เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเล หมู่เกาะโลคอล (คลิป)

เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเล หมู่เกาะโลคอล (คลิป)

เสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวทะเล จ.กระบี่ นอกจาก หาดทราย ตามเกาะสวยงามแล้ว หลายคนยังชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง ที่ จ.กระบี่ มีปะการังหลากหลายชนิด โดยเฉพาะล่าสุดปะการังที่บริเวณหมู่เกาะโลคอล

ใต้ท้องทะเลบริเวณหมู่เกาะโลคอล มีทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง สีสันสดใส หลากหลายสายพันธุ์ ในเนื้อที่หลายไร่ เป็นป่าปะการังที่นอกจากสวยงาม ยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงปลานานาชนิด สะท้อนให้เห็นความสมบูรณ์ของแนวปะการังบริเวณดังกล่าว

น.ส.ปรัญญา พันธ์ตาจิต ครูสอนดำน้ำของโรงเรียนสอนดำน้ำใน ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ผู้เผยคลิปวิดีโอใต้น้ำ และภาพสวยๆ ของปะการังทะเล จ.กระบี่นี้ เล่าว่าจุดที่พบป่าปะการังตามที่เห็นในคลิป เป็นแหล่งที่เพิ่งดำน้ำสำรวจกันบริเวณหมู่เกาะโลคอล ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง ซึ่งกำลังเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจของบรรดานักดำน้ำชมความงามของปะการังในบริเวณหมู่เกาะโลคอล จ.กระบี่นี้

ตัวเธอเองยังได้พานักท่องเที่ยวชาวไทยไปดำน้ำดูความสวยงามเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากก่อนนี้เคยลงดำน้ำสำรวจบริเวณดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังแหล่งใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะว่าปะการังที่พบนั้นมีความหลากหลายอย่างมาก

ช่วงนี้เหมาะที่จะเดินทางมาชมปะการัง จ.กระบี่ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และมีใบตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมง

คุณกำลังดู: เที่ยวกระบี่ ดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเล หมู่เกาะโลคอล (คลิป)

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด