ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้

รวม 10 แหล่งช้อปปิ้งในเกาหลีใต้ ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางท่องแดนกิมจิของคุณง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้
ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้

เที่ยวเกาหลี ส่อง 10 แหล่งช้อปปิ้งเกาหลี ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางค์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าพื้นเมือง และอื่น ๆ อีกมากมาย วางแผนไปเที่ยวและช้อปปิ้งเกาหลี ต้องไม่พลาดไปเช็กอินแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้
หนึ่งกิจกรรมที่มักจะถูกจดลงในสมุดบันทึกของการเดินทาง ก็คือการออกตามล่าหาสถานที่ช้อปปิ้ง ยิ่งในเมืองแฟชั่นอย่างประเทศเกาหลีใต้ จึงไม่มีใครที่ไปเยือนแล้วจะพลาดการใช้จ่ายเงินไปกับการเลือกซื้อสินค้าในสไตล์เกาหลี ซึ่งเราได้รวบรวม 10 แหล่งช้อปปิ้งในเกาหลีใต้ จะพาคุณไปละลายทรัพย์ในแดนกิมจิมาไว้ให้แล้ว ซึ่งมันจะช่วยให้การเดินทางท่องแดนโสมของคุณครั้งต่อไปง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย

1. ย่านเมียงดง

เป็นจุดศูนย์รวมแฟชั่นที่สำคัญของวัยรุ่นเกาหลี ถ้าอยากรู้ว่าเทรนด์ไหนกำลังแรง กำลังดี ต้องมาเดินเฉิดฉายอัพเดทเทรนด์กันที่นี่ และนักช้อปปิ้งทั้งหลายจะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน เพราะมีทั้งเสื้อผ้าอาภรณ์ รองเท้า เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เครื่องสำอางค์จากทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อล่อตาล่อใจอยู่ในย่านนี้ ไม่มีเงินสดติดตัวก็ไม่ต้องกลัว เพราะแทบจะทุกร้านเขาอนุมัติให้รูดปื๊ดผ่านบัตรเครดิตได้สบายหายห่วง ถ้าระหว่างเดินจับจ่ายใช้เงินอยู่แล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกฝากท้องทุกมุมทั่วเมียงดง เรียกได้ว่าถ้าใครไปเกาหลีแค่เดินที่นี่ที่เดียวก็ได้ครบทุกอย่าง

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้
ภาพจาก Sean Pavone / Shutterstock.com

2. ตลาดทงแดมุน

ใครที่มีเป้าหมายว่าไปเกาหลีคราวนี้ ฉันต้องเป็นเจ้าแม่แฟชั่นนำเทรนด์การแต่งกายสไตล์เกาหลีมาแต่งที่เมืองไทย ก็จงมุ่งหน้าไปให้ไวที่ตลาดแห่งนี้ เพราะเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ไม่จำกัดเพศและอายุ ยิ่งถ้ามีแรงมากก็สามารถเดินได้ตั้งแต่เช้ายันดึกดื่น เพราะร้านค้าบางร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยกลัวว่านักท่องเที่ยวบางคนจะมีเวลาช้อปปิ้งไม่เพียงพอ ส่วนราคาสินค้าก็มีตั้งแต่ราคาขายส่งและปลีก ถ้าไปเป็นหมู่คณะก็จงหนีบกันไว้ให้แน่น ๆ เพราะจะสามารถซื้อได้ในราคาถูกมาก นอกจากนี้การเยือนตลาดทงแดมุนยังทำให้เราได้สัมผัสกับวัฒนธรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเกาหลีด้วย เพราะตัวตลาดนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประตูเมืองอันเก่าแก่ของเกาหลี ทำให้นักท่องเที่ยวฟินไปตาม ๆ กัน
3. ตลาดนัมแดมุน

หากอยากจะสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนเกาหลีจริง ๆ ต้องไม่ควรพลาดการเยือนตลาดนัมแดมุน ตลาดอันเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน อายุอานามก็ปาเข้าไป 600 ปีแล้ว นี่ถ้าเป็นมนุษย์ก็คงจะหนังเหี่ยวยานลงไปถึงตาตุ่มเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เป็นตลาดมันกลับคึกคักและมีชีวิตชีวาราวกับคนหนุ่มสาว ซึ่งยิ้มเริงร่าต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย คอยเสนอขายอาหารพื้นเมือง สินค้าท้องถิ่น และวิถีชีวิตชาวบ้านที่หลากหลายมีมากมายจนเลือกไม่ถูก แถมราคาก็เป็นกันเองจนแทบอยากจะเหมาทุกอย่างกลับมาเมืองไทย การเดินทางก็สะดวกสบาย สามารถเดินมาได้จากประตูเมืองนัมแดมุน เป็นเสน่ห์ของแดนกิมจิที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัส

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้
ภาพจาก TungCheung / Shutterstock.com

4. ตลาดอิแทวอน

ถ้าติดใจกับไลฟ์สไลต์แบบถนนข้าวสารในเมืองไทย ก็ต้องไปกดไลค์ให้กับตลาดแห่งนี้กันสักที เพราะเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิง ร้านอาหาร คลับ ผับ บาร์ มากกว่า 2,000 ร้านค้า และร้านค้าแผงลอยตามทางเท้าอีกกว่า 400 แผง ซึ่งขายสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก ไปจนถึงงานศิลปะ ถือว่าเป็นย่านที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนกลางคืนและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่พักและโรงแรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

5. ถนนอินซาดง

อีกหนึ่งถนนที่จะทำให้คุณได้ของฝากที่น่ารักฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมาก ๆ เพราะเป็นถนนที่รวบรวมงานศิลปะแฮนด์เมดจากศิลปินชาวเกาหลีไว้มากมาย แม้ว่าจะเป็นถนนเส้นเล็ก ๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมของเกาหลี จึงเหมาะสำหรับคนที่หลงใหลงานศิลปะ ซึ่งนอกจากจะได้เลือกชมสินค้าจากร้านค้าแล้ว ก็ยังมีแกลลอรี่ให้ได้ชื่นชมความงดงามของศิลปะหลากหลายสาขา รวมทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมบนลานการแสดงอีกด้วย

ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้
ภาพจาก artzenter / Shutterstock.com

6. ตลาดอีแด

สำหรับสาว ๆ ทั้งหลายต้องไม่พลาดตลาดแห่งนี้ เพราะเป็นตลาดที่อยู่หน้ามหาวิทยาลัยอีฮวา (Ewha University) มหาวิทยาลัยสตรีชั้นนำของประเทศเกาหลี ทำให้มีร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการแต่งตัวของผู้หญิงแบบครบวงจร ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ฯลฯ ซึ่งสินค้าจะค่อนข้างอยู่ในเกรดเอ มีคุณภาพมากกว่าตลาดขายส่งทั่วไป จึงต้องจ่ายหนักกันสักนิดถ้าหากต้องการซื้อสินค้าในย่านนี้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับคุณภาพของมัน

7. ตลาดยงซาน (Yongsan Electronics Market)

เหมาะสำหรับคนที่รักเทคโนโลยีมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าและอุปกรณ์ไอทีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีร้านค้าทั้งหมดมากกว่า 5,000 ร้านค้า ที่พร้อมเสนอขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเพลง ทีวี ฯลฯ ส่วนเรื่องราคาก็อยู่ในระดับที่รับได้ การเดินทางก็แสนง่าย กระโดดขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่สถานียงซานได้เลย

8. ตลาดกลางคืนบลิง (Bling and platoon night flea market)

อาคารที่ลักษณะเหมือนตู้คอนเทนเนอร์แห่งนี้ คือแหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งที่เหล่าฮิปสเตอร์ชาวเกาหลีใต้ต้องไปเยี่ยมเยือน จัดขึ้นทุก ๆ วันเสาร์แรกของเดือน ซึ่งสินค้าที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฮนด์เมดที่วัยโจ๋แดนกิมจิประดิษฐ์คิดค้นกันขึ้นมาเองแล้วนำมาวางขาย และหากต้องการซื้อสินค้ามือสองในสภาพที่ยังดีและมีสไตล์ก็สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดแห่งนี้เช่นกัน ถ้าอยากรู้ว่าวัยรุ่นเกาหลีเขามีไอเดียเจ๋งแค่ไหน ก็วางแผนไปเที่ยวเกาหลีให้ตรงกับช่วงเวลาที่ตลาดเปิดด้วยนะจ๊ะ มิเช่นนั้นจะพลาดความกิ๊บเก๋ยูเรก้านี้ได้

9. ห้างสรรพสินค้าโคเอ็ก (Coex Mall)

เอาใจกลุ่มนักช้อปปิ้งวัยทำงานกันบ้าง กับศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก และถ้าใครอยากจะได้พบปะกับนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ สถานที่แห่งนี้ก็เหมาะมาก ๆ ที่จะนัดเจอสังสรรค์ เพราะตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศ นั่นก็คือย่านกังนัมนั่นเอง ที่สำคัญไปกว่านั้น COEX AQUARIUM หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโซลก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน โดยจัดแสดงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำมากกว่า 40,000 ตัว 650 สายพันธุ์ ในพื้นที่ 14,350 ตารางเมตร มีด้วยกันถึง 6 ห้องจัดแสดงเลยทีเดียว ใครมีโอกาสเดินทางไปถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วก็อย่าลืมไปอัพเดทความเป็นกังนัมสไตล์กันด้วยนะ

10. ย่านอัพกูจอง

อีกหนึ่งถนนแฟชั่นชื่อดังของกรุงโซล แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าคุณภาพจากเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมทั้งอยู่ใกล้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment โดยมีห้าง Galleria Department Store เป็นจุดศูนย์กลางในการพบปะนัดพบของแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ซึ่งร้านค้าก็ไล่ไปตั้งแต่ระดับไฮโซม้ากมาก ไปจนถึงระดับที่คนธรรมดาสามารถจับต้องได้ แต่ก็ต้องบอกว่าของเขาดีจริง คุ้มค่ากับเงินที่ต้องหลุดออกจากกระเป๋า เพราะทั้งดีไซน์และคุณภาพมันเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ไม่แน่นะระหว่างที่คุณเดินช้อปปิ้งอยู่นั้น อาจจะพบรักกับศิลปินเกาหลีที่นี่ก็เป็นได้

หาเงินกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ก่อนจะใช้จ่ายก็คิดให้รอบคอบกันสักนิด เพื่อให้คุ้มค่ากับการเสียเหงื่อเพื่อแลกเงินมา และไม่ว่าเงินที่มีนั้นจะสามารถซื้อสินค้าได้ชิ้นเล็กหรือใหญ่ แต่ก็จงภูมิใจกันเถิดนะว่าเราหามันมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง สนุกให้เต็มที่กับการใช้ชีวิต ไปในที่ที่ไม่เคยไป กินอะไรที่ไม่เคยกิน พูดคุยกันคนที่ไม่รู้จัก แล้วจะรู้ว่าโลกใบนี้ไม่ได้มีแค่คุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
pleasetakemeto, skyscanner และ wonderfulpackage

คุณกำลังดู: ตะลุยช้อปปิ้งกับ 10 แหล่งละลายทรัพย์ในเกาหลีใต้

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด