ติดป้ายเตือนภาษาจีน ห้ามล้างเท้าในอ่างล้างมือห้องน้ำ เกาะพีพี

ติดป้ายเตือนภาษาจีน ห้ามล้างเท้าในอ่างล้างมือห้องน้ำ เกาะพีพี

ติดป้านเตือนภาษาจีน ห้ามล้างเท้าในอ่างล้างมือห้องน้ำ เกาะพีพี
(แฟ้มภาพ)

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ติดป้ายเตือนภาษาจีน ห้ามล้างเท้าในอ่างล้างมือห้องน้ำ หลังยังพบนักท่องเที่ยวจีนฝ่าฝืนกฎระเบียบ

จากกรณีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวจีน ที่กำลังนำรองเท้าและเท้าล้างในอ่างล้างมือ ระหว่างใช้ห้องน้ำของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่อุทยานต้องนำป้ายเตือนซึ่งมีข้อความภาษาอังกฤษมาติดไว้หน้าห้องน้ำ แต่ผ่านไปไม่ถึง 1 ชั่วโมง ปรากฏว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนฝ่าฝืนคำเตือน
ล่าสุด วันที่ 16 มีนาคม 2558 นายคมเดช อาดัม อายุ 44 ปี มัคคุเทศก์ภาษาจีนที่นำลูกทัวร์ชาวจีนมาเที่ยวในเขตอุทยานหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางอุทยานฯ ได้นำป้ายเตือนที่มีข้อความเป็นภาษาจีนมาติดแล้ว ซึ่งตนมองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เป็นการแก้ปัญหาที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพราะว่านักท่องเที่ยวบางคนมีนิสัยดื้อรั้น พอเห็นป้ายธรรมดาแล้วก็ทำเฉย จึงจำเป็นต้องใช้ภาษามาช่วยกำกับอีกแรง

นายคมเดช กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่านักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีปัญหานั้น มีเพียงบางส่วนเท่านั้น และหากมีการพูดคุยกัน เพื่อทำความเข้าใจประเพณีวัฒนธรรมก็อาจไม่มีการฝ่าฝืน หรือทำอะไรที่ไม่เหมาะสมอีก

ภาพจาก ครอบครัวข่าว 3

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คุณกำลังดู: ติดป้ายเตือนภาษาจีน ห้ามล้างเท้าในอ่างล้างมือห้องน้ำ เกาะพีพี

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด