ที่เที่ยวหวาน ๆ สำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์

ที่เที่ยวหวาน ๆ สำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์


10 ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ทั่วไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

10 ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ทั่วไทย 2558 ชวนคนรักมาสัมผัสบรรยากาศแสนโรแมนติกในวันแห่งความรักนี้ดีกว่า

ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที และแน่นอนว่าในโอกาสแสนพิเศษแบบนี้คู่รักจึงไม่พลาดที่จะหาที่เที่ยวบรรยากาศดีเพื่อเติมเต็มความรักให้กันและกัน และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจคนอินเลิฟกันด้วย 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์จากทั่วไทยมาแนะนำกันค่ะ รับรองว่าแต่ละที่นั้นโรแมนติกตรงใจคุณแน่นอน

ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

เป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่สายน้ำมักจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก เขื่อน หรือแม่น้ำ และสำหรับกิจกรรมทางน้ำแสนโรแมนติกที่ไม่ควรพลาดในวันวาเลนไทน์เลย ก็คือ การล่องเรือพร้อมดินเนอร์ใต้แสงเทียนเพื่อสัมผัสละอองน้ำบาง ๆ พร้อมชมวิวริมน้ำสองฟากฝั่ง อีกทั้งหากเรือล่องผ่านสะพานสวย ๆ อย่างสะพานพระรามแปดด้วยแล้ว ไฟของสะพานที่สะท้อนลงบนผืนน้ำด้านล่างซึ่งก่อให้เกิดประกายระยิบระยับก็ส่งให้บรรยากาศนั้นหวานเว่อร์ขึ้นไปอีก

 ที่อยู่ : กรุงเทพมหานคร
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

เชียงคาน

เชียงคาน

เชียงคานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีอากาศดีตลอดทั้งปีแล้ว บรรยากาศยังเงียบสงบและเหมาะแก่การชวนกันไปจู๋จี๋สองต่อสองในวันแห่งความรักด้วย แถมในตอนเช้ายังมีกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวถือเป็นการทำบุญไหว้พระยามเช้าเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ด้วยกันในวันใหม่

 ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : เทศบาลตำบลเชียงคาน 0 4282 2288
 เว็บไซต์ : เทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอม และ จังหวัดเลย

สังขละบุรี

สังขละบุรี

อำเภอสังขละบุรี เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำแสนเรียบง่ายของผู้คน คู่รักคู่ไหนที่อยากพักผ่อนแบบชิล ๆ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านหรือวุ่นวายให้ปวดหัว ก็มากันที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศแจ่ม ๆ อยู่ก็ลองมาดู 16 ที่พักสังขละบุรี กันก่อนค่ะ เผื่อเป็นไอเดียที่พักของคุณในวันวาเลนไทน์นี้

 ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1200, 0 3451 2500
 เว็บไซต์ : จังหวัดกาญจนบุรี, www.tourismthailand.org/kanchanaburi และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี


สวนผึ้ง
สวนผึ้ง

อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ก็คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกทั้งขุนเขาและฟาร์มแกะมากมายที่เชิญชวนให้คุณไปสัมผัสความน่ารักของมัน อีกทั้งที่พักสวนผึ้งหลายแห่งยังมีบรรยากาศดีเพื่อดึงดูดคู่รักนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมา นอกจากนี้ที่พักแต่ละแห่งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ รองรับนักท่องเที่ยวด้วย จึงไม่ต้องกลัวเลยว่าวาเลนไทน์ของคุณขาดสีสันไป

 ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : ที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง โทรศัพท์ 0 3239 5156 และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี (เพชรบุรี, ราชบุรี) โทรศัพท์ 0 3247 1005-6
 เว็บไซต์ : จังหวัดราชบุรี

น่าน
น่าน

น่าน จังหวัดเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ หากคุณเป็นคู่รักที่อยากจะใช้วันแห่งความรักแช่ตัวอยู่กับธรรมชาติอย่างภูเขา สายหมอก ดอกไม้ก็มากันได้ที่จังหวัดน่านเลย โดยที่เที่ยวแนะนำ ได้แก่ ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน และอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดน่านด้วย

 ที่อยู่ : ตั้งอยู่ติดกับชายแดนทางด้านทิศตะวันออกของภาคเหนือตอนบน ติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 668 กิโลเมตร
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : สำนักงานจังหวัดน่าน โทรศัพท์ 0 5475 1102 และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่
 โทรศัพท์ 0 5452 1127
 เว็บไซต์ : จังหวัดน่าน และ เฟซบุ๊ก Tat Phrae

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง
อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีอะไรเซอร์ไพรส์คุณและคนรักได้ตลอดเวลา ทั้งเส้นทางสุดโหดที่ต้องร่วมกันฟันฝ่า, ความสวยงามของผาต่าง ๆ, การนอนเต็นท์สัมผัสบรรยากาศหนาว หรือจะเป็นการเห็นสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ใครที่เป็นคู่รักนักเดินทางขาลุยก็อย่าลืมมาพิสูจน์ความรักความผูกพันกันที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย กันนะจ๊ะ

 ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย 42180
 เวลาเปิด-ปิด : ฤดูการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 พฤษภาคม ของทุกปี
 โทรศัพท์ : 0 4281 0833, 0 4281 0834
 เว็บไซต์ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว

สมกับเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสานเลยล่ะ สำหรับวังน้ำเขียวที่ซึ่งนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศแวะเวียนกันไปไม่ขาดสาย เนื่องจากทัศนียภาพที่สวยงามที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขารอบด้าน บวกกับอากาศอันบริสุทธิ์ที่พร้อมให้คุณและคนรักสูดเข้าไปได้อย่างเต็มปอด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ

 ที่อยู่ : ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : องค์การบริการส่วนตำบลวังน้ำเขียว โทรศัพท์ 0 4422 8249
 เว็บไซต์ : องค์การบริการส่วนตำบลวังน้ำเขียว

ปางอุ๋ง
ปางอุ๋ง

ได้รับสมญาว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก" เป็นสวรรค์บนดินอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชสมุนไพร พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลากหลายสีสัน ตลอดจนดงสนสองใบที่เติบโตเรียงรายตลอดแนวอ่างเก็บน้ำปางตอง จะเดินทางมายลแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านทิวสนลงมาเป็นลำ ๆ ควงแขนกันเดินชิล ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงาม หรือจะนอนเอนกายท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายเพิ่มความโรแมนติกกันก็ได้สุขใจไม่แพ้กัน

 ที่อยู่ : บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-18.30 น.
 โทรศัพท์ : 0 5361 1244
 เว็บไซต์ : สำนักงานบริหารจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 16 (แม่สะเรียง) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ภูทับเบิก
 ภูทับเบิก

ยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็น 1 ใน UNSEEN THAILAND ที่คู่รักควรไปเยือนสักครั้งหนึ่ง เกี่ยวก้อยกันไปยืนชมวิวทุ่งกะหล่ำปลีสุดอลังการ 360 องศา พร้อมกับสัมผัสอากาศเย็น ๆ โอบเอวกันชมวิวทะเลหมอกขนาดใหญ่แบบใกล้ชิด จะมีที่ไหนโรแมนติกได้ขนาดนี้ว่าไหมล่ะ

 ที่อยู่ : ภูทับเบิก ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล www.wangban.go.th โทรศัพท์ 0 5674 7532, 0 5691 7110
 เว็บไซต์ :องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ และ เขาค้อดอทคอม

เกาะไม้ท่อน
เกาะไม้ท่อน

เกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น "มัลดีฟส์เมืองไทย" มีบรรยากาศสุดแสนจะเงียบสงบและโรแมนติก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสวีทหวานแหววกับคนรู้ใจเป็นอย่างมาก โดยรอบมีหาดทรายสีขาวทอดยาว เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสราวกับกระจก สามารถมองเห็นฝูงปลาน้อยใหญ่และปะการังสวยงามได้อย่างชัดเจน ดังนั้นวาเลนไทน์นี้ไม่ต้องไปสวีทไกลถึงเมืองนอก เมืองไทยของเราก็มีดีไม่แพ้กัน

 ที่อยู่ : ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตร สามารถเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต (อ่าวมะขาม) ไปยังเกาะโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 วลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
 โทรศัพท์ : ไม้ท่อนรีสอร์ท โทรศัพท์ 0 7639 1159 (สำนักงานที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต) หรือ โทรศัพท์ 0 7621 4954-8 (บนเกาะไม้ท่อน)
 เว็บไซต์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดภูเก็ต, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (5 จังหวัด) อันดามันหมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทางแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอม, จังหวัดเลย, จังหวัดกาญจนบุรี, www.tourismthailand.org/kanchanaburi, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี, จังหวัดราชบุรี, จังหวัดน่าน, เฟซบุ๊ก Tat Phrae, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, องค์การบริการส่วนตำบลวังน้ำเขียว, สำนักงานบริหารจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 16 (แม่สะเรียง) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช, จังหวัดแม่ฮ่องสอน, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนตำบลวังบาล, สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์, เขาค้อดอทคอม, จังหวัดภูเก็ต, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (5 จังหวัด) อันดามัน


คุณกำลังดู: ที่เที่ยวหวาน ๆ สำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด