เที่ยวหน้าฝน...ไปไหนกันดี

สำหรับนักเดินทางที่อยากออกไปโลดแล่นช่วงหน้าฝน แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี กระปุกท่องเที่ยวเลยหยิบเอา 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนมาแนะกัน

เที่ยวหน้าฝน...ไปไหนกันดี
เที่ยวหน้าฝน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง และ park.dnp.go.th

ช่วงนี้สายฝนเริ่มโปรยปราย นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้วหลังจากที่อากาศร้อนอบอ้าวมานาน แต่แหม...ถ้าเอ่ยถึงหน้าฝน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงภาพสายฝนที่กระหน่ำตกลงมาแบบไม่ลืมหูลืมตา ส่งผลให้การจราจรติดไม่ขยับ หรือพื้นถนนที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ แลดูเลอะเทอะ แถมจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ได้อีก

อะ ๆ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่านอกจากความเฉอะแฉะแล้ว ฤดูฝนก็มีอะไรแจ่ม ๆ ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ความขมุกขมัวมืดครึ้ม นั่นก็คือ ความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ ความฉุ่มฉ่ำของสายน้ำ เพราะฉะนั้น สำหรับนักเดินทางที่อยากออกไปโลดแล่นช่วงหน้าฝน แต่ยังไม่รู้จะไป "เที่ยวหน้าฝน" ที่ไหนกันดี วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยหยิบเอา 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนมาแนะกัน โดยเริ่มกันที่...

ปาย

1. ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมืองเล็ก ๆ ที่สามารถเดินทางไปสัมผัสกับความงดงามได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ เพราะแต่ละเดือน แต่ละช่วงความงดงามของธรรมชาติจะปรากฎออกมาให้พบเห็นแตกต่างกัน อย่างฤดูฝนแบบนี้ ภาพของท้องทุ่งนาสีเขียวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ขุนเขาที่มีสายหมอกบางเบาล้อมรอบ แม่น้ำปายที่มีน้ำเต็มตลิ่ง เหมาะอย่างยิ่งที่จะลงไปล่องแพชื่นชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ตลอดสองฝั่งแม่น้ำ ที่สำคัญคือค่อนข้างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และที่พักราคาถูก

รีวิวแนะนำ

มือใหม่หัดโพสคับ.... เที่ยวเมืองปาย บรรยากาศหน้าฝน

++++ Review ปาย หน้าฝน เมืองเล็ก ๆ ที่ใคร ๆ ก็พูดถึง @ Pai Island +++

+++++ ตัวร้ายรีวิว : Let\'s go green in Pai ~~~ เที่ยวปายหน้าฝน +++++


สวนผึ้ง

2. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

ภาพของป่าชุ่มชื่นตลอดสองข้างทางที่มุ่งตรงไปยัง "สวนผึ้ง" อำเภอที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของขุนเขาและป่าไม้ คงเป็นสิ่งที่การันตีได้เป็นอย่างดีว่าที่นี่สวยงามน่าเที่ยวขนาดไหน โดยเฉพาะฤดูฝนก็ยิ่งเพิ่มความเขียวขจีขึ้นไปอีก และถึงแม้ว่าสวนผึ้งจะเต็มไปด้วยรีสอร์ทน้อยใหญ่ แต่ก็ยังคงมีธรรมชาติที่งดงามไม่เปลี่ยนแปลง แถมยังแวดล้อมไปด้วยหุบเขาเขียว ๆ ที่มีสายหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ และยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเ็ป็น บ้านหอมเทียน, สวนผึ้งออร์คิด, แก่งส้มแมว, น้ำตกเก้าชั้น และธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นต้น

รีวิวแนะนำ

$$$$$$$ REVIEW $$$$$$$ -- NAGAYA @ สวนผึ้ง ช่วงหน้าฝน

๏L๏s_ภู เ ข า . . ด อ ก ห ญ้ า . . ท้ อ ง ฟ้ า . . @ The Nagaya Resort สวนผึ้ง, ราชบุรี_๏L๏s


ภูทับเบิก

3. ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ถึงจะไม่ได้หนาวสะท้านเหมือนช่วงฤดูหนาว แต่เพราะฝนที่ตกลงมาก็ทำให้ "ภูทับเบิก" มีอากาศเย็นสบายได้ไม่ยาก แถมยังมีสายหมอกในสายฝนให้ชื่นชมอีกด้วย ซึ่งความงามของภูทับเบิกในช่วงหน้าฝนนั้น นอกจากความเขียวชอุ่มของป่าไม้ ขุนเขาแล้ว ไร่กะหล่ำปลีสีเขียวไกลสุดลูกหูลูกตาก็ยังไม่ให้เห็นเหมือนเดิม ที่สำคัญคืออากาศบริสุทธิ์สุดสดชื่น ปลอดโปร่ง เงียบสงบ เหมาะสำหรับไปนั่งชิว ๆ จิบกาแฟรสเยี่ยม เคล้าบรรยากาศดี ๆ จริง ๆ

รีวิวแนะนำ

[[สองล้อพาไป]] ภูทับเบิก บนเส้นทาง2331 อีกสักครั้ง......

รีวิว [Trip: ภูทับเบิก] >>>>>>>>>> คิดถึงความสุขเหล่านั้น ตอนที่ฉันอยู่บนภูทับเบิก <<<<<<<<<<

ทับเบิก....... เมื่อหน้าฝน

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

4. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ต้องรอให้ถึงฤดูฝนซะก่อน ถึงจะทำให้ดีกรีความมันส์เพิ่มมากขึ้น สำหรับการล่องแก่งไปตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก และสนามล่องแก่งที่คนรักการผจญภัยในสายน้ำไม่ควรพลาด นั่นก็คือ การล่องแก่งลำน้ำเข็ก อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เพราะที่นี่มีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งต่าง ๆ มากมาย แถมตลอดเส้นทางยังมีระดับความยากง่ายท้าทายความสามารถอีกเพียบ อีกทั้งตลอดเส้นทางที่ล่องแก่งยังจะได้สัมผัสกับธรรมชาติตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร ที่ลอยละล่องลุ้นระทึกอยู่บนเรือยาง

ทั้งนี้ การล่องแก่งลำน้ำเข็ก ไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลงล่องแก่งโดยเด็ดขาด โดยยึดตามข้อบังคับของชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องปฏิบัติตามโดยเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย

รีวิวแนะนำ

**^_^** Review ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก - เขาค้อ เพชรบูรณ์ ตอนที่ 2 ท้าทายสายน้ำกับล่องแก่งลำน้ำเข็ก **^_^**

*** ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ที่ เขาค้อ เพชรบูรณ์***

ทองผาภูมิ

5. อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ ความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ สำหรับ "ทองผาภูมิ" อำเภอสุดแดนตะวันตก ขอบชายแดนไทย-พม่า อาจเพราะสภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงชัน จึงทำให้มีความสวยงามของท้องทะเลแห่งขุนเขา และทะเลหมอกในยามเช้า อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่หลายแห่ง เช่น เขื่อนเขาแหลม (เขื่อนวชิราลงกรณ์) อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม, เขาช้างเผือก ที่มีความสูง 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเล เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มองได้รอบทิศทาง 360 องศา, เหมืองปิล็อก เหมืองขนาดใหญ่ที่อดีตเคยทำรายได้หลักและเป็นลมหายใจของชีวิตคนกาญจนบุรี

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ ยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมเอาไว้, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ในยามหน้าฝนสายน้ำจะไหลพรั่งพรู สวยงามมาก และ ดอยต่องปะเล จุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โดยเฉพาะยามที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็น จะสวยงามและได้บรรยากาศที่สุด

รีวิวแนะนำ

ฝนหนึ่ง ณ สุดชายแดนตะวันตก หมู่บ้านอิต่อง ทองผาภูมิ

ตะลุยทองผาภูมิ ดินแดนแห่งป่าฝนจริง ๆ หรอ ต้องพิสูจน์ซะแล้ว!!! ลุยยยยยยยยยยยย

ทุ่งดอกกระเจียว

6. ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ทุก ๆ ปีในช่วงต้นฤดูฝน ประมาณเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม จังหวัดชัยภูมิจะจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว เพราะเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงและสีขาว จะผลิดอกบานชูช่อสวยสดงดงามเต็มทั่วท้องทุ่ง ดังนั้น ช่วงฤดูฝนแบบนี้จึงเป็นโอกาสเหมาะ ที่จะไปสัมผัสกับพันธุ์ไม้ประจำถิ่นที่ขึ้นมากที่สุดในประเทศไทย ณ จังหวัดชัยภูมิ

รีวิวแนะนำ

จัดเบา ๆ วันเดียวขี่รถเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว ป่าหินงาม

ไปเที่ยวชัยภูมิ คือ ทุ่งดอกกระเจียว ไปมาแล้วครับมาดูกัน...

#### ม่วงมหากาฬรีวิว #### "ทุ่งดอกกระเจียว" บทชีวิตกำลังเริ่มต้น


แก่งกระจาน

แก่งกระจาน

7. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ถึงสายฝนจะตกลงมาแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางไปกางเต็นท์นอนชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อชื่นชมความสวยงามของ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในสยาม เพราะที่นี่สามารถไปได้ตลอดทั้งปี แถมแต่ละฤดูก็ยังงดงามต่างกันออกไป และสำหรับฤดูฝนแบบนี้ยิ่งไม่พลาดไปสัมผัสกับความงามของทะเลสาบเพื่อล่องเรือชมทิวทัศน์ หรือจะไปดูผีเสื้อที่แค้มป์บ้านกร่างก็น่าสน จะแบกเป้ตะลุยป่าหน้าฝนขึ้น เขาพะเนินทุ่ง และ พะเนินทุ่งแคมป์ หรือ กม. 30 และปิดท้ายด้วยการไปเล่น "น้ำตกทอทิพย์" ที่มีความสูง 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นสวยงามแปลกตา แถมสภาพโดยรอบเป็นป่าไม้ร่มรื่นก็ได้

รีวิวแนะนำ

หน้าฝน..........เที่ยว..........แก่งกระจาน

เที่ยวป่าหน้าฝน = ครั้งแรกกับแก่งกระจาน 3 วัน 2 คืน

Santorini Park, อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

น้ำหนาว

8. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน ดูเหมือนว่า อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ก็ยังคงได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทางที่ชอบธรรมชาติ หลงใหลการเดินป่าเสมอ เพราะไม่ว่าฤดูอะไรอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวก็งดงามไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องด้วยสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้ภาพสายหมอกลอยอ้อยอิ่งหยอกล้อกับขุนเขามีให้เห็นเสมอ ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้แล้ว ความเขียวขจีของธรรมชาติยิ่งเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเสน่ห์ที่ใคร ๆ ต่างก็อยากไปเที่ยวน้ำหนาวในฤดูฝน เพราะมีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่ นั่นคือ กล้วยไม้ยักษ์เอื้องบุษราคัม ช่อดอกเหลืองอร่ามรามบุษราคัม

รีวิวแนะนำ

@@@ เที่ยวทั่วไทยไปกับทะโมนฯ ตอน ตามล่าหาทะเลหมอก-ทุ่งกะหล่ำ อช.น้ำหนาว-ภูทับเบิก ภาค 1 จร้า @@@


เขาใหญ่

9. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เพราะงดงามทุกฤดูกาลจึงไม่แปลกที่ "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่" อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานานาชนิด ตลอดจนมีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงาม จะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาชื่นชม พร้อม ๆ กับสูดอากาศแสนบริสุทธิ์ ยิ่งฤดูฝนด้วยแล้ว ป่าไม้และทุ่งหญ้าจะเขียวขจี แถมน้ำตกทุกแห่งในพื้นที่ ทั้งน้ำตกเหวนรก, น้ำตกเหวสุวัต, น้ำตกผากล้วยไม้ และน้ำตกกองแก้ว ยังไหลแรงส่งเสียงดังสนั่นก้องผืนป่า อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อน

รีวิวแนะนำ

+|+|+|+|+|+ Review นครนายก เขาใหญ่ +|+|+|+|+|+

ภูสอยดาว

ภูสอยดาว

10. ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

การเดินตะลุยป่าหน้าฝนก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ภูสอยดาว ที่มีความสูงถึง 2,102 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุด ที่นี่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ ชุ่มน้ำ มองไปทางไหนก็เขียวขจี แถมยังมีทุ่งดอกหงอนนาคที่ออกดอกบานสะพรั่งกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สายหมอกลอยจาง ๆ ชวนโรแมนติกกลางสายฝน และมีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ส่วนแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ได้แก่ ป่าสน ทุ่งดอกไม้ หน้าผาจุดชมวิว น้ำตกสายทิพย์ และน้ำตกภูสอยดาว พื้นที่ป่าสนสามใบ เหมาะแก่การมาเที่ยวชมในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน เนื่องจากจะพบเห็นทะเลหมอกและดอกไม้ต่าง ๆ โดยเฉพาะดอกหงอนนาคขึ้นอยู่ทั่วไป และกล้วยไม้ป่าตามคาคบไม้ใหญ่

รีวิวแนะนำ

***** ฤดูฝนมาเยือนแล้ว คิดถึงภูสอยดาวกันบ้างมั้ย *****

ภูสอยดาว ในวันที่มีแต่ฝน ฝน ฝน


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก



คุณกำลังดู: เที่ยวหน้าฝน...ไปไหนกันดี

หมวดหมู่: ภูเขา

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด