สวยงามจับใจกับ เกาะไข่ใน จ.พังงา

แวะไปเที่ยวชม เกาะไข่ใน จังหวัดพังงา สัมผัสความสวยงามของท้องทะเล หาดทรายสีขาว พร้อมกิจกรรมดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น

สวยงามจับใจกับ เกาะไข่ใน จ.พังงา
เกาะไข่ใน จ.พังงา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

จังหวัดพังงา ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เนื่องมาจากพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ติดทะเล ทำให้มีเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 155 เกาะ ทำให้หลายคนที่เคยไปท่องเที่ยวทะเลพังงา ไม่พลาดที่จะไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อน โดยเฉพาะกับ "เกาะไข่" ซึ่งประกอบไปด้วย เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย แต่วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชื่นชมความงามของ "เกาะไข่ใน" กันค่ะ

เกาะไข่ใน จ.พังงา

เกาะไข่ใน เป็นเกาะเล็กมาก ๆ ตั้งอยู่ข้างเกาะไข่นอก แต่มีขนาดเล็กกว่า โดยบริเวณด้านหน้าของเกาะไข่ในจะมีหาดทรายขาวละเอียดขนาดกว้าง สามารถเล่นน้ำทะเลได้อย่างสะดวก ถือเป็นความโดดเด่นของการมาเที่ยวเกาะไข่ใน ส่วนบริเวณด้านหลังเกาะ รวมทั้งรอบ ๆ ก็ยังสามารถดำน้ำตื้นได้ เพราะมีให้ชมทั้งปะการัง แผ่นปะการังรังจาน ฝูงปลาหลากสีหลายชนิด ทางด้านตะวันตกของเกาะก็มีหินรูปร่างแปลกตา

เกาะไข่ใน จ.พังงา
ภาพจาก m-culture.in.th

เกาะไข่ใน จ.พังงา
ภาพจาก m-culture.in.th

เกาะไข่ใน จ.พังงา

อ๊ะ ๆ แต่ข้อเสียของที่นี่ ก็คือ มีต้นไม้ไม่มากพอที่จะหลบแดด อีกทั้งยังไม่มีบ้านพักให้บริการ จึงเหมาะสำหรับมาเที่ยวแบบ One Day Trip เท่านั้น โดยบนเกาะมีร้านค้าบริการอาหาร-เครื่องดื่มแบบง่าย ๆ และเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาดไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เกาะไข่ใน จ.พังงา

เกาะไข่ใน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลสวย ๆ เพราะอาจจะเลือกไปเที่ยวเกาะไข่ในและเกาะบริเวณโดยรอบก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TAT Call Center 1672

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
th.wikipedia.org, m-culture.in.th

คุณกำลังดู: สวยงามจับใจกับ เกาะไข่ใน จ.พังงา

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด