เที่ยวหมู่เกาะกลางทะเลแปซิฟิก สถานที่รับลมร้อนประเทศฟิลิปปินส์

เที่ยวหมู่เกาะกลางทะเลแปซิฟิก สถานที่รับลมร้อนประเทศฟิลิปปินส์
เที่ยวหมู่เกาะกลางทะเลแปซิฟิก สถานที่รับลมร้อนประเทศฟิลิปปินส์

ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้นที่มีหมู่เกาะอยู่ในจังหวัดเดียวกันมากกว่าร้อยเกาะ (อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง) ประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศฟิลิปปินส์ ตัวพ่อแห่งดินแดนหมู่เกาะก็มีอุทยานแห่งชาติร้อยเกาะด้วยเช่นกัน (Hundred Island National Park)

จากเมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์มุ่งหน้าไปที่เมือง Alaminos จังหวัด Pangasinan สถานที่ตั้งของหมู่เกาะนับร้อย บริเวณอ่าว Lingayen Gulf มีเกาะจำนวน 124 เกาะ กระจายตัวไปทั่วอ่าว ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16.76 ตารางกิโลเมตร มีความเชื่อกันว่าหมู่เกาะเหล่านี้มีอายุมากกว่า 2 ล้านปี และเป็นส่วนหนึ่งของแนวปะการังโบราณที่ยื่นตัวเข้าไปยังดินแดน เมื่อระดับน้ำทะเลลดลงเกาะเหล่านี้โผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจนและน้ำทะเลจะกัดเซาะด้านล่างจนมันมีรูปร่างคล้ายกับเห็ด ดังที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน บางเกาะมีหาดทรายจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการนอนอาบแดด รับลมเย็น ๆ ของท้องทะเลได้ แต่บางเกาะก็เป็นเพียงเกาะเดี่ยว ๆ ขึ้นมา จึงทำได้เพียงดำน้ำดูปะการังรอบ ๆ เกาะและปีนขึ้นไปชมวิวด้านบนเกาะเท่านั้นทางอุทยานแห่งชาติร้อยเกาะได้พัฒนาพื้นที่ใน 3 เกาะ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว คือ เกาะ Governor เกาะ Quezon และเกาะ Children ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีที่พักและกิจกรรมทางน้ำให้ได้ทำแตกต่างกันออกไป อาทิ ดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก การกระโดดน้ำจากหน้าผาของเกาะ การพายเรือคายัค การท่องเที่ยวถ้ำตามเกาะ การเช่าเรือออกไปเที่ยวชมเกาะต่าง ๆ เป็นต้น โดยการพัฒนาเกาะนั้นจะทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะต้องการที่จะรักษาความสวยงามของท้องทะเลและหาดทรายไว้ให้ได้มากที่สุด ในตอนนี้แต่ละเกาะจึงมีเพียงกระท่อมสำหรับพักอาศัยเล็ก ๆ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้มีการจำกัดการทำกิจกรรมในบางเกาะ เพื่อรักษาธรรมชาติให้คงอยู่คู่กับทะเลแปซิฟิกต่อไป

เที่ยวหมู่เกาะกลางทะเลแปซิฟิก สถานที่รับลมร้อนประเทศฟิลิปปินส์

สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการมาเยือนอุทยานแห่งชาติร้อยเกาะ ก็คือ การชมหอยยักษ์ หรือที่ภาษาท้องถิ่นเรียกกันว่า Tacloban โดยลำตัวของมันยาวเกือบ 1 เมตร มีน้ำหนักประมาณ 225 กิโลกรัม ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ได้ทำการวิจัยเพื่ออนุรักษ์หอยขนาดใหญ่นี้ไปพร้อม ๆ กับการอนุรักษ์แนวปะการัง และเชื่อว่ามันจะเพิ่มจำนวนขึ้นอีกในอนาคต

หากเบื่อทะเลในเมืองไทยกันแล้ว ก็ลองออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในทะเลเพื่อนบ้านกันได้ ซึ่งก็มีความงดงามที่แตกต่างจากทะเลไทยไปอีกแบบ ไม่ใกล้ไม่ไกล ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมากมาย แบบนี้มันต้องลอง !
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
amusingplanet.com
philippinecountry.com
en.wikipedia.org
roughguides.com
lonelyplanet.com


คุณกำลังดู: เที่ยวหมู่เกาะกลางทะเลแปซิฟิก สถานที่รับลมร้อนประเทศฟิลิปปินส์

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด