อมาคือ "ยำไส้กรอก" ที่นำเอาไส้กรอกโปรตีนถั่วเหลืองมายำกับเครื่องยำ รสชาติแซ่บจัดจ้านกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนู เต้าหู้กะเพรากรอบ, สปาแดดเดียวพริกขี้หนู, แกงจืดเกี้ยมฉ่าย, วุ้นเส้นรวมมิตร, ผัดพริกทะเลไฮไลท์ ฯลฯ ใครที่อยู่แถวนั้นแวะไปสำรองจองโต๊ะกันได้เลย อร่อยทุกอย่าง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.
ที่ตั้ง : 262/2 สยามสแควร์ซอย 3 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 0 2658 4094
เชื่อว่าตอนนี้หลายคนกำลังน้ำลายสอกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ หากสนใจก็แวะไปหาประโยชน์ให้กับร่างกายตัวเองกันได้ แต่ละร้านมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพสูตรเด็ดมากมายรออยู่ ร้านเด็ดรสชาติโดนแบบนี้ รีบเคลียร์พุงรอกันได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2559

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อาหารเจ อบอุ่น Vegie House Restaurant, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเจ-บ้านใบพลู,เฟซบุ๊ก J-Class Vegetarian Restaurant,เฟซบุ๊ก อาหารเจเพื่อสุขภาพ By หมวย, เเฟซบุ๊ก จานผัก อาหารเจ Chan-Pak Restaurant,http://mayveggiehome.com,เฟซบุ๊ก May Veggie Home,เฟซบุ๊ก สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ (Sutunthip Vegetarian Restaurant),เฟซบุ๊ก Thamna Hometaurant,ร้านอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพพันพรรณ,เฟซบุ๊ก คุณเชิญ Khun Churn Vegetarian @ Sukhumvit 42,เฟซบุ๊ก ร้านมังสวิรัติแม่มาลี,http://lovinghutthailand.com,เฟซบุ๊ก Loving Hut Thailand,เฟซบุ๊ก Orga Organic

คุณกำลังดู: ร้านอาหารเจและมังสวิรัติทั่วไทย อิ่มท้อง อิ่มใจ ได้สุขภาพ

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด