สุขุมพันธุ์ เข้ารับรางวัล กรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ที่นิวยอร์ก

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เข้ารับรางวัล กรุงเทพมหานคร เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ข่าว กรุงเทพฯ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก

สุขุมพันธุ์ เข้ารับรางวัล กรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ที่นิวยอร์ก
กรุงเทพมหานครคว้ารางวัล เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เข้ารับรางวัลที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐฯ หลังกรุงเทพมหานคร คว้าตำแหน่งแชมป์เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นปีที่ 4

วันนี้ (19 กรกฎาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้ารับรางวัล กรุงเทพมหานคร เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก และที่สุดในเอเชีย ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2556 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความใน เฟซบุ๊ก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร โดยระบุข้อความว่า...

“เรียนทุกท่านนะครับ กรุงเทพมหานครคว้ารางวัล “เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก” และที่สุดในเอเชีย นับเป็นครั้งที่ 4 แล้วครับ ที่กรุงเทพมหานครได้รับรางวัลนี้ The World’s Best Award 2013 ด้วยคะแนนสูงสุด 90.40 จากนักท่องเที่ยวและผู้อ่าน "เทรเวล แอนด์ เลชเชอร์" (Travel & Leisure) นิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา ตีพิมพ์เดือนละประมาณกว่า 1 ล้านเล่ม ก็ต้องถือว่าเป็นประวัติการณ์ครับ ที่เราได้รับรางวัลนี้ 4 ปีซ้อนติดกันเลย

ปีนี้ 2556 กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลจากการท่องเที่ยวแล้ว 3 รางวัลครับ

1. เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร Travel & Leisure
2. รางวัลชนะเลิศสุดยอดจุดหมายปลายทางของโลกประจำปี 2556 ของบริษัท มาสเตอร์การ์ด เวิลด์วายด์
3. รางวัล Travellers’ Choice Destinations Awards 2013 ซึ่งกรุงเทพฯ ได้รับการคัดเลือกจากเว็บไซต์ TripAdvisor เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับที่ 1 จาก 25 จุดหมายปลายทาง ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกในทวีปเอเซียครับ


ถึงแม้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุวิกฤตหลายครั้งด้วยกัน เราจำเป็นต้องใช้พละกำลัง แรงกาย แรงเงิน ที่จะช่วยทำให้กรุงเทพมหานครเมืองหลวงของประเทศไทยแห่งนี้ฟื้นคืนมาสู่สภาวะปกติ

ผมก็ขอขอบคุณหลายฝ่ายด้วยกันนะครับ ต้องขอขอบคุณคณะผู้บริหารฝ่ายการเมืองทั้งในอดีตและปัจจุบัน เพราะว่านี่คือ ผลงานที่ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นภายในวันสองวัน เป็นผลงานที่เราทำข้ามปีกันมาครับ ดังนั้นผู้บริหารในอดีตก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราได้รับการยกย่องเช่นนี้ครับ ขอขอบคุณคณะผู้บริหารฝ่ายประจำ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ผมขอขอบคุณท่านปลัด ท่านรองปลัด ท่านผู้อำนายการสำนักทุก ๆ ท่านผู้อำนวยการเขต ข้าราชการ และลูกจ้างกรุงเทพมหานครทุกๆท่าน ที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันดูแลเมืองของเรา เมืองที่เรารัก เป็นที่ถูกยกย่อง ให้เป็นที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกครับ

ต้องขอขอบคุณหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยว และการบริการในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ช่วยดูแลนักท่องเที่ยว ผู้มาเยือนประเทศไทย ซึ่งทำให้เมืองไทยเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา

และที่สำคัญที่สุดต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนนะครับ ทุกครั้งที่เราได้รับรางวัล เราจะมีการประเมินว่าเหตุผลของการได้รับรางวัลคืออะไร จะมีการพูดถึงการเป็นมิตรของคนไทยครับ ดังนั้นถ้าเราไม่มีคนไทยที่มีน้ำใจ ที่มีความพร้อมที่จะดูแล ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ให้ความอบอุ่นกับเขา ดูแลให้เขาปลอดภัย เราคงไม่ได้รับการยกย่อง ผมขอขอบคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ครับ

ทุกรางวัลที่เราได้รับ เป็นเกียรติอันยิ่งใหญ่สำหรับประเทศไทย แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่อีกด้วยครับ ความรับผิดชอบที่จะดูแล รักษามาตรฐานของการท่องเที่ยว ความรับผิดชอบที่จะต้องยกระดับและพัฒนามาตรฐานของการท่องเที่ยว ในพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นหลักประกันในอนาคตว่าเรายังคงจะเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก จริง ๆ ไม่มีใครสามารถครองแชมป์ได้ตลอดกาลครับ แต่ขอให้เราอยู่ในกลุ่มแรก กลุ่มเมืองชั้นนำของโลกตลอดไปให้ได้ครับ นี่คือความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ของข้าราชการ ลูกจ้างกรุงเทพมหานคร ขององค์กร หน่วยงานทุกภาคส่วน และของพี่น้องประชาชนอีกด้วยครับ เรามาร่วมกันเดินหน้าต่อไปนะครับ”


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

คุณกำลังดู: สุขุมพันธุ์ เข้ารับรางวัล กรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ที่นิวยอร์ก

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด