แท็ก "seafood"

“เจ๊ไข่ซีฟู้ด” เล่าที่มาของสโลแกน “สด ใหม่ ใหญ่ แซ่บ”

ร้าน “อาหารทะเล” ย่านประชาชื่น “เจ๊ไข่ซีฟู้ด” เจ้าของสโลแกน “สด ใหม่ ใหญ่ แซ่บ” เพิ่งคว้ารางวัล “สุดยอดร้านอาหารไทยดีเด่น” จาก Grab Thumps Up Awards 2022 เรื่องนี้มีที่มา...

10 ร้านอาหารพัทลุง บรรยากาศดี อาหารเด็ดน่าลอง

รวมร้านอาหารพัทลุง ทั้งร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านอาหารในสวน ติดทะเล ริมน้ำ และร้านอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ใครไปเที่ยวพัทลุงลองแวะไปชิมกัน

สมบูรณ์ โภชนา “ปูผัดผงกะหรี่” รสชาติแบบนี้...ใช่ว่าใครก็ทำได้

“ปูผัดผงกะหรี่” ร้าน “สมบูรณ์โภชนา” หรือ Somboon Seafood อร่อยที่สุดในเอเชียอาคเนย์ ตำนานความ “อร่อย” เริ่มจากรุ่นปู่-รุ่นย่า บุกเบิกเส้นทางสายอาหารเริ่มจากร้านข้าวต้ม และอาหารตามสั่ง สืบทอดมาสู่รุ่นพ่อ-แม่ และรุ่นที่สาม “สมบูรณ์ ศรีเจริญสุขยิ่ง”

จัมโบ้ ซีฟู้ด กิน ‘ล็อบสเตอร์-ปูศรีลังกา’ ใหญ่ๆ แน่นๆ

จัมโบ้ ซีฟู้ด กิน 'ล็อบสเตอร์-ปูศรีลังกา' ใหญ่ๆ แน่นๆ  คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงสิงคโปร์ เพราะที่ "พารากอน" มีเสิร์ฟซีฟู้ดรสเด็...

17 ร้านอาหารพัทยาอร่อย ๆ อิ่มคุ้มน่าลอง อยากกินที่ไหนแวะเลย

รวมร้านอาหารพัทยาอร่อย ๆ แวะชิมอาหารไทย อาหารทะเล อาหารตามสั่ง หรืออาหารพื้นบ้าน ราคาสบายกระเป๋า วันหยุดหรือวันพักผ่อนแวะไปเติมความอิ่มกัน

ร้านปูม้าแกะในกรุงเทพฯ สดอร่อยกินสบาย พร้อมส่งถึงบ้าน

ชี้พิกัดร้านปูม้าแกะในกรุงเทพฯ เนื้อปูสด ๆ หวานนุ่มเด้งกับน้ำจิ้มสุดแซ่บ จะกินเดี่ยว ๆ ก็อร่อย หรือจะกินกับข้าวสวยก็เลิศ

สั่งเลย 9 ร้านหอยนางรมพร้อมส่ง จัดเต็มความสดกันถึงใจ

ร้านหอยนางรมเดลิเวอรี่ หนึ่งในเมนูอาหารโปรด ตัวใหญ่ ฉ่ำหวาน พร้อมเสิร์ฟความสดถึงที่ ใครชื่นชอบอาหารซีฟู้ดอยู่แล้ว ต้องยิ้มแก้มปริ

‘แกงปูใบชะพลู’ รสเด็ด ที่ ‘บ้านดำ หัวหิน’

ถ้าใครชอบ “อาหารไทยรสจัดจ้าน” ไม่เอาใจฝรั่งและคนไม่กินเผ็ดทั้งหลาย ขอเชิญได้ที่ “บ้านดำ หัวหิน” หรือ Bann Dum Ocean Front Seafood โดยเฉพาะเมนู “แกงปูใบชะพลู” และ “แกงส้มพริกนกปลากะพง” รสเด็ด ถึงใจไม่เสียชื่อคนหัวหินจริงๆ

‘4 Seafood ปิ่นเกล้า’เดลิเวอรี่ ‘อาหารทะเล’ แซ่บถึงบ้าน

WFH คิดถึงทะเล และ “อาหารทะเล” สดๆ ร้าน “4 Seafood ปิ่นเกล้า” เนรมิตรให้ได้ แถมยังมี “เดลิเวรี่” ส่งให้อร่อยถึงบ้านราวกับนั่งรับประทานอยู่ริมทะเลก็ไม่ปาน หมูหวานการันตีความสดและแซ่บ

'วันสยาม' ส่งต่อความอร่อยให้คน Work from Home

“Work from Home” จนยุ่งแค่ไหน...“วันสยาม” ก็ไม่ปล่อยให้คุณหิว กับเมนู “เดลิเวอรี่”  ส่งตรงถึงบ้าน ทั้งอาหาร-เครื่องดื่มจากร้านอาหารใน “สยามพารากอน” “สยามเซ็นเตอร์” และ “สยามดิสคัฟเวอรี่” รวมเมนูเด่นโดนใจให้อร่อยโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

‘น้ำพริกตะโกลา’ หรอยระดับ ‘มิชลินไกด์’ ไทยแลนด์

มีโอกาสล่องใต้ไปพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas จังหวัดพังงา ชิม “น้ำพริกตะโกลา” หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ ห้องอาหารระดับ “มิชลินไกด์” แห่งจังหวัด “พังงา” นอกจาก “ห้องอาหารตะโกลา” แล้ว “ห้องอาหารบีชกริลล์” ยังได้มิชลินเพลทอีกด้วย

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ‘กุ้งทองซีฟู้ด’ ร้านอาหารทะเลดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองย่านคลองเตย

ขอแนะนำร้านอาหารทะเลดีๆ กุ้งทองซีฟู้ด ปิ่นโตเถาเล็กขับรถผ่านมาเป็นปี แต่เหมือนมีอะไรบังตา ถึงมองข้ามร้านอาหารทะเลสดใหม่ใจกลางกรุงย่านคลองเตยเช่นนี้ไปไ...

10 ร้านปูไข่ดองเดลิเวอรี่ การันตีความสดและอร่อยทุกตัวที่กิน

ร้านปูไข่ดองเดลิเวอรี่ หนึ่งในเมนูสุดฮิตและสุดแซ่บ กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ ไข่เน้น ๆ ยิ่งได้กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง อร่อยดับเบิลน่าสั่งสุด ๆ

แนะนำ 10 ร้านซีฟู้ดเดลิเวอรี่ ไม่ต้องออกจากบ้านก็อิ่มพุงกาง

ร้านเมนูซีฟู้ดเดลิเวอรี่ ส่งความสด ใหม่ และความอร่อย ตรงดิ่งถึงบ้าน คัดแบบเน้น ๆ สั่งมากินด้วยกันในครอบครัว ยิ่งอร่อยกว่าเดิมเป็นสองเท่า

ร้านโปรดของคุณชายถนัดศรี สนั่นอาหารทะเล ร้านเจ้าตำนานในสถานที่ใหม่ คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

กระแสความเจริญถาโถมเข้าใส่เมืองกรุงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้มีร้านอร่อยซึ่งเป็นร้านโปรดตลอดกาลของคุณชายถนัดศรี ต้องย้ายหาบไปอยู่ที่ใหม่หลายเ...

9 ร้านอาหารต้องลองที่ไอคอนสยาม อิ่มอร่อยแบบลักซ์ซูรี่

อร่อยโดนใจไปกับร้านอาหารในไอคอนสยาม หลากหลายเมนูความอร่อย ที่มีให้เลือกกินแบบไม่อั้น ใครที่เป็นนักกินตัวยง พลาดไปเสียดายแย่

9 ร้านปูผัดผงกะหรี่ในกรุงเทพฯ อร่อยเด็ดต้องไปโดน

แนะนำร้านปูผัดผงกะหรี่เจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ มาพร้อมกับเนื้อปูอัดแน่น หวานฉ่ำ ราดด้วยผงกะหรี่ฟูนุ่ม ถึงรสชาติความเข้มข้น ที่ใครลองกินจะต้องติดใจ

ร้านอาหารกระบี่ จัดเต็มทุกความอร่อย ไม่ควรปล่อยผ่าน

แนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ในจังหวัดกระบี่ มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งของคาว ของหวาน อาหารพื้นเมือง อาหารทะเล ร้านอาหารบรรยากาศดี จัดมาให้ครบจบในบทความนี้

10 ร้านข้างทางชลบุรี หาทานง่าย ราคาไม่แพง เจอแบบนี้ต้องจัด

อิ่มเพลินกับ 10 ร้านข้างทางชลบุรี หลากหลายเมนูให้คุณได้เลือก ใครเที่ยวชลบุรี แล้วอยากลองทานของอร่อย ๆ ราคาไม่แพง ลองตระเวนชิมร้านริมทางเหล่านี้กัน

มาดามตวงชวนชิมกุ้งเผาเตาถ่านย่านปากเกร็ดที่………เวเปอร์

ตอนนี้เป็นที่ฮิตติดกระแสมาแรงในช่วงนี้ เนื่องจากแชร์ในสื่อโซเชียลแล้วมันดูน่ารับประทานแบบขาดใจ ก็ไม่พ้นเมนู กุ้งแม่น้ำเผา โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำแบบขนาดจัม...