เที่ยวบ้านโป่งวันวาน ยลของเก่าในตำนานท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่สไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิกที่จะทำให้คุณหัวใจพองโตและหลงใหลจนใจละลาย

เที่ยวบ้านโป่งวันวาน ยลของเก่าในตำนานท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปัจจุบันความเป็นเรโทร (Retro Style) หรือความเก่า เก๋าแบบย้อนยุคยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ทำให้นักคิดเชิงสร้างสรรค์หลายคนเกิดไอเดียและนำไปเนรมิตเป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุคสุดเก๋ขึ้นมา ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมขอตบเท้าเข้าร่วมเป็นสาวกคนรักเรโทรด้วยการพาไปเที่ยว "บ้านโป่งวันวาน" สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่สไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิกที่จะทำให้คุณหัวใจพองโตและหลงใหลจนใจละลาย

"บ้านโป่งวันวาน" ตั้งอยู่ที่ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุคที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้สโลแกน "เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง" โดยมีนายวัลลภ อุมัษเฐียร อายุ 65 ปี อดีตผู้จัดการธนาคารนครหลวงไทย สาขานครปฐม เป็นเจ้าของกิจการ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเป็นคนที่ชื่นชอบของเก่าและเก็บสะสมอย่างทะนุถนอมเป็นอย่างดีมาตั้งแต่ปี 2514 จึงเกิดแรงบันดาลใจในการนำของสะสมดังกล่าวที่มีมากกว่า 10,000 ชิ้น ขนขบวนมาเปิดเป็นเมืองโบราณท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค เพื่อให้ผู้ที่สนใจและหลงใหลในของเก่าเข้ามายลเสน่ห์ความล้ำค่าที่นับวันจะหาดูได้ยากสำหรับภายในมีพื้นที่ทั้งหมด 3 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนร้านอาหารสไตล์โบราณนามว่า "ร้านเปิบข้าว กลางสวนพักผ่อน", โซนตลาดห้องแถวเก่าบ้านโป่ง 2 ชั้น ซึ่งจะมีโรงรับจำนำย้อนยุค, ร้านกาแฟสมัยโบราณพร้อมข้าวของเครื่องใช้, ร้านขายยา และร้านจิปาถะตั้งอยู่

ส่วนชั้น 2 เปิดเป็นที่ทำการธนาคารนครหลวงไทย, ร้านขายทอง, ร้านขายนาฬิกา และรวบรวมภาพเก่าสมัยก่อนของอำเภอบ้านโป่ง, โซนร้านค้าสมัยโบราณที่มีทั้งร้านตัดผม, วิกคนงามบ้านโป่ง, ร้านขายโค้ก และห้องเรียนสมัยโบราณ และโซนสุดท้ายจะเป็นบ้านกลางน้ำ มีเรือนไทยสมัยโบราณยืนอวดโฉมโชว์ความสวยสุดคลาสสิกอยู่ตรงกลาง สามารถแวะไปแชะรูปอวดฉากสวยให้เพื่อน ๆ ในโซเชียลชมกันได้

พร้อมเปิดบริการให้ทุกรุ่นทุกวัยแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมยลของเก่าและย้อนวันวานไปกับบรรยากาศและความคลาสสิกของของสะสมเก่า ๆ ที่นับวันจะหาดูได้ยาก และเราเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่าใครที่มาถึงแล้วจะต้องอดอมยิ้มไม่ได้แน่นอน !

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 14 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
อัตราค่าเข้าชม : อำแดงหญิง ชาย ราคา 30 บาท และ ผู้น้อยหญิง ชาย (เด็ก) ราคา 20 บาท
โทรศัพท์ : 09 8549 1932
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านโป่งวันวาน

แผนที่การเดินทาง
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านโป่งวันวาน

คุณกำลังดู: เที่ยวบ้านโป่งวันวาน ยลของเก่าในตำนานท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด