เที่ยวหาดจอมเทียน ชลบุรี หลากกิจกรรมสนุก เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดจนพุงกาง

หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี กับหลากข้อน่ารู้เปิดมุมมองใหม่สำหรับการท่องเที่ยว ทั้งบรรยากาศและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้การเที่ยวทะเลมีสีสันและความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม

เที่ยวหาดจอมเทียน ชลบุรี หลากกิจกรรมสนุก เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดจนพุงกาง

หาดจอมเทียน หนึ่งในเหล่าบรรดาหาดท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยหรือไม่ก็แวะไปเที่ยวเช็กอินกันมาบ้าง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ดูเหมือนว่าหาดจอมเทียนจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง พลอยทำให้บรรยากาศการเที่ยวของที่นี่กลับมามีชีวิตชีวา วันนี้เราเลยหยิบเอาเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ของที่เที่ยวชลบุรียอดนิยมแห่งนี้มาฝากกัน

หาดจอมเทียน อยู่ที่ไหน

หาดจอมเทียน เป็นหาดที่อยู่ทางตอนใต้สุดของพัทยา โดยอยู่ถัดจากพัทยาใต้มาประมาณ 4 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นชายหาดยาว ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ผู้คนเยอะ ๆ มักจะมาที่นี่ ด้วยเพราะบรรยากาศโดยรวมค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัว ขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน
หาดจอมเทียน

เสน่ห์ของหาดจอมเทียน

ด้วยลักษณะของหาดจอมเทียนที่มีความลาดเอียงเล็กน้อย จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวสายกิจกรรมตัวยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ทั้งบานาน่าโบ๊ท เจ็ตสกี กระดานโต้คลื่น พาราชู้ต และดำน้ำ แต่ถ้าเป็นในช่งหน้าฝน ใครที่ลงเล่นน้ำอาจต้องเพิ่มความระมัดระวังอยู่เสียหน่อย ด้วยเพราะอาจมีแมงกะพรุน ซึ่งอาจจะเห็นอยู่ตามชายหาดมากเป็นปกติ ดังนั้น ถ้าเห็นแบบนี้แล้ว หลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำจะดีที่สุด เพราะมีเป็นอันตรายต่อคนที่แพ้ได้
หาดจอมเทียน

ตลาดเย็นหาดจอมเทียน จัดเสิร์ฟซีฟู้ดอิ่ม ๆ ไม่อั้น

เมื่อไม่นานมานี้ หาดจอมเทียนกลับมามีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวมากมายที่ “ตลาดเย็นหาดจอมเทียน” ตลาดแห่งที่เป็นแหล่งรวมของอาหารทะเลมาหน้าหลายตา ที่จนสดส่งตรงจากเรือประมง และกำลังเป็นที่นิยมเมื่อช่วงที่ผ่านมานี้เอง อาจเป็นเพราะกระแสโซเชียล ที่เป็นแรงโปรโมตให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักในหมู่ท่องเที่ยวมากขึ้นนั่นเอง
หาดจอมเทียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เช็คอินแป๊บ - Check in pap

หาดจอมเทียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เช็คอินแป๊บ - Check in pap

หาดจอมเทียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เช็คอินแป๊บ - Check in pap

อิ่มอร่อยจุก ๆ กับสารพัดกุ้ง หอย ปูม้า ปูทะเล กั้งกระดาน กั้งแก้ว หมึกหอม หมึกกระดอง ปลาชนิดต่าง ๆ รวมถึงเมนูอาหารอื่น ๆ มากหน้าหลายตา ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมแวะมาช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตกพอดี นั่งกินอาหารทะเลอร่อย ๆ ยาวไปจนถึงกลางคืน ที่สำคัญเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ จึงทำให้หาที่จอดรถยากอยู่เสียหน่อย แต่ใครมาถึงหาดจอมเทียน แล้วแวะมาที่นี่ เชื่อเลยว่า…อร่อยคุ้ม

ตลาดประมงพื้นบ้าน หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียนใช่ว่าจะคึกคักแต่ตลอดเย็นเท่านั้น ใครที่ขยันตื่นนอนเช้า แนะนำว่าให้ลองแวะไปที่ “ตลาดประมงพื้นบ้าน” เหมาะมาก ๆ กับใครก็ตามที่กำลังมองหาอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ เห็นทีว่าไม่ผิดหวัง ด้วยเพราะพ่อค้าแม่ขายที่นี่ต่างคัดเอาของดีออกมาวางขาย ท่ามกลางบรรยกาศสุดคูลริมหาดจอมเทียน ลมทะเลพัดเย็นสบาย แดดไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะกับการเดินเลือกซื้อเลือกหาวัตถุดิบ แต่ละร้านน่าซื้อทั้งนั้น แถมพ่อค้าแม่ค้าต่างก็ค้าขายด้วยอัธยาศัยไมตรีน่ารัก ซึ่งนอกจากจะมีซีฟู้ดวางขายเรียงรายมากมายแล้ว ยังมีชากาแฟโบราณ โจ๊ก ข้าวต้ม รวมถึงอาหารตามสั่งเมนูอื่น ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เติมกำลังแรงท้อง แล้วออกเดินเลือกซื้อกันต่อ โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงตีห้าเรื่อยไปจนถึงช่วงสายเก้าโมงเช้าโดยประมาณ
หาดจอมเทียน

ภาพจาก A.Khachachart / Shutterstock.com

หาดจอมเทียนโฉมใหม่

หลายคนที่มีโอกาสไปเที่ยวหาดจอมเทียนช่วงนี้ น่าจะรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ภาพคุ้นชินกับเตียงผ้าฝบหลากสีที่วางเรียงเป็นตับ พร้อมกับร่มหลากสีบริเวณชายหาด ดูเหมือนว่าแทบไม่ปรากฏให้เห็น จะมีก็แต่ผ้าปูนอนอาบแดด ที่เข้ามาจับจองอาณาเขตของพื้นที่ชายหาดเสียมากกว่า ใครที่มองแวบแรกต่างก็อดเผลอคิดไม่ได้ว่าเหมือนอยู่ชายหาดไมอามี ชายหาดที่มีชื่อเสียงของอเมริกา
หาดจอมเทียน
นักท่องเที่ยวหลายคนอดไม่ได้ที่จะรู้สึกประทับใจไปกับบรรยากาศของชายหาดจอมเทียนโฉมใหม่ ด้วยเพราะดูสะอาดตา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม ตกเย็นก็สามารถมาเดินเล่นชมวิว ถ่ายรูปสวยเก็บความประทับใจลงโซเชียล แต่ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะลงพื้น เพื่อช่วยรักษาโมเมนต์ความสวยงามนี้ไปนาน ๆ

ที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ หาดจอมเทียน

ด้วยเพราะหาดจอมเทียน เป็นหนึ่งในชายหาดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งแห่งของพัทยา แน่นอนว่าย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่าง ๆ ให้บริการนักท่องเที่ยว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้คึกคักเท่าที่พัทยา แต่ก็ครบครันไม่แพ้กัน
ที่พัก

ที่พักหาดจอมเทียนมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งแบบติดทะเล ไม่ติดทะเล ขึ้นอยู่กับไลฟ์ไสตล์ของแต่ละทริปนั้น แต่รับรองว่าที่พักหาดจอมเทียนมีให้เลือกหลากหลายมากเว่อร์

9 ที่พักหาดจอมเทียน พัทยา จูงมือใครไปพักผ่อนก็ฟีลกู้ด

ร้านอาหารและคาเฟ่
หาดจอมเทียน เป็นอีกหนึ่งหาดที่มากมายด้วยร้านรวงอาหารอร่อย ๆ แถมบางร้านก็มีชื่อเสียงขจรไกล แถมรสชาติยังเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งขาจรและขาประจำอีกเพียบ ที่จัดมาเต็มทั้งซีฟู้ดเมนูเด็ด หรือจะเป็นบุฟเฟ่ต์ ก็มีให้เลือกกินไม่อั้น เช่น ร้านสุดเขต ทะเลเผา, ร้านลับลม นาจอมเทียน, ไต๋อวน นาจอมเทียน, ร้านอาหารปูเป็น, ร้านอาหารลุงสไว และอื่น ๆ มากมาย
หาดจอมเทียน
ในส่วนของร้านคาเฟ่ หาดจอมเทียน ก็มีร้านสไตล์เก๋ ๆ เอาไว้ใจสายฮอปปิ้งด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบถ่ายรูป เห็นว่าได้รูปสวย ๆ ลงเพียบ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและขนมแสนละมุน เหมาะสำหรับไว้เป็นจุดเช็กอินนั่งเพลิน ๆ กันให้ชิลไปข้าง เช่น Sea Falcon Beachside Cafe & Restaurant, Summer House Pattaya, Under the Sun - Pattaya, Do Café : Coffee Truck และอื่น ๆ เป็นต้น

หาดจอมเทียน การเดินทาง

เอาจริง ๆ แล้วการเดินทางมายังหาดจอมเทียนค่อนข้างมีความสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือจะเป็นรถโดยสารสาธารณะต่าง ๆ ได้แก่

รถยนต์ส่วนตัว

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมีหลายเส้นทางให้เลือกใช้ อยู่ที่ว่าเลือกสะดวกใช้เส้นทางไหน ไม่ว่าจะเป็น

  • เส้นทางบางนา-ตราด

ทางด่วนบูรพาวิถี ไปจนสุดทางด่วนตรงอมตะนคร จากนั้นให้ชิดซ้ายเข้าเส้น บายพาสเพื่อเลี่ยงรถติดในตัวเมืองชลบุรี ขับไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกไปพัทยา

  • เส้นทางหลวง 34 บางนา-บางปะกง

และเข้าเส้นสุขุมวิท ผ่านชลบุรี บางแสน ศรีราชา จากนั้นมุงหน้าสู่พัทยา

  • ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์

มุ่งหน้าตามป้ายชลบุรี และเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นสุขุมวิทสู่พัทยา

รถตู้
สามารถเดินทางมาขึ้นได้ที่สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (หมอชิต) โดยนั่งมาลงที่ท่ารถพัทยาเหนือ ในท่ารถจะมีสองแถวจอดอยู่ ถ้ารอบนั้นคนไปจอมเทียนหลายคน รถโดยสารก็อาจวิ่งยาวมาจอมเทียน แต่ส่วนใหญ่จะวิ่งแค่แยกพัทยาใต้ ให้ลงที่นี่ แล้วข้ามถนนมาขึ้นอีกคันเพื่อนั่งต่อไปยังหาดจอมเทียน (ทางที่ดีลองสอบถามคนขับดูก่อนจะดีที่สุด)

ใครที่อยากไปเห็นบรรยากาศใหม่ ๆ ของหาดจอมเทียน ยังไงก็ลองหาวันหยุดว่าง ๆ สักวัน แล้วชวนเพื่อนไปดู ไปเห็น ไปกินของอร่อย ๆ ที่นี่กันนะ เชื่อว่าได้รับความประทับใจเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับมาด้วยแน่นอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานพัทยา,
เฟซบุ๊ก เช็คอินแป๊บ - Check in pap

คุณกำลังดู: เที่ยวหาดจอมเทียน ชลบุรี หลากกิจกรรมสนุก เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดจนพุงกาง

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด