ถูกและดี 10 ที่พักราคาเบา ๆ ในปีนัง ประหยัดตังค์ไปอีกเยอะ

ประหยัดตังค์ เหลือเที่ยวในปีนังอีกเยอะกับ 10 โรงแรมและที่พักราคาถูกและมีคุณภาพดี อีกทั้งยังอยู่ในย่านมรดกโลกอย่างจอร์จทาวน์ อย่ารอช้าไปตามล่าหากันได้ที่นี่ คลิกเลย

ถูกและดี 10 ที่พักราคาเบา ๆ ในปีนัง ประหยัดตังค์ไปอีกเยอะ
ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง

เมืองปีนังเป็นเพียงเมืองเล็ก ๆ ของประเทศมาเลเซีย ที่ประกอบไปด้วยพื้นที่แผ่นดินใหญ่ (บัตเตอร์เวอร์ธ) และเกาะปีนัง ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดสงขลา ประเทศไทยเพียงแค่ 160 กิโลเมตรเท่านั้น แม้ว่าปีนังจะไม่ได้เป็นเมืองใหญ่โต โออ่า แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจจนเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะปีนังได้รวบรวมอารยธรรม ศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงามเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และเพื่อเป็นการเติมความฝันของนักเดินทางที่ต้องไปการไปสัมผัสปีนัง เราได้รวบรวม 10 โรงแรมและที่พัก ที่มีราคาน่าคบ เหมาะกับนักเดินทางกระเป๋าเบามาฝากกัน อย่ารอช้า...เลื่อนลงไปเก็บข้อมูลกันได้เลย

1. Tune Hotels Penang

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก tunehotels

Tune Hotels Penang เป็นโรงแรมราคาประหยัด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเดินทางแบบแบ็คแพ็กเกอร์ เพราะมีราคาค่อนข้างถูก ที่พักสะอาดสะอ้าน ใกล้กับศูนย์การค้า แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีชื่อเสียงมากมายบนถนน Jalan Burmah อยู่ห่างจาก Komtar Tower ตึกที่สูงที่สุดในปีนัง เพียงแค่ 650 เมตร และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น Persiaran Gurney, Batu Feringgi, วัด Kek Lok Si เป็นต้น ให้บริการห้องพักทั้งหมด 248 ห้อง มีทั้งห้องพักเตียงคู่ เตียงเดี่ยว ครอบครัว และสำหรับคนพิการ มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใต้โรงแรม จึงสะดวกมาก ๆ ในการซื้อสิ่งของที่จำเป็น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 700 บาท
ที่อยู่ : Section 15, 100 Burmah Road, 10050 George Town, Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : http://tunehotels.com/in/en/our-hotels/downtown-penang
2. Old Penang Guesthouse

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Old Penang Guesthouse

ตั้งอยู่ใจกลางย่านจอร์จทาวน์ (Georgetown) ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เกสต์เฮ้าส์ขนาดเล็กแห่งนี้ผสมผสานวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ห้อมล้อมไปด้วยร้านค้า อาคาร บ้านเรือนแบบโบราณ มีห้องพักหลากหลายแบบ ทั้งห้องพักแบบส่วนตัวและแชร์ร่วมกับคนอื่น ซึ่งแต่ละห้องนั้นมีเครื่องปรับอากาศในตัว มีความเป็นส่วนตัว สะอาด ตกแต่งด้วยของเก่าล้ำค่าสไตล์คลาสสิก ทั้งโคมไฟเก่า กระจก งานศิลปะของศิลปินท้องถิ่นชื่อดัง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ใครที่เป็นตัวแม่โซเชียลเน็ตเวิร์กต้องหลงรักเกสต์เฮ้าส์แห่งนี้แน่นอน เพราะมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายให้ใช้ฟรี มีอาหารแบบง่าย ๆ พร้อมกับชา กาแฟให้อีกด้วย ซึ่งราคาเริ่มต้นก็อาจจะทำให้คุณตาลุกวาวได้ เพราะมันเริ่มต้นเพียงแค่คืนละ100 บาท เท่านั้น

ที่อยู่ : Old Penang Guesthouse no.53, Love Lane, 10200 Georgetown, Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : http://www.oldpenang.com/location.html และ เฟซบุ๊ก oldpenang.guesthouse

3. Red Inn Penang Heritage Guesthouse

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจากredinnpenang

เรด อินน์ ปีนัง เฮอริเทจ เกสต์เฮ้าส์ โดดเด่นด้วยการตั้งอยู่ใจกลางย่านมรดกโลกอย่างจอร์จทาวน์ ใกล้กับศูนย์การค้า แหล่งช้อปปิ้ง มีความปลอดภัยสูง เพราะอยู่ในเขตชุมชน จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวจนถึงเวลาที่ฟ้ามืด เกสต์เฮ้าส์แห่งนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบและพาให้ย้อนรำลึกถึงวันวาน เปิดบริการมาตั้งแต่ในปี 2010 เป็นที่พักขนาดเล็กมีห้องพักเพียงแค่ 10 ห้องเท่านั้น แต่สามารถมอบความอบอุ่นและบริการที่น่าประทับให้กับผู้เข้าพักได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

ซึ่งมีห้องพักทั้งหมด 5 แบบ คือ 1. Two bed standard dormitory 2. Superior double private ensuite 3. Deluxe double private ensuite 4. standard 4 bed male dorm และ 5. Standard 4 bed female dorm ซึ่งแต่ละห้องจะมีเครื่องปรับอากาศ มีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี พร้อมอาหารเช้า ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ลานนา (Lanna) มีพื้นที่ให้ได้นั่งอ่านหนังสือ ซึ่งความสะดวกสบายทั้งหมดนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาทเท่านั้น

ที่อยู่ : 55 Love Lane, 10200 Georgetown, Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : www.redinnpenang.com และเฟซบุ๊ก Red Inn Heritage Guest House Penang

4. โรงแรม Heliconia Hotel

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจากheliconiahotelpenang

เป็นโรงแรมใหม่ที่แทรกตัวอยู่ในเขตจอร์จทาวน์ ใกล้กับแหล่งการค้าของปีนัง เพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมคุณก็จะได้พบกับ Chew Thean Yeang และ Komtar ภายในโรงแรมตกแต่งอย่างเรียบง่ายในรูปแบบที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้บริการทั้งหมด 47 ห้อง ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ เตียงนอนและเครื่องนอนอย่างดี ทีวีจอแอลซีดีพร้อมช่องดาวเทียม น้ำดื่มฟรี ไดร์เป่าผม ตู้เซฟนิรภัย โต๊ะเขียนหนังสือ ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 900 บาท อาจจะดูสูงไปสักนิด แต่เมื่อเทียบกับความสะดวกสบายที่ได้รับ พร้อมการบริการระดับมาตรฐานแล้ว ถือว่าคุ้มมาก ๆ
ที่อยู่ : 18, Lorong Kinta, George Town, 10400 Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : heliconiahotelpenang.comและ เฟซบุ๊ก Heliconia Hotel Penang

5. โรงแรม Super 8 Hotel

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจากเฟซบุ๊กSuper8 Hotel Malaysia
ใครที่คิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับที่พักแนวเกสต์เฮ้าส์ ก็ไม่ต้องเสียใจไปว่าจะไม่มีโรงแรมดี ๆ ราคาถูกให้ได้เข้าพัก Super 8 Hotel เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ตั้งอยู่ในบริเวณจอร์จทาวน์ ใกล้กับศูนย์กลางการค้า ร้านอาหาร Outlet สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของเมืองปีนัง ลักษณะของโรงแรมตกแต่งอย่างทันสมัย สะอาดสะอ้าน ปลอดโปร่ง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย บริการอย่างเป็นกันเองและอบอุ่น ห้องพักแต่ละห้องมีความเป็นส่วนตัว มีทั้งหมด 50 ห้องพัก ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บางห้องยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองปีนังได้อย่างงดงาม และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วทั้งโรงแรม มีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด มีร้านสะดวกซื้อไว้บริการ ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 700 บาท
ที่อยู่ : 81, Lebuh Tye Sin, 10100, Georgetown, Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : www.super8hotel.comและ เฟซบุ๊ก Super8 Hotel Malaysia

6. Ryokan Muntri Boutique Hostel

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจากเฟซบุ๊กRyokan Chic Hostels

แม้ว่า Ryokan Muntri Boutique Hostel จะมีลักษณะการจัดการเป็นแบบโฮสเทล แต่กลับสร้างความอบอุ่นเปรียบเสมือนการพักอยู่ที่บ้านให้กับผู้มาเยือนได้อย่างไม่น่าเชื่อ โฮสเทลสุดเก๋แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนมันตริ ภายในเขตจอร์จทาวน์ เรียกได้ว่าเป็นโฮสเทลสไตล์บูทีคแห่งแรก ๆ ของมาเลเซียเลยทีเดียว ตกแต่งอย่างสวยงาม ผสมผสานระหว่างศิลปะจีนและศิลปะสมัยใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัว ตัวอาคารมีสีขาวสะอาดตา บริเวณล็อบบี้ออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง ผ่อนคลาย สีสันสดใส มีมุมทานอาหารที่กว้างขวาง พร้อมกับมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือที่สะดวกสบาย ภายในห้องพักจัดแต่งเตียงอย่างเป็นระเบียบ เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวดูเรียบ อบอุ่น มีทั้งห้องพักแบบแชร์ร่วมกับคนอื่น และห้องพักส่วนตัว ทุกห้องพักสามารถใช้ไวไฟได้ฟรี มีเครื่องปรับอากาศ ผ้าเช็ดตัว อย่าตกใจกับราคาเริ่มต้นกันเชียว เพราะมันช่างถูกแสนถูกเพียง 300 บาท
ที่อยู่ : 62 Muntri Street, 10200 Georgetown, Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : www.ryokanmuntri.comและเฟซบุ๊ก Ryokan Chic Hostels

7. House of Journey

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก House of Journey Hostel & Guesthouse

ถือเป็นอีกหนึ่งเกสต์เฮ้าท์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและชาวต่างชาติ อยู่ห่างจาก Little India Street เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาที อยู่ใกล้แหล่งชุมชน ร้านค้า ร้านอาหาร มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ตกแต่งในสไตล์บูทีค มีกำแพงอิฐอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น พร้อมกับการบริการที่เป็นกันเอง จึงทำให้เกสต์เฮ้าท์แห่งนี้เป็นมากกว่าที่พักธรรมดาทั่วไป สามารถใช้อินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีได้บริเวณล็อบบี้ มีห้องพักและห้องน้ำสะอาดสะอ้าน บริเวณห้องนั่งเล่นมีโต๊ะอ่านหนังสือส่วนตัวหลายตัว พร้อมกับมุมทานชา กาแฟ และอาหารว่าง ราคาเริ่มต้นมาแบบเบา ๆ เพียงแค่ 300 บาท ได้อาหารเช้าแบบง่าย ๆ ทานฟรีอีกด้วย
ที่อยู่ : 45,47, Sek Chuan Street, George Town, Penang, Malaysia

เฟซบุ๊ก : House of Journey Hostel & Guesthouse
8. Magpie Residence

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Magpie Residence, Penang
มีความแตกต่างจากที่พักอื่น ๆ ด้วยเป็นที่พักในรูปแบบอพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่บนถนน Jalan Sekerat ในเขตจอร์จทาวน์ จึงสะดวกสบายในการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองปีนัง บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน แต่มีความปลอดภัยสูง อยู่ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหาร จึงไม่ต้องกังวลเรื่องกิน บริเวณล็อบบี้ออกแบบให้กว้างขวาง ดูโปร่งโล่ง ทำให้นักท่องเที่ยวมีมุมในการนั่งเล่นหรืออ่านหนังสือที่ดีที่สุด มีมุมสำหรับทานข้าวไว้รองรับ ภายในห้องพักมีทั้งเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่และเตียงเดี่ยวขนาดเล็ก ขึ้นอยู่กับรูปแบบของห้องพัก ขนาดพื้นที่ของห้องแต่ละห้องนั้นกว้างขวาง สะอาด มีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้ใช้ฟรี รวมทั้งผ้าเช็ดตัว ราคาเริ่มต้น 300 บาท
ที่อยู่ : 33, Jalan Sekerat, George Town, Penang, Malaysia

เฟซบุ๊ก : Magpie Residence, Penang - Official

9. Couzi Couji Venture Hostel

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Couzi-Couji Party Hostel

อีกหนึ่งโฮสเทลขนาดกะทัดรัด อยู่ในย่านจอร์จทาวน์ จึงสะดวกสบายในการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ภายในเมืองปีนัง บริเวณล็อบบี้ตกแต่งให้เป็นบาร์ที่นั่งสไตล์มินิมอล กว้างขวาง สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ห้องพักมีทั้งแบบห้องพักรวมและส่วนตัว พื้นปูด้วยไม้อย่างสวยงาม ในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ออกแบบให้กว้างขวาง ไม่แออัด ในส่วนของห้องพักรวมจะมีม่านหรือผนังกั้นให้ความเป็นส่วนตัว ในห้องพักแบบส่วนตัวจะมีโต๊ะเครื่องแป้งให้ด้วย และในส่วนของพื้นที่ส่วนรวมจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ มุมอ่านหนังสือที่เงียบสงบ พร้อมทั้งโต๊ะทานอาหาร และนั่งดูทีวีไว้บริการ ราคาเริ่มต้นต่อคนเพียง 250 บาท
ที่อยู่ : 84, Church Street, George Town, Penang, Malaysia

เฟซบุ๊ก : Couzi-Couji Party Hostel Hostel
10. Hutton Lodge

ถูกกว่านี้ มีอีกไหม 10 โรงแรมและที่พักในปีนัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hutton Lodge Penang

สะดวกสบายไปกับบ้านพักสไตล์ดั้งเดิม มีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้รอบด้าน มีสวนให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจหรืออ่านหนังสือ บริเวณล็อบบี้กว้างขวางให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้าน ตั้งอยู่ในย่านการค้าที่สำคัญของปีนัง ไม่ไกลจากตลาด Chowrasta มีร้านค้า ร้านอาหารใกล้เคียงที่พัก มีแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง ห้องพักมีทั้งห้องพักรวมและห้องพักส่วนตัว ทุกห้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีโต๊ะเขียนหนังสือ ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่มจัดไว้ให้ในห้องพัก ห้องน้ำ เตียงนอน และบรรยากาศภายในห้องพักสะอาดตา อีกทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาท
ที่อยู่ : 17, Jalan Hutton, George Town, 10500 Penang, Malaysia

เว็บไซต์ : www.huttonlodge.comและ เฟซบุ๊ก Hutton Lodge Penang Hotel


ความฝันการท่องต่างแดนของใครหลายคนกำลังจะเป็นจริงแล้วใช่ไหม : D เมื่อได้ที่พักปีนังที่ปลอดภัยและมีราคาที่พอรับได้กันแบบนี้แล้ว ก็วางแผนออกไปเที่ยวปีนังกันได้เลย


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: ถูกและดี 10 ที่พักราคาเบา ๆ ในปีนัง ประหยัดตังค์ไปอีกเยอะ

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด