รื่นรมย์ชมซากุระที่สวนฮานะมิยามะ จังหวัดฟุกุชิมะ

รื่นรมย์ชมซากุระที่สวนฮานะมิยามะ จังหวัดฟุกุชิมะ
ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ


รื่นรมย์ชมซากุระที่สวนฮานะมิยามะ จังหวัดฟุกุชิมะ (มัชรูมทราเวล)


ฮานะมิยามะ คือ สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาฟุกุชิมะ อาซุมะ ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกสวนไร่นาของชาวบ้านที่อาศัยอยู่นอกเขตชนบท ภายในจังหวัดฟุกุชิมะ โดยจุดเริ่มต้นของสวนแห่งนี้เกิดจากเกษตรกรในท้องถิ่น ที่นิยมปลูกไม้ดอกไม้ประดับบนเนินเขารอบ ๆ ที่ดินของพวกเขา โดยเฉพาะดอกซากุระซึ่งมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ด้วยกัน กระทั่งต้นไม้ดอกไม้เหล่านั้นเติบโตขึ้นและออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเนินเขา จนในที่สุดพื้นที่บริเวณนี้ก็ถูกตั้งให้เป็นสวนสาธารณะในปี ค.ศ. 1959 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นักท่องเที่ยวมากมายต่างแห่แหนมาชมดอกซากุระที่นี่อย่างเนืองแน่นเป็นประจำทุกปี

ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ

โดยช่วงพีคของฤดูกาลออกดอกของซากุระที่สวนฮานะมิยามะนั้น คือ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือน ซึ่งดอกซากุระทุก ๆ สายพันธุ์จะเบ่งบานสะพรั่งพร้อม ๆ กันไปทั่วทั้งหุบเขา รวมไปถึงดอกไม้อื่น ๆ อีกจำนวนมาก ทั้งอุเมะ (ดอกบ๊วย) ริงโกะ (ดอกแอปเปิล) ซึซึจิ (ดอกอาซาเลีย) ฯลฯ ที่มีการปลูกล้อมรอบเนินเขาแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ก็จะพากันแตกดอกออกผลจนก่อเกิดเป็นทัศนียภาพอันสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวต้องไปสัมผัสด้วยตาของตัวเอง

ฮานะมิยามะ

ฮานะมิยามะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสวนสาธารณะแห่งนี้ในช่วงเทศกาลดอกซากุระ คนส่วนใหญ่จะเดินทางโดยใช้บริการรถรับส่งจากสถานีฟุกุชิมะหรือสถานีอื่น ๆ ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอันมีจุดหมายปลายทางที่สถานีฮานะมิยามะ จากนั้นนักท่องเที่ยวต้องเดินขึ้นเขาไปตามเส้นทางที่เต็มไปด้วยดอกไม้เรียงรายเต็มสองข้างทาง ซึ่งข้างบนนั้นถือเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิได้ในแบบพาโนรามา ที่หาชมได้ยากยิ่ง

ฮานะมิยามะ

การเดินทาง

ในช่วงเทศกาลดอกซากุระตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงปลายเดือนเมษายน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบัสรับส่งที่วิ่งระหว่างสถานีฟุกุชิมะและสถานีฮานะมิยามะได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาที ในราคา 250 เยนต่อหนึ่งเที่ยว โดยรถรับส่งจะออกเดินทางทุก ๆ 15-30 นาที หรือหากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าและมีกำลังมากพอ ท่านก็สามารถเดินเท้าไปยังสวนฮานะมิยามะได้ ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มัชรูมทราเวล


คุณกำลังดู: รื่นรมย์ชมซากุระที่สวนฮานะมิยามะ จังหวัดฟุกุชิมะ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด