เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ความอัศจรรย์ในฤดูร้อนของญี่ปุ่น

เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ 2015 ในเมืองฟุระโนะ ฮอกไกโด ความสวยงามแห่งท้องทุ่งสีม่วง ที่พร้อมเบ่งบานในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น

เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ความอัศจรรย์ในฤดูร้อนของญี่ปุ่น

furano japan

furano japan

เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ในเมืองฟุระโนะ ฮอกไกโด ความสวยงามแห่งท้องทุ่งสีม่วง ที่พร้อมเบ่งบานในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น

ดอกลาเวนเดอร์ นอกจากจะมีสีม่วงเย้ายวนชวนค้นหาแล้ว กลิ่นของมันยังเป็นที่ตรึงใจดังจะเห็นได้จากการทำผลิตภัณฑ์ภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ เช่น น้ำหอม, น้ำยาดับกลิ่น, โลชั่น ฯลฯ มากไปกว่านั้นความสวยงามของลาเวนเดอร์เมื่อมารวมตัวกันในท้องทุ่งสุดกว้างใหญ่ยังเชิญชวนให้เราอยากเดินทางไปสัมผัสสักครั้ง และสถานที่ยอดฮิตซึ่งเหมาะแก่การชมความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์ ก็คือ "เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์" ที่เมืองฟุระโนะ บนเกาะฮอกไกโดนั่นเอง

furano japan
ภาพจากshutterstock.com/kalapangha

furano japan

furano japan
ภาพจากshutterstock.com/kalapangha
ความอัศจรรย์แห่งสีม่วงของทุ่งลาเวนเดอร์สุดกว้างใหญ่ ทำให้เมืองฟุระโนะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในช่วงฤดูร้อน ที่อยากมาชมความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ที่คุณสามารถเดินชมหรือนั่งรถในฟาร์มทัวร์ทุ่งลาเวนเดอร์แบบชิล ๆ ที่สำคัญคุณยังจะได้เห็นความแตกต่างของดอกลาเวนเดอร์แต่ละชนิดแบบใกล้ชิดอีกด้วย

furano japan

สำหรับฟาร์มดอกไม้ยอดนิยมที่เหมาะแก่การชมทุ่งลาเวนเดอร์สวย ๆ ในฮอกไกโดมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ Farm Tomita, Farm Tomita - Lavender East และ Flower Land Kamifurano ด้านการเดินทางนั้นก็แสนสะดวกด้วยรถไฟฟ้าหรือรถไฟธรรมดา โดยสามารถดูรายละเอียดการเดินทางได้ที่ japan-guide

furano japan

สำหรับใครที่อยากไปสัมผัสกับท้องทุ่งสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์ก็มากันที่ได้เมืองฟุระโนะ ฮอกไกโด โดยดอกกลาเวนเดอร์จะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมิถุนายน และจะบานสะพรั่งเต็มที่ช่วงกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคมค่ะ งานนี้ก็ต้องวางแผนกันให้ดีหากไม่อยากพลาดชมความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์ ^^ ส่วนตอนนี้เราไปชมภาพสวย ๆ เรียกน้ำย่อยกันก่อนจ้า


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: เทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ความอัศจรรย์ในฤดูร้อนของญี่ปุ่น

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด