รวบแล้ว เจ้าของบริษัททัวร์ หลอกขายแพ็กเกจเที่ยวกระบี่

รวบแล้ว เจ้าของบริษัททัวร์ หลอกขายแพ็กเกจเที่ยวกระบี่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fm91bkk.com

รวบแล้ว เจ้าของบริษัททัวร์ หลอกขายแพ็กเกจทัวร์ท่องเที่ยวกระบี่ แต่กลับถูกลอยแพ ไม่มีที่พัก กระทบเหยื่อหลายร้อยราย เสียหาย 30-40 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายประทีป แก้วนนท์ อายุ 40 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท ได้ที่บริเวณหน้าโรงแรมบุษราคัม ถนนพิมพสุต ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 203/2557 ในข้อกล่าวหา ร่วมกันโฆษณา หรือโดยเจตนาก่อให้เกิดความเข้าในผิดอันเป็นสาระสำคัญของการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นของตนเองหรือผู้อื่น หรือโฆษณาอันเป็นเท็จ หรือข้อความที่รู้หรือควรรู้อยู่แล้วว่าอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเช่นนั้น และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

โดย พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. กล่าวว่า คดีดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเดือน ตุลาคม 2556 – มีนาคม 2557 ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท ซึ่งหลอกขายแพ็จเกจทัวร์ท่องเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน ในราคา 2,590 บาท โดยจะได้พักที่โรงแรมกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท แต่เมื่อไปถึง จ.กระบี่ แล้วกลับถูกลอยแพ ไม่มีที่พัก และทางบริษัทก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบ เป็นที่คาดว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ซื้อแพ็กเกจไปแล้วหลายร้อยราย คิดเป็นความเสียหายประมาณ 30-40 ล้านบาท การกระทำผิดนี้เป็นการจัดโปรแกรมทัวร์แบบหลอกลวง นำมาขายในงานส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ทำให้ผู้บริโภคเดือดร้อนและกระทบกับภาพลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวไทย

พล.ต.ต.อภิชัย กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนและเฝ้าติดตามนายประทีป จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบมากบดานอยู่ภายใน จ.ขอนแก่น จึงได้นำกำลังออกไปตรวจสอบ และวางกำลังเฝ้าดูที่บริเวณ์หน้าโรงแรมบุษราคัม อ.เมือง จ.ขอนแก่น จนกระทั่งพบตัวนายประทีป ซึ่งนายประทีปก็ได้รับสารภาพว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายประทีปส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ นายประทีป เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะโกงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจองที่พัก แต่เนื่องจากทางบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท อยู่ระหว่างการขยายกิจการทำให้เกิดการขาดสภาพคล่อง ต้องปิดให้บริการโรงแรมกระบี่ภูพระนางรีสอร์ทเป็นเวลา 7 วัน แต่กระแสจากสื่อโซเชียลมีเดียซึ่งมีการนำเสนอกันอย่างกว้างขวาง ทำให้นักท่องเที่ยวขาดความเชื่อมั่นและเดินทางเข้าแจ้งความ บริษัทของตนจึงต้องปิดตัวลงอย่างถาวร

ทางด้าน นางธิดา จงก้องเกียรติ ผู้อำนวยการสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กล่าวว่า ธุรกิจนำเที่ยวถือเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ให้กับประเทศเป็นอย่างมาก ฉะนั้นผู้ให้บริการควรมีมาตรฐานในการให้บริการ และอยากฝากถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อทัวร์เพื่อจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ควรตรวจสอบก่อนว่าบริษัทที่ให้บริการนั้น ว่ามีการจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่เพื่อความปลอดภัย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คุณกำลังดู: รวบแล้ว เจ้าของบริษัททัวร์ หลอกขายแพ็กเกจเที่ยวกระบี่

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด