สุดยอด ! สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ น่าไปลองในปี 2014

สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ในปี 2014 เอาใจคนชอบเที่ยวสถานที่แปลกใหม่ ส่วนจะมีที่ไหนเด็ดโดนใจบ้างนั้น ลองไปชมกันเลยจ้า

สุดยอด ! สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ น่าไปลองในปี 2014
สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ 2014

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เพราะการทำงานที่ยุ่งยากมากขึ้นในทุก ๆ วัน หลายคนจึงอยากหลบหนีความวุ่นวายด้วยการไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนสักแห่ง แต่จะให้เดินทางไปเที่ยวในสถานที่เดิมที่เคยไปมาแล้ว แทนที่จะสนุกกลับโดนความน่าเบื่อเข้ามาแทนที่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงไปสืบข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่มาเอาใจคนชอบเที่ยวกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยคุ้นกันมากนัก ก็เพราะว่าชื่อใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ เอาเป็นว่าลองไปตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากกันดีกว่าจ้า

1. ตลาดน้ำเขาใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ 2014

ตลาดน้ำเขาใหญ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KhaoyaiFloatingMarketตลาดน้ำเขาใหญ่

ตลาดน้ำเขาใหญ่ เป็นตลาดโบราณที่ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ รายล้อมบริเวณตลาดด้วยทุ่งดอกไม้สีเหลืองที่ปกคลุมตลอดทั้งปี พร้อมด้วยสวนสัตว์ (Mimi zoo) ท่ามกลางธรรมชาติ รวมทั้งเป็นสถานที่ถ่ายรูปสำหรับคู่รักอีกด้วย ถือเป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ที่รวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ภูเขา และแหล่งช้อปปิ้ง มาไว้บริการที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้ ส่วนจุดเด่นของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ การออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ย้อนยุคของสถานีรถไฟโบราณของอังกฤษ โดยมีแบบอาคารต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน เช่น อาคารเลียดริมน้ำ, อาคารเลียดโรงนา, อาคารโบสถ์โบราณ และอาคารไม้บานเซี้ยม 10 ห้องขายของ ที่มีการตกแต่งเป็นอาคารไม้แบบโรงพยาบาลโบราณ เป็นต้น

ที่อยู่ : อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 08 9035 4918, 08 1399 5555, 08 4405 5572
เว็บไซต์ : khaoyaifloatingmarket.com

2. The Sun New Center Lamphun

The Sun New Center Lamphun

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thesun new center

สถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดจากแรงบันดาลใจของ คุณสุรพล ดวงเกิด ผู้รักธรรมชาติและอยากมอบความสุขให้แก่บ้านเกิดในจังหวัดลำพูน โดยการสร้างสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในวันหยุด โดยตั้งให้เป็นแหล่งสันทนาการรองรับผู้คนในยามพักผ่อนแบบเป็น Family Park บนเนื้อที่ 50 ไร่ พื้นที่ติดภูเขา ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ภายในมีการแบ่งเป็นโซนสวนน้ำ 7 ไร่ และโซนเครื่องเล่นมากมาย เช่น ทากาด้า, จานหมุนยักษ์มหัศจรรย์, ลูกบอลน้ำ (Water Ball) และเอาใจคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้นด้วย เครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ เช่น รถ ATV, บันจี้จัมพ์, เก้าอี้หมุนอวกาศ, เรือไวกิ้ง และรถปะทะ (รถบั๊ม) นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็ก เช่น รถมินิ, บ้านลม, เจ็ทการ์ตูน, ชิงช้าสวรรค์สูง 18 เมตร สามารถมองเห็นทัศนียภาพ ของโครงการในมุมสูง Bird’s eye view ได้อย่างจุใจ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00- 19.00 น.
ที่อยู่ : 209 หมู่ 5 อาคารบ้านเหมืองกวัก ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน
โทรศัพท์ : 05 3528 359
เว็บไซต์ : thesunnewcenter.com และ เฟซบุ๊ก Thesun new center

3. วอเตอร์ ฟัน (Water Fun)

วอเตอร์ ฟัน

ภาพจาก dreamworld.co.th

วอเตอร์ ฟัน (Water Fun) คือ เครื่องเล่นใหม่ล่าสุดภายในสวนสนุกดรีมเวิล์ด รองรับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวและเด็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความหลากหลายของเครื่องเล่นให้มากขึ้น ภายใต้สโลแกนที่ว่า "เปียก เย็น เล่นสนุก" โดยเครื่องเล่นนี้สามารถรองรับผู้เล่นได้มากกว่า 100 คน ภายในมีชุดเครื่องเล่นมากมาย สามารถเลือกเล่นได้ตามความชอบ บนลานน้ำขนาดใหญ่ ทั้งสไลเดอร์สุดสนุกที่มีให้เลือกหลายระดับ, อุโมงค์น้ำพุสีสันสดใส และหอคอยมหาสนุกร่วมตื่นตาตื่นใจกับถังน้ำขนาดยักษ์ที่ปล่อยคลื่นน้ำลงมายังพื้นได้เป็นอย่างดี แถมตามจุดเครื่องเล่นต่าง ๆ ก็จะมีละอองและสายน้ำตามจุดต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่เข้ามาเล่นเครื่องเล่น สามารถแต่งกายแบบเสื้อยืด กางเกงขาสั้นได้ โดยที่ไม่ต้องสวมชุดว่ายน้ำอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
ที่อยู่ : 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-องครักษ์ (กม.7) ตำบลบึงยี่โถ จังหวัดปทุมธานี
โทรศัพท์ : 0 2577 8666
เว็บไซต์ : dreamworld.co.th

4. Splashdown Waterpark Pattaya

สวนน้ำรามายณะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Splashdown Waterpark Pattaya

Splashdown Waterpark Pattaya เป็นสวนน้ำแห่งความสนุกที่สร้างขึ้นมาเพื่อปล่อยปล่อยพลังแห่งความสนุกสนาน และเน้นการคลายร้อนเป็นหลัก ด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ในความสูง 15 เมตร โดยภายในสวนสนุกแบ่งพื้นที่เครื่องเล่นออกเป็น 3 ฐาน ดังนี้ ฐานแรก ประกอบด้วยเครื่องเล่นหลายชนิดอย่าง Super Slider, Big Red Balls, Wall Racer ส่วนฐานที่ 2 ได้แก่ Big Blue, Square Runner, The Blue Lagoon และฐานสุดท้าย ประกอบด้วย Big Blob, Slip&Slide และ Square Runner เป็นต้น สำหรับอัตราค่าบริการของสำหรับผู้ที่มีความสูงเกิน 135 เซนติเมตรขึ้นไป ราคาคนละ 1,500 บาท และบุคคลทั่วไป (ไม่เล่นเครื่องเล่น) ราคาคนละ 200 บาท ทั้งนี้ ทางสวนน้ำมีข้อจำกัดด้านความสูงเพื่อความปลอดภัยในการเล่นเครื่องเล่นแต่ละชนิด ซึ่งจะมีการแบ่งโซนสำหรับเด็ก อยู่ภายใต้การดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-18.00 น.
ที่อยู่ : 105/2 หมู่ 2 อำเภอบางละมุง (พัทยา) กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 2234 9679 (ภาษาอังกฤษ) , 09 2228 6065 (ภาษาไทย)
เว็บไซต์ : splashdownwaterparkpattaya.com และ เฟซบุ๊ก Splashdown Waterpark Pattaya

5. บ้านตีลังกา

บ้านตีลังกา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Teelanka บ้านตีลังกา

บ้านตีลังกา หรือบ้านกลับหัว ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ที่เดียวในประเทศไทย ซึ่งเมื่อมองดูภายนอกจะเห็นจุดเด่นของบ้านในสไตล์ตะวันตกที่ทันสมัย มีลักษณะกลับหัว ถือเป็นที่เที่ยวที่เน้นการนำความแปลกใหม่ ผสมผสานกับความสามารถของสถาปนิกและวิศวกรก่อสร้างบ้านหลังนี้ได้อย่างลงตัว โดยภายในบ้านมีการออกแบบให้มีห้องต่าง ๆ เหมือนกับบ้านทั่วไป เช่น ห้องรับแขก, ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัว และที่จอดรถ โดยมีเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบกลับหัวให้ตั้งอยู่บนฝ้าเพดาน และเมื่อเราเดินเข้าไปภายในจะเหมือนเรายืนอยู่บนพื้นซึ่งกลายเป็นเพดาน นอกจากนี้ ยังมีสวนพิศวงซึ่งเป็นเขาวงกตเล็ก ๆ ด้านหลังบ้าน ซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร เหมาะสำหรับจัดเกมท้าทายเพื่อหาทางออกจากสวน ซึ่งประตูทางออกจะเปลี่ยนเสมอ ๆ ท้าทายความสามารถในการหาทางออกได้เป็นอย่างดีสำหรับค่าบัตรเข้าชมบ้าน ราคาคนละ 150-200 บาท และสวนพิศวง ราคาคนละ 100-150 บาท

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-18.00 น.
ที่อยู่ : 20/20 ถนนเทพกระษัตรี หมู่ 5 ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทรศัพท์ : 08 6267 5262
เว็บไซต์ : upsidedownhouse-phuket.com และ เฟซบุ๊ก Baan Teelanka บ้านตีลังกา

6. Magic Eye Museum

Magic Eye Museum

Magic Eye Museum

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Magic Eye Museum

พิพิธภัณฑ์ภาพสามมิติ แมจิค อาย (Magic Eye Museum) เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่แสดงให้เห็นความมหัศจรรย์ของงานศิลปะที่ต้องมองภาพวาดผ่านเลนส์กล้อง จึงจะเห็นถึงมิติของภาพต่าง ๆ ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ ที่มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร เป็นอาคาร 2 ชั้น แบ่งเป็นห้องแสดงภาพวาดต่าง ๆ เช่น ห้องภาพลวงตา, ห้องใต้สมุทร, ห้องสัตว์, ห้องศิลปินเก่า, ห้องโลกน้ำแข็ง, ห้องศิลปะแนวเหนือจริง (โลกจินตนาการ), ห้องภาพที่ให้ความสนุกสนาน และห้องภาพที่ให้ความตื่นเต้น หวาดเสียว เป็นต้น

โดยการวาดบนผนังและพื้นกว่า 100 ภาพ จากจิตรกรมืออาชีพจากประเทศเกาหลีที่สร้างสรรค์งานศิลปะภาพวาด 3 มิติ ที่มีชื่อเสียงและมีผลงานจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ 3 มิติอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีห้องฉายภาพ 3 มิติ (3 D Projection Mapping) เป็นการสร้างภาพในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ให้มีรูปทรง ขนาด ที่มีความกว้าง หนา ลึก และขนาดใหญ่เท่าจริง แล้วก็ใส่สีสัน สร้างให้ภาพสามารถเคลื่อนไหว (Animation) ด้วยการเพิ่มเสียงที่เร้าอารมณ์ร่วมมากขึ้น ขณะที่ชมด้วยตาเปล่า รวมทั้งมีห้องแสดงภาพ, ร้านเครื่องดื่มและอาหารว่าง, ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และร้านถ่ายภาพอีกด้วย

สำหรับอัตราค่าบริการของที่นี่ราคาบัตรเข้าชมสำหรับ ผู้ใหญ่ชาวไทย ราคาคนละ 200 บาท, เด็กไทย ราคาคนละ 150 บาท และชาวต่างชาติผู้ใหญ่ ราคาคนละ 400 บาท และ เด็กชาวต่างชาติ ราคาคนละ 300 บาท (เข้าชมฟรีสำหรับเด็กความสูงต่ำกว่า 100 เซนติเมตร, ผู้พิการ และผู้สูงอายุเกิน 65 ปี) เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรรอบสุดท้าย เวลา 20.00 น.
ที่อยู่ : ตลาดกรีนเวย์ 1408 ถนนกาญจนวณิชย์ (สามแยกคลองเรียน) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
โทรศัพท์ : 0 7455 9111
เว็บไซต์ : magiceyemuseum.com และ เฟซบุ๊ก Magic Eye Museum

7. Art of Korat

Art of korat

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Art Of Korat

 Art of Korat

 Art of Korat

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ 3 มิติ โคราช (Art of Korat Mirage Museum) สถานที่ท่องเที่ยวฝีมือคนไทยแห่งแรกและแห่งเดียวของภาคอีสาน ที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความพิศวงกับงานจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ที่จะทำให้เรากลายเป็นส่วนหนึ่งของมิติแห่งศิลปะ ภายในเปิดเป็นห้องโล่งขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยภาพวาดสามมิติ ฝีมือคนไทยทั้งหมด ทั้งช้างตัวใหญ่, เดินสะพานแขวนที่ผุฟัง บนน้ำตก, ปีกนางฟ้าและซาตาน และภาพตลก ๆ ที่ให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมอีกมากมาย แถมยังมีภาพถ่ายเป็นไกด์ให้เราสามารถถ่ายภาพได้มุมที่เหมือนจริงมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ สำหรับอัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ราคาคนละ 180 บาท ส่วนเด็ก ราคาราคา 120 บาท

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-19.00 น. (เปิดบริการรับจองบัตรเวลา 10.00-18.00 น.)
ที่อยู่ : 88/8 ถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 08 7260 3888, 0 4435 5288
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Art Of Korat

8. Chado gallery

Chado gallery

Chado gallery

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chado gallery

ชาดู แกลลอรี่ (Chado gallery) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ กับลานขนาดกว้างสำหรับถ่ายภาพสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยการ์ตูนสีสันสดใส กว่า 50 จุด ที่เปิดดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 2556 ที่ผ่านมา ถือเป็นการเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าชมสามารถถ่ายภาพได้อย่างไม่อั้นเลยก็ว่าได้ รวมทั้งเป็นแลนด์มาร์กที่เป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ในสวนผึ้งอีกด้วย อัตราค่าเข้าชมสถานที่ ราคาคนละ 50 บาทต่อคน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี
โทรศัพท์ : 08 1758 1271
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chado gallery

9. Plearnary Mall

Plearnary Mall
ภาพจาก plearnary.com

Plearnary Mall หรือ เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล ช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดบริเวณต้นถนนวัชรพล ซึ่งตกแต่งบริเวณอาคาร ทั้งภายในและภายนอกด้วย Plearnary Bear สัญลักษณ์และตัวแทนแห่งความรัก ความอบอุ่น ของคนทุกเพศทุกวัย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากตุ๊กตาหมี ที่เป็นเหมือนตัวแทนของครอบครัว ความอบอุ่น ความรัก ความสดใส ความร่าเริงและอารมณ์ดี โดยที่นี่สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นช้อปปิ้งมอลล์ แนวคิดสวนสนุกแห่งแรกของเมืองไทย เพื่อลูกค้ากลุ่มครอบครัว ทุกเพศทุกวัย ด้วยการตอบรับทุกความต้องการในที่เดียวกันอย่างพร้อมสรรพในพื้นที่ 8 โซน ซึ่งครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ทั้งร้านอาหาร, สินค้าแฟชั่น, ความสวยความงาม, ไอที, สวนสนุก, ที่เรียนพิเศษ และธุรกรรมการเงิน เป็นต้น รวมทั้งยังมีโซนของ Open courtyard สวนสนุกในร่มขนาดเกือบ 3,000 ตารางเมตร ให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมทุก ๆ คนได้เต็มตากับ Plearn Bear Family ขนาดสูง 7 เมตร และสวนสนุกติดแอร์ขนาดเกือบ 800 ตารางเมตร สำหรับตอนนี้ต้องอดใจไว้ก่อน เพราะที่นี่มีกำหนดการเปิดในช่วงเดือนพฤษภาคม 2557

ที่อยู่ : ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2945 4111
เว็บไซต์ : plearnary.com

10. Oh-la-la playland

Oh-la-la playland

ภาพจาก ohlalaplayland.com

Oh-la-la playland ถือเป็นสวนสนุกที่ได้รับมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย เพราะภายในแบ่งมีการจัดแบ่งห้องต่าง ๆ เอาไว้อย่างเป็นระเบียบ เช่น ห้องจัดเลี้ยงวันเกิด, ห้องเครื่องเล่น, ห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือ และที่นั่งอ่านสำหรับเด็ก ๆ และห้องศิลปะ กับตุ๊กตาปูนปั้น สำหรับระบายสีได้อีกด้วย ซึ่งก่อนเดินทางเข้าไปเล่นภายในแต่ละห้องนั้น ทุกคนจะต้องสวมถุงเท้า รวมทั้งทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดก่อนเสมอ ห้องพักด้านในมีเต็มไปด้วยเครื่องเล่นใหม่และสะอาด ๆ มากมาย ส่วนบริเวณด้านข้างของห้องมีการจัดพื้นที่นั่งพัก สำหรับผู้ปกครองที่มาดูแลเด็ก ๆ ในระหว่างเล่นซนอีกด้วย สำหรับอัตราค่าบริการ วันธรรมดา ช่วงเวลา 10.00-12.00 ราคาคนละ 100 บาท และช่วงเย็น เวลา 18.00-20.00 น. ราคาคนละ 100 บาท

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.
ที่อยู่ : 999/1 ซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2363 6704, 0 2363 6705
เว็บไซต์ : ohlalaplayland.com

11. Camel Republic


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Camel Republic

Camel Republic ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์ใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์หลักในการก่อสร้างคือ อูฐและฤดูร้อน ตัวอาคารของที่นี่ถูกออกแบบให้โดดเด่นด้วยสีส้มอิฐ ภายในออกแบบตัวอาคารให้เหมือนสถาปัตยกรรมอาคารในแถบตะวันออกกลางสไตล์อาหรับ ผสมผสานกับศิลปะสีสันสดใส ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนร้านค้า เน้นการบริการช้อปปิ้งสินค้า, ของที่ระลึก รวมถึงร้านอาหาร, โซนเครื่องเล่นที่มีให้เลือกหลายชนิด และโซนสุดท้าย คือ โซนสวนสัตว์ ที่จะมีการนำอูฐตัวเป็น ๆ มาแสดงโชว์ สำหรับราคาค่าบริการและเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 120 บาท และชาวต่างชาติ 200 บาท (เด็กที่มีส่วนสูงไม่ถึง100 ซม. เข้าฟรี)

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-18.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น. และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-19.00น.
ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
โทรศัพท์ : 09 2269 5055, 0 3289 0860
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Camel Republic

12. Primo Piazza เขาใหญ่Primo Piazza (พรีโม เพียซซ่า) สถานที่ที่จำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาตั้งอยู่โดยได้จำลองสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านโบราณในแคว้นทัสกานี ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีเอกลักษณ์ มีวัฒนธรรม และมีทิวทัศน์งดงามอย่างมากมาไว้กลางเขาใหญ่ แต่ยังคงมีกลิ่นอายอารยธรรมและมนตร์เสน่ห์ของแคว้นทัสกานีที่น่าหลงใหล โดยเฉพาะกับถนนที่ปูด้วยก้อนหินสไตล์ยุโรปยุคเก่า, บรรยากาศของอาคารบ้านเรือนที่ถูกปกคลุมด้วยไม้เลื้อยสวยงาม และจัตุรัสกลางเมืองซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของร้านอาหาร ขนมหวาน และคาเฟ่มารวมไว้ในพื้นที่อันกว้างขวาง เหมาะสำหรับเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี-จันทร์ (ปิดอังคาร-พุธ) เวลา 09.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ : 0 4400 9900-6
เว็บไซต์ : primopiazza.com และ เฟซบุ๊ก Primo Piazza

13. พิพิธภัณฑ์ของเล่น (Tooney Museum)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tooney Venue

Tooney Venue (Toy Museum) คือ พิพิธภัณฑ์ของเล่น ของสะสมจากการ์ตูนและภาพยนตร์ ตั้งอยู่ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บนพื้นที่กว่า 300 ตารางวา โดยได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากการสะสมของเล่นของเจ้าของพิพิธภัณฑ์ ในสมัยเด็ก ๆ และอยากแบ่งปันความสุขให้แก่ผู้อื่น สำหรับภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความหลายหลาย เช่น โซน Nano Block ตัวต่อขนาดจิ๋วและสิ่งของจำลองขนาดเล็ก, Gundam หุ่นยนต์รบอวกาศ, Barbie ราชินีแห่งตุ๊กตาหญิงในจินตนาการของเด็กหญิงทั่วโลก และ Figure America Hero เป็นต้น รวมทั้งทางพิพิธภัณฑ์ยังมี ส่วนของ Toy Shop ให้เลือกซื้อกันก่อนกลับบ้านอีกด้วย สำหรับค่าบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท และเด็กราคา 100 บาท (ส่วนเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร เข้าชมฟรี) และผู้ที่เข้าชมเป็นหมู่คณะต้องติดต่อล่วงหน้ากับทางพิพิธภัณฑ์ก่อน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2961 8597-8 (ช่วงเวลาทำการ 10.00-18.00 น.), 08 6626 9521, 08 0289 6055
เว็บไซต์ : tooneymuseum.com และ เฟซบุ๊ก Tooney Venue

14. พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ For Art\'s Sake
ภาพจาก เฟซบุ๊ก For Art\'s Sake

พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติแห่งแรกของหัวหินและเมืองไทยบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ กับฝีมือการสร้างสรรค์ภาพด้วยศิลปินชาวไทย ภายในพิพิธภัณฑ์เต็มไปด้วยศิลปะที่ภาพฝาผนังแบบ Realistic ที่สามารถสร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีการจัดแสงสีเสียงเพิ่มความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวมาขึ้นอีกด้วย สำหรับภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โซน ได้แก่ โซนภาพเหนือจินตนาการ จัดแสดงภาพวาดกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่ดี, โซนย้อนวัยเด็ก ภาพวาดที่ทำให้ห้วนรำลึกถึงช่วงวัยเด็กกับความทรงจำดี ๆ, โซนสยองขวัญ ภาพวาดและหุ่นขี้ผึ้งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น, โซนบันไดเปียโน บันไดรูปแป้นเปียโนทอดยาวขึ้นไปสู่ชั้นสองของอาคาร พร้อมด้วยเสียงบรรเลงของเปียโนตามโน๊ต, โซน Mirror Climb ที่เน้นศิลปะการจัดวางขนาดใหญ่ เสมือนได้ปีนอยู่บนกำแพงตึกสวย ๆ พร้อมกับภาพสะท้อนที่แปลกตาอีกด้วย, โซนอาคารลวงตา เน้นการแสดงแนวเปอร์สเปคทีฟ รวมทั้งภาพศิลปะแบบลวงตาอีกด้วย และโซนสุดท้าย คือ ห้องบันไดลวง ถือเป็นห้องไฮไลท์ เป็นส่วนจัดแสดงภาพวาดภาพลวงตาบริเวณผนังและบันไดได้แปลกแหวกแนว มากที่สุด ทั้งนี้ สำหรับค่าบริการในการเข้าชมผู้ใหญ่ราคา 180 บาท, เด็กราคา 120 บาท ส่วนชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ราคา 300 บาท และเด็กราคา 200 บาท

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00–21.00 น.
ที่อยู่ : 22/141 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 0 3252 0699
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก For Art\'s Sake

15. พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 1000Sook Food and Farm พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม at ชะอำ

พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม @ ชะอำ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ที่เน้นการตกแต่งด้านสถาปัตยกรรมในสไตล์อเมริกัน-อิงลิชคันทรี และ ฟาร์มแกะสไตล์ยุโรป มีการจัดมุมถ่ายรูปน่ารัก รวมทั้งมีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วย ทำให้ที่นี่เหมาะที่จะพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเรียนรู้กการทำขนมไทยและวิธีการเกษตรแบบง่าย ๆ เช่น ข้าวโพดหวาน, ผักปลอดสารพิษ และกิจกรรมปลูกสมุนไพรแบบสนุก ๆ อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30-20.30 น.
ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
โทรศัพท์ : 08 3611 0624
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 1000Sook Food and Farm พันธ์สุข ฟู้ด แอนด์ ฟาร์ม at ชะอำ

16. สมอลล์ ฟาร์ม


ภาพจาก smallfarm-chiangmai.com

สมอลล์ ฟาร์ม (Small Farm) คือ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด "สัมผัสชีวิตในฟาร์มสไตล์คาวบอย เพลิดเพลินกับการขี่ม้าชมฟาร์ม พบกับเหล่าสัตว์น่ารัก" ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 21 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 58 กิโลเมตร อยู่บนถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ แหล่งต้นน้ำลำธาร ถือเป็นทำเลที่ตั้งโดดเด่นด้วยต้นตาล มีแนวรั้วสีขาว กังหันลมธรรมชาติพร้อมโรงนาน้อยใหญ่ และสัตว์นานาให้ชม รวมทั้งส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอารมณ์แบบบ้านไร่, ชนบท และวิถีชีวิตแบบคาวบอยได้จริง ๆ อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 99 หมู่ 21 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5303 3068
เว็บไซต์ : smallfarm-chiangmai.com และ เฟซบุ๊ก Small Farm Chiang Mai

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีก 3 ที่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และกำลังจะเปิดให้เข้าชมภายในปีนี้ ได้แก่

Cartoon Network Amazone
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

Cartoon Network Amazone : สวนน้ำที่ออกแบบภายในเน้นการจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอน และมาพร้อมกับบรรดากองทัพการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดัง พร้อมด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ cartoonnetworkamazone.com และ เฟซบุ๊ก Cartoon Network Amazone

สวนน้ำรามายณะ

ภาพจาก ramayanawaterpark.com

สวนน้ำรามายณะ : แหล่งท่องเที่ยวที่ให้บริการอย่างสมบูรณ์แบบ โดยโครงการนี้มุ่งไปที่การนำเสนอเครื่องเล่นชั้นนำระดับโลก อีกทั้งยังถูกออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติ ตกแต่งภายในสวนน้ำด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของรามเกียรติ์โดยแบ่งเป็น 7 โซน ที่แตกต่างกันภายใต้บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ramayanawaterpark.com

Vana Nava Hua Hin Water Jungle

ภาพจาก vananava.com

Vana Nava Hua Hin Water Jungle : สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน วอเตอร์ จังเกิ้ล สวนน้ำแห่งแรกในเอเชียที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "Water Jungle" หรือที่เรียกว่าการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนอันร่มรื่นเข้าด้วยกัน รวมทั้งสถาปัตยกรรมทั้งในส่วนภายในและภายนอกของอาคารต่าง ๆ ได้รับการออกแบบให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติอันรื่นรมย์ของสวนพฤกษศาสตร์ แต่ยังคงความทันสมัยและโดดเด่น แถมภายในโครงการสวนน้ำแห่งนี้ยังมีการรวบรวมกิจกรรมการกีฬารูปแบบใหม่ ๆ เอาใจคนรักการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาเที่ยวในหัวหินอีกด้วย พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปลายปี 2557 โดยสามารถชมละเอียดเพิ่มได้ที่เว็บไซต์ vananava.com

เรียกได้ว่าทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ 2014 ที่เราได้รวบรวมมาให้ชมนี้ ต้องมีบางที่สามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยว ของเพื่อน ๆ และครอบครัวได้อย่างแน่นอน แถมแต่ละสถานที่ก็มีการออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย แต่ก็ยังมีบางสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง เพื่อน ๆ ต้องอดใจรอกันหน่อยจ้า


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: สุดยอด ! สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ น่าไปลองในปี 2014

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด