เที่ยวสิมิลันเพลิน ๆ สไตล์ One Day Trip ชมความงามของท้องทะเล

เกาะสิมิลัน ถือเป็นทะเลฝั่งอันดามันที่มีความงดงามติดอันดับต้น ๆ เพราะเกาะสิมิลันยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่มากมาย แต่จะสวยขนาดไหนนั้นต้องไปชมกัน

เที่ยวสิมิลันเพลิน ๆ สไตล์ One Day Trip ชมความงามของท้องทะเล

One Day Trip สิมิลัน กับ Wow Andaman

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Banq T31 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Piyawan NOy

ถ้าเอ่ยถึงทะเลฝังอันดามันเราเชื่อว่าชื่อของ "เกาะสิมิลัน" หรือ "เกาะแปด" คงจะผุดขึ้นมาในความคิดของหลาย ๆ คน ด้วยภาพความงดงามของท้องฟ้า หาดทราย และท้องทะเล จึงทำให้เกาะสิมิลันได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงามทั้งบนบกและใต้น้ำที่ยังคงความสมบูรณ์ โดยสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก มีปะการังที่มีสีสันสวยงามหลากชนิด ปลาหลากสีสันและหายาก (ดูเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน) ว้าว ! แล้วแบบนี้จะไม่ไปเยือนได้อย่างไรล่ะ ถึงจะเคยไปสัมผัสกับความงามของเกาะแห่งนี้แล้วก็ยังอยากแวะเวียนไปอีกสักครั้ง...จริงไหม วันนี้เราเลยหยิบเอาบันทึกการเดินทางของ คุณ Banq T31 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ได้ไปเที่ยวแล้วเก็บเกี่ยวเอาความประทับใจมาบอกเล่ากันค่ะ


สวัสดีครับผมมีโอกาสเดินทางไปเก็บภาพที่หมู่เกาะสิมิลัน เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2557 การเดินทางของผมโดยสารการบินแอร์เอเชีย จากสนามบินดอนเมืองลงสนามบินภูเก็ต ผมได้จอง One Day Trip สิมิลัน กับ Wow Andaman ชื่อยังอาจจะไม่คุ้นเท่าไร แต่ที่ผมได้สัมผัสมาไม่แพ้กับทัวร์ดัง ๆ หลายเจ้าเลยนะครับ ผมว่าน่าจะเป็นอีก 1 ทางเลือกของการทัวร์สิมิลันและตาชัยเลยทีเดียว มาชมภาพจากสิมิลันกันดีกว่าครับ

การเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลันนั้นต้องมาขึ้นเรือที่ท่าทับละมุที่พังงา ที่ตั้งของ Wow Andaman อยู่ที่ท่าเรือทับละมุเช่นกัน

จุดเช็กอินและบริการอาหารเช้า บริเวณจุดพักคอยสะอาดใหม่มากครับ
ประมาณ 08.45 น. ไกด์เราพร้อมบริการ และแนะนำให้ความรู้ก่อนเดินทางออกไปเกาะสิมิลัน ผมเดินทางไปสิมิลันได้ไกด์อาร์ทสุดหล่อ ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี30 ลูกทัวร์พร้อม โดย 30 ลูกทัวร์มีคนไทย 2 คน ทีมงาน Wow Andaman และไกด์อาร์ทไม่เคยทอดทิ้งหมั่นชวนคุย และเสิร์ฟน้ำอัดลม ลูกอม ขนมให้ตั้งแต่ขึ้นเลย

สีแดง คือ สิมิลันเรือยังใหม่มาก ๆ ครับ ที่สำคัญสะอาดด้วยครับผมการเดินทางหมู่เกาะสิมิลันใช้เวลาประมาณ 1.20 ชั่วโมง เรามุ่งหน้าไปที่เกาะเมี่ยง เกาะสี่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ (มส.1)

ระหว่างเรือลงจอดพยายามเก็บภาพน้ำใส ๆ สีฟ้า ๆ มาฝากครับ... เกาะสี่

ทีมงาน Wow Andaman พร้อมดูแลลูกทัวร์เป็นอย่างดี ช่วงที่เรามานี้ยังมีทัวร์น้อยอยู่

เกาะเมี่ยง เกาะสี่

อยู่เกาะสี่ประมาณ 40 นาที เราก็พร้อมเดินทางกันต่อไปจุดดำน้ำ

เดินทางถึงเกาะบางู ดำน้ำดูปลาสวยงามนานาชนิดและชมทัศนียภาพอันงดงามของเกาะจุดดำน้ำมีปลาหลายชนิดให้ชม ถือว่ายังโอเคในระดับหนึ่งในการดำน้ำตื้น

11.10 น. นำนักท่องเที่ยวสู่เกาะสิมิลัน ท่านจะได้เพลิดเพลินกับอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์แสนอร่อย และยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับหินเรือใบที่ตั้งเด่นอยู่ ณ จุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวโดยใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที บนจุดชมวิวท่านสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา รวมถึงเห็นวิวอ่าวเกือกหรือที่นักท่องเที่ยวขนานนามว่า Donald Duck Bayจุดชมวิว...นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวโดยใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที บนจุดชมวิวท่านสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา รวมถึงเห็นวิวอ่าวเกือกหรือที่นักท่องเที่ยวขนานนามว่า Donald Duck Bayลงมาจากจุดชมวิวก็มารับประทานอาหารกัน Wow Andaman เตรียมไว้ให้ครับ ไกด์อาร์ทตำส้มตำเองกับมือ รสชาติอร่อยมากครับ

หลังจากทานอาหารเสร็จก็พักผ่อนตามสบาย เมื่อได้ยิน Wow Wow เตรียมขึ้นเรือกลับฝั่งครับ ขอบคุณทีมงาน Wow Andnman ที่ดูแลเป็นอย่างดีครับ

รีวิวนี้อาจจะมีข้อมูลไม่สมบูรณ์แบบมากเท่าไรหนัก แต่ผมต้องขอขอบคุณ Wow Andnman ที่ดูแลเป็นอย่างดี ผมประทับใจมาก ผมไม่ใช้หน้าม้านะครับ ทริปนี้ผมจ่ายเองทุกประการ แค่อยากให้ทัวร์ดี ๆ แบบนี้เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทางเลือกเท่านั้นเอง สุดท้ายนี้ถ้าผมขาดตกบกพร่องประการใดขออภัยไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: เที่ยวสิมิลันเพลิน ๆ สไตล์ One Day Trip ชมความงามของท้องทะเล

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด