ตะลุยเที่ยวบุรีรัมย์ ขึ้นเขากระโดง เชียร์ฟุตบอลติดขอบสนาม

ถ้าเอ่ยถึง บุรีรัมย์ หลายคนจะนึกถึง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง แต่จริง ๆ แล้วจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจะพาคุณไปตะลุยเที่ยวบุรีรัมย์ ขึ้นเขากระโดง เชียร์ฟุตบอลติดขอบสนาม

ตะลุยเที่ยวบุรีรัมย์ ขึ้นเขากระโดง เชียร์ฟุตบอลติดขอบสนาม
บุรีรัมย์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณหยิบกล้องมาท่องโลก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, yhibklong.com และ เฟซบุ๊ก หยิบกล้องมาท่องโลก

นาทีนี้ถ้าเอ่ยถึง "บุรีรัมย์" หลาย ๆ คนจะนึกถึงสโมสรฟุตบอลชื่อดังอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" หรือ "อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง" แต่จริง ๆ แล้วจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะบุรีรัมย์ คือ ดินแดนภูเขาไฟเมืองไทย และเป็นแหล่งรวมอารยธรรมขอมโบราณ แถมยังมากมายไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม โดยมีงานศิลปะหัตถกรมลือเลื่องคือผ้าไหมและผ้ามัดหมี่นาโพธิ์ ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความน่าสนใจที่ทำให้ คุณหยิบกล้องมาท่องโลก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ออกเดินทางไปสัมผัสกับความน่ามองของบุรีรัมย์ พร้อมถ่ายทอดออกมาเป็นบันทึกการเดินทางพร้อมภาพถ่ายสวย ๆ ให้เราได้ชมกัน


สวัสดีครับเพื่อน ๆ รีวิวนี้ผมอยากพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยว "จังหวัดบุรีรัมย์" กันครับ จังหวัดบุรีรัมย์แต่ก่อนเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบมาก ๆ แต่พอมีกีฬาฟุตบอลเข้ามาก็ทำให้เมืองนี้คึกคักมากขึ้น สำหรับผมนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาสัมผัสจังหวัดนี้ และรู้สึกโชคดีที่ผมได้มาเที่ยว มาสัมผัสกับผู้คนในจังหวัดบุรีรัมย์ครับ การมาเที่ยวเพียงแค่ 3 วัน 2 คืน ก็ทำให้ผมกลับไปพร้อมเรื่องเล่ามากมายที่พร้อมจะบอกต่อถึงความสุข รอยยิ้ม ที่ได้กลับไปจากเมืองนี้

สนใจแวะไปเที่ยวกันที่เพจ เฟซบุ๊ก หยิบกล้องมาท่องโลก

หรือแวะไปชมรีวิวอื่น ๆ ได้ที่ yhibklong.com

บุรีรัมย์

การเดินทางมาบุรีรัมย์นั้นไม่ยากเลยครับ ขับมาทางนครราชสีมาแล้วออกไปยังบุรีรัมย์ได้เลยครับ ใช้เวลา ราว ๆ 4.30 ชั่วโมง ก็ถึงบุรีรัมย์แล้วครับ จุดหมายแรกของผม คือ การไปเยือน วนอุทยานภูเขาไปกระโดง ครับ

บุรีรัมย์

อากาศวันนี้ดีแสนดี คงต้องขอบคุณท้องฟ้าในวันนั้น ที่ตอบรับการมาเยือนของผมเป็นอย่างดี ก้าวแรกที่ผมมาถึง ผมมองรอบ ๆ ได้เห็นปากปล่องภูเขาไฟ ทำให้ใจย้อนนึกไปในอดีตพร้อมคำถามมากมาย ว่าจุดนี้เหรอที่เคยมีภูเขาไฟเมื่ออดีต ภูเขาไฟที่ผมเคยเห็นแต่ในทีวี ผมไม่นึกไม่ฝันว่าที่ประเทศไทยเราก็จะมีอดีตปล่องภูเขาไฟเช่นเดียวกับที่อื่น ๆ ในโลก


บุรีรัมย์

วิวของที่นี่มีให้ชมกันหลายต่อหลายจุดเลยทีเดียว

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

การเดินทางวันนี้ผมได้แต่ยิ้ม ยิ้มเพราะสุขกับท้องฟ้าใส ๆ สุขกับจุดหมายที่เราไม่เคยพบ ไม่เคยเจอที่ไหน ๆ ย่างก้าวแต่ละก้าวของผมล้วนแต่มีความสุข ความแปลกใหม่ จากจุดชมปากปล่องผมใช้เวลาไม่นานนัก ก็ขึ้นมากราบไหว้ พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปคู่เมืองบุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

ระหว่างทางที่เดินขึ้นบันได ทีละขั้น...ทีละขั้น ผมใช้เวลามองต้นไม้และท้องฟ้าไปเรื่อย ๆ ระหว่างการเดินทางพร้อมกับความนึกคิดเรื่องต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ การเดินทางที่ทำให้ผมอยู่กับตัวเอง โดยไม่มีมือถือหรืออะไรมาก่อกวน การเดินทางที่ทำให้ก้าวแต่ละก้าวของผมนึกถึงข้อคิดต่าง ๆ เพื่อมาปรับปรุง คงต้องขอบคุณวัดแห่งนี้ ที่ทำให้ผมมีเวลานึกคิดเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

ใกล้ ๆ กันจะมีรอย พระพุทธบาทจำลอง เป็นศาสนสถานสร้างขึ้นก่อนสมัยสุโขทัย ให้เข้าชมกันด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชอบความหวือหวา ผมแนะนำทางลงเขาแบบลื่นไหล สามารถมาเล่นสไลเดอร์ได้นะครับ แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าฝนไม่แนะนำนะครับ อาจจะไหลเร็วทำให้เกิดอันตรายได้ครับ

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

เมื่อย่างก้าวลงมาจากเขา ผมก็ได้เห็นอีกมุมหนึ่งที่ไม่นึกว่าจะมีอยู่ที่เมืองไทย และที่ไหน ๆ นั้นก็คือ ตรงปากปล่องภูเขาไฟนั้นเอง

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

หินแต่ละก้อนที่เกิดจากการประทุเมื่อหลายแสนปีก่อน บัดนี้กลับมาถูกร้อยเรียงวางเป็นก้อน ๆ รอบ ๆ พื้นที่

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

ด้วยความสวย ความแปลกใหม่ ที่ผมไม่เคยพบเจอ การวางหินแต่ละแบบทำให้สถานที่นี้น่ามองมากขึ้น

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บริเวณปากปล่องภูเขาไฟ แม้วันนี้จะไม่เหมือนวันเก่า ๆ แล้วก็ตาม แต่ประวัติศาสตร์ก็ยังคงอยู่ ยังคงทำให้ ผมและคนอื่น ๆ ได้รู้ว่า ณ ที่แห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นภูเขาไฟที่ยิ่งใหญ่ ก่อนลาจากที่นี่ผมได้แค่ฝากเอาไว้ อยากให้เพื่อน ๆ ได้แวะเข้ามาเที่ยวชม เพราะทีนี่มีอะไรอีกมากมายให้เดิน ให้ค้นหา

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

เมื่อลงสู่ด้านล่าง ก่อนจะออกจากที่นี่ผมได้แวะลงไปเดินชม วัดเขากระโดง วัดนี้เป็นวัดที่เงียบสงบ ผมใช้เวลาไม่นานกับที่นี่ ออกจะออกเดินทางไปที่อื่น

บุรีรัมย์

ช่วงบ่าย ๆ ผมแวะมาทานอาหารอาหารอีสานแท้ ๆ ความแซบ อร่อย ล้ำ เข้าไปถึงในปาก ความอร่อยที่ลงตัว แถมราคาไม่แพงอีก นี่ละมั้งที่เค้าว่าถ้าอยากทานส้มตำแท้ ๆ ต้องมาทานที่ภาคอีสาน

บุรีรัมย์

เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วผมก็ถึงเวลานัดหมาย นัดหมายงานนี้ของผมเป็นการนัดหมายเพื่อมาชมฟุตบอล ที่สนามไอโมบาย สนามที่ขึ้นชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

บุรีรัมย์

แม้นี่จะเป็นครั้งแรก ครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสฟุตบอลในนามสโมสรเป็นครั้งแรก แต่ด้วยความยิ่งใหญ่ของผู้คน เสียงเชียร์ มันทำให้เสียงหัวใจผมเต้นไปอย่างไม่เป็นจังหวะ สนามที่ยิ่งใหญ่จุคนได้เป็นหลักหมื่น ผมเชื่อว่าถ้าใครได้มาอยู่ที่นี่ต้องหัวใจเต้นรัวเหมือนผมแน่ ๆ

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

ตึง ๆ ตึง ๆ เสียงกลองรัวดังสนั่น เสียงโห่ร้องทั้งสองฝ่าย ดังสลับกันไปมา ความฮึกเหิม กำลังใจฝ่ายบุรีรัมย์เต็มเปี่ยม คงเพราะแฟนบอลที่มากมายด้วยละมั้ง วันนั้นจำนวนคนเข้ามาชมคร่าว ๆ ราว ๆ 3 หมื่นกว่า ๆ คน คงไม่แปลกอะไรที่เสียงจะดังขนาดนี้

บุรีรัมย์

การมาชมฟุตบอลในสนามมันทำให้เสียงหัวใจผมเต้นตามจังหวะ จังหวะที่มีเสียงกลอง เสียงเพลงต่าง ๆ มาคลุกเคล้าจนเป็นจังหวะที่สร้างความตื่นเต้นตลอด เสียงตะโกนโห่ร้องที่ช่วยกันจากหนึ่งคนเป็นเสียงอีกหลาย ๆ..บุรีรัมย์ บุรีรัมย์ ดังกึงก้องไปทั่วสนาม แม้คะแนนจะออกมาเสมอก็ตาม แต่วันนี้คงเป็นอีกหนึ่งวันที่ผมจะจดจำเรื่องราวแบบนี้ไปตลอด

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์


คงต้องขอบคุณแฟนบอลที่มาด้วยใจรัก มาด้วยความศรัทธา มาด้วยความหวัง ที่นำพลังเล็ก ๆ หล่อหลอมรวมกันเป็นหนึ่ง ทำให้ทีมบุรีรัมย์ในวันนี้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร ๆ

บุรีรัมย์

แม้ผมจะใช้เวลาหนึ่งวันในวันนี้หมดไปกับการชมอดีตภูเขาไฟ และการมาชมฟุตบอลที่สนุกสนาน แต่ผมบอกเลยว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่ามาก ๆ กับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ การเดินทางที่ใช้เงินไม่เยอะ แต่ให้อะไรผมกลับมากมาย บุรีรัมย์...เมืองนี้คงไม่ได้เป็นแค่เมืองที่คนไม่สนใจอีกต่อไปเหมือนในอดีต บุรีรัมย์วันนี้มีอะไรให้เราไปค้นไปหาอีกมากมาย ถ้าใครมีโอกาสลองแวะไปเที่ยวกันนะครับ แล้วจะชอบเหมือนกันผม

บุรีรัมย์


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: ตะลุยเที่ยวบุรีรัมย์ ขึ้นเขากระโดง เชียร์ฟุตบอลติดขอบสนาม

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด