ทะเล

เช็กลิสต์ที่เที่ยวทะเลหน้าฝน 2565 ชิลรับลมทะเลให้เพลินใจ

เที่ยวทะเลหน้าฝน 2565 ไปเที่ยวที่ไหนดี หน้าฝนใช่ว่าจะเที่ยวทะเลไม่สนุก บอเกเลยว่าชิล พักผ่อนได้ไม่ต่างจากช่วงหน้าไฮซีซั่น

เที่ยวหาดจอมเทียน ชลบุรี หลากกิจกรรมสนุก เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดจนพุงกาง

หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี กับหลากข้อน่ารู้เปิดมุมมองใหม่สำหรับการท่องเที่ยว ทั้งบรรยากาศและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้การเที่ยวทะเลมีสีสันและความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม

เที่ยวเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ชมทะเลสวย สนุกกับฟูลมูนปาร์ตี้

เกาะพะงัน กับเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ ทั้งอยู่ที่ไหน มีกิจกรรมอะไรบ้าง และทำไมเกาะพะงันถึงกลายเป็นสวรรค์ของคนรักปาร์ตี้

เรื่องน่ารู้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ กับเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ ก่อนวางแผนไปสัมผัสกับสวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

เช็กอิน 10 จุดดำน้ำดูปะการังในทะเลฝั่งอันดามัน สวรรค์ของคนรักการดำน้ำ

แหวกว่ายไปกับจุดดำน้ำดูปะการังทั้งแบบดำน้ำตื้นและน้ำลึกในท้องทะเลฝั่งอันดามัน ที่ความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก ใครรักการดำน้ำ ไม่ควรพลาด !

สันหลังมังกร เกาะยาวน้อย สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติรังสรรค์

ตื่นตาตื่นใจไปกับภาพมุมสูงของสันหลังมังกรเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา ความยาวกว่า 2 กิโลเมตร สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้รังสรรค์เอาไว้อย่างสวยงาม

เกาะไข่ จังหวัดชุมพร กับเรื่องน่าเกาะสวยอันซีนที่มีดีกว่าทะเล

เกาะไข่ จังหวัดชุมพร เกาะสวยสุดอันซีนเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนวันสบาย ๆ กับอีกหลากหลายกิจกรรมให้คุณดื่มด่ำความสุขแบบเต็มที่

เที่ยวสตูล ลัดเลาะเกาะในจังหวัดสตูล สวยงามกลางทะเลอันดามัน

เที่ยวทะเลสตูล ตะลอนทัวร์เกาะต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งเกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ เกาะไข่ หรือหมู่เกาะอาดัง-ราวี แต่ละแห่งหาดทรายขาว น้ำทะเลใสแจ๋ว

เกาะขายหัวเราะ จังหวัดตราด ความอันซีนที่น่าไปเยือน

เกาะขายหัวเราะ จังหวัดตราด ใครจะไปคิดว่าเกาะที่เห็นอยู่ในการ์ตูนขายหัวเราะจะมีอยู่จริง ๆ เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจ เดินทางยังไง พักที่ไหน ลองมาดูกัน

เช็กอินเกาะสวยท้องทะเลไทย ที่มีสัตว์อาศัย น่าเช็กอินทุกที

เที่ยวเกาะ แต่ไม่ใช่เกาะที่มีแค่น้ำทะใส ๆ แต่ยังเป็นอาณาจักรของเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ เป็นอีกหนึ่งสีสันสร้างความสนุกไปกับนักท่องเที่ยวสายทะเลได้ไปเช็กอิน

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา กับสารพันเรื่องน่ารู้

พาไปทำความรู้จักกับอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อัญมณีงามแห่งท้องทะเลอันดามัน และเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญของการเมืองไทย อุทยานแห่งชาติตะรุเตาอยู่ที่ไหน มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง ไปเที่ยวช่วงไหนดี เดินทางอย่างไร เรามีคำตอบ

ว้าว ! เผยภาพชายหาดบางแสน ทะเลสวย น้ำใส วันหยุดนี้เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกัน

โซเชียลแชร์สนั่น เผยภาพชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี น้ำทะเลใสแจ๋ว มองเห็นพื้นทราย เห็นแล้วอยากกระโดดน้ำสุด ๆ วันหยุดนี้เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเลย

8 เรื่องน่ารู้ ก่อนเช็กอินเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ แหล่งท่องเที่ยวและดำน้ำตื้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เต็มอิ่มกับน้ำทะเลใสและหาดทรายขาวอันเลื่องชื่อ

เที่ยวทะเลด้วยรถไฟ ไปจังหวัดไหนได้บ้าง เที่ยวง่าย ๆ งบเบา ๆ

นั่งรถไฟเที่ยวทะเล ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าสัมผัส เดินทางสะดวก ไปง่าย ปลอดภัย แถมยังพักผ่อนเสพความงามของท้องทะเลได้อย่างเต็มที่

เที่ยวฉบับคนมีเวลาน้อย กับ 12 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ

ชวนเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้า-เย็นกลับ มีทั้งเกาะล้าน บางแสน พัทยา เกาะขาม เกาะแสมสาร และเกาะสีชัง เป็นที่เที่ยววันเดย์ทริปตอบโจทย์คนมีเวลาน้อย

แหวกว่ายน้ำทะเลใส หาดสวยที่เกาะคลุ้ม จังหวัดตราด

เกาะคลุ้ม จังหวัดตราด อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเล เกาะสวยดั่งสรวงสวรรค์ หาดสวย ทะเลใส และมีเสน่ห์ไม่ซ้ำแบบใคร ทำเอาหลายคนหลงรักเข้าเต็มเปา

พาเที่ยวสุราษฎร์ธานี ไปสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ที่เกาะนกเภา

พาไปชมที่เที่ยวลับ ๆ ของสุราษฎร์ธานี กับเกาะนกเภา เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่งอำเภอดอนสัก บรรยากาศท้องทะเลที่เงียบสงบ พักผ่อนกับโฮมสเตย์ริมชายหาด กินซีฟู้ด และอาหารพื้นบ้านจุก ๆ พร้อมกับตะลุยเที่ยวถ่ายรูปตามจุดเช็กอินต่าง ๆ

8 เรื่องควรรู้ก่อนเที่ยวเกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี สวรรค์บนดินมีอยู่จริง

เกาะมัดสุม หรือเกาะหมู จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ของไทย ราวกับเป็นแดนสวรรค์แห่งอ่าวไทย ควรคู่แก่การไปพักผ่อน

เปิดลิสต์ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เปิดให้เที่ยวได้แล้ว

รวบรวมรายชื่อชายหาดและเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้แล้ว พร้อมรายละเอียดมาตรการการเที่ยวของแต่ละชายหาด ทั้งทะเลชลบุรี พัทยา เกาะล้าน เกาะแสมสาร ทะเลระยอง หัวหิน หรือทางตะวันออกอย่างเกาะกูด เกาะช้าง

เช็กลิสต์ที่เที่ยวทะเลชลบุรี ที่ไหนเปิดหรือปิดอยู่ หลังสถานการณ์โควิด 19 ดีขึ้น

ทะเลชลบุรี เริ่มกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป ลองมาเช็กดูว่ามีที่ไหนผ่อนปรนล็อกดาวน์แล้วบ้าง

มาดูกัน 9 ชายหาดประจวบฯ เปิดให้เที่ยวได้แล้ว

หาดประจวบฯ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวอีกครั้ง หลังการระบาดโควิด 19 ลดลง หรือใครยังไม่สะดวกไปท่องเที่ยวก็เก็บเอาไว้เป็นลิสต์ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ อีกหนึ่งแห่ง

ชมที่เที่ยวทะเลไทย ในวันปิดเกาะจาก COVID-19 สวยไม่เสื่อมคลาย

เปิดภาพท้องทะเลไทยทางภาคใต้ ที่ประกาศปิดเกาะเนื่องจากสถานการณ์ของโควิด 19 ทั้งหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะพีพี และอื่น ๆ ชมภาพหาดทรายสีขาวละมุนตัดกับทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ เงียบสงบ สะอาดตา งดงามไม่น้อยหน้าทะเลในต่างประเทศ

เปิดภาพธรรมชาติสวยเกาะพะลวย จ.สุราษฎร์ธานี สวรรค์แห่งอ่าวไทย

เปิดภาพทำความรู้จัก “เกาะพะลวย” เกาะสวยอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งยังเป็นต้นแบบเกาะพลังงานสะอาด ความสวยงามของธรรมชาติแห่งแรกของไทย