รวมชายหาดก้อนหินน่าเที่ยว สวยไม่แพ้หาดทราย

10 ชายหาดก้อนหินสวย ๆ จากทั่วโลก ความงดงามที่ธรรมชาติสร้าง

รวมชายหาดก้อนหินน่าเที่ยว สวยไม่แพ้หาดทราย
แนะนำชายหาดก้อนหินจากประเทศต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งความงดงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว

เชื่อเลยว่าสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลคงไม่ได้มองหาสถานที่ซึ่งมีน้ำทะเลใส ๆ เท่านั้น แต่ทัศนียภาพโดยรอบรวมทั้งชายหาดก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการได้เดินเล่นบนชายหาดยามเช้าหรือยามพระอาทิตย์ตกดินย่อมทำให้ทริปเที่ยวทะเลครบรสยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราไม่ได้พูดถึงชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดนุ่มเท้าแต่อย่างใด แต่เราขอแนะนำชายหาดก้อนหินสวย ๆ ทั่วโลก รับรองว่าสวยงามไม่แพ้หาดทรายเลย

1. ชายหาด Chesil ประเทศอังกฤษ

ชายหาด Chesil อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ความยาวทอดไปยาวไกลกว่า 29 กิโลเมตร เรียกว่าเดินจนเหนื่อยเลยล่ะ ที่สำคัญขนาดของก้อนหินก็แตกต่างกันไปตามระยะทาง ซึ่งหินที่พบก็มีทั้งหินเหล็กไฟ, หินแกรนิต, แม่เหล็ก และหินภูเขาไฟ

หาดก้อนหิน

2. ชายหาด Slapton Sands ประเทศอังกฤษ

ในมณฑลเดวอนของอังกฤษ เป็นที่ตั้งของชายหาด Slapton Sands ซึ่งเป็นชายหาดก้อนหินที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง แถมยังทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร

หาดก้อนหิน

3. หาดก้อนหินในเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส

บริเวณชายฝั่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในเมืองนีซ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส เป็นที่ตั้งของชายหาดก้อนหินชื่อดังและยังถือเป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอีกด้วย ที่สำคัญน้ำทะเลที่นี่ยังใสแจ๋วจึงไม่แปลกใจเลยว่าไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ชายหาดแห่งนี้ก็มีนักท่องเที่ยวมาเยือนไม่ขาดสายเลย

หาดก้อนหิน
ภาพจาก Kirk Fisher / shutterstock.com

4. ชายหาด Birdlings Flat ประเทศนิวซีแลนด์

ชายหาดก้อนหินที่เป็นแหล่งของหินโมราและหินรูปทรงสวย ๆ มากมาย ที่นี่จึงเป็นจุดหมายสำหรับนักสะสมหินและแร่ ที่สำคัญความสวยงามเหล่านี้ยังทำให้ชายหาด Birdlings Flat เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของนิวซีแลนด์อีกด้วย

หาดก้อนหิน

5. ชายหาด Schoolhouse สหรัฐอเมริกา

ชายหาด Schoolhouse อยู่บนเกาะวอชิงตัน ชื่อมาจากโรงเรียนไม้ Schoolhouse ที่เคยตั้งอยู่บริเวณนี้ โดยหินจำนวนมากบริเวณชายหาดเป็นหินปูนขนาดเล็ก เกิดจากความเปลี่ยนแปลงของธารน้ำแข็งเมื่อหลายพันปีก่อนนั่นเอง ซึ่งความขาวสะอาดของก้อนหินทำให้ผู้มาเยือนต่างเก็บไปเป็นของที่ระลึก แต่ปัจจุบันก็มีการตั้งกฎห้ามเก็บหินกลับไปเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าชายหาดก้อนหินแห่งนี้จะเหลือแค่เพียงความทรงจำเท่านั้น

หาดก้อนหิน

6. ชายหาด Black Pebble สหรัฐอเมริกา

ด้วยหินบะซอลต์สีดำจำนวนมากที่อยู่บริเวณชายหาด ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีสีดำไปโดยปริยาย แต่ถึงแม้จะไม่มีทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า แต่ความสวยงามของหินเหล่านี้ก็ทำให้ชายหาดก้อนหินแห่งนี้สวยงามและเต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา

หาดก้อนหิน

7. ชายหาด Jasper สหรัฐอเมริกา

ชายหาด Jasper ตั้งอยู่ในรัฐเมน ทอดตัวยาวไปตามชายฝั่งในระยะทางกว่า 800 เมตร สำหรับหินบริเวณชายหาดนี้เป็นหินไรโอไลต์หรือหินภูเขาไฟ เกิดจากการเย็นตัวของลาวาที่มีความหนืดมาก บริเวณหาดด้านบนก้อนหินมีขนาดค่อนข้างใหญ่และไล่ลงไปเล็กเมื่อหินอยู่ใกล้กับน้ำทะเล กล่าวคือยิ่งใกล้ทะเลมากเท่าไรหินก็จะยิ่งก้อนเล็กลงเท่านั้น เนื่องจากถูกกัดเซาะจากน้ำทะเลนั่นเอง

8. ชายหาด Mabua Pebble ประเทศฟิลิปปินส์

หากว่าคุณไปเที่ยว Surigao เมืองที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือที่สุดของฟิลิปปินส์ ก็อย่าลืมแวะเวียนมาที่ ชายหาด Mabua Pebble บนเกาะ Mindanao บรรยากาศแสนสงบของที่นี่จะทำให้คุณเข้าใจการพักผ่อนอย่างแท้จริง อีกทั้งชายหาดก้อนหินที่ทอดยาวกว่าหนึ่งกิโลเมตรยังทำให้คุณเพลินตาไปกับความสวยงามต่าง ๆ

หาดก้อนหิน

9. ชายหาด Valugan Boulder ประเทศฟิลิปปินส์

อีกหนึ่งชายหาดก้อนหินสวย ๆ ในฟิลิปปินส์ สำหรับ Valugan Boulder ตั้งอยู่ในเมือง Batanes โดยเป็นที่รู้กันดีว่าก้อนหินของชายหาดแห่งนี้มีผิวที่เรียบราวกับว่าถูกขัดหรือตกแต่งมา กล่าวกันว่าก้อนหินเหล่านี้เป็นก้อนหินภูเขาไฟ Iraya ที่ปะทุออกมาแล้วแข็งตัวเป็นหินขรุขระ กระทั่งน้ำทะเลและคลื่นได้กัดเซาะเป็นเวลาเนิ่นนานทำให้มีผิวที่เรียบนั่นเอง

หาดก้อนหิน

10. ชายหาด White Pebble ประเทศฟิลิปปินส์

เรียกว่าชายหาดก้อนหินสวย ๆ อยู่ในฟิลิปปินส์หลายแห่ง นั่นก็รวมทั้งชายหาด White Pebble ในเมือง Minalabac ซึ่งเป็นชายหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบ หากคุณอยากถ่ายรูปสวย ๆ โดยมีก้อนหินเหล่านี้เป็นแบ็กกราวนด์และปราศจากผู้คนพลุกพล่านก็เดินทางมาได้ที่นี่เลย

ใครที่กำลังอยากเที่ยวทะเลแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากหาดทรายเป็นหาดก้อนหินดูบ้าง ก็อย่าลืมนำทั้ง 10 สถานที่ดังต่อไปนี้ไว้พิจารณากันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
amusingplanet.com และ timesofindia.indiatimes.com

คุณกำลังดู: รวมชายหาดก้อนหินน่าเที่ยว สวยไม่แพ้หาดทราย

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด