เที่ยวบางขุนเทียน กรุงเทพฯ หนึ่งวันชิล ๆ เช็กอินให้เต็มอิ่ม

บางขุนเทียน ที่เที่ยวกรุงเทพฯ หลากหลายกิจกรรมสนุก แถมยังใกล้ชิดธรรมชาติ มีเวลาแค่วันเดียว เที่ยวและพักผ่อนชิล ๆ ได้แล้ว

เที่ยวบางขุนเทียน กรุงเทพฯ หนึ่งวันชิล ๆ เช็กอินให้เต็มอิ่ม
ใครที่อยากอยากหาที่เที่ยวกรุงเทพฯ เพราะไม่อยากเดินทางไปที่ไหนไกล ๆ เรามีหนึ่งสถานที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำ นั่นก็คือ บางขุนเทียน หลายคนน่าจะคุ้นชื่อกับสถานที่แห่งนี้มาบ้าง ช่วงหลัง ๆ จะเห็นภาพของสะพานที่ทอดยาวพร้อมวิวธรรมชาติ ให้ความรู้สึกชวนผ่อนคลาย เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนฉบับคนมีเวลาน้อย สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป เราขอชวนไปทำความรู้จักบางขุนเทียนกัน เผื่อสุดสัปดาห์ไหนว่าง ๆ จะได้ชวนคนข้าง ๆ ไปเช็กอิน
บางขุนเทียน

ทำความรู้จักบางขุนเทียน

บางขุนเทียน เป็นป่าชายเลนอยู่ติดฝั่งทะเลอ่าวไทย ด้วยเพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน อีกทั้งอยู่ในกรุงเทพฯ จึงทำให้ที่นี่เหมาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ใครที่ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ การมาเที่ยวบางขุนเทียน ก็น่าจะตอบโจทย์คนชอบเที่ยวอยู่ไม่น้อย

ความน่าสนใจของบางขุนเทียน

ใครที่เคยมีโอกาสแวะไปเที่ยวบางขุนเทียนมาบ้างแล้วนั้น ส่วนใหญ่มักติดใจกับบรรยากาศความชิลที่รอบล้อมด้วยป่าโกงกาง อากาศดี สูดหายใจได้อย่างเต็มปอด ตลอดจนยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามาร่วมเรียนรู้ความสัมพันธ์ของระบบนิเวศในธรรมชาติ จะว่าไปที่นี่ก็เหมือนห้องเรียนธรรมชาติ ที่ทำให้ผู้เรียนอย่างเราได้เห็นและสัมผัสอยู่ตรงหน้า
บางขุนเทียน

หลากหลายกิจกรรมน่าสนใจที่บางขุนเทียน

มาเที่ยวบางขุนเทียน แนะนำว่าให้เช่าจักรยานไปปั่น (เช่าขี่ได้ทั้งวันตั้งแต่ 06.00-18.00 น. เริ่มต้นราคา 40 บาท) ด้วยเพราะระยะทางที่ค่อนข้างไกลกว่าจะถึงชายทะเล กินระยะทางประมาณ 8 กิโเมตร ส่วนใหญ่นิยมเริ่มปั่นตั้งแต่สะพานรักษ์ทะเลบางขุนเทียน (ดูพิกัดได้ที่นี่) ระหว่างทางเราจะได้เห็นวิวป่าชายเลน และผ่านอุโมงค์ต้นไม้ที่แสนร่มรื่นเย็นตา สบายใจ ปั่นต่อไปอีก ก็จะเจอกับชุมชน เห็นวิถีชีวิตชาวประมง และไปจบที่วิวทะเลทอดยาวอยู่เบื้องหน้า
บางขุนเทียน

ภาพจาก newkron201 / Shutterstock.com

ไม่เพียงแต่กิจกรรมปั่นจักรยานจะได้รับความนิยมแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อย่างการเดินเล่นถ่ายรูปมุมต่าง ๆ หรือจะชมฝูงเหยี่ยวแดงช่วงเวลาเย็น ๆ หรือจะนั่งเรือชมหลักเขตที่ตั้งอยู่กลางทะเล (สามารถติดต่อเรือท่องเที่ยวได้จากท่าเรือวัดประชาบำรุง และท่าเรือโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์)
บางขุนเทียน

ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการมาเที่ยวบางขุนเทียน

จริง ๆ แล้วการมาเที่ยวบางขุนเทียน ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก นอกเสียจากว่ากิจกรรมที่นี่ส่วนใหญ่มักจะอยู่กลางแจ้ง แนะนำว่าควรรใส่เสื้อผ้าชิล ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ระบายความร้อนได้ดี ติดหมวก แว่นกันแดด ไปด้วยอีกสักหน่อย และน้ำเปล่าไปสักขวด เพื่อที่ว่าระหว่างทางปั่นจักรยานหรือเดินเที่ยว จะได้ดื่มแก้กระหายได้เลยทันที
บางขุนเทียน

ร้านอาหารน่ากินที่บางขุนเทียน

ที่บางขุนเทียน นอกจากจะวิวดี อากาศดีแล้ว ยังมีร้านอาหารให้เลือกเช็กอินกันอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเล ได้นั่งกินอาหารริมทะเลชิล ๆ ตากลมเย็น ๆ ไปพลาง ซึ่งมีให้เลือกด้วยกันหลายร้าน แต่ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะกินร้านไหนดี เรามีมาแนะนำคร่าว ๆ เช่น
บางขุนเทียน

ครัวโบราณบันเทิง

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 65920 5389
 • เฟซบุ๊ก : ครัวโบราณบันเทิง

วิวทิวไม้ ซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 2114 1507
 • เฟซบุ๊ก : วิวทิวไม้ ซีฟู้ด

ครัวยุพินซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 2452 3777
 • เฟซบุ๊ก : ครัวยุพิน ซีฟู้ด

ครัวกลางน้ำซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 5354 4463
 • เฟซบุ๊ก : ครัว กลางน้ำ ซีฟู้ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

ครัวทับทิมซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 7589 0811, 09 0982 7750
 • เฟซบุ๊ก : ครัวทับทิมซีฟู้ดโคตรอร่อย

นราทิพย์ซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 08 1443 7235
 • เฟซบุ๊ก : นราทิพย์ซีฟู้ด

ครัวพ่อกำนันซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 2849 1977
 • เฟซบุ๊ก : ครัวพ่อกำนันซีฟู๊ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

ธารทะเลซีฟู้ด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 06 2819 9333
 • เฟซบุ๊ก : ธารทะเลซีฟู้ด บางขุนเทียน-ชายทะเล

เอาจริง ๆ นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของร้านอาหารบางขุนเทียนเท่านั้น เรียกได้ว่าไปถึงย่านนั้นแล้วทั้งทีก็ต้องลองกิน แล้วก็ลองให้คะแนนความอร่อยกันเองดู

ที่พักบางขุนเทียน

สำหรับใครที่คิดอยากเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวพักผ่อน ที่บางขุนเทียนก็มีที่พักไว้คอยให้บริการด้วยเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย และเป็นกันเอง รวมถึงบางที่พักจัดกิจกรรมสนุก ๆ รวมถึงมื้ออาหารทะเลเอาไว้รองรับ ลองหาเวลาว่างสักวันสองวัน มานอนค้าง เอาตัวเองมาสัมผัสธรรมชาติสักหน่อย น่าจะเยียวยาจิตใจได้ดีไม่น้อยเลย สำหรับใครรที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพักที่ไหนดี ลองเข้ามาดูที่

โฮมสเตย์บางขุนเทียนและใกล้เคียง นอน กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียว

บางขุนเทียน จึงนับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่มีทั้งที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมาย ลองหาเวลาว่าง ๆ สักวัน แล้วไปพักผ่อน ปล่อยใจชิล ๆ ที่นี่กัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก สำนักงานเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร, เฟซบุ๊ก TAT Bangkok

คุณกำลังดู: เที่ยวบางขุนเทียน กรุงเทพฯ หนึ่งวันชิล ๆ เช็กอินให้เต็มอิ่ม

หมวดหมู่: เที่ยวกรุงเทพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด