เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

สำหรับใครที่ชีพจรลงเท้าอยากหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ต่างประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์ต่างแดนสักครั้ง เราขอแนะนำ 10 ประเทศน่าเที่ยวปี 2015 ค่ะ

เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

 เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด
เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับใครที่ชีพจรลงเท้าอยากหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ต่างประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์ต่างแดนดูสักครั้งแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดีก็อย่ามัวเสียเวลาคลำทางอยู่ เพราะ Lonely Planet ได้ลิสต์รายชื่อทั้ง 10 ประเทศมาแล้วจ้า ส่วนจะมีประเทศใดที่ตรงใจคุณบ้างก็มาดูกันเลย

1. สิงคโปร์ (Singapore)

สิงคโปร์

อันดับที่ 1 แบบไม่มีข้อกังขาเลย ก็คือ ประเทศสิงคโปร์ เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกและปลอดภัย มันจึงทำให้คุณมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวได้แบบสบายใจเลยล่ะ อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นให้คุณแวะเวียนไปสัมผัส ที่แรกเลยคือ เมอร์ไลออน สิงโตพ่นน้ำที่หากไม่ได้เห็นก็เหมือนมาไม่ถึง หรือใครที่ชื่นชอบความอลังการของต้นไม้ใบหญ้าก็มาได้ที่ การ์เด้น บาย เดอะเบย์ นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ให้คุณกินลมชมวิวสวย ๆ ทั่วเมือง หรือหากมีสตางค์หน่อยก็ลองมาพักที่โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส เพื่อสัมผัสประสบการณ์การว่ายน้ำในสระน้ำกลางแจ้งบนตึกสูง

2. นามิเบีย (Namibia)

 30 วิวสวย ๆ จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง !

ประเทศในทวีปแอฟริกาอย่างนามิเบียก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย ด้วยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยในแอฟริกา อีกทั้งยังมีธรรมชาติสวยงามแถมทางการยังเอาจริงเอาจังกับการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วย และไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลย ได้แก่ ทะเลทรายนามิบ (Namib Desert) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของประเทศนามิเบีย และทอดยาวไปถึงมหาสมุทรแอตแลนติก แถมเนินทรายของทะเลทรายแห่งนี้ยังเป็นเนินทรายที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

3. ลิทัวเนีย (Lithuania)

Lithuania

เรียกว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะ Lonely Planet จัดว่าลิทัวเนียเป็นเพชรเม็ดงามของยุโรปเช่นกัน ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลบอลติก ทำให้มันมีทัศนียภาพที่สวยงามอีกทั้งยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่สำคัญอัตราการการเพิ่มของนักท่องเที่ยวยังมีอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าใครไปแล้วก็ต้องบอกต่อ หรืออยากกลับมาเยือนประเทศที่มั่งคั่งด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

4. นิการากัว (Nicaragua)

 10 ประเทศน่าเที่ยว ค่าครองชีพถูกสำหรับแบ็คแพ็กเกอร์

ใครเป็นนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มาทางนี้เลยค่ะ เพราะนิการากัวจะตอบโจทย์คุณได้ดี ทางทั้งด้านป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ อาหารรสเลิศ แถมยังถูกจัดว่าเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาไม่น้อย หากยังไม่รู้จักประเทศนี้ดีก็อย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีนะจ๊ะ แถมอีกไม่นานมันยังจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของนักเดินทางขาลุยที่หลงใหลการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย โดยเฉพาะทะเลสาบภูเขาไฟ Laguna de Apoyo ในเมืองมาซายาจะสร้างความประทับใจให้คุณไม่รู้ลืมแน่นอน

5. ไอร์แลนด์ (Ireland)

เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

หนึ่งในประเทศสหราชอาณาจักรที่มีบรรยากาศดีเหมาะแก่การเที่ยวพักผ่อน แถมกรุงดับลินซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศยังเต็มไปด้วยสีสัน โดยเฉพาะแบ็คแพ็กเกอร์ที่คาดหวังบรรยากาศชิล ๆ ในการดื่มวิสกี้รสเยี่ยมหรือลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ก็ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวเด็ด ๆ รองรับผู้มาเยือนอย่างปราสาท Dunluce สถานที่อันเก่าแก่ริมทะเล, Kylemore Abbey ปราสาทสไตล์วิคตอเรียนริมน้ำ หรือจะเป็น Samuel Beckett Bridge สะพานสวย ๆ ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปยามค่ำคืน

6. สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (Republic of Congo)

เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

หลายคนอาจสงสัยว่าสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกมีดีอะไร ทำไมจึงติดอันดับกับเขาด้วย แม้คองโกจะไม่ฮอตฮิตเหมือนประเทศใหญ่ ๆ ในยุโรปหรืออเมริกา แต่จุดขายของที่นี่ก็สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย เริ่มตั้งแต่ถนนหนทางที่ดูเป็นระบบระเบียบ, สวนสัตว์ที่ทำให้คุณชมกอริลลาและช้างป่าได้อย่างใกล้ชิด หรือนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสเขตป่าฝนแสนอุดมสมบูรณ์ก็มาสูดกลิ่นอายของอากาศบริสุทธิ์ได้ที่นี่เลย นอกจากนี้แม่น้ำคองโกยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจที่มาพร้อมกับสถิติมากมาย ทั้งเป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันออกกลางของแอฟริกา และยังเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก แถมยังครองอันดับ 1 แม่น้ำที่มีความลึกที่สุดในโลกอีกด้วย

7. เซอร์เบีย (Serbia)

เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงความคึกคักและความมีชีวิตชีวาในเบอร์ลิน แต่รู้หรือไม่แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่พร้อมพาคุณเพลิดเพลินไปกับแสงสีในประเทศเซอร์เบียก็แจ่มไม่แพ้กัน ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบความสนุกหรรษา ทั้งการกินการดื่มก็ลองมาสัมผัสประสบการณ์ Nightlife สุดคึกคัก นอกจากนี้ในเมืองเบลเกรดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ อีกเพียบเลย

8. ฟิลิปปินส์ (The Philippines)

สถานที่มหัศจรรย์ 10 อันดับสถานที่มหัศจรรย์ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก

ประเทศใกล้บ้านเราที่ใช้เวลาเดินทางไม่มาก แต่ประสบการณ์การณ์ท่องเที่ยวนั้นเกินคุ้มเลย โดยเฉพาะแหล่งธรรมชาติที่พร้อมให้คุณแช่ตัวด้วยความผ่อนคลายแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นเกาะปาลาวันเพชรเม็ดงามแห่งเอเชีย ที่ซึ่งมีน้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ และหมู่มวลปะการังให้คุณเยี่ยมชม หรือจะเป็นทางด้านของสถานที่สุดแปลกอย่างภูเขาช็อกโกแลต กับการเรียงตัวกันของภูเขาที่มีทั้งขนาดและรูปร่างใกล้เคียงกันกว่า 1 พันลูก นอกจากนี้เมืองบาเกียวและจังหวัดซากาดา ยังเป็นสถานที่พักตากอากาศชั้นดีของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

9. เซนต์ลูเซีย (Saint Lucia)

 10 สถานที่สุดโรแมนติก ที่เหมาะแก่การไปฮันนีมูน

ประเทศเซนต์ลูเซีย เป็นประเทศเกาะซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทะเลแคริบเบียน ทำให้มันตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา หาดทราย สายลม และน้ำทะเล ให้คุณดื่มด่ำไปกับความงดงามของต้นปาล์มที่เข้ากันดีกับชายหาดสวย ๆ อีกทั้งมันยังถูกยกให้เป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับฮันนีมูนอีกด้วย สวยงามครบทุกองค์ประกอบแบบนี้เองนักท่องเที่ยวจึงหลั่งไหลกันเข้ามาไม่ขาดสาย

10. โมร็อกโก, (Morocco)

 เที่ยวหมู่บ้านสีฟ้าในโมร็อกโก กับเส้นทางวกวนชวนหลงใหล

ประเทศโมร็อกโกอุดมไปด้วยสถานที่สำคัญมากมาย และเก้าสถานที่นั้นยังถูกยกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ชื่นชอบการสำรวจโบราณสถาน หรือสถานที่สำคัญที่มีประวัติอันยาวนานก็ต้องมาที่โมร็อกโกเลย นอกจากนี้สถานที่ขึ้นชื่อของที่ยังมีจัตุรัสกลางกรุงมาร์ราคิชที่ซึ่งเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรม ทั้งอาหารและการละเล่นของคนในท้องถิ่นให้ได้ชมกัน หรือจะเป็นหมู่บ้านสีฟ้าอันโด่งดังที่มีความเป็นมาน่าสนใจพร้อมกับเส้นทางวกวนชวนหลงใหลอีกด้วย

แม้ว่าทั้ง 10 ประเทศดังกล่าวจะไม่โด่งดังเหมือนประเทศที่คุณคุ้นเคยหรือประเทศชื่อดัง ทว่าอย่าตัดสินว่าประเทศเหล่านั้นไม่มีอะไรน่าสนใจ...จนกว่าคุณจะได้สัมผัสด้วยตนเอง มาทำให้ปี 2015 นี้เป็นปีที่คุณเติมเต็มคุณด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ กันดีกว่า


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: เที่ยวต่างประเทศปี 2015 กับ 10 ประเทศสุดฮอตที่ห้ามพลาด

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด