เที่ยวฮ่องกง ตะลุยกิน 24 ร้าน สุดฮอตของเหล่านักชิม

วันนี้เราขอเอาใจคนที่วางแผนไปเที่ยวฮ่องกงแต่ยังไม่รู้จะทำอะไรบ้าง ด้วยการหยิบเอาบันทึกประสบการณ์การไปเที่ยว ช้อป ชิม ในฮ่องกงมาแชร์กัน

เที่ยวฮ่องกง ตะลุยกิน 24 ร้าน สุดฮอตของเหล่านักชิม เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ jaaybaby สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วันนี้เราขอเอาใจนักท่องเที่ยวที่วางแผนไป "เที่ยวฮ่องกง" แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรบ้าง ด้วยการหยิบเอาบันทึกการเดินทางของ คุณ jaaybaby สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวฮ่องกงแล้วนำเอาประสบการณ์การไปเที่ยว ไปช้อป ไปชิมของอร่อย ๆ ในฮ่องกงมาแชร์ให้ทราบกัน ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมก็หยิบเอาไปตามรอยได้นะคะ ^^

+++++++++++++++++++++

หลังจากที่เราได้ไปผจญภัยในต่างแดนคนเดียวครั้งแรกที่ฮ่องกง ก็พบว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและติดใจการแบ็คแพ็กเข้าแล้วจริง ๆ เราไปมา 6 วัน ก็ได้ตามไปกิน ไปช้อปร้านที่แนะนำกันทั้งในพันทิปและฮ่องกงแฟนคลับ รวมทั้งสิ้น 24 ร้านค่ะ

ร้านที่ 1 Hui Lau Shan น้ำมะม่วงสุดฮิต มีสาขาทั่วไปเลย อันนี้เรากินที่สาขาข้าง ๆ ตึก langham place มงก๊กคะ

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

เมนู A1 ราคา 27 HKD อร่อย เข้มข้นมาก ๆ ค่ะ>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 2 chee kei บะหมี่เกี๊ยว น้ำซุปไม่เหมือนใคร ตอนไปช่วงเที่ยงพอดี คนแน่นร้านเลยแต่ไปคนเดียวเลยได้คิวก่อนค่ะ บะหมี่ร้านนี้จะเป็นเส้นเล็ก ๆ แต่เราคิดว่าเค้าลวกเส้นแข็งไปหน่อยคะ เกี๊ยวกุ้งอร่อยมาก กุ้ง 2 ตัว/ลูก น้ำซุปออกแนวเค็ม ๆ แปลก ๆ ดี อยู่ในตึก langham place ชั้น 4 ชามนี้ 35 เหรียญค่ะ

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 3 Honeymoon Dessert แพนเค้กมะม่วง แป้งบาง เนื้อมะม่วงเต็มคำ ราคาน่าจะ 23-24 เหรียญค่ะ จำไม่ได้ล่ะ เมนูนี้ใครไปก็ต้องไปลองค่ะ อร่อยสมคำล่ำลือจริง ๆ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เราทานที่ตึก langham place ชั้น 4 ติดกับร้าน chee kei

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่hongkongfanclub.com อันนี้เป็นสาขาที่นองปิงคะ

ร้านที่ 4 LEE KEN EGG WAFFLE วาฟเฟิลฮ่องกงสุดคลาสสิก ไม่มีไส้ แป้งอย่างเดียว กรอบนอกนุ่มในแต่เราว่าร้านที่ยูเนียนมอลล์อร่อยกว่าค่ะ 1 ชิ้น ราคา 16 HKD>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 5 Wing\'s Catering เมนูไก่ย่างจากไต้หวัน จานนี้เป็นไก่ย่าง+ไข่เจียว ราคา 46 HKD ไก่ย่างหมักเข้มข้น เนื้อนุ่ม ย่างหนังจนกรอบ อร่อยค่ะ แต่น้ำซอสที่ราดมาบนข้าวเค็มไปนิดนึง>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 6 Hung lee ร้านโจ๊กที่มีเมนูภาษาไทย ตับหมูนุ่มลิ้น จัดว่าโดนสุด ๆ ค่ะชามนี้เป็นโจ๊กหมูสับกับตับ ราคา 36 HKD ถ้าหมูสับอย่างเดียว 27 HKD พิเศษ 34 HKD ค่ะ เทียบแล้วราคาเมนูไทยกับจีนเท่ากันค่ะ พนักงานพูดไทยได้บ้างคะ>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 7 mui kee สำหรับโจ๊กเราชอบร้านนี้ที่สุด เนื้อโจ๊กเนื้อ หมูนุ่มมาก ราคา 29 เหรียญ อร่อยมากค่ะ อยากไปกินอีก>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 8 Fuk kee โจ๊กชามใหญ่หมูเน้น ๆ เยอะมาก แต่รสชาติเป็นรองเจ้าอื่นอยู่ ราคา 32 HKD ในร้านมีแต่ภาษาจีนนะคะ แต่เจ้าของร้านฟังอังกฤษรู้เรื่องค่ะ อยู่ตรงข้ามตึก SINCERE ใกล้กับเซเว่นฯ พอดีพักที่ meimei เลยแวะไปลองค่ะ>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 9 ข้าวหมูแดง หมูกรอบ กล่องใหญ่มาก รสชาติใช้ได้เลยซื้อไปกินก่อนขึ้นเครื่อง ราคา 28 HKD คุ้มสุด ๆ ค่ะ มีน้ำซุปให้ด้วย

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

ตอนเราสั่งเราหารูปจากเน็ตให้เค้าดู ก็ไม่รู้จะสั่งว่ายังไงนี่นา 555

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 10 8upway เกี๊ยวซ่าจากไต้หวัน ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านข้าวหมูแดงเลยค่ะ ไปคนเดียวก่อนหน้านี้กินโจ๊กไปแล้ว เลยสั่งแค่เกี๊ยวแบบลวก จานนี้ 12.5 เหรียญค่ะ เราชอบมาก ๆ เลย มีโอกาสจะแวะไปอีกแน่ ๆ ค่ะ

ไปถึงที่ร้านก็เขียนจำนวนว่าจะสั่งอะไรเท่าไหร่บ้าง เกี๊ยวซ่าขั้นต่ำ 5 ชิ้น แบบเป็นเซตก็มีนะคะ ได้ทั้งทอดและลวก มีน้ำซุปด้วย 30 HKD>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 11 บะหมี่ลูกชิ้นปลา ที่มงก๊ก ต้องขออภัยหิวจัด ลืมถ่ายรูปมาให้ชม ฮ่า ๆ ขอยืมรูปจากฮ่องกงแฟนคลับนะคะ ของจริงหน้าตาแบบนี้เลย

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

ลูกชิ้นปลาอร่อยมาก ไม่ใช่แบบแป้ง ๆ ค่ะ ไปถึงก็เอารูปให้เค้าดูก็ได้นะคะเพราะในร้านมีแต่ภาษาจีน ชามนี้ 26 HKD อิ่มท้องเลย

>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 12 Mak’s Noodle ร้านดังในฮ่องกงมีหลายสาขา เราไปทานที่เดอะพีคค่ะ สะดวกดีคนไม่เยอะ เมนูมีภาษาอังกฤษและรูปภาพ จานนี้เป็นบะหมี่แห้งราดด้วยหมูผัดซอสออกเผ็ด ๆ ค่ะ รสชาติก็โอเคนะคะแต่ไม่ได้ติดใจมาก จานไม่ใหญ่ค่ะ ราคาถือว่าแพงทีเดียว 53 HKD

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

ร้านอาหารยอดฮิตในฮ่องกง

>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 13 Tim Ho Wan ซาลาเปาอบไส้หมูแดงแสนอร่อย ร้านนี้ใครไปขอบอกว่าต้องลองนะคะ มันอร่อยจริง ๆ ยิ่งกินตอนร้อนอร่อยมาก ตอนเราไปประมาณบ่าย 3 จะซื้อกลับบ้านคะไม่ต้องต่อคิว เขียนใบสั่งรายการที่โต๊ะคิดเงินเลย ได้ของเร็วมากไม่เกิน 5 นาทีค่ะ1 ชุด มี 3 ชิ้น ราคา 19 HKD ค่ะตอนไปเราเข้าตึก ifc ลงลิฟต์มาชั้น G แล้วลงบันได้เลื่อนมาชั้น L1 ค่ะ ซื้อเสร็จก็นั่ง AE แล้วหิ้วขึ้นเครื่องเลยค่ะ

>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 14 Sea View Congee โจ๊กเนียนมาก ร้านนี้อยู่ใกล้กับที่พักมาก ๆ ไปนั่งกินตั้งแต่เช้าเลย จำราคาไม่ได้แล้วน่าจะประมาณ 40-43 HKD ชามนี้เป็นไข่เยี่ยวม้า+หมูและปาท่องโก๋ 1 ตัว ซึ่งทานคนเดียวไม่หมดเหลือ 1 ท่อน มันใหญ่มากจริง ๆ น้ำเต้าหู้ก็มีนะคะ 12 เหรียญ

>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่hongkongfanclub.com

ร้านที่ 15 Tai Cheong Bakery ทาร์ตไข่ที่ใคร ๆ ไปต้องลองชิม ยอมรับเลยว่าอร่อยมากค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ไม่ทานหวาน ชิ้นละ 6 เหรียญ ซึ่งที่นี่ก็ไม่หวานมาก ร้านนี้คุณต้องลองแล้วจะติดใจค่ะ เค้าทำร้อน ๆ ใหม่ ๆ เลย ใครจะซื้อขึ้นบันไดยาวที่สุดไปก็สะดวกดีค่ะป.ล. เราได้ลองกินทาร์ตร้านเบเกอรี่แถวมงก๊ก รสชาติคล้าย ๆ กันเลย ราคาเท่ากันด้วยคะ

>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 16 ร้านเต้าหู้ Sham Shui Po ใคร ๆ ลองแล้วก็ติดใจ ปกติเราชอบกินเต้าฮวยมาก เจอร้านนี้ยกนิ้วให้เลย แต่เสียดายที่ฮ่องกงเค้าไม่กินกับปาท่องโก๋ตัวเล็ก ๆ เนื้อเต้าหู้เนียนสุด ๆ เราไปกินตั้งแต่ 9 โมง เลยไม่ได้ลองเต้าหู้ทอด เค้าบอกเริ่มทำ 11 โมง คราวหน้าไม่พลาดแน่นอนคะ ถ้วยละ 10 เหรียญมีน้ำตาลเหลือง ๆ ส้มให้เติมตามใจชอบเลย เราใส่ไปนิดเดียวเพราะรู้สึกว่าเต้าหู้รสชาติโอเคแล้ว>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 17 Top Pot Bakery ขนมปังจากไต้หวัน ชิมกันจนอิ่มออกแนวขนมปังสุขภาพ เป็นอีกร้านที่ควรไปชิมสำหรับคนรักขนมปังค่ะ เราซื้อขนมปังโฮลวีทกับโฮลวีทแครนเบอร์รีมาค่ะ 2 ชิ้น นี้ก็ 62 HKD แพงแต่รับได้ เนื้อขนมปังดูข้างนอกเหมือนจะแข็งแต่ที่จริงนุ่มมาก ๆ ติดใจค่ะ ทางร้านมีให้ชิมทุกรสชาติเลย หมดก็มาเติมให้ใหม่ เราชิมมาเกือบทุกรส 555 ก็ให้ชิมฟรีก็ชิมเนอะ

>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 18 ร้านในฟู้ดคอร์ท ที่ City gate ชื่อร้าน Jiu Li Xiang จานนี้เป็นเมนูข้าวผัดรวมมิตร มีไก่ หอย กุ้ง ราคา 40 HKDร้านที่ 19 Lung Kee เกี๊ยวกุ้งเต็มคำ กุ้งตัวโต ๆ ร้อนจนลวกปาก อร่อยจนลืมเกี๊ยวที่เมืองไทย 555 ราคาชามละ 26 HKD>>>ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

ร้านที่ 20 Gong cha ชาไข่มุกแก้วใหญ่ คุ้มสุด ๆ อันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เราไปกินที่ MTR Tung chung ทางออก B ก่อนไปขึ้นกระเช้า 360 ค่ะ ไข่มุกอร่อย รสชาติใช้ได้ มีสาขาทั่วไปเลยค่ะ ชาไข่มุกแก้วละ 16 เหรียญ แต่เราว่า Dakasi เมืองไทยอร่อยกว่า ฮ่า ๆร้านที่ 21 Mister Softee ไอศกรีมโคนคลายร้อนได้ดีทีเดียว รถนี้จะจอดตามสถานที่ท่องเที่ยวค่ะ เราเจอที่มงก๊กตอนเย็น ๆ ราคาโคนละ 9 HKD ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ...ลืม แฮะ ๆร้านที่ 22 Prize mart ร้านของฝากพวกช็อกโกแลต ขนมนำเข้าต่าง ๆ ราคาถูกค่ะ คล้าย ๆ ร้านเจ้เล้ง เราไปสาขามงก๊กค่ะ อยู่ตรง Sai Yee Streetดูโปรโมชั่นได้ที่ prizemart.com

ร้านที่ 23 okashiland ฮ่องกง ใครจะซื้อโคลอนทาร์ตไข่-มะม่วง ป๊อกกี้เป๋าฮื้อ-หูฉลามต้องที่นี่เลย เราไปซื้อที่สาขาสนามบิน Terminal 1 ค่ะ ต้องซื้อเป็นเซตคละกันได้ 4 กล่อง ราคา 356 HKD ป็นแบบกล่องใหญ่ ด้านในมี 12 กล่องเล็ก ๆ เป็นของฝากสะดวกดีค่ะ เราชิมแล้วก็อร่อย กินเพลิน ๆ ค่ะร้านที่ 24 ร้าน BEE CHENG HIANG หมูแผ่นจากสิงคโปร์ รสชาติเข้มข้น ขายตามน้ำหนัก มีหลายแบบให้เลือก มีสาขาทั่งฮ่องกงเลยค่ะ ขอยืมรูปจากฮ่องกงแฟนคลับค่ะ กินจนเพลินลืมถ่ายอีกล่ะ ฮ่า ๆ>>> ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ hongkongfanclub.com

พักเรื่องของกินมาเรื่องที่พักสักครู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในฮ่องกง meimei motel ที่เราไปพักมาถือว่าโอเคเลยนะคะ เป็นห้องพักเดี่ยว ราคา 270 HKD/คืน ตอนจองเค้าบอกว่าสามารถพักได้ 2 คน โดยไม่คิดเงินเพิ่มค่ะ แต่จริง ๆ ถ้าเห็นห้องพักแล้วจะบอกว่าอีกคนจะนอนตรงไหน แค่คนเดียวก็แน่นแล้วนะ

ข้อดีของ meimei

- เดินทางสะดวกมาก ออกทาง D2 Mongkok แล้วเดินตรงมาไม่เกิน 2 นาทีก็ถึง ที่พักอยู่บนตึก SINCERE ชั้น 3

- มี Wi-Fi ฟรีที่เร็วและแรง

- ใกล้ที่เที่ยวหลายที่ในมงก๊ก เดินทะลุกันหมด

- ป้าและลุงที่ดูแลถึงแม้จะพูดอังกฤษไม่ได้แต่พยายามช่วยเหลือตลอด

- ในห้องมีสบู่ ยาสระผม ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็นเล็กส่วนรวม เตียงนุ่ม

- มีน้ำดื่มให้เติมฟรีตลอด

- ห้องไม่เก่า สะอาดค่ะ ป้าดูแลตลอดเลย

- ปลอดภัยแน่นอน

ข้อเสีย

เราก็ยังหาไม่เจอนะ ติดอย่างเดียว คือ ห้องมันเล็กแต่ก็พักคนเดียวเนอะ จะเอาห้องใหญ่ขนาดไหนกัน แฮะ ๆป.ล. ผู้หญิงใครจะไปคนเดียวเราว่าที่ Chungking Mansion หรือ Mirador Mansion ไม่ค่อยน่าพัก คนแขกเยอะมาก ๆ ชอบยืนกันหน้าตึก เราเดินผ่านยังกลัว ๆ เลย แบบเค้าชอบมองตามอ่ะ


***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 13.43 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2557คุณกำลังดู: เที่ยวฮ่องกง ตะลุยกิน 24 ร้าน สุดฮอตของเหล่านักชิม

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด