เส้นทางจักรยานเรืองแสง ประสบการณ์ใหม่ของนักปั่น

เส้นทางจักรยานเรืองแสง ประสบการณ์ใหม่ของนักปั่น
เส้นทางจักรยานเรืองแสง ประสบการณ์น่าสนใจในเมือง Nuenen ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเส้นทางจักรยานเรืองแสงนี้ได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ


หลังเกิดภาวะโลกร้อนซึ่งส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วโลก หลายประเทศจึงหันมาใส่ใจการลดภาวะโลกร้อนอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการงดใช้ถุงพลาสติก, การรีไซเคิลขยะเหลือใช้ หรือการส่งเสริมให้ผู้คนปั่นจักรยานแทนการขับรถยนต์ อย่างเช่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มีเส้นทางจักรยานอยู่หลายแห่งทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ดูเหมือนว่ามันจะดึงดูดนักปั่นเฉพาะในตอนฟ้าสว่างเท่านั้น ทำให้ Daan Roosegaarde นักออกแบบชื่อดังจาก Studio Roosegaarde ปิ๊งไอเดียในการทำเส้นทางจักรยานเรืองแสง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักปั่นมากขึ้นสำหรับเส้นทางจักรยานที่ว่านี้มีชื่อว่า The Van Gogh-Roosegaarde cycle path ซึ่งทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2014 โดยใช้หินเรืองแสงนับพันก้อนร่วมกันเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ และชาร์จพลังงานจากแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน และพร้อมส่องแรงประกายในตอนกลางคืน เพื่อให้นักปั่นมองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ Daan Roosegaarde ยังเผยด้วยว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของแวนโก๊ะ กับภาพที่ชื่อว่า "Starry Night" นั่นเอง

ถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดดี ๆ ที่นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนโดยการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนปั่นจักรยานกันมากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญเส้นทางจักรยานเรืองแสงสายนี้ยังมีความสวยงามและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากไปเห็นกับตาสักครั้ง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Studio Roosegaarde

คุณกำลังดู: เส้นทางจักรยานเรืองแสง ประสบการณ์ใหม่ของนักปั่น

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด