เที่ยวแบบวันเดียวจบกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็แล้วแต่ เรามีสถานที่ท่องเที่ยว 6 สไตล์ที่อยู่ใกล้กรุงมาฝากกัน

เที่ยวแบบวันเดียวจบกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง


ท่องเที่ยว

หากจะกล่าวว่า "กรุงเทพมหานคร" เป็นเมืองที่มีความรุ่งเรื่องทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกคงไม่ผิด เพราะกรุงเทพฯ เป็นประตูที่นำพาไปสู่ประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย รวมทั้งเป็นศูนย์กลางแห่งการเข้าไปสัมผัสกับอารยธรรมของชาวไทย ในมุมมองของชาวต่างชาตินั้น กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เติบโตและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา มีการคมนาคมอันสะดวกสบายและทันสมัย ตอบโจทย์ความเป็นเมืองศูนย์กลางของสุวรรณภูมิได้เป็นอย่างดี

เว็บไซต์ touropia.com ได้รวบรวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่รอบ ๆ กรุงเทพฯ ไว้เป็นไกด์ไลน์ให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการสัมผัสเมืองไทยด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายแตกต่างกันออกไป และที่สำคัญคือเที่ยวได้แบบไปเช้า-เย็นกลับ และมันก็ยิ่งเป็นประโยชน์สำหรับชาวกรุง เพราะเราสามารถเดินทางไปได้ง่ายกว่าชาวต่างชาติ เราไปดูกันสิว่าเพชรทั้ง 6 สถานที่ที่โอบล้อมรอบกรุงอยู่นั้นมีที่ไหนบ้างไปดูกัน


1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรีไม่ต้องไปไกลถึงทะเลใต้ทางฝั่งอันดามันหรือสุดแผ่นดินทางด้านทิศตะวันออกของไทย เราก็สามารถสัมผัสกับน้ำทะเลสวยใสได้แบบง่ายดาย เพียงแค่ขับรถมุ่งหน้าไปยังแหลมบาลีฮาย พัทยา ซื้อตั๋วเรือข้ามไปยังเกาะล้านซึ่งอยู่ห่างจากพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น แต่มีความสวยงามมากกว่าพัทยาอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก แนวปะการังที่สมบูรณ์รอบ ๆ เกาะ ทำให้สามารถดำน้ำดูปะการังและปลาน่ารัก ๆ ใต้ท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งธรรมชาติที่สวยงามภายในเกาะ ความเงียบสงบเหมาะแก่การหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่มาพักจิตใจ การเดินทางก็สะดวกสบาย หากไม่มีรถส่วนตัวจากกรุงเทพฯ ก็สามารถใช้บริการรถโดยสารประจำทางหรือรถตู้ได้ ที่สำคัญไม่ต้องมีงบประมาณมากมายก็สามารถมาชิลได้ที่เกาะล้าน

2. สวนสัตว์และอควาเรียมในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงการที่มีสวนสัตว์อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นสิ่งที่ตื่นตาตื่นใจชาวต่างชาติอย่างมาก เพราะในต่างประเทศหลาย ๆ เมือง สวนสัตว์ส่วนใหญ่จะอยู่ชานเมืองหรือห่างออกไป มันจึงเป็นคุณค่าที่ทำให้กรุงเทพฯ มีความโดดเด่น สวนสัตว์ที่เรารู้จักกันดีก็คือ สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) ซึ่งมีพื้นที่ราว ๆ 118 ไร่ มีสัตว์ป่าทั้งที่หายากและทั่วไปประมาณ 2,000 ตัว บริเวณโดยรอบร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และสระน้ำให้ได้พายเรือเที่ยวอย่างสนุกสนาน ส่วนอควาเรียมตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน มีชื่อเต็ม ๆ ว่า SEA LIFE Bangkok Ocean World พิพิธภัณฑ์จัดแสดงสัตว์ใต้ท้องทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีทั้งปลาหมึกยักษ์ ปลาฉลามกว่า 5 สายพันธุ์ นกเพนกวินแอฟริกัน ปลากระเบน เสือดาว และสัตว์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ยังมีลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน จังหวัดนครปฐม ให้ได้ไปสนุกสนานกับการแสดงช้างและจระเข้อีกด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจากSealifebangkok.com)

3. ปราสาทสัจธรรม จังหวัดชลบุรีสถาปัตยกรรมปราสาทไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอย่างสง่างามอยู่ที่แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สร้างและออกแบบโดย คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ตัวอาคารที่สร้างด้วยไม้แกะสลักทั้งหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข สูง 105 เมตร กว้างยาวจากทิศเหนือจรดทิศใต้ 100 เมตร และทิศตะวันออกจรดทิศตะวันตก 100 เมตร ภายในปราสาทมีประติมากรรมไม้แกะสลักที่วิจิตรบรรจงอยู่รอบ ๆ ปราสาท เสาเอกเป็นไม้ตะเคียนทองอายุราว 600 ปี มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างอาคารแห่งนี้เพื่อเชิดชูความสำคัญของศาสนาปรัชญา ว่าเป็นสิ่งสำคัญค้ำจุนโลกในมิติด้านจิตวิญญาณและความศรัทธาอันแรงกล้าในงานศิลปะที่สื่อถึงจริยธรรม

ซึ่งบรรยากาศโดยรอบของปราสาทเงียบสงบและงดงามด้วยท้องทะเลด้านหลัง อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ความงดงามของการแกะสลักไม้ในลวดลายไทย ๆ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จึงทำให้ปราสาทสัจธรรมแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sanctuaryoftruth.com)

4. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมประเพณีไทยยังคงงดงามตรึงตราตรึงใจแขกบ้านแขกเมืองอย่างไม่เสื่อมคลาย นั่นจึงทำให้การดำเนินชีวิตแบบคนริมคลองของชาวบ้านในสมัยก่อนถูกนำกลับมาปัดฝุ่นให้เกิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะตลาดน้ำซึ่งมีอยู่รอบ ๆ กรุงเทพฯ ตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเห็นจะหนีไม่พ้นตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เพราะมีอาหารพื้นบ้าน ผักและผลไม้สด ๆ จากสวนมาขายบนเรือ และตลาดน้ำที่กำลังได้รับความนิยมตามมาก็คือ ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสาคร ส่วนตลาดน้ำอื่น ๆ ได้แก่ ตลาดน้ำหัวหิน ตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา และตลาดน้ำอยุธยา เป็นต้น

5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาหลังจากหลบหนีจากเมืองกรุงเข้าไปสูดอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบายในป่ากันบ้างดีกว่า ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของชาวต่างชาติด้วยใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ 3 ชั่วโมง และมีธรรมชาติที่หลากหลายให้ได้ศึกษา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,168 ตารางกิโลเมตร จึงทำให้อุทยานฯ แห่งนี้มีระบบนิเวศน์ที่หลากหลาย อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายและสัตว์ป่าอีกหลายชนิด โดยเฉพาะช้างป่าที่มีอยู่มากถึง 250 เชือก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จึงสอยตำแหน่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใกล้กรุงมาครอบครองได้อย่างง่ายดาย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก dnp.go.th)

6. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรีกว่าจะมาเป็นประเทศสยามที่ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของใครได้อย่างทุกวันนี้ต้องผ่านการสู้รบในสงครามมาอย่างโชกโชน สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นส่วนหนึ่งแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นฐานทัพที่สำคัญของญี่ปุ่นในช่วงนั้น เกิดการต่อสู้กับชาวบ้านในท้องถิ่น กลิ่นอายของคาวเลือดและเสียงระเบิดยังคงดังลั่นอยู่ในใจของชาวไทย ที่แห่งนี้จึงเป็นดั่งอนุสรณ์ในการรำลึกถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ปัจจุบันสะพานข้ามแม่น้ำแควได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ด้วยมีธรรมชาติที่งดงาม ตั้งอย่างสง่างามพาดผ่านแม่น้ำแควใหญ่เพื่อใช้เป็นเส้นทางสำหรับรถไฟในการวิ่งสัญจรไป-มาในจังหวัดกาญจนบุรี ยิ่งในช่วงที่รถไฟวิ่งผ่านสะพานแห่งนี้จะยิ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะมีจุดให้ยืนหลบอยู่บนสะพานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เป็นประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอยากสัมผัส นอกจากนี้การทานอาหารริมแม่น้ำยังเป็นการพักผ่อนที่ดีอีกด้วย

คนไทยถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ป่า ภูเขา น้ำตก ฯลฯ ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ เมื่อเราโชคดีกว่าชาวต่างชาติที่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมากว่าจะได้สัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทย แล้วแบบนี้จะนอนนิ่ง ๆ กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่แต่ในบ้านอีกหรือ ออกไปสัมผัสเมืองไทยกันดีกว่าแล้วคุณจะรู้ว่าเมืองไทยน่าหลงใหลมากแค่ไหน


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ครับ


คุณกำลังดู: เที่ยวแบบวันเดียวจบกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด