รวมภาพ Landscape สวย ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง

ชมภาพถ่ายสถานที่ต่าง ๆ แบบ Landscape ในมุมที่แปลกตา เสมือนเป็นบันทึกการเดินทางอีกอย่างหนึ่ง แต่จะงดงามขนาดไหนนั้น ตามไปชมกันเลยจ้า

รวมภาพ Landscape สวย ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ CoolbieRe สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหน เราเชื่อว่าสิ่งที่นักเดินทางหลาย ๆ คนนำติดตัวไปด้วยทุกครั้ง ก็คือ กล้องถ่ายรูป หรือแม้แต่กล้องในโทรศัพท์มือถือก็ตาม เพราะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปสัมผัส เก็บเอาไว้เป็นภาพความทรงจำดี ๆ ได้ตามต้องการ คุณ CoolbieRe สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีความรู้สึกเช่นนั้น จึงได้ถ่ายทอดมุมมองสถานที่ที่เคยไปเยือนผ่านภาพถ่าย Landscape ในมุมที่แปลกตา เสมือนเป็นบันทึกการเดินทางอีกอย่างหนึ่ง แต่จะงดงามขนาดไหนนั้น ตามไปชมกันเลยจ้า
สวัสดีครับทุกท่าน

เมื่อสักต้นปีได้รวมภาพการเดินทางของปี 2012 ของผมไว้จากกระทู้นี้ == My journey of 2012 [ Norway - Switzerland - Tibet - Hong Kong - New Zealand ] == ตอนนี้ปลายปี 2013 พอดิบพอดี ก็ตามที่บอกไว้จากกระทู้ก่อนครับว่าจะมารวมภาพการเดินทางกันอีกรอบ รับชมกันไปเพลิน ๆ นะครับ

ภาพ Landscape

Hongkong

เริ่มกันที่นี่ก่อนละกันครับ ปีนี้...ขี้เกียจเหมือนเดิม ไม่ค่อยได้ออกไปถ่ายภาพเลย ฮา ๆๆ

ภาพ Landscape

* จากบนเครื่องผ่านฝั่งเกาลูน

ภาพ Landscape

* จากบนเครื่องผ่านย่าน Sai Kung

ภาพ Landscape

* จากจุดชมวิว SKY100

ภาพ Landscape

* จากจุดชมวิว SKY100

ภาพ Landscape

* จากจุดชมวิว SKY100* จากจุดชมวิว SKY100วันฟ้ามีรุ้ง จากตึก Shuntak* จาก Tai mo Shan trail ครับ ทางเดินไปยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกง วันที่ผมไปหมอกฝุ่นค่อนข้างหนาเลยไปแค่กลางทาง ไว้ปีหน้ามีโอกาสจะกลับไปแก้มือแน่นอนเงาสะท้อนจากม้านั่งหน้าตึกรัฐบาลใหม่ของฮ่องกงจากยอดเขา Fei Ngo Shan ฝั่งเกาลูนครับปิดท้ายฮ่องกงของปีนี้ด้วยพาโนกว้าง ๆ ของประเทศนี้ครับ ถ่ายจากที่เดียวกันกับภาพบน


Turkey

มาต่อกันที่นี่ครับ ปกติผมจะออกทริปปีละ 2 หน ตุรกีเป็นทริปแรกของปีนี้ครับ นัดกันไป 4 คน สี่หนุ่มขับรถตะลุยไปเรื่อย ๆนัดเจอกันที่ Istanbulอยู่ในเมืองครับ วันแรกก็ตื่นมาถ่ายภาพไปเรื่อยแถว ๆ Hagia Sophiaอยู่อิสตันบูลหนึ่งวัน พวกเราทำเก๋ อยากจะหาที่ที่ไม่ค่อยมีใครไป เราตัดสินใจไปทางฝั่งตะวันออกสุดของตุรกีครับ เมือง VANสนุกดีครับได้ไป Armanian church ในช่วงซากุระบานพอดีจากนั้นเราก็ขับรถกันมาเพื่อไปต่ออีกหลายที่ จุดหมายอยู่ Cappadocia ระหว่างทางก็จอดถ่ายภาพกันไปเรื่อย
อย่าถามว่าวางแผนกันยังไงครับ เราวางแผนกันวันต่อวัน ค่ำไหนนอนนั่น เนื่องจากไม่ต้องขอวีซ่า อะไร ๆ เลยง่ายหน่อยครับจากการได้ไปเมืองที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวไป ผู้คนใจดีครับ เป็นมิตรมาก คนเอเชียนี่อย่างกับดาราเลยจุดหมายระหว่างทาง คือ Nemrut mountain ครับ กะว่าต้องไปถ่ายดาวกับหัวเทพเจ้าซูสมาให้ได้ แต่ฟ้าไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่สุดท้ายก็ต้องมาหาจุดถ่ายที่อื่นกันเอง ฮา ๆสุดท้ายก็มาถึง Cappadocia ครับ เราพักกันที่เมือง Uchisar เป็นจุดหลัก แล้วใช้ขับรถวนไปรอบนอกเพื่อท่องเที่ยวเช้าถัดมาเราขับรถไปรอบอลลูนขึ้นที่ Pigeon valley บอลลูนลูกแรกลอยมาแล้วแสงแรกก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง...โชคดีมากหลังจากเก็บกดมานาน พวกเราก็ได้เวลาปลดปล่อยชัตเตอร์กันที่นี่อากาศค่อนข้างไม่ดีทั้งทริป มาถึงนี่อากาศดี พวกเราน้ำตารินอีกวันเห็นว่าอากาศดี เราเลยไปขึ้นบอลลูนกันครับ100 ยูโร ไม่แพงมาก แต่โดนจัดที่ได้โคตรแย่ เบียดสุด ๆ ขยับตัวถ่ายภาพแทบไม่ได้ก็ตามมีตามเกิดครับเอาไปสองบอดี้ ติด 24-70 ตัวหนึ่ง 70-200 อีกตัวหนึ่งเยอะมาก ชมไปเรื่อย ๆ นะครับขาวดำบ้างสีบ้างสองสีบ้าง >,<หลายสีบ้าง...แฟลร์ T Tสุดท้ายก็สนุกสนาน ได้ประสบการณ์กันไปครับ ลงมาเปิดแชมเปญกินไปคนละแก้วสุดท้ายกลับมาที่ Istanbul กันอีกรอบแต่เราใช้ดวงหมดไปเรียบร้อยแล้วที่ Cappadocia สุดท้ายฝนตกมันสามวันติด ไม่ได้ถ่ายภาพอะไรเลย จบทริปตุรกีลงอย่างสวัสดิภาพ


Iceland

แล้วก็มาถึงทริปที่สองประจำปีสด ๆ ร้อน ๆ ครับ ใฝ่ฝันมานานว่าอยากจะไปมาก ไปแก้มือแสงเหนือจากปีก่อนที่ FAIL ไม่เป็นท่า รวบรวมสมัครพรรคพวกได้ 8 คน ก็ไปทันทีครับ (กรุ๊ปเดียวกับพี่ mommam777 ที่เพิ่งลงภาพไปเมื่อสักอาทิตย์ก่อนครับ ฮา ๆ)เริ่มต้นที่ Rekjavik ครับ เมืองหลวงของ Icelandเพียงคืนที่สองเราก็ได้เจอแสงเหนือกันเลยครับ ที่ Kirkjufellหามุมกดกันแทบไม่ทันเลยภาพนี้ลองระเบิดซูมดูครับ พบว่า....ได้ผล >,<ตามแผนเรานั่งเรือไปทาง West Fjord ทางเหนือของเกาะครับถนนค่อนข้างโหดกว่าทางฝั่งเกาะใหญ่มีแกะตัวอ้วนกลมตามรายทางอยู่ประปรายลมแรงมากครับที่นี่แสงสุดท้ายของอีกวันก่อนนั่งเรือกลับม้าที่นี่หล่อมากกกกกวางก็หล่อเหมือนกันดวงเราไม่ดีอย่าง ตรงที่แสงสวย ๆ ที่ไหน อยู่บนรถตลอด T_Tผ่านไปหลายวัน ยังดีที่ฟ้ายังปรานีส่งแสงเหนือมาให้ดูกันอีกหนึ่งวันกดกันไม่ยั้งมือไปเรื่อย ๆ ครับเจออะไรก็จอดดดดดดวันรุ่งขึ้นเป็นวันเดียวที่เราได้เห็นแสงเช้าเต็ม ๆ ในทริปนี้ครับ ที่หาดน้ำแข็ง Jokusarlonเรียกว่ากดกันข้าวตอกแตกอีกรอบเดินทางกันต่อครับเลนส์ตัวนี้ผมพกไปเพื่อน้ำตกอันนี้โดยเฉพาะ Seljalandsfossทริป Iceland เรียกว่าจบลงประมาณนี้ครับ เพราะวันที่เหลือฟ้าหม่นได้ทุกวันเลย


France

ที่สุดท้ายเป็นที่ต่อเครื่องจากทริป Iceland ด้านบนครับ มีเวลาอยู่แค่สองวันสองคืน กดภาพมาได้นิด ๆ หน่อย ๆ ครับลงเครื่องมาถึงเรารีบพุ่งไป Le Mont Saint Michel กันก่อนเลย

ปรากฏว่า FAIL ครับ ฝนตก ฟ้าปิด ปราสาทโผล่มาให้เห็นแบบพอให้เจ็บใจ...มากวันถัดมาเข้าปารีสอีกรอบ จริง ๆ ก็ฟ้าครึ้ม ฝนตกครับ แต่เหมือนพระเจ้าจะเห็นใจเพราะจะกลับกันแล้ว เลยส่งแสงเย็นมาให้

รีบขึ้นไป Tour Montparnasse เพื่อเก็บแสงกันแทบไม่ทันแสงมีน้อยใช้สอยให้คุ้มค่าวันถัดมาเดินชมหอไอเฟลแถว ๆ ที่พักครับเคยเห็นตามภาพก็เฉย ๆ แต่พอไปดูเองจริง ๆ ก็ประทับใจครับส่งท้ายกระทู้นี้ด้วยภาพนี้ครับ

ก็จบทริปปี 2013 ลงไปเป็นที่เรียบร้อยครับ

ปีหน้า....คงพาผู้โชคดีจาก Nikon Thailand ไปทัวร์หน้าหนาวที่ฮอกไกโดกันตอนต้นปี แล้วที่แน่ ๆ คงจะได้ไปแก้แค้นที่ Iceland อีกรอบช่วงหน้าร้อนครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมครับผม พบกันใหม่ปีหน้าครับ


จุ๊บ ๆ _/\\_

* ภาพทั้งหมดจาก Nikon D4 / NikonD800
เลนส์ Nikon 14-24 / 24-70 / 70-200 / 24 1.4 / 24 PC-E / Sigma 8mm Fisheyeขอบคุณทุกท่านครับ _/\\_แถมให้ครับ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: รวมภาพ Landscape สวย ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด