เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต

กระปุกดอทคอมขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอินชอน เผื่อใครมีโอกาสไปดูเอเชี่ยนเกมส์แล้วอยากแวะไปไปเที่ยวที่อื่น ๆ

เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คน โดยเฉพาะคอกีฬาคงตั้งหน้าตั้งตารอการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ปีนี้เมืองอินชอน (Incheon) ของประเทศเกาหลีใต้ได้เป็นเจ้าภาพ แต่ก่อนที่จะไปชมกีฬากัน กระปุกดอทคอมขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอินชอนเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนค่ะ เผื่อใครมีโอกาสไปชมกีฬาแล้วอยากจะแวะเวียนไปเที่ยวสถานที่อื่น ๆ ว่าแต่จะมีที่ใดน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

1. ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown)


 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก korea

จริงอยู่ที่ไชน่าทาวน์เป็นย่านดังที่แทบจะมีในทุกเมืองใหญ่ ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยเราด้วย แต่ต้องบอกว่าย่านไชน่าทาวน์ของอินชอนนั้นเต็มไปด้วยความเป็นจีนแท้ราวกับเมืองจีนมาตั้งอยู่เลย ทั้งอาหาร ภาษา และวัฒนธรรม นั่นก็เป็นเพราะย่านไชน่าทาวน์เกิดมาจากการสร้างท่าเรือในอินชอนเพื่อทำการค้าขายกับชาวจีน กระทั่งมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นร้านรวงมากมายและกลายเป็นย่านไชน่าทาวน์ในที่สุด นอกจากนี้มันยังเคยเป็นย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ด้วย เพราะเหตุนี้เองคุณจึงไม่ควรพลาดที่จะมาสัมผัสกับวัฒนธรรมของจีนแผ่นดินใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้

2. เที่ยวทะเลอินชอน (Incheon Islands)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก cruise-international

หาดทราย น้ำทะเล และเกาะต่าง ๆ ของอินชอนก็มีความงดงามและยังเต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ แถมการเดินทางยังสะดวกโดยคุณสามารถเดินโดยเรือไปยังเกาะต่าง ๆ และเมื่อไปถึงเกาะแล้วก็จะมีกิจกรรมปีนเขา ดำน้ำ ให้คุณได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย สำหรับเกาะที่มีชื่อเสียงของอินชอน ได้แก่ เกาะ Daecheongdo, เกาะ Yeonpyeongdo, เกาะ Ganghwado, เกาะ Yeongjongdo, เกาะ Muuido และเกาะ Deokjeokdo ค่ะ

3. สวนซายุ (Jayu Park)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก korea101

สวนซายุ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของอินชอนเลย และมันยังเป็นสวนสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของเกาหลีใต้ด้วย แถมยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งมีศูนย์วัฒนธรรมของเกาหลีใต้ให้เราได้เรียนรู้ไปในตัว นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามของชายหาด Wolmi-do และท่าเรือขนาดใหญ่ ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะเพราะสวนซายุยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ที่สำคัญ ซึ่งแสดงถึงสัมพันธไมตรีที่ดีกว่าร้อยปีของเกาหลีใต้และอเมริกาอีกด้วย เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวนอกจากจะได้เที่ยวพักผ่อนแล้ว ยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ด้วย

4. อินชอน อาร์ต เซ็นเตอร์ (Incheon Arts Center)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก korea101

อินชอน อาร์ต เซ็นเตอร์ เป็นถนนสุดฮอตของนักท่องเที่ยวและคนเกาหลี หากเทียบกับบ้านเราก็คงจะเปรียบเหมือนย่านสยามสแควร์ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง สินค้า และแหล่งช้อปปิ้ง ดังนั้น หากคุณเป็นนักช้อปตัวแม่หรือชอบสีสันแห่งแดนกิมจิก็ห้ามพลาดเลย โดย อินชอน อาร์ต เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ในย่าน Guwol-dong นอกจากนี้ยังมีศูนย์รวมความบันเทิงอย่าง Rodeo Street ทีมีทั้งโรงภาพยนตร์, ร้านอาหาร และสินค้าละลานตาให้เลือกซื้อกัน

5. ย่าน Bupyeong (Bupyeong)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก wanderlustandlipstick

หากว่ายังไม่จุใจกับที่เที่ยวในย่าน Guwol-dong ก็มาต่อที่ Bupyeong เลย เพราะมันเป็นอีกย่านที่ขึ้นชื่อของนักท่องเที่ยวและทัวร์ต่าง ๆ และยังเป็นย่านที่หลายคนการันตีว่ามันทำให้อินชอนเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากขึ้น โดยในย่าน Bupyeong จะประกอบไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ทั้งใต้ดินและบนดิน และยังมีร้านค้าเล็ก ๆ ตั้งอยู่สองฝากของถนนให้คุณได้จับจ่ายกันเพลิน ๆ และสาว ๆ ที่มองหาเครื่องสำอางเกาหลีอยู่ละก็ ย่าน Bupyeong จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากจะสัมผัสแสงสียามราตรีของเกาหลีใต้สักครั้งก็มาสามารถมาได้เช่นกัน เพราะมันยังเป็นศูนย์รวมของผับบาร์อีกด้วย

6. สะพานอินชอน (Incheon Bridge)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก korea101

อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งทำหน้าฉงนว่าสะพานอินชอนมันมีอะไรน่าเที่ยวด้วยหรือ ? และคำตอบคือแน่นอนค่ะ เพราะมันต่างจากสะพานแขวนทั่วไป ด้วยรูปทรงที่คดเคี้ยวเหนือผืนน้ำแสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าทางด้านวิศวกรรมของอินชอน และมันยังถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสิบของสถาปัตยกรรมสุดเริดจากการจัดอันดับของนิตยสารบริทิช วีคลี่ ของอังกฤษด้วย เรียกว่าไม่ธรรมดาเลย โดยสะพานอินชอนมีความสูงเท่ากับตึก 63 ชั้น และมีความยาวกว่า 2.38 กิโลเมตร และมันยังเป็นสะพานที่มีขนาดใหญ่และมีระยะทางที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ด้วย นอกจากนี้ในยามค่ำคืนแสงไฟที่ส่องประกายมาทำให้สะพานอินชอนงดงามยิ่งขึ้น จึงไม่ควรพลาดที่จะแชะภาพคู่กับแลนด์มาร์กที่สำคัญของอินชอน

7. สนามกีฬา Munhak (Incheon Munhak Stadium)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก komnit

ในช่วงเวลาปกติสนามกีฬาอินชอนคงไม่เป็นที่นิยมในการแวะเวียนมาของนักท่องเที่ยวเท่าใดนัก แต่ในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาสำคัญ ๆ อย่างฟุตบอลโลก 2002, การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2005 และล่าสุดกับการแข่งกันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่จะถึงนี้ แน่นอนว่ามันทำให้สนามกีฬาอินชอนฮอตขึ้นไปอีกเท่าตัว เพราะนักท่องเที่ยวหลายคนเริ่มที่จะตื่นตัวและอยากมีโอกาสในการถ่ายภาพคู่กับสถานที่ซึ่งมีความสำคัญด้านกีฬาเช่นนี้ นอกจากนี้มันยังถูกออกแบบให้เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ที่สามารถเล่นกีฬาได้หลายประเภท ด้านสถาปัตยกรรมก็มีความงดงามไม่แพ้สนามกีฬาใหญ่ ๆ ทางฝั่งยุโรปเลย

8. Incheon Landing Operation Memorial Hall

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก koreanwarmemorials

Incheon Landing Operation Memorial Hall เป็นเมมโมเรียลฮอลล์ที่แสดงถึงเสรีภาพของเกาหลีใต้หลังสงคราม และเพื่อระลึกถึงวีรบุรุษผู้กล้าหาญที่ร่วมต่อสู้เพื่อเกาหลีกระทั่งได้รับชัยชนะ นอกจากนี้ยังมีการจัดเอาอาวุธสงครามสมัยก่อนซึ่งมีทั้งปืนและรถถัง รวมทั้งวิดีโอที่แสดงถึงการสู้รบในช่วงสงครามให้ได้ชมกัน นอกจากนี้คุณยังจะสังเกตเห็นธง 16 ผืน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบรรดาประเทศต่าง ๆ ที่ร่วมกันรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับเกาหลีด้วย เรียกว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ของเกาหลีในช่วงเวลากว่าหนึ่งร้อยปีที่ผ่านมา

9. ท่าเรืออินชอน (Incheon Port)

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก insight-security

ท่าเรืออินชอนเป็นท่าเรือที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองรองจากท่าเรือปูซาน และมันยังเป็นท่าเรือที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและยังมีเรือโดยสารสำหรับรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นที่นิยมสำหรับหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ โดยใช้เรือเป็นยานพาหนะ ทั้งเซี่ยงไฮ้, เทียนจิน, ตานตง, Cheongdo, Daeryeon รวมทั้งเกาะเชจูด้วย

10. Full House

 เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต
ภาพจาก english

คอซีรีส์หลายคนที่ได้ดูซีรีส์สุดฮอตอย่าง Full House วุ่นนักรักเต็มบ้านเวอร์ชั่นเกาหลี ก็คงจะเห็นโลเคชั่นหลักอย่างบ้าน Full House และแน่นอนว่ามันเป็นสถานที่ซึ่งสาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันที่จะมาเยือนพร้อมจิ้นตัวเองให้เป็นนางเอกในเรื่อง และหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นก็สามารถเดินทางมาเห็นเองกับตาสักครั้งที่เกาะ Shin-do หรือ Si-Do โดยใช้บริการแท็กซี่จากสนามบินอินชอนประมาณ 15-20 นาที แล้วต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าว Sammock จากนั้นต่อรถบัสแล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร หรือจะเช่าจักรยานก็ได้ค่ะ ส่วนค่าเข้าชมภายในตัวบ้านตกที่คนละ 3,000 วอน หรือประมาณ 95 บาท แม้การเดินทางจะหลายต่อแต่ก็คุ้มนะคะที่จะได้เห็นสถานในซีรีส์สุดโปรดกับตาตัวเองสักครั้ง

และนี่ก็เป็น 10 ที่เที่ยวสุดฮอตในเมืองอินชอนที่ต้องบอกว่าหากไม่ได้เห็นกับตาก็เหมือนมาไม่ถึง หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปเยือนแต่ละสถานที่แล้วละก็ อย่าลืมที่บันทึกเรื่องราวและเก็บภาพสวย ๆ มาแชร์กันนะคะ :)


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
, exploringkorea, incheonbridge, english.visitkorea และ virtualtourist


คุณกำลังดู: เที่ยวเพลิน ๆ ในอินชอน กับ 10 สถานที่สุดฮิต

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด